ĐÔI ĐIỀU VỚI ÔNG ĐẶNG VĂN ÂU VỀ NHỮNG CÁO BUỘC CHO PHẬT GIÁO

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Thục Vũ

Thưa ông Đặng Văn Âu,

7th July 1964: South Vietnam’s Premier General Nguyen Khanh attending a meeting in Saigon. (Photo by Keystone/Getty Images)

Ông bảo rằng cố Đại tướng Nguyễn Khánh lúc bấy giờ là Thủ tướng biết rõ thầy Thích Minh Châu là Cộng sản, nhưng vì sợ áp lực của thầy Trí Quang, nên đã đồng ý để thầy Tâm Châu làm Viện trưởng Viện Đại học Vạn Hạnh. Nếu thực như thế thì tại sao đến thời Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu, PTT Nguyễn Cao Kỳ không trục xuất hay bắt giam thầy Trí Quang, mà còn để thầy Minh Châu tiếp tục làm Viện trưởng cho đến ngày Cộng sản cưỡng chiếm Miền Nam 30-4-1975?.

Thêm nữa, ông bảo rằng có một người bà con họ Đặng biết rõ thầy Minh Châu là Cộng sản vì cùng quê tại Nghệ An, nếu thực thế thì cả ông Đặng Văn Âu và người bà con với ông đều mang tội đồng lõa, vì biết mà không tố cáo.

Được biết bản thân ông Đặng Văn Âu trước đây là cựu Thiếu tá phi công và qua câu chuyện ông kể lể trong một chuyến bay cùng với tướng Loan, ông đòi xúc cổ thầy Trí Quang, nếu thực thế thì tại sao suốt thời gian 12 năm dài (1963-1975) chẳng ai nghe đến tên tuổi Đặng Văn Âu và ngay cả Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu vẫn tiếp tục làm ngơ cho 2 tên Cộng sản Trí Quang, Minh Châu như các ông đã cáo buộc? Các ông càng lải nhải chuyện Phật giáo càng nhiều, càng làm cho người ta suy nghĩ và không thể tự hỏi là chỉ có 2 ông thầy theo Cộng sản, mà cả guồng máy chính quyền Miền Nam Việt Nam không làm gì được, thì làm sao có thể chống cộng được đây? Hỏi sao không mất nước? 

Credit wsj.com – Joe Biden

Trong khi từ trong tâm khảm của các ông đều biết rõ, chính TNS Joe Biden là người đã áp lực với TT Ford cúp viện trợ Miền Nam chúng ta bằng quân trang, quân dụng, tiền trả lương cho quân dân cán chính, và buộc “Đồng Minh Tháo Chạy” để rồi Miền Nam Việt Nam chúng ta đã phải rơi vào tay Cộng Sản vào ngày 30 -4-1975. Hành động lọc lừa gian trá đổ tội cho Phật giáo trong công cuộc đấu tranh đòi hỏi sự bình đẳng tôn giáo được ngang hàng với Thiên chúa giáo đã làm mất Miền Nam Việt Nam, thì quả thật chính các ông đã bôi nhọ chính quyền Miền Nam Việt Nam trong công cuộc chiến đấu gìn giữ mảnh đất Miền Nam Việt Nam tự do của toàn thể quân, dân Miền Nam Việt Nam của chúng tôi vậy!

Thực sự không chỉ có một số Sư sãi theo cộng sản, mà còn có vô số Cha cố cũng theo cộng sản! Có cha cũng từng mang biểu ngữ “Thà mất nước còn hơn mất chúa” sao không thấy ông Đặng Văn Âu, Liên Thành lên tiếng vậy nhỉ!? Cho nên, xin đừng ngửi thấy mùi Phật giáo mà động mồm, động mõm, động bút lung tung! Cũng đừng quá vì thương tiếc TT Ngô Đình Diệm, mà mang tâm ác ý với cựu Đại tướng Dương Văn Minh đã lật đổ chế độ Đệ I Cộng Hòa. Các ông có chửi Đại tướng Dương Văn Minh, thì cũng đừng quên nói tới Thiếu tướng Trần Thiện Khiêm,  Trung tá Nguyễn Cao Kỳ, Đại tá Nguyễn Văn Thiệu và vô số tướng lãnh khác trong Hội đồng Quân Nhân Cách Mạng.

via: https://www.flickr.com/photos/13476480@N07/6091181451

Và các ông có chửi Đại tướng Dương Văn Minh về tội ra lệnh đầu hàng, thì cũng đừng quên nhắc tới hàng trăm tướng tá trong Quân lực Việt Nam Cộng Hòa đã bỏ hàng ngũ chạy ra nước ngoài trước ngày 30-4-1975, trong số đó có các ông Đặng Văn Âu và Liên Thành . Điển hình nhất người ta không thể quên về trường hợp cựu PTT  Nguyễn Cao Kỳ đã hùng hổ lên tiếng trên đài phát thanh là không thể sống thiếu mắm tôm, nước mắm, nhưng cuối cùng lại là kẻ tháo chạy trước tiên.

Chúng tôi tin rằng ông Đặng Văn Âu thừa hiểu rằng, chủ trương của Đảng Cộng sản Việt Nam là muốn khơi lại những chuyện cũ thời Đệ I & II Cộng Hòa và Phật giáo, hầu tạo ra mọi sự tranh cãi, phân hóa trong cộng đồng người Việt Quốc gia không chấp nhận Cộng sản, đồng thời cũng cho người ta quên đi những vấn nạn giết hại đồng bào qua chuyện Việt Á, Đồng Tâm..etc. Đây là âm mưu thâm độc của Đảng CSVN, không biết ông Đặng Văn Âu có biết là ông đã và đang vô tình làm lợi cho Nhà Cầm quyền Cộng sản Việt Nam trong chính sách giết hại đồng bào và hủy hoại dân tộc chúng ta từ suốt hơn 46 năm qua không?

via: https://www.rfa.org/

Nếu ông Đặng văn Âu thực sự là một nhà yêu nước, một chiến sĩ hữu công yêu chuộng tự do, thì thực tế nhất là ông cần chống những kẻ miệng thì chống Cộng bằng văn bút, bằng miệng lưỡi, nhưng đôi chân lại lê lết về Việt Nam như đi chợ từ khắp hang cùng ngõ hẻm.

Mong ông Đặng Văn Âu hiểu đừng vô tình tiếp tục chia rẽ Cộng Đồng Người Việt Quốc gia không chấp nhận Cộng sản nữa.

Mong lắm thay!

Thục Vũ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.