NHỮNG CON VẸT TỊ NẠN THÔNG ĐỒNG CUỘI VỚI HILLARY CLINTON: LÒI ĐUÔI CÁO

TIẾNG LÒNG NGƯỜI, TOP STORIES, ĐIỂM BÁO & BÌNH LUẬN

 

Công tố viên Đặc biệt John Durham – U.S. Attorney John Durham in 2018. (U.S. Department of Justice via AP)

NGUYÊN NGUYÊN HOÀNG: Trong kho tàng văn chương Việt Nam có câu: “Cái kim bọc vải một ngày cũng lòi”. Thật vậy, chuyện lừa lọc vu cáo cho ông Trump thông đồng với Nga nay đã lòi ra trước ánh sáng sự thật, qua cuộc điều tra của công tố đặc biệt John Durham tìm thấy LS Michael Sussman trong Ban Vận Động Bầu Cử của bà Hillary đã được trả tiền để xâm nhập vào hệ thống điện toán của ông Trump trong thời gian tranh cử và tiếp tục chui vào hệ thống của Tòa Bạch Ốc sau khi ông Trump đã đắc cử.

Từ trái qua phải:  Jachh Sullivan, Hillary Clinton và Obama

Ngoài ra, ông Durham cũng đang điều tra về ông Jack Sullivan, nguyên phụ tá cao cấp của bà Hillary thời bấy giờ và hiện nay đang là cố vấn An Ninh Quốc Gia dưới triều đại Joe Biden, chính Sullivan là người đạo diễn toàn bộ tấn tuồng thông đồng với Nga qua chiều hướng đưa tin từ Steele.

Một điều quá quen thuộc đến nhàm chán, không làm cho người ta ngạc nhiên về tinh thần tôn thờ cá nhân, đặt đảng phái của mình lên trên lý lẽ sự thật và vệnh mệnh đất nước Hoa Kỳ, người ta thấy sau khi công tố Durham phơi bày sự việc về bà Hillary cùng với các cộng sự viên, thì các cơ quan truyền thông dòng chính đồng loạt im tiếng, ngậm bút, ngay cả các cụ vẹt tỵ nạn như D.Dz, ĐQAT cũng ngậm tăm không nói được thành lời, đến khi bà Hillary lên tiếng phủ nhận, cáo buộc cho Fox News và ông Trump tung tin giả, thì liền ngay đó các cụ vẹt nhà ta hồ hởi phấn khởi như người chết sống dậy, như trường hợp một con vet mediaTV khi đưa lên youtube với hàng tít lớn: “Trump & Fox Đang Tuyệt Vọng Thúc Đẩy Một Vụ Bê Bối”. Với lối tuyên truyền xảo ngôn, xảo ngữ quá ghê, người ta không thể hiểu nổi, dựa vào bằng chứng nào mà dám kết luận là Trump và Fox đang tuyệt vọng khi cuộc điều tra của công tố viên Durham chưa kết thúc và cho đến nay chưa có báo cáo cuối cùng!? Trong khi đó vào ngày hôm qua hơn 20 Thượng nghị sĩ tin rằng một số người sẽ vào tù.

https://www.theepochtimes.com/former-clinton-campaign-lawyer-files-motion-to-dismiss-john-durham-case_4284963.html?utm_source=newsnoe&utm_campaign=breaking-2022-02-17-3&utm_medium=email&est=%2FmkuQwKoJEKQoS6qM%2BDQAlZIeb1RuZLW9uFLnThoTsCFGynD37TNgbRJvfWOXA%3D%3D

Qua 2 lần đàn hạch TT Trump thông đồng với Nga tốn trên 40 triệu Mỹ kim của người dân đóng thuế, nhưng không tìm ra bất cứ một bằng chứng nào! Trước đây trong một cuộc phỏng vấn TT Trump cũng đã nêu lên sự trạng kẻ gian đã chui vào hệ thống điện toán của ông, nhưng đám truyền thồng cánh tả đồng loạt châm biếm, đáng kể với phần phụ họa không khác chi những con vẹt biết nói, biết chửi mà người ta thấy qua điệu bô phùng mang trợn má, phát biểu hùng hổ văng nước miếng một cách khó coi trên màn ảnh truyền hình trông thật khôi hài, kịch cỡm khó coi, làm như ông thần Trump ăn mất của ba đời của họ vậy!

Xin được bàn chút ít về chuyện mất của và được của của đám truyền thông cánh tả..

Có những con vẹt tên tuổi nổi bật trong các tổ chức nhân quyền tị nạn, bỗng nhiên nghe tin ông thần Trump rút tên Hoa Kỳ ra khỏi Hội đồng Nhân quyền tại Liên Hiệp Quốc Trump Administration Withdraws U.S. From U.N. Human Rights Council – Chính quyền Trump rút tên Hoa Kỳ khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc https://www.nytimes.com/2018/06/19/us/politics/trump-israel-palestinians-human-rights.html Dù hiểu lý do ông thần Trump chấm dứt mọi tài trợ, vì Tàu cộng và một số các nước trong Hội đồng Nhân quyền LHQ lại là những các nước vi phạm nhân quyền nhiều nhất, nhưng không tiền thì lấy đâu mà nổi đình nổi đám với thiên hạ đây chứ!? Thế là thần Trump trở thành cái bia cho mấy con vẹt hè nhau tấn công không ngừng nghỉ.

Ngược lại cũng có những con vẹt được của. Theo tờ Epoch Times cho biết Tàu cộng đã trả hàng triệu Mỹ kim cho các cơ quan truyền thông truyền hình tại DC cho chiến dịch phát sóng tuyên truyền Beijing Paid Millions to DC Radio Station to Broadcast Propaganda”

https://www.theepochtimes.com/beijing-paid-millions-to-dc-radio-station-to-broadcast-propaganda_4171045.html?utm_source=uschinaia&utm_campaign=uschina-2021-12-24&utm_medium=email

Đất nước tôi cũng vì thứ loại vẹt kể trên để rồi dân tộc tôi, người dân tôi phải sống thiếu tự do, thiếu nhân quyền, đói nghèo; văn hóa Việt của tôi với 4,000 năm văn hiến bị Cộng sản bôi xóa bằng mầu cờ đỏ từ suốt hơn 46 năm qua! Hành động che đậy cho tập đoàn Hilarry Clinton một cách xảo trá đảo điên của những con vẹt ngày hôm nay, đã làm cho người ta nhớ lại về một giọng điệu tuyên truyền “mấy ổng tốt lắm” của mấy ổng trong cuộc chiến 20 năm gìn giữ mảnh đất tự do. Tuy nhiên, thời bấy giờ không có internet, mọi thông tin bị bưng bít dễ tuyên truyền đầu độc người nghe, nhưng vào thời buổi các trang mạng mở rộng, sự tuyên truyền khó có thể qua mặt được sự hiểu biết của người đời, thê mà những con vẹt vẫn hồ hởi phấn khởi khoác loác trên các diễn đàn! Ngay cả có một số con vẹt không cảm thấy xấu hổ khi bênh vực Putin trong sách lược xâm lăng Ukraine!. Ngẫm lại lời cổ nhân dạy qua câu” “Nào ai lấy thước mà đo lòng người” quả không sai!

Những vu cáo cho ông thần Trump liên hệ với Nga chỉ mới vài năm qua đây, nét bút ghi lại của nhà sử học đến nay vẫn chưa ráo mực. May mắn thay, trong cộng dồng người Việt hải ngoại chúng ta có học giả Vũ Linh, hàng tuần vào sáng thứ Bẩy độc giả mong đợi tìm vào trang Diễn Đàn Trái Chiều của ông https://diendantraichieu.blogspot.com/ để được đọc dòng sử liệu qua phần Tin tức và Bình luận, hầu biết rõ được chân lý sự thật.

Vào tuần qua thứ Bảy 19-2-2022, Bình Luận gia Vũ Linh cũng đã có bài bình luận thật sác bén THÔNG ĐỒNG CUỘI VỚI NGA: LÒI ĐUÔI CÁO. Trong tinh thần thông tin và quảng bá đại chúng liên quan đến chủ đề này, chúng tôi xin phép tác giả Vũ Linh hoan hỉ cho phép được tải đăng nguyên văn bài bình luận của ông cho độc giả tường lãm. NGUYÊN NGUYÊN HOÀNG

———-0———-

Vũ Linh

Diễn Đàn Trái Chiều

NGUỒN: https://diendantraichieu.blogspot.com/2022/02/bai-218-thong-ong-cuoi-voi-nga-loi-uoi.html#more

Tuần rồi, công tố đặc biệt John Durham truy tố một luật sư trong Ban Vận Động Bầu Cử của bà Hillary, Michael Sussman, về tội hồi cuối năm 2016 âm mưu chui vào hệ thống điện toán vi tính của ban vận động của ông Trump rồi sau đó tiếp tục chui vào hệ thống của Tòa Bạch Ốc sau khi ông Trump đã đắc cử, để ăn cắp tin mật dĩ nhiên, nhưng cũng để tìm cách cài tin phịa về vụ ông Trump thông đồng với Nga trong vụ tranh cử, và kinh hồn hơn nữa, anh luật sư này được bà Hillary trả tiền để làm chuyện phạm pháp nhơ nhớp này.

    Câu chuyện đưa ra ánh sáng những mánh mung của bà Mai Siêu Phong đầy tham vọng và gian xảo Hillary Clinton.

    Tuy cuộc điều tra của ông Durham chưa kết thúc, nhưng cũng là dịp ta xem qua để biết đã tới đâu rồi, thiên hạ đã biết được chuyện gì rồi.   

   Tuy chưa đầy đủ, nhưng một phần nhỏ bị tiết lộ đã thấy hết sức kinh hoàng.

    Sau khi công tố đặc biệt Robert Mueller kết thúc cuộc điều tra kéo dài hai năm về tố giác ông Trump thông đồng với Nga để được Nga giúp đắc cử, đi đến kết luận là chẳng có thông đồng gì ráo, công tố đặc biệt John Durham đã được bổ nhiệm để mở cuộc điều tra về nguyên do từ đâu sanh ra câu chuyện thông đồng cuội này.

    Cuộc điều tra của ông Durham chưa xong. Đúng ra thì kẻ này đã dự tính chờ đợi để có thể viết đầy đủ hơn sau khi báo cáo cuối cùng được công bố. Tuy nhiên, trong thời gian qua, công tố Durham đã truy tố 3 nhân vật trong Ủy Ban Vận Động Tranh Cử của bà Hillary. Bỏ qua một anh tép riu vớ vẩn, còn lại hai anh bị truy tố thật đáng bàn. Anh thứ nhất là Igor Danchenko, và anh thứ nhì là Michael Sussman. Ta nhìn lại hai câu chuyện này kỹ hơn, tuy nhiên, trước hết xin nói qua về bối cảnh chung.

    Năm 2008, có bầu tổng thống kế vị TT Bush con. Phe CH tuy có chạy đua lai rai trong nội bộ, nhưng cuối cùng thì người hùng John McCain đoạt được ngọn đuốc dễ dàng, chẳng mấy ai khiếu nại. Bên phe DC, tất cả đều đồng thanh tương ứng là bà đại sư tỷ Mai Siêu Phong Hillary, cựu đệ nhất phu nhân, sẽ là người được toàn đảng cung nghinh lên ngôi cửu đỉnh.

    Thế nhưng chính trị Mỹ đầy bất ngờ. Bất thình lình một anh ma gà vô danh, vô kinh nghiệm, vô quá khứ, vô thành tích, mà lại còn là… da đen nữa, không biết trời cao đất rộng, chẳng hiểu gì về lớp lang tôn ti trật tự đảng, khi không nhẩy ra tranh cử, chống đại sư tỷ Hillary. Mà quái lạ thay, dân Mỹ ngây ngô ngu ngơ lại mê cái màu da của anh ta mới đáng nói chứ. Màu da đã trở thành yếu tố quan trọng nhất để bầu quốc trưởng bất cần biết yếu tố nào khác! Ai không hiểu chỉ cần đi hỏi cụ VVLộc. Kết quả, gần cuối mùa tranh cử trong nội bộ đảng DC, anh ta trở thành đối thủ duy nhất chưa chết, đã vậy lại còn đếm ra được nhiều phiếu cử tri đoàn trong nội bộ đảng DC hơn bà Hillary mới kinh khủng chứ. 

    Đảng DC kẹt cứng vì cả hai người, Hillary và Obama, chẳng ai chịu nhường ai để tự ý rút lui. Các đại quan DC, dưới sự phối hợp của bà lão đồng chí Diane Feinstein, thượng nghị sĩ của Cali, cố đứng ra làm trung gian hòa giải, tổ chức những buổi họp điều đình, trả giá, đổi chác liên tục. Cuối cùng thì bà Hillary hiểu mình không đủ phiếu, chấp nhận rút lui, ủng hộ Obama ra đại diện cho đảng DC.

    Cái giá Obama phải trả là gì? Thứ nhất, sẽ dành cho bà Hillary ghế ngồi hàng đầu trong nội các Obama, do bà lựa chọn, và thứ nhì, quan trọng hơn, Obama bảo đảm sẽ ủng hộ và giúp bà ra tranh cử kế vị sau khi Obama mãn hai nhiệm kỳ. 

    Obama đắc cử, bà Hillary được bổ nhiệm làm ngoại trưởng, đứng đầu nội các, hầu như toàn quyền trong chính sách đối ngoại. Làm nguyên nhiệm kỳ đầu của TT Obama, nghỉ làm năm 2013 để chuẩn bị ra tranh cử tổng thống năm 2015-16. Khi Obama mãn nhiệm, bà ra tranh cử tổng thống, cụ phó Biden nại cớ đau lòng con chết vì ung thư không ra tranh cử.

    Trong mùa tranh cử năm 2016 này, bà Hillary coi như nắm chắc phần thắng. Nhưng vì muốn chắc ăn hơn nữa, bà cho tay sai đẻ ra chuyện thông đồng với Nga để bôi bác Trump trước khi bầu cử. Rồi sau khi thất cử, đã bám víu vào chuyện thông đồng này để bào chữa cho thất bại của mình.

    Trước cảnh loạn xà ngầu chẳng ai hiểu gì trong khi truyền thông ‘phe ta’ khai thác kịch liệt, khua chiêng trống hơn vỡ chợ, bộ Tư Pháp sau khi ông Trump lên nắm quyền, đã bị áp lực chính trị, phải bổ nhiệm công tố đặc biệt Robert Mueller để điều tra về vai trò của Nga trong vụ bầu cử.

    Cuộc điều tra kéo dài hai năm, tốn cả mấy chục triệu đô, đưa đến kết quả là Nga thật sự đã có nhiều nỗ lực can thiệp vào cuộc bầu cử, nhưng trong mục đích phá rối chính trị Mỹ chứ không hẳn để giúp ông Trump, và đặc biệt là đã không có một người nào trong ban vận động của ông Trump dính dáng gì tới các hoạt động phá hoại của Nga, nghĩa là tuyệt đối không có thông đồng gì hết giữa ông Trump, ban vận động của ông với Nga hết.

    Cuộc điều tra của công tố Mueller đưa đến việc FBI tóm cổ một số phụ tá của ông Trump về một số tội lăng nhăng, chẳng tội nào liên quan gì đến chuyện thông đồng với Nga hết. Ngoại trừ ông tướng Flynn bị truy tố về tội nói láo với FBI chỉ vì nhớ lộn ngày ông nói chuyện điện thoại với đại sứ Nga, nhưng không bị truy tố gì về nội dụng cuộc điện đàm.

    Sau khi báo cáo của ông Mueller được công khai hóa và miễn mọi tội cho TT Trump, bộ trưởng Tư Pháp của TT Trump, ông William Barr bổ nhiệm ông John Durham làm công tố đặc biệt điều tra xem từ đâu phát xuất ra câu chuyện cuội Trump thông đồng với Nga.

    Cuộc điều tra của ông Durham chưa kết thúc nên chưa thể bàn xa hơn. Tuy nhiên, xin phép được tóm gọn lại những ‘khám phá’ mới nhất.

    Cho tới nay, đã chỉ có hai anh Danchenko và Sussman đã bị truy tố. Ta xem lại hai chuyện này.

IGOR DANCHENKO

    Tháng 4/2015, hơn một năm rưỡi trước ngày bầu tổng thống, bà Hillary chính thức loan báo bà ra tranh cử tổng thống. Ngay sau đó, Ủy Ban Vận Động Tranh Cử của bà phối hợp với  Ủy Ban Quốc Gia của đảng DC trả tiền cho một tổ chức có tên là Fusion GPS để đi moi rác về ông Trump. Fusion GPS thuê một cựu gián điệp chuyên nghiệp của Anh từng làm gián điệp lâu năm cho Anh tại Nga, tên là Christopher Steele để đi moi rác. Ủy ban vận động của bà Hillary chi hơn một triệu đô cho Fusion, và Fusion trả 168.000 đô mua một số tài liệu của Steele.

    Anh Steele nộp cho Fusion hơn hai tá tài liệu tối mật, toàn là liên quan đến những vụ có thể nói là liên lạc giữa một số phụ tá của ông Trump hay ngay chính ông Trump với những người Nga thân cận với TT Putin. 

    Tất cả chuyện lùm xùm đưa đến việc ông James Comey, giám đốc FBI khi đó còn dưới thời Obama, mở cuộc điều tra, có thể để tìm hiểu sự thật, cũng có thể để có bằng chứng giúp bà Hillary tiêu diệt ông Trump luôn.

    Điều tra kéo tới việc anh Steele khai anh ta lấy tài liệu từ một nguồn gốc Nga, nhưng không cho biết là ai. Sau đó, khám phá ra nguồn tin đó là anh Igor Danchenko, là công dân có quốc tịch Nga mà lại là một phụ tá mang chức cố vấn trong ủy ban vận động của bà Hillary. Theo Danchenko, anh ta đã có được những tài liệu mật từ một anh tên là Sergei Millian, người gốc Belarus, một trong những xứ trong Liên Bang Sô Viết trước đây, khi đó là chủ tịch Phòng Thương Mại Nga-Mỹ. Bất kể việc ông Millian khi đó lớn tiếng khiếu nại ông bị tố oan, báo Washington Post và cả Wall Street Journal vẫn loan tin ông Millian bị nghi ngờ là nguồn cấp tin cho Danchenko, rồi Danchenko chuyển lại cho Steele, Steele chuyển qua Fusion, rồi Fusion tung ra cho truyền thông phổ biến tứ tung để bôi bác ông Trump. 

    Một viên chức cao cấp của bộ Tư Pháp khi đó là ông Bruce Ohr (gốc Hàn Quốc) chuyển tin của Danchenko cho FBI, đồng thời cũng cho FBI biết ông ta (Bruce Ohr) nghi ngờ ông Millian là gián điệp của Nga. Nên nhớ FBI là cơ quan trực thuộc bộ Tư Pháp. Bruce Ohr đóng vai trò then chốt làm trung gian giữa Danchenko và FBI, cung cấp nhiều tài liệu cho FBI để FBI ra tòa xin trát theo dõi ban vận động của ông Trump, đặc biệt là theo dõi ông Carter Page, là cố vấn ngoại giao trong ủy ban tranh cử của ông Trump. Bruce Ohr sau này bị kết tội làm chuyện bất hợp lệ, vi phạm thủ tục của bộ Tư Pháp, bị giáng chức và sau đó ép từ chức, ra khỏi bộ Tư Pháp. FBI dưới quyền giám đốc James Comey, vẫn quyết định dùng những tài liệu của Danchenko để lấy trát tòa đi theo dõi Carter Page.

    Nói tóm gọn cho rõ: anh Danchenko có tin mật về Trump, chuyển qua cho Steele, và FBI, để có cớ chính danh cho FBI theo dõi Trump và ủy ban vận động tranh cử của ông này. Rồi tất cả lọt ra ngoài báo chí cho thiên hạ biết Trump đang thông đồng với Putin.

    Tháng Giêng 2017, sau khi ông Trump đã đắc cử và ít ngày trước khi ông tuyên thệ nhậm chức, trái bom lớn nhất nổ tung. Trang mạng BuzzFeed News tung tin một video quay cảnh ông Trump và một đám gái gọi do ông ta thuê, đến một khách sạn tại Moscow, vào phòng mà trước đó TT Obama đã ngủ khi ông viếng thăm Nga, tè lên giường. Giám đốc FBI, ông Comey gặp riêng ông Trump để báo cáo chuyện này. 

    Truyền thông tung tin này ra. Áp lực chính trị của truyền thông cũng như dư luận đưa đến cuộc điều tra của công tố Mueller, tiếp theo là cuộc điều tra của công tố Durham như đã nói qua ở trên. 

    Rồi ông Durham khám phá ra và truy tố Danchenko ra tòa vì tội khai gian với FBI, vì trái với lời khai của Danchenko, ông Millian đã không hề cung cấp cho Danchenko bất cứ tài liệu thông đồng với Nga nào. Toàn bộ câu chuyện do Danchenko chế tạo ra thôi. Đi xa hơn nữa, trong cáo trạng của công tố Durham, Danchenko bị tố là làm việc sát cánh với một anh tên là Charles Dolan Jr, một cố vấn cao cấp khác trong ban vận động của bà Hillary.  

Trái: Danchenko; phải: Dolan

    Nôm na ra, tất cả mọi câu chuyện về thông đồng với Nga, đặc biệt là câu chuyện ‘gái gọi tè trên giường’ đều là sản phẩm phịa, dựng đứng từ trí tưởng tượng của hai anh Danchenko và Dolan. Đại khái, bà Hillary thuê anh Steele đi moi rác, rồi bà cho hai anh Danchenko và Dolan mớm tin phịa cho Steele bán lại cho Fusion.

    Ngoài ra, ông Durham cũng đang điều tra việc ông Jack Sullivan, đương kim cố vấn An Ninh Quốc Gia của cụ Biden, khi đó là phụ tá cao cấp của bà Hillary có thể cũng chính là người phối hợp các hoạt động gian trá của Danchenko và Dolan, tức là ông Sullivan đã đạo diễn toàn bộ tấn tuồng thông đồng với Nga qua ‘tin mật’ của Steele.

Trái: Steele; phải: Sullivan

    Điểm đặc biệt đáng nói là hai anh Danchenko và Dolan đã thành công ngoài sức tưởng tượng, một phần nhờ việc hai anh này có vai trò cố vấn rất quan trọng bên cạnh bà Hillary, tiếng nói tương đối nặng ký. Nhưng phần lớn thành công của hai anh này là do nhiều yếu tố và nhiều người khác giúp hết sức tích cực.

    Thứ nhất là ông Bruce Ohr, viên chức cao cấp của bộ Tư Pháp đã chuyển hồ sơ Steele cho FBI dùng làm lý do để FBI theo dõi ban vận động của ông Trump như đã bàn ở trên. 

    Thứ nhì là ông James Comey, khi đó là giám đốc FBI, mặc dù biết Danchenko đã khai láo khi nói là lấy tin từ ông Millian, vẫn tiếp tục dùng những tài liệu của Danchenko để làm căn bản xin trát tòa theo dõi ban vận động tranh cử của ông Trump.

    Dĩ nhiên, người đóng vai trò quan trọng nhất là bà Hillary khi bà chấp nhận cho hai anh phụ tá chế tạo rồi tung tin phịa ra đánh Trump, cũng như khi bà chấp nhận chi hơn một triệu đô cho Fusion để đi moi rác, trả tiền cho Steele mua tin ngụy tạo do Danchenko và Dolan cung cấp, để chuyển tin phịa đó cho bộ Tư Pháp và FBI, để họ đi theo dõi ban vận động tranh cử của ông Trump. 

    Ban đầu thì việc làm nhơ nhớp này giúp hại tên tuổi của ông Trump và giúp bà có nhiều bảo đảm thắng cử hơn. Sau khi chuyện thông đồng chẳng đạt được hiệu quả mong muốn, bà thất cử, thì câu chuyện ông Trump thông đồng với Nga thay vì xì hơi, lại được thổi phồng lớn hơn nữa, để biện minh cho việc bà bị thất cử. Bà vẫn ngoan cố không thể nào chấp nhận mình thua trong sòng phẳng, mà nhất định phải tìm cho bằng được một lý do nào đó để biện giải. Khi đó, cuộc bầu cử diễn ra dưới chính quyền Obama mà người thắng cử lại là ông Trump nên không có chuyện tố cáo gian lận bầu cử.

    Ngoài bà Hillary ra, gần như toàn thể các quan chức lớn của đảng DC và cả đám TTDC cũng cùng nhau hợp ca bài ca con cá vàng Trump thông đồng và được Putin giúp đắc cử.

Từ trái qua: Comey, Schiff, Ohr

    Người ồn ào to mồm nhất không ai khác hơn là ông Adam Schiff, chủ tịch Ủy Ban Tình Báo hạ viện, bây giờ là thành viên ủy ban điều tra vụ biểu tình bao vây quốc hội ngày 6/1/2021. Trong tư cách một trong những người lãnh đạo đảng DC cũng như trong hạ viện, ông Schiff là người luôn luôn cố thổi phồng việc tố ông Trump hay phụ tá của ông đã thông đồng với Nga, và được Nga tiếp sức để thắng cử. Ông lại còn ẫm ờ nhắc nhở vai trò chủ tịch Ủy Ban Tình Báo hạ viện để thiên hạ hiểu trong vai trò này, ông có thể đã có rất nhiều tin bí mật hậu trường, nên biết rõ tội thông đồng của ông Trump hơn ai hết, nhưng không thể công khai hóa vì tế nhị ngoại giao, đụng chạm đến Nga.

MICHAEL SUSSMAN

    Ngày 11/2 vừa qua, ông Durham đã truy tố ông Michael Sussman, một luật sư trong Ủy Ban Vận Động Tranh Cử của bà Hillary, về tội thâm nhập trái phép vào hệ thống điện toán và emails của TT Trump ngay từ khi cuộc vận động tranh cử bắt đầu gần cuối năm 2016, rồi sau đó ông Sussman lại khai gian với FBI là không có thâm nhập gì hết. Việc thâm nhập này một phần để tìm rác đánh phá Trump, nhưng quan trọng hơn, để có dịp cài tin phịa về Trump thông đồng với Putin vào đó, làm bằng chứng có thông đồng thật.  

Trái: công tố Durham; phải: luật sư Sussman

    Việc thâm nhập này tiếp tục tới sau khi ông Trump đã đắc cử, có nghĩa là anh Sussman đã thâm nhập vào hệ thống điện toán của tổng thống Mỹ, của Tòa Bạch Ốc, một đại tội hình sự. 

    Ông Sussman bị tố đã hợp tác với một nhóm chuyên gia điện toán để thâm nhập vào hệ thống điện toán và emails của Trump Tower (nơi ở của ông Trump), Central Park West Apartment (nơi có văn phòng của ban vận động tranh cử tổng thống của ông Trump) và Văn Phòng Tổng Thống -Executive Office of the President of the USA- trong Tòa Bạch Ốc.

    Kẻ này còn nhớ rõ khi đó ứng cử viên Trump, rồi sau đó, TT Trump đã lớn tiếng hô hoán ông đang bị theo dõi nhưng cả FBI, bộ Tư Pháp Obama và dĩ nhiên truyền thông phe ta đều nhất loạt mỉa mai bác bỏ.

    Việc làm của ông Sussman đã bị nghi ngờ từ lâu, không có gì mới lạ. Nhưng tin động trời công tố Durham khám phá ra là ông Sussman đã được bà Hillary trả tiền để làm chuyện này. Ông Sussman trong thời gian đó, đã điều chi gửi ‘hóa đơn’ cho ban vận động của bà Hillary và được trả tiền, tuy ông Durham không cho biết bao nhiêu tiền đã được trả, và khi nào thì việc thâm nhập này chấm dứt.

    Phản ứng của đảng DC khá lạ lùng khi đã không có ‘nhất trí’ gì. 

    Mới đây, bị một nhà báo Anh chặn hỏi tại New York, bà Hillary đã quay mặt bước đi, không trả lời. Nhưng sau đó, sau khi thảo luận với các phụ tá, bà đã tuýt, cho rằng “Trump và Fox News đang cố khai thác một fake news”. Sau đó, tiếu lâm hơn cả, bà dọa sẽ kiện Fox News vì loan tin phịa. Ủa, đây là công tố Durham đang truy tố việc bà trả tiền để thâm nhập theo dõi Trump, tất cả truyền thông kể cả các cơ quan như CNN, Washington Post và New York Times đều có đăng tin và bình luận, chứ đâu phải ông Trump hay Fox News tung fake news gì đâu? Kiện cái gì?    

    Trong một họp báo, được hỏi cụ Biden nghĩ sao, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc cũng tránh né, không trả lời, cho biết đây là chuyện của bộ Tư Pháp.

    Dân Biểu DC Adam Schiff, tiếng nói ồn ào nhất cổ võ cho việc tôn trọng pháp luật, tôn trọng công tố đặc biệt Mueller điều tra vụ thông đồng với Nga, và chống lại mọi can dự chính trị, bây giờ trở giọng tuyên bố cuộc điều tra của công tố đặc biệt Durham chỉ là trò mánh mung chính trị phe đảng cần phải dẹp bỏ ngay. 

    Trong khi đó, dân biểu DC Tulsi Gabbard -cựu ứng cử viên tổng thống- lại hoan nghênh điều tra của công tố Durham, cho rằng cuộc điều tra đã phơi bày ra việc bà Hillary cùng với truyền thông phe ta đã cố gắng phá hủy thể chế dân chủ của nước Mỹ. Theo bà Gabbard, kẻ thù lớn nhất của Mỹ không phải là một xứ ngoại bang nào, mà chính là những chuyện khuynh đảo dân chủ như công tố Durham đang khui ra.

    Truyền thông phe ta từ CNN tới Washington Post tới New York Times,… đều đã có bài nhận định, công kích công tố Durham tàn bạo, và vặn vẹo đủ cách để bào chữa cho bà Hillary. CNN viết bài rất dài mà kẻ này đọc đi đọc lại vẫn không hiểu gì hết vì CNN cố vặn vẹo với cả lô luật lệ và thủ tục pháp lý gì đó, kiểu như cố tình tung hỏa mù, làm rối trí thiên hạ, đại khái chỉ hiểu là CNN tố công tố Durham xuyên tạc -distortion- vì tính phe đảng. Chuyện này, hạ hồi phân giải khi tòa xét xử, anh Sussman, ta sẽ bàn sau. Kẻ này không phải là luật sư nên xin miễn bàn trước.

    Khi công tố Mueller điều tra ông Trump, thì truyền thông phe ta nhất trí tung hô ông ta, hăm he không ai được can thiệp, cản trở công lý. Bây giờ công tố Durham điều tra về bà Hillary, cũng cái truyền thông đó ồn ào tố cáo điều tra láo, cần phải chấm dứt ngay.

    Nói về tòa xét xử, công tố Durham truy tố thì dễ, nhưng ra tòa sẽ không dễ đạt được bản án, vì sẽ ra tòa ở District of Columbia, phần lớn các quan tòa ở đây đều cấp tiến nặng, cùng phe với đảng DC, đã từng ra không biết bao nhiêu phán quyết bất lợi cho TT Trump.

    Cho tới nay, cuộc điều tra của công tố đặc biệt Durham chưa kết thúc, chưa có báo cáo cuối cùng, nên cũng chưa ai hiểu rõ câu chuyện, để biết chuyện gì đã xẩy ra, ai dính líu, ai làm gì,… Tuy nhiên việc truy tố các anh Danchenko và Sussman, dù sao cũng hé lộ ra sự thật tất cả chỉ là những mánh mung ma giáo nhất do phe bà Hillary tung ra để hại đối thủ Trump thôi. Chứng tỏ bà Hillary là người với tham vọng cực kỳ lớn, và nhất là bà là người hết sức nham hiểm, không chừa một thủ đoạn gian trá nào để đạt được mục đích.

    Nhắc lại, trong mùa bầu cử năm 2008 chống Obama, bà Hillary chính là người đã tung tin Obama sanh ở Kenya chứ không phải ở Mỹ. Nên nhớ năm đó, Trump chưa dính dáng gì đến chính trị, chưa tranh cử gì hết. Sau này, khi ông Trump ra tranh cử năm 2016, 8 năm sau, cũng bà Hillary và tất cả phe ta lại vặn lưỡi tố cáo Trump là người đã tung tin xuyên tạc Obama sanh tại Kenya.

Trích: Wikipedia

    Cái xui cho bà là việc các cụ ta gọi là thiên bất dung gian, dù mánh mung kinh thiên động địa tới đâu, bà vẫn thua. Thua Obama rồi cũng thua Trump luôn.

    Có tin ông Durham sẽ kéo cuộc điều tra qua vai trò của truyền thông luôn, đặc biệt là hai chị cả truyền thông cấp tiến Washington Post và New York Times. WaPo đã thính mũi hơn ai hết, mới đây đã đính chính và rút lại hai bản tin đã đăng từ năm 2017 và 2019 liên quan đến vụ Hồ Sơ Steele. Báo The Nation đã mau mắn viết bài mới, tố cáo câu chuyện tè giường ở Moscow là tin phịa thô bỉ nhất. Vấn đề là tại sao bây giờ mới viết như vậy? Sao không viết từ năm 2017?

    Dù sao thì cuộc điều tra của công tố Durham sẽ có nhiều hệ quả cực lớn. Fox News đã ghi lại 11 hậu quả, xin tóm gọn lại dưới đây:

    1. Không ai tin chính phủ có thể bảo mật cho các tin tức cá nhân của chúng ta.

    2. Tòa Bạch Ốc cũng không thể bảo đảm an toàn cho các trao đổi thông tin của tổng thống.

    3. Chính quyền Biden cũng bị dính dáng vào mánh gian trá của bà Hillary qua ông Sullivan.

    4. Vì tính phe đảng lộ liễu, ông Sullivan không thể làm cố vấn an ninh cho Biden được.

    5. Các cơ quan an ninh đều có thể bị dùng làm công cụ chính trị phe đảng.

    6. Không ai có thể tin truyền thông dòng chính được.

    7. Sẽ không có công lý nếu Hillary và các tay sai không bị truy tố.

    8. Những nói láo của bà Hillary và truyền thông phe ta không phải là vô tình.

    9. Khi đó, bà Hillary biết rõ bà đang nói láo.

    10. Việc kiểm tra an ninh lý lịch của các viên chức cao cấp vô hiệu quả.

    11. Bộ Tư Pháp cũng phe đảng.

https://www.foxnews.com/opinion/durham-probe-hillary-clinton-donald-trump-russia-jason-chaffetz

    Như dân Mỹ thường nói, những gì ta thấy cho tới nay chỉ là cái mỏm của tảng đá chìm -tip of an iceberg-. Ta cứ chờ xem báo cáo cuối cùng của công tố Durham, thực tế luôn luôn hấp dẫn hơn xa những tiểu thuyết hoang tưởng nhất.

    [Ghi chú: câu chuyện ‘thông đồng’ với Nga, thật ra cực kỳ phức tạp và còn rất nhiều chi tiết chưa ai hiểu rõ. Bài này chỉ là tóm tắt ngắn gọn nhất thôi, còn rất nhiều thiếu sót phải chờ báo cáo cuối cùng của ông Durham]

 

ĐỌC THÊM

Toàn bộ ‘Hồ Sơ Steele’ – The Nation:

https://www.thenation.com/article/politics/trump-russiagate-steele-dossier/

Hồ sơ truy tố Danchenko – Real Clear Investigation:

https://www.realclearinvestigations.com/articles/2021/11/10/danchenko_indictment_how_dossier_non-source_sergei_millian_was_framed_803079.html

5 xuyên tạc hay sai lầm về hồ sơ thông đồng với Nga – Real Clear Investigation:

https://www.realclearinvestigations.com/articles/2021/11/24/five_trump-russia_collusion_corrections_we_need_from_the_media_now_-_just_for_starters_804205.html

Hillary trả tiền để theo dõi Trump – Fox News:

https://www.foxnews.com/politics/clinton-campaign-paid-infiltrate-trump-tower-white-house-servers

Hillary theo dõi tổng thống – National Review:

https://www.nationalreview.com/news/durham-tech-exec-working-with-clinton-tied-lawyer-spied-on-trump-tower-white-house/

11 hậu quả của điều tra Durham – Fox News:

https://www.foxnews.com/opinion/durham-probe-hillary-clinton-donald-trump-russia-jason-chaffetz

 

 

 

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.