TIN TỨC CẬP NHẬT ĐÁNG CHÚ Ý – 5/2/2022

TIN TỨC - THỜI SỰ

Vũ Linh

Diễn Đàn Trái Chiều

NGUỒN: http://diendantraichieu.blogspot.com/p/tin-tuc-522022.html

TIN KINH TẾ

     Vật giá leo thang

    Báo Washington Post loan tin giá thuê nhà đã tăng từ hơn 14% tới 30% (tại nhiều thành phố lớn ở Mỹ), khiến nhiều gia đình trung lưu xấc bấc, luống cuống tìm nhà rẻ hơn.

    Việc tăng giá thuê nhà, tăng giá xăng, và tăng giá thực phẩm đã là ba yêu tố quan trọng nhất khiến dân trung lưu đang khốn đốn vật lộn với cuộc sống. Trong khi đó cụ Biden dường như đang sống trên một hành tinh khác, đã ồn ào đấm ngực khoe “thành tích kinh tế vượt xa mọi kỳ vọng của dân Mỹ”! Truyền thông thái giám hồ hởi tung hô theo, trong khi vài con vẹt hấp tấp làm bổn phận vẹt, nhái lại, ca tụng cụ Biden là “tổng thống giỏi nhất từ 50 năm qua”!!! 

    Biểu đồ của Washington Post: trung bình giá thuê nhà

https://www.washingtonpost.com/business/2022/01/30/rent-inflation-housing/

     Giá xăng tăng mạnh lại

    Tin báo chí cho thấy giá xăng sau một thời gian ngắn giảm chút đỉnh, đã lại tăng ào ạt trở lại, tăng liên tục mỗi tuần trong 5 tuần lễ qua.

    Đây là hậu quả tất nhiên của biện pháp ngắn hạn mở kho dầu dự trữ của cụ Biden. Biện pháp ngắn hạn thì tác dụng cũng ngắn hạn thôi, có gì lạ?

 Cây xăng ở San Diego ngày 31/1/2022

https://www.foxbusiness.com/economy/gas-prices-climb-fifth-straight-week-oil-prices

    Hơn 4 triệu người nghỉ làm trong tháng Chạp

    Theo tin của Washington Post, trong tháng Chạp vừa qua, đã có tới hơn 4,3 triệu người nghỉ làm vì nhiều lý do: bị lây nhiễm Omicron, ở nhà lo cho người thân bị nhiễm, sở làm đóng cửa. Trong khi đó, đã có hơn 10 triệu jobs đang cần người làm.

https://www.washingtonpost.com/business/2022/02/01/job-quits-resignations-december-2021/?utm_campaign=wp_post_most&utm_medium=email&utm_source=newsletter&wpisrc=nl_most&carta-url=https%3A%2F%2Fs2.washingtonpost.com%2Fcar-ln-tr%2F35ea955%2F61f96a5d9d2fda14d7172da2%2F596d14679bbc0f20866a3279%2F9%2F72%2F61f96a5d9d2fda14d7172da2

THĂM DÒ DƯ LUẬN

     Chính sách của cụ Biden

    Một thăm dò của Ipsos cho thấy ¾ (76%) dân Mỹ không đồng ý cách cụ Biden tuyển chọn thẩm phán Tối Cao Pháp Viện dựa trên hai tiêu chuẩn phụ nữ và da đen. Họ cho rằng việc tuyển chọn phải dựa trên khả năng và tất cả mọi người bất kể màu da hay giới tính cần phải được cứu xét. Chỉ có chưa tới ¼ (23%) chấp nhận cách chọn của cụ Biden. Điểm đặc biệt là ngay cả đa số cử tri đảng DC (54%) cũng bác bỏ cách tuyển chọn theo giới tính và màu da của cụ Biden. 

    Ngoài ra, Ipsos còn cho thấy nhiều kết quả thăm dò khác hết sức đau đầu cho cụ Biden:

   – 69% không ủng hộ cách cụ Biden chống đỡ lạm phát;

  – 56% không đồng ý cách phục hồi kinh tế;

  – Chỉ có đúng 1% cho tình hình kinh tế là tuyệt hảo (trong đó có vài con vẹt tị nạn!);

  – 64% chê cách cụ Biden đối phó với nạn trộm cướp;

  – 64% không đồng ý cách đối phó với khủng hoảng Ukraine.

    Ipsos là một đại công ty thăm dò quốc tế của Pháp với thu nhập khoảng 2 tỷ đô một năm, không có quan hệ đặc biệt gì với hai chính đảng Mỹ.

https://www.newsmax.com/politics/gender-identitypolitics-merits-scotus/2022/01/30/id/1054654/?ns_mail_uid=899a15c3-7644-484e-9950-94bbfcf6b307&ns_mail_job=DM298417_01302022&s=acs&dkt_nbr=010102yudfwk

     Biden tại Florida

    Báo USA Today thăm dò tại tiểu bang then chốt Florida cho thấy nếu có bầu cử tổng thống bây giờ, cụ Biden sẽ thua cả ông Trump lẫn thống đốc Florida Ron DeSantis.

   Vui hơn nữa là nếu có cuộc chạy đua giả tưởng giữa cụ Biden và… bà Hillary thì cụ Biden cũng sẽ thua luôn cả bà la sát này.

https://www.usatoday.com/story/news/politics/2022/02/01/poll-biden-struggling-florida-2024/9282357002/

     Trump

    Theo Real Clear Politics, tổng hợp các thăm dò chính cho thấy lãnh tụ chính trị Mỹ đang được ủng hộ nhiều nhất chính là TT Trump, với 42,6%, hơn cụ Biden 2 điểm.

    Ngược lại, bị ghét nhất là TNS Mitch McConnell, lãnh đạo khối CH trong thượng viện, với 57%. Bà Pelosi bị ghét thứ nhì, tiếp theo là bà Kamala và cụ Biden. 

Real Clear Politics, 1/2/2022

     Luật bầu cử

    Theo thăm dò mới của cơ quan Echelon Insights, đa số dân Mỹ mong muốn những thay đổi luật bầu cử tạm thời, thúc đẩy bởi dịch COVID, cần được thu hồi để trở về lại những luật bầu cử đã có từ trước. Gần một nửa dân (48%) ủng hộ việc trở về luật cũ này trong khi chỉ có 42% muốn duy trì vài thay đổi mới ra.

    Hai phần ba (67%) cho rằng việc đòi hỏi giấy lý lịch -ID- để đi bầu là hợp lý và chẳng có gì vi phạm đến quyền đi bầu của công dân hết. Họ thắc mắc tại sao có không biết bao nhiêu chuyện đòi hỏi đủ thứ giấy tờ, kể cả việc đi ăn nhà hàng cũng cần có giấy chích ngừa, mà khi thi hành bổn phận công dân quan trọng nhất là đi bầu thì lại không cần giấy tờ lý lịch gì hết.

    65% còn muốn đòi hỏi cả số an sinh xã hội -social security number- khi đi bầu nữa.

    Điểm đáng nói là trong khi phe cấp tiến tố cáo việc đòi hỏi giấy lý lịch -ID- là kỳ thị nhằm cản dân da đen đi bầu, thì thăm dò cho thấy hơn 70% cử tri da đen ủng hộ việc đòi ID.

https://www.breitbart.com/politics/2022/01/28/poll-plurality-say-states-should-return-to-pre-pandemic-voting-laws/?utm_source=newsletter&utm_medium=email&utm_term=daily&utm_campaign=20220128

CỤ BIDEN KHÔNG HIỂU TẠI SAO DI DÂN MUỐN VÀO MỸ

    Để tránh hiểu lầm, kẻ này xin nói ngay, đây chính là thắc mắc do chính cụ Biden nói lên, chứ không phải kẻ này phịa ra để bôi bác ông già lẩm cẩm.

    Trong một cuộc họp mặt với Hiệp Hội Các Thống Đốc -National Governors Association-, cụ Biden bàn về khủng hoảng di dân hiện nay. Cụ rất nghiêm chỉnh nói với các thống đốc “việc cần làm là phải tìm hiểu để biết tại sao dân Trung Mỹ lại nhất định muốn vào Mỹ, để từ đó mới có thể có những biện pháp hữu hiệu cản họ”. 

    Quý độc giả không đọc lộn đâu. Cụ Biden xác nhận cụ là người duy nhất trên thế giới vẫn không hiểu tại sao đám dân khốn khổ Trung Mỹ lại nhất định liều mạng chạy ào ạt vào xứ Mỹ. Bất cứ thẳng nhóc đánh giầy nào ở Manhattan hay thằng bé trăn châu nào ở Đồng Tháp cũng đều biết, trừ cụ Biden, 80 tuổi, tổng thống đại cường Cờ Hoa!

https://www.foxnews.com/politics/biden-admin-trying-figure-out-why-illegal-immigrants-leave-countries

NHỮNG NGÔI SAO SÁNG CÓ THỂ VÀO TCPV

    Cụ Biden đang bận tuyển lựa ca sĩ ‘phụ nữ và da đen’ để vào Tối Cao Pháp Viện thay thế TP Steven Breyer về hưu tháng Sáu tới đây.

    Tuần trước, Diễn Đàn Trái Chiều có viết sơ qua về một ngôi sao sáng, bà quan tòa Kentanji Brown Jackson. Bây giờ, xin bàn thêm.

    Bà Jackson mới được cụ Biden bổ nhiệm vào tòa kháng án District of Columbia thay thế ông tòa Merrick Garland được bổ nhiệm làm bộ trưởng Tư Pháp. Bà được điểm lớn với phe cấp tiến là đánh Trump rất mạnh, nhưng có điểm hại là kinh nghiệm quá mỏng, mới vào tòa phá án chưa tới một năm, và quan trọng hơn nữa, thành kiến quá lớn của bà đối với TT Trump đã khiến nhiều phán quyết của bà bị Tối Cao Pháp Viện lật ngược lại.

    Một bà quan tòa khác đang được nói tới là bà Leondra Kruger, có tướng giống cô giáo lớp mẫu giáo hơn là thẩm phán TCPV. Bà Kruger là quan tòa Tối Cao Pháp Viện tiểu bang Cali, rất trẻ, mới có 45 tuổi, cũng thuộc hạng cấp tiến nặng. Bà này lại mới bị tố là có thành tích chống lại tự do tín ngưỡng khi tin tưởng Nhà Nước có quyền chống lại việc lãnh đạo công giáo bổ nhiệm các giám mục. Ngay cả bà thẩm phán TCPV cấp tiến nặng, bà Elena Kagan cũng đã nhìn nhận quan điểm này của bà Kruger thật lạ lùng -amazing-.

    Cụ Biden chọn phó theo tiêu chuẩn phụ nữ và da đen, và ta có bà Kamala, một phó tông tông tệ hại nhất lịch sử Mỹ. Bây giờ cụ lại dùng hai tiêu chuẩn đó để chọn thẩm phán TCPV, như vậy ta sẽ có thẩm phán như thế nào?

    Dù sao thì người được cụ Biden đề cử có thể sẽ được phê chuẩn không mấy khó khăn. Đối với phe DC thì dĩ nhiên là họ sẽ xếp hàng sau lưng một bà thẩm phán đen, chẳng một người nào dám hó hé chống đối. Đối với phe CH, thay thế ông cấp tiến Breyer bằng một người cấp tiến khác, dù là phụ nữ da đen, không phải là một cuộc chiến sinh tử mà chống đối chỉ mất thêm hậu thuẫn của phụ nữ và dân đa đen, một cuộc chiến không đáng đánh. 

Trái: bà Jackson; phải: bà Kruger

https://www.foxnews.com/politics/leondra-kruger-biden-supreme-court-nominee-stunned-justices-position-religious-liberty

    Việc lấy phụ nữ và da đen làm tiêu chuẩn bổ nhiệm thẩm phán hiển nhiên đã khiến định chế TCPV mất một mảng uy tín khổng lồ. Và đó sẽ là một trong đại họa khác cụ Biden để lại cho hậu thế. Mà có thật cụ Biden luôn luôn tôn trọng phụ nữ da đen không?

    Báo phe ta Washington Post cho biết năm 2003, TT Bush con bổ nhiệm bà quan tòa da đen Janice Rogers Brown vào TCPV. Thượng nghị sĩ Biden là người chống đối kịch liệt, tố TT Bush bổ nhiệm một bà đen không xứng đáng -vì bà này có quan điểm bảo thủ- và khẳng định cụ sẽ bằng mọi giá chống lại, nếu cần sẽ dùng thủ tục filibuster. Cụ Biden tố việc bổ nhiệm một thẩm phán TCPV dựa trên tiêu chuẩn màu da và giới tính là mỵ dân, coi thường TCPV!!!

    Bây giờ gió đổi chiều, lưỡi chính trị gia dẻo hơn bún. Cụ Biden than phiền TCPV hủ lậu, cho đến nay vẫn chưa có được một bà da đen, và cụ sẽ tranh đấu để TCPV lần đầu tiên có một bà da đen. Dĩ nhiên, không nhắc lại chuyện cụ chống bà Janice Brown.

https://www.washingtonpost.com/opinions/2022/02/01/biden-black-woman-janice-rogers-brown/

    Khoan nói tới phụ nữ da đen, ngay cả ông da đen Clarence Thomas, năm 1991 được TT Bush cha bổ nhiệm vào TCPV cũng đã bị hầu hết các nghị sĩ DC chống đối, trong đó có cả nghị sĩ Joe Biden, khi đó là chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp thượng viện.

    Trong câu chuyện này, kẻ này tuy chưa già bằng cụ Biden, nhưng cũng bắt đầu lẩm cẩm, nên có một thắc mắc: cụ Biden long trọng tuyên bố cụ sẽ chọn tân thẩm phán là một ‘phụ nữ da đen’. Cả giới cấp tiến hoan nghênh và không thấy ai phản đối đó là … kỳ thị ngược cả. Câu hỏi của kẻ này: nếu như trước đây TT Trump tuyên bố sẽ tuyển chọn thẩm phán theo tiêu chuẩn phải là ‘đàn ông da trắng’, như vậy có ai nhẩy nhổm lên sỉ vả ‘tên Trump kỳ thị’ không, có ai phản đối không nhỉ? Cụ vẹt thông minh tài trí nào giải thích được, xin vui lòng chỉ giáo, kẻ này đa tạ.

ĐẢNG DÂN CHỦ NHÓI TIM

    Trong lúc cụ Biden và đảng DC đang lo đếm phiếu cho việc bổ nhiệm tân thẩm phán TCPV, thì đảng DC được tin thượng nghị sĩ Ben Ray Lujan của New Mexico bất ngờ bị nghẽn mạch máu não -stroke- không biết sẽ phải nghỉ họp thượng viện bao lâu và tình trạng sức khỏe lâu dài ra sao. TNS Lujan mới có 49 tuổi.

    Tình trạng gọi là đa số của đảng DC trong thương viện thật ra chỉ là hai đảng ngang nhau 50-50 và đa số chỉ nhờ vào lá phiếu quyết định của bà phó Kamala thôi. Bây giờ một nghị sĩ DC bệnh không họp là cán cân DC-CH còn có 49-50, nên đảng DC toát mồ hôi. Nếu tất cả phe CH nhất trí thì coi như DC sẽ từ thua đến thua trên tất cả mọi biểu quyết, kể cả biểu quyết phê chuẩn thẩm phán TCPV.

    Cụ Biden sẽ phải suy nghĩ 7 lần để tìm cho ra một thẩm phán có thể được hậu thuẫn của ít nhất 2 nghị sĩ CH. Cả hai bà đen ngôi sao sáng nêu trên đều có vấn đề lớn là quá cực đoan, có lẽ cụ Biden sẽ phải chọn người khác, tương đối ôn hòa hơn. Tên của một bà đen thứ ba, Michelle Childs, đã được nhắc tới. Bà Childs tương đối ôn hòa hơn, là quan tòa của tiểu bang South Carolina, được cả hai thượng nghị sĩ CH của South Carolina ủng hộ, là các TNS Lindsey Graham và Tim Scott.

https://edition.cnn.com/2022/02/02/politics/senate-democrats-supreme-court-ben-ray-lujan/index.html

BIDEN TIẾP TỤC BỔ NHIỆM PHỤ NỮ DA ĐEN

    Cụ Biden vừa bổ nhiệm một phụ nữ da đen, bà Lisa Cook vào Hội Đồng Quản Trị hệ thống ngân hàng dự trữ liên bang -Federal Reserve Board-. Hội Đồng này gồm 7 vị chủ tịch của 7 ngân hàng dự trữ liên bang Mỹ, và bà Cook sẽ là phụ nữ da đen đầu tiên.

    Bà này là giáo sư kinh tế của Đại Học Michigan State University, là người có quan điểm thiên tả cực đoan, chủ trương Nhà Nước Mỹ phải bồi thường cả chục ngàn tỷ đô cho dân da đen vì tổ tiên họ trước đây bị khai thác làm nô lệ.

https://www.nationalreview.com/news/biden-federal-reserve-board-nominee-has-supported-reparations-for-black-americans/

ĐẢNG DÂN CHỦ XÀO XÁO GIA CANG

    Tin hành lang cho biết quan hệ giữa Tòa Bạch Ốc với Ủy Ban Quốc Gia của đảng DC hết sức căng thẳng, và có thể ông chủ tịch Ủy Ban, Jaime Harrison sẽ từ chức trong năm nay, trước cuộc bầu quốc hội cuối năm. Ủy Ban này có nhiệm vụ chính là phối hợp với Tòa Bạch Ốc các cuộc tranh cử của chính khách đảng DC như thống đốc, thượng nghị sĩ và dân biểu trên cả nước.

    Căng thẳng đã xẩy ra vì nhiều lý do, trong đó có lý do ông Harrison là ông da đen do chính cụ Biden tuyển lựa trong thời buổi thượng tôn da đen, khả năng yếu kém, không có uy tín cá nhân đối với các chính khách đảng DC, đã vậy có đặc điểm là lười và rất sợ bị nhiễm COVID nên không chịu ra khỏi nhà, đi các nơi họp mặt với các chính khách và chi bộ đảng trên toàn quốc.

    Nhưng lý do quan trọng nhất là thành tích yếu kém của cụ Biden đã khiến Ủy Ban và cả đảng DC trên toàn quốc run như cầy sấy trước viễn tượng đại bại trong kỳ bầu cử quốc hội cuối năm nay. Ông Harrison và rất nhiều chính khách đảng DC đang tìm cách xích ra xa khỏi cụ Biden để bớt lãnh đạn oan. 

Ông Jaime Harrison, Chủ Tịch Ủy Ban Quốc Gia Đảng Dân Chủ

https://www.nationalreview.com/corner/the-democratic-national-committee-is-a-shambles/

ĐẢNG CH TRỪNG PHẠT DÂN BIỂU PHẢN THÙNG

    Ủy Ban Quốc Gia của đảng CH đã ‘nhất trí’ biểu quyết khiển trách hai dân biểu Liz Cheney và Adam Kinzinger về tội đã hợp tác với phe DC, tham gia vào ủy ban điều tra phe đảng vụ biểu tình 6/1/2021.

    Ban đầu, ủy ban cứu xét việc trục xuất hai dân biểu này ra khỏi đảng CH, nhưng đã hạ hỏa không cạn tàu ráo máng vì dù sao hai dân biểu này cũng đã biểu quyết cùng phe CH trong tất cả các biểu quyết khác.

https://www.foxnews.com/politics/republican-national-committee-cheney-kinzinger-censure-jan-6-committee

TGĐ CNN MẤT JOB

    Tổng giám đốc CNN, ông Jeff Zucker, đã chính thức từ chức có hiệu lực ngay lập tức. Lý do chính thức nêu lên là ông đã ‘không thành thật khai báo’ có quan hệ với bà phó tổng Tiếp Thị. Trên thực tế, ai cũng biết ông Zucker sẽ mất job không sớm thì muộn sau khi CNN với quan điểm cuồng chống Trump chết bỏ, đã mất khách ào ào và từ đó mất tiền quảng cáo bộn từ cả mấy năm nay.

    Có tin vụ gian díu của ông Zucker bị chính anh em Cuomo xì ra để trả thù việc ông Zucker sa thải Chris Cuomo vì anh này lo bảo vệ ông anh thống đốc Andrew Cuomo. Đúng là những chuyện bẩn thỉu trong hậu trường chính trị và truyền thông, chẳng ai biết được.

    Tổng giám đốc Discovery, công ty mẹ của CN, bất ngờ thú nhận “CNN là tiếng nói lãnh đạo của phe tả” (“the leader in news to the left”), chỉ khiến CNN phải luống cuống giải thích, phân trần.

https://www.newsmax.com/finance/streettalk/jeff-zucker-resign-chris-cuomo-relationship/2022/02/02/id/1055158/?ns_mail_uid=899a15c3-7644-484e-9950-94bbfcf6b307&ns_mail_job=DM297224_02022022&s=acs&dkt_nbr=010502ckby1b

TALIBAN TÀN SÁT

    Tin từ Liên Hiệp Quốc cho biết theo các nhân viên LHQ còn đang làm việc tại Afghanistan cho biết sau chiến thắng của nhóm khủng bố Hồi giáo cuồng tín Taliban, cả trăm cựu viên chức và tướng tá chính quyền Afghan cũ đã bị Taliban hành quyết, bất kể trước đó, Taliban đã long trọng cam kết sẽ không có tắm máu trả thù, và cụ Biden đã mau mắn trấn an thế giới với lời cam kết đó.

    Tin này xuất phát từ một báo cáo của Tổng Thư Ký LHQ, ông Antonio Guterres nộp cho Hội Đồng Bảo An LHQ. Ông Guterres nhân đó đã kêu gọi thế giới nên can thiệp để cứu dân Afghan. Kêu gọi cho có thôi chứ chẳng ai nghĩ thế giới dám hay có thể làm gì để cản bọn cuồng tín Taliban sau khi đại cường Cờ Hoa đã vắt giò lên cổ tháo chạy 3g sáng.

https://www.foxnews.com/world/un-former-afghan-troops-officials-killed-taliban-takeover

    Một thượng nghị sĩ đồng chí cùng đảng DC, ông Sidney Blumenthal đã bực mình, lớn tiếng công kích chính quyền Biden đã quá chậm rãi lè phè trong việc di tản dân Afghan có quốc tịch Mỹ, khiến họ bị giết hàng loạt. Bị giết hàng loạt mà chỉ ‘bực mình’ chút chút thôi sao? Thử tưởng tượng ông Trump như vậy xem phản ứng của ông Blumenthal ra sao?

    TNS Blumenthal còn có biệt danh là ‘Đanang Blumenthal’ vì ông này có lần khoe đã tham chiến tại VN, đánh nhau với VC tại Đà Nẵng, sau đó bị lộ ra là bốc phét, chẳng đi lính ngày nào, chưa bao giờ biết Đà Nẵng ở đâu.

https://www.foxnews.com/politics/democratic-senator-furious-about-botched-afghanistan-withdrawal

BÁO CẤP TIẾN CÔNG KÍCH CỤ BIDEN

    Báo cấp tiến phe ta The Atlantic đón gió, quay qua công kích cụ Biden thiếu nhân ái!

    Tờ báo nêu lên chuyện Taliban đàn áp phụ nữ, và hỏi cụ Biden có áy náy hay hối hận gì không, thì cụ Biden trả lời cọc lóc “Không, zero trách nhiệm” [trong việc Taliban chiếm quyền] (nguyên văn: “No, I dont. Zero responsibility”).

    Đây đúng là hành động tiêu biểu cho ‘mô thức Biden”: luôn luôn là người đầu tiên nhẩy ra đấm ngực khoe công khi có tin tốt, nhưng cũng luôn luôn là người đổ thừa tám phương tứ hướng khi có tin xấu.

    Nếu phải đánh giá về tinh thần trách nhiệm và tự trọng thì các ông võ sĩ đạo Nhật quả là ngu nhất trong khi cụ Biden phải là người khôn ngoan, nhanh trí nhất.

    Để chứng minh cụ Biden không hề có tính nhân ái như cụ thường hay đấm ngực khoe, The Atlantic cũng nêu lên những chuyện như cụ bất cần biết những lo ngại của phụ huynh học sinh trước chính sách giáo dục ‘thức tỉnh’, chẳng thắc mắc chuyện đóng cửa trường học khiến cả triệu trẻ con bị gián đoạn giáo dục, tỉnh bơ trước nạn lạm phát đe dọa đời sống của dân, im lặng trước nạn phạm pháp lộng hành,

https://www.nationalreview.com/corner/the-atlantic-belatedly-discovers-joe-biden-is-not-in-fact-empathetic/

BIDEN ĐÁNH LẠC HƯỚNG DƯ LUẬN

    Chính quyền Biden vừa loan tin đã mở cuộc oanh kích bất ngờ tại Syria, giết được một lãnh tụ ISIS và 12 ‘khủng bố’. Có vài chuyện đáng nói:

    – Theo thông lệ của Mỹ, mỗi lần oanh kích giết được vài tên khủng bố là luôn luôn trong đó có ‘một đại lãnh tụ khủng bố’; làm như thể bất cứ tên ma xó khủng bố nào bị giết cũng tự động được phong làm đại lãnh tụ ngay. Kiểu như khi sống là hạ sĩ quan, sau khi bị giết được truy phong hàm tướng ngay.

    – Tin khoe giết được 13 khủng bố; sự thật là chỉ có tay ‘lãnh tụ ‘ và hai cận vệ của hắn thôi, còn lại, những người bị giết là 6 phụ nữ và 4 trẻ em (cũng có tin là 4 phụ nữ và 6 trẻ em?), là gia đình tên khủng bố, nghĩa là vợ, em gái, và con cháu.

    – Sách lược đánh khủng bố nhỏ giọt để lái dư luận ra khỏi những thất bại trong nước -các cụ ta gọi là ‘đánh trống lảng- đã được TT Clinton sáng chế ra năm xưa khi ông bị đánh tàn bạo về xì-căng-đan Monica Lewinsky bèn kiếm chuyện ra lệnh không quân Mỹ thả bom đánh quân Serbia bên Nam Tư để chuyển hướng dư luận. Bay giờ, cụ Biden thiếu sáng kiến, chỉ dùng lại chiêu võ Mỹ gọi là ‘dog wagging tail’, chó quậy đuôi. 

    Những nạn nhân chết như thế nào là một câu hỏi chưa ai rõ câu trả lời vì chính quyền Biden đưa ra nhiều tin trái ngược, khi thì là bị bom Mỹ, khi thì lính Mỹ bắn, khi thì họ tự sát. Chỉ biết cụ Biden đã nổ hơn kho đạn Long Bình, huênh hoang khoe đã chặn được kịp thời một cuộc tấn công khủng khiếp của ISIS. Chuyện này có thật hay không chỉ có cụ Biden biết.

TRUYỀN THÔNG IM RE VỀ THAM NHŨNG CỦA BIDEN

    Một nhà báo chuyên gia khui tham nhũng trong chính trị Mỹ, ông Peter Shweizer tung ra một cuốn sách mới về tham nhũng trong gia đình Biden (Red-Handed: How American Elites Get Rich Helping China Win).

    Theo cuốn sách, ngoài các cuộc ‘làm ăn’ hợp tác kinh doanh giữa cậu ấm Hunter Biden với các đại gia đỏ và các tướng lãnh Hồng Quân, cha con cụ Biden đã nhận tiền mặt sơ sơ có 31 triệu đô tiền đấm mõm linh tinh của Trung Cộng. Đặc biệt là qua trung gian ông Che Feng, con của thống đốc ngân hàng trung ương Bank of China.

    Cuốn sách khui ra hàng loạt quan hệ kinh doanh giữa cậu ấm Hunter và các đại gia đỏ. Ngoài ra cũng khui ra cả lô chuyện làm ăn lem nhem của nhiều nhân vật khác như vợ chồng bà chủ tịch hạ viện Nancy Pelosi, và vợ chồng bà thượng nghị sĩ Diane Feinstein, cả hai bà đều đại diện cho Cali và đều là đại triệu phú.

    Quý độc giả nào hiếu kỳ nên đọc cuốn sách cho biết.

https://issuesinsights.com/2022/01/28/why-do-media-ignore-biden-familys-corruption/

BỜ LỜ MỜ LEM NHEM

    Bà chủ tịch tổ chức Black Lives Matter, Patrisse Khan-Cullors năm ngoái đã bỏ ra 3,2 triệu đô tiền mặt -cash- mua hai tư dinh cho mình, một ở Atlanta và một ở Los Angeles. Thiên hạ thắc mắc không biết bà lấy đâu ra nhiều tiền thế khi bà này chỉ là một nhà văn tài tử chẳng ai biết, viết sách chẳng ai mua, trước khi xẩy ra các vụ BLM nổi loạn cướp phá khắp nơi chỉ có một căn nhà hai phòng ngủ nhỏ xíu. 

Bà Patrisse Khan-Cullors

    Chuyện lùm xùm chưa xong thì nay lại có tin chính tổ chức BLM này đã chuyển từ Mỹ qua hơn 6 triệu đô tiền mặt để mua một đại dinh lớn ở Toronto làm tổng hành dinh Bờ Lờ Mờ tại Canada. Thiên hạ dĩ nhiên lại thắc mắc không biết BLM làm sao có nhiều tiền tươi thế, và lại mua đại bản doanh ở Canada làm gì khi Canada chẳng có bao nhiêu dân da đen và cũng chẳng có nạn kỳ thị, da đen bị cảnh sát bắn như bên Mỹ. Đặc biệt hơn nữa, cái dinh mới bên Canada này được mua dưới tên một tổ chức từ thiện ma tên là M4BJ, mà chủ tịch là  Janaya Khan là ‘vợ’ của bà Khan-Cullors!

    Chuyện ai cũng biết là tổ chức BLM thu được bộn tiền yểm trợ sau những vụ nổi loạn mùa hè 2020, phần lớn do các đại gia DC, và các tài tử, ca sĩ, thể tháo gia da đen đóng góp. Không biết cụ VVLộc nhà ta ngoài việc viết bài bênh vực Bờ Lờ Mờ đi ăn cướp, có đóng góp tiền cho bà Khan-Cullors và ‘vợ’ mua nhà không.

    Tin giờ chót: bị bộ Tư Pháp tiểu bang Cali đe dọa điều tra chuyện tiền bạc, tổ chức BLM đã khẩn trương chấm dứt mọi công tác vận động tài chánh và khóa sổ để kiểm tra lại. Tất nhiên là để tẩy cạo sổ sách.

https://www.foxnews.com/politics/blm-transferred-millions-canadian-charity-buy-mansion-formerly-owned-communist-party

BẮC HÀN LỘNG HÀNH

    Trong một tháng vừa qua, Bắc Hàn đã tung ra một loạt 7 lần thử nghiệm bắn hỏa tiễn tầm gần và tầm xa, với khả năng mang theo đầu đạn nguyên tử.

    Nhắc lại, dưới thời TT Trump, cậu ấm Ủn đã nói chuyện trực tiếp với TT Trump ba lần, và quan trọng hơn nữa, đã ngưng tất cả mọi thử nghiệm bom và hỏa tiễn nguyên tử trong suốt thời ông Trump. Bây giờ, một mặt cậu ấm không thèm trả lời yêu cầu họp mặt của cụ Biden mà mặt khác, lại còn hung hăng thử hỏa tiễn liên tục từ cuối năm ngoái tới nay.

   Thế mới nói một tổng thống Mỹ yếu đuối nhu nhược chính là mối đe dọa lớn nhất cho hòa bình và ổn định thế giới.

https://thehill.com/policy/international/592017-north-korean-missile-test-longest-since-2017

CẬP NHẬT COVID

     Tóm lược

    Omicron vẫn tàn phá Mỹ, tuy nhiên số người nhiễm tuy vẫn tăng nhưng tăng chậm lại, chỉ  tăng có chưa tới 3% (hơn 2 triệu người) trong tuần qua, so với tăng 10% (hơn 6 triệu người) đầu tháng Giêng. Số người chết trong tuầ cũng đã giảm xuống còn hơn 16.000 so với 19.000 tuần trước.

     Đóng cửa kinh doanh vô hiệu với COVID

    Một nghiên cứu của Đại Học John Hopkins cho thấy việc đóng cửa kinh doanh để chặn COVID trên thực tế đã chẳng có bao nhiêu hiệu quả, chỉ giảm bớt số người chết khoảng chưa tới 0,2%. Mộc cách cụ thể, cho tới nay, đã có hơn 920.000 người chết vì COVID trên cả nước Mỹ. Việc đóng cửa kinh doanh cả nước chỉ giúp giảm được 0,2% số người chết, tức là nếu không đóng cửa kinh doanh thì số người chết sẽ nhiều hơn chưa tới 2.000 người!

   Tin này xác nhận tất cả những biện pháp của cụ Biden chỉ là hù dọa sảng. Hầu hết các cơ quan truyền thông phe ta im re không dám đăng lại nghiên cứu này.

   Đóng cửa kinh doanh đã là biện pháp quan trọng nhất và tai hại nhất trong các biện pháp ngừa dịch mà phe cấp tiến chủ trương.

https://www.foxnews.com/media/johns-hopkins-university-study-lockdowns-media-blackout

     Dân Mỹ mệt mỏi vì COVID

    Một thăm dò của cơ quan Kaiser Family Foundation cho thấy ¾ (75%) dân Mỹ đã quá mệt mỏi với dịch COVID và những biện ngăn ngừa của cụ Biden, quá gắt gao mà lại hoàn toàn vô hiệu, chẳng cản được sự bộc phát của vi khuẩn Vũ Hán và các con cháu biến thể Delta và Omicron.

    Cảm giác mệt mỏi và bất lực trước dịch đã được phiên dịch lại thành bực mình với sách lược chống dịch của cụ Biden. Ngay sau khi cụ Biden mới tuyên thệ nhậm chức, dựa vào những lời hứa trăng hẹn biển của cụ, đã có tới 2/3 (65%) dân Mỹ ủng hộ sách lược chống COVID của cụ Biden. Hiện nay, hậu thuẫn này đã rớt mạnh, với mức hậu thuẫn cao nhất là chỉ có 44%, theo nghiên cứu của Pew Research Center.

https://thehill.com/homenews/administration/591820-poll-points-to-covid-19-fatigue-problem-for-biden

     Dân Canada chống ép buộc chích ngừa

    Canada đang trải nghiệm chuyện mà báo Mỹ cho là tương tự vụ nổi loạn 6/1/2021 bao vây quốc hội Mỹ. Hàng vạn dân thủ đô Ottawa đã tràn xuống đường biểu tình, tiếp theo là cả ngàn xe tải hạng nặng đã chận những đại lộ chính của thủ đô, khiến cả thành phố và chính quyền Canada bị tê liệt. Tất cả nổi lên chống lại những biện pháp bắt buộc chích ngừa, và đóng cửa kinh doanh của thủ tướng Trudeau. Khoảng gần 3.000 xe tải lớn từ khắp nước đã bắt đầu lên đường về Ottawa từ hai tuần trước, hiện nay đã chặn thủ đô, bao vây khu quốc hội liên bang từ cả tuần nay, các tài xế xe tải ngồi trong xe ngày đêm, ăn ngủ luôn trong xe, trong khi thủ tướng Trudeau hoàn toàn bó tay, không biết phải giải quyết như thế nào. 

    Dân Canada đã gửi đâu cả chục triệu đô ủng hộ các tài xế, cũng như tiếp tế đồ ăn nước uống cho họ.

    Có tin cả ngàn tài xế xe tải Mỹ cũng đang rục rịch tổ chức một màn phản đối tương tự tại thủ đô Washington trong ít ngày tới. Những lời kêu gọi tham gia qua Facebook đã bị Facebook xóa hết. 

https://www.thedailybeast.com/canadas-anti-vax-answer-to-january-6-is-an-indefinite-blockade-of-ottawa

     Thủ tướng Canada bị nhiễm

    Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết ông đã bị nhiễm dịch COVID.

    Thủ tướng Trudeau đang bị tấn công chính trị mạnh, bị công kích là hèn nhát khi ông bỏ thủ đô Ottawa đi lánh nạn khi cả vạn dân Ottawa xuống đường biểu tình chống việc ép buộc chích ngừa. Ông trốn được dân nhưng vẫn không trốn được vi khuẩn Vũ Hán cho dù đã ‘làm gương’ chích đủ ba mũi.

https://www.foxnews.com/world/trudeau-tests-positive-for-covid

     Âu Châu tiếp tục thu hồi biện pháp cản dịch

    Thụy Điển, Thụy Sỹ và Phần Lan đã là những quốc gia Âu Châu mới nhất thu hồi tất cả các biện pháp ngăn ngừa dịch Vũ Hán, như bắt buộc đeo khẩu trang, cách ly, cấm tụ tập nơi đông người,… Các cơ sở thể thao, giải trí công cộng, tiệm ăn, quán bar,…  mở cửa lại hết. Cái gọi là thông hành chích ngừa cũng không bị đòi hỏi nữa. Biên giới với các quốc gia Âu Châu khác cũng mở ra luôn, vô giới hạn.

    Nhiều nước Âu Châu khác đã làm như vậy, trong đó có Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ái Nhĩ Lan, Tiệp, Đan Mạch.

    Riêng Pháp vẫn khá khắt khe tuy cũng đã có vài biện pháp dễ dãi nhỏ. Đức vẫn còn rất gắt gao dưới tân thủ tướng thiên tả Olaf Scholz.

https://www.breitbart.com/europe/2022/02/01/finland-to-scrap-all-coronavirus-restrictions-by-mid-february/?utm_source=newsletter&utm_medium=email&utm_term=daily&utm_campaign=20220201

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.