Nguyễn Thị Bé Bảy: Đoc Sách Red-Handed, Bàn Tay Đẫm Máu ( bài 1)

TIẾNG LÒNG NGƯỜI, ĐIỂM BÁO & BÌNH LUẬN

Nguyễn Thị Bé Bảy: Vào ngày 25/1/2022, quyển sách Red-Handed, Bàn Tay Đẫm Máu của tác giả Peter Schweizer đã xuất bản và bán trên Amazon. Quyển sách vạch trần những sự thật về cách thức làm giàu của giới tinh hoa trong nước Mỹ, 

(Bài 1)

Red-Handed

Peter Schwizer

How American Elites Get Rich Helping China Win

via youtube = Peter Schweizer is the president of the Government Accountability Institute and a former William J. Casey Fellow at the Hoover Institution, Stanford University . He is a number one New York Times bestselling author whose books have been translated into eleven languages.

Giới Tinh Hoa Mỹ Làm Giàu

Giúp Tàu Chiến Thắng 

Nguyễn Thị Bé Bảy

Ngày 27/1/2022

(Bài 1)

Quyển sách Red-Handed của tác giả Peter Schweizer xuất bản ngày 25/1/ 2022 gồm các chương sau đây:

– Sợi Dây

– Nhà Biden

– Đồi Capitol

-Thung Lũng Silicon

– Phố Wall

– Những Nhân Vật Ngoại Giao

– Triều Đại Bush và Trudeau

– Nến Giáo Dục Cao Hơn

– Đánh Trả

Như tựa đề, quyển sách nói lên cách thức mà giới tinh hoa người Mỹ đã làm giàu nhờ bắt tay làm ăn với Trung Cộng và Trung Cộng đã dựa vào đó để dần dần thu thập thắng lợi, từ một nước chậm tiến lạc hậu tiến đến vị trí của một quốc gia siêu cường, có thừa khả năng thách thức địa vị độc tôn của Hoa Kỳ như chúng ta đã chứng kiến trong ngày hôm nay!  

Giới tinh hoa này là những ai?

Họ là những tinh hoa trong xã hội và chính giới Hoa Kỳ, ngay cả trong cơ quan chính phủ đương nhiệm, như  đương kim Tổng Thống Joe Biden, đương kim Chủ Tịch Hạ Viện Dân Biểu Dân Chủ Nancy Pelosi, đương kim Trưởng Khối Thiểu Số tại Thượng Viện, Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Mitch McConnell… v. v…và  còn nhiều nữa!

Peter Schweizer’s new book claims that tech giants like Zuckerberg are helping China become the world’s global superpower.
AP – via nypost.com

Và, họ đã làm giàu bằng cách nào với Trung Cộng?

– Làm thế nào mà gia đình Biden kiếm được khoảng 31 triệu từ những cá nhân có liên hệ trực tiếp với nhân viên tình báo cao cấp  nhất của Trung Cộng và cá nhân Joe Biden thu lợi được bao nhiêu trong khi dịu giọng với Bắc Kinh?

– Làm thế nào mà các gia đình của các lãnh đạo quốc hội ở cả hai phía  đã kiếm được hàng trăm triệu đô la trong các giao dịch béo bở, nhờ sự giúp đỡ của chính quyền Trung Cộng và sau đó đã rút lại những lời chỉ trích của họ đối với Bắc Kinh?

– Cách thức mà những tên tuổi lớn nhất của Phố Wall ca ngợi chế độ độc tài Bắc Kinh để sau đó được lọt vào bên trong các thương vụ hàng tỷ đô la ở  Hoa Lục?

– Câu chuyện của hơn hai mươi cựu thượng nghị sĩ và dân biểu Hoa Kỳ kiếm được hàng triệu đô la hiện đang vận động hành lang cho các công ty liên kết với chính phủ và quân đội Trung Cộng.

– Google, Microsoft và các công ty Big Tech cố ý giúp quân đội Trung Cộng cạnh tranh với chúng ta như thế nào?

– Câu chuyện về các giao dịch thương mại ẩn dấu của LeBron James với các công ty nhà nước ở Trung Quốc và lịch sử lâu dài đáng ngạc nhiên của anh ta về việc tránh những lời chỉ trích chế độ (LeBron James là cầu thủ bóng rổ xuất sắc của đội banh Los Angeles Laker, có thể sánh với Micheal Jordan)

 Sợi Dây

Vào trang 1, tác giả  trích câu nói của Tập Cận Bình:

Thế giới đã âm thầm thay đổi lớn lao trong 1 thế kỷ, tuy nhìên thời hiệu và sự hưng phấn đang đứng về phía chúng ta. Đây là nơi mà sức mạnh và nghị lực của chúng ta trú ngụ, và nó cũng là nơi trú ngụ của quyết tâm và sự tự tin!

Tập Cận Bình, tháng 1 2021 

Tiếp theo, tác giả trích dẫn câu nói để đời của Vladinir Lenin: “Bọn tư bản sẽ bán cho chúng ta sợi dây để treo cổ chúng” 

Đúng vậy, thế giới đã âm thầm thay đổi lớn lao như nhận xét của Tập Cận Bình, và cũng đã thay đổi như lời dự đoán của Lenin:

– Bọn tư bản sẽ cung cấp các thế lực tín nhiệm để phục vụ chúng ta từ hậu thuẩn của Đảng Cộng Sản nằm trong đất nước của họ, bằng cách trang bị cho chúng ta vật liệu và thiết bị kỹ thuật, những cái mà mà chúng ta đang thiếu. Điều này sẽ khôi phục nhu cầu quân sự cần thiết cho những cuộc tấn công trong tương lai để đánh lại chính bọn người đã cung cấp phương tiện cho chúng ta. Nói cách khác, bọn họ chuẩn bị một cuộc tự sát cho chính họ.

Trong một dịp khác, Lenin cũng lặp lại ý tưởng tương tự:

– Các nhà tư bản trên toàn thế giới và chính phủ của họ khi muốn giành lấy thị trường Xô Viết, đương nhiên sẽ nhắm mắt trước những thực tế và do đó sẽ biến thành những con người điếc, câm và đui mù. Họ sẽ trao cho chúng ta những thế lực…  họ sẽ vất vả chuẩn bị một cuộc tự sát cho chính họ.

Những dự đoán này sai và đúng.

Sai ở chỗ, bọn tư bản không đầu tư vào thị trường Sô Viết vì sau khi Liên Bang Sô Viết sụp đổ. Nga không phải là một thị trường đáng kể, mà Hoa Lục mới là một thị trường béo bở đáng để cho bọn tư bản đầu tư vào!

Đúng ở chỗ, là bọn tư bản chuẩn bị cho việc tự sát của chính họ khi đem tiền bạc và kỹ thuật đầu tư vào thị trường Hoa Lục, và đã làm việc rất chăm chỉ để chuẩn bị cho cuộc tự sát này bằng chính sợi dây mà họ đã bán cho Trung Cộng!  

Vậy “sợi dây”  mà “bọn tư bản” đã bán để thắt cổ bọn chúng là những cái gì?

Đó là:

– Tiền bạc và kỹ thuật như đã nói

– Tình báo

– Thậm chí còn có cả sự hậu thuẩn chính trị dành cho chế độ độc tài Bắc Kinh!

Lenin cũng nói đúng khi bọn tư bản Mỹ đã tự biến mình thành bọn người điếc, câm và đui mù trước các thực tế như Trung Cộng hiếp đáp các nước nhược tiểu láng giềng, vi pham nhân quyền, diệt chủng, buôn bán nội tạng, xâm lược thế giới bằng kế hoạch Nhất Đới Nhất Lộ, một vành đai, một con đường, và nhất là lăm le trèo lên ngôi vị bá chủ thiên hạ!

Trong nhiều thập niên, thành phần tinh hoa của nước Mỹ tin tưởng rằng, nếu giúp Trung Cộng phát triển kinh tế, tự khắc Trung Cộng cũng sẽ phát triển dân chủ! Nhưng thực tế đã cho thấy một kết quả trái ngược!

(còn tiếp)

 

One thought on “Nguyễn Thị Bé Bảy: Đoc Sách Red-Handed, Bàn Tay Đẫm Máu ( bài 1)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.