TIN TỨC CẬP NHẬT ĐÁNG CHÚ Ý – 9/4/2022

TIN TỨC - THỜI SỰ

Vũ Linh

Diễn Đàn Trái Chiều

NGUỒN: https://diendantraichieu.blogspot.com/p/tin-tuc-942022.html

TIN UKRAINE

    – Sau khi quân Nga rút khỏi vùng ngoại ô thủ đô Kyiv, quan chức địa phương khám phá ra nhiều mồ chôn tập thể của cả trăm thường dân Ukraine. Nhiều nạn nhân bị khám phá tay bị trói sau lưng, hay bị bắn thẳng vào đầu, hay bị tra tấn nặng. Cả thế giới bàng hoàng về sự tàn bạo của quân Nga. Đặc biệt là trong thành phố Bucha, ngoại ô thủ đô Kyiv.

    –   Quân Nga pháo kích vào một ga xe lửa khi thường dân đang tụ tập chờ xe lửa để di tản, khiến ít nhất 50 người chết.

    –   Tình báo Ukraine thu được cuộc nói chuyện điện thoại giữa lính Nga, được lệnh cứ việc giết hết dân thường dù họ chẳng võ trang hay chống cự gì.

    – Nhiều tiếng nói đã nổi lên kêu gọi điều tra và truy tố Nga về những tội chiến tranh trước tòa hình sự quốc tế. Như diễn đàn này đã từng viết, truy tố Nga ra trước tòa hình sự quốc tế mang tính tượng trưng chứ tòa này chẳng làm gì cụ thể được, nhất là khi cả Mỹ lẫn Nga đều không nhìn nhận tòa này.

    – Cụ Biden cũng ‘cuốn theo chiều gió’ hô hào truy tố Putin ra tòa quốc tế. Nghe rất oai. Tuy nhiên, câu hỏi cho cụ Biden: cụ muốn kiện Putin ra trước tòa nào? Tòa Hình Sự Quốc Tế thì cả Nga lẫn Mỹ đều không công nhận và không là thành viên. Tòa Liên Hiệp Quốc thì cả Nga lẫn Trung Cộng đều có quyền phủ quyết. Cụ Biden lại biểu diễn tài bốc phét, bịp thiên hạ?

https://www.marketwatch.com/story/ukraine-documents-alleged-atrocities-by-retreating-russians-01648995568

    – TT Zelensky lên án Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, kêu gọi hội đồng phải có hành động ‘bảo an’ nào đó, còn không thì tự giải tán đi là vừa. Sau đó thì LHQ biểu quyết trục xuất Nga khỏi Ủy Ban Nhân Quyền LHQ. Ý kiến cá nhân kẻ này: giải tán toàn thể Liên Hiệp Quốc luôn là tốt nhất vì LHQ thật ra hoàn toàn vô tích sự, chỉ là chỗ các chính khách đọc diễn văn lăng nhăng, tốn tiền thuế dân cả thế giới.

   – Anh Quốc trừng phạt, đóng băng tài sản hai ngân hàng Nga bên Anh, và cho biết đến cuối năm nay 2022, sẽ ngưng nhập cảng than và dầu Nga.

   – Mỹ cho biết đã ra biện pháp trừng phạt hai cô con gái của Putin, nhưng không nói rõ biện pháp gì. Riêng kẻ này, thấy khó chịu với biện pháp này. Tại sao bây giờ đại cường nhân bản Mỹ lại đi trừng phạt con gái của đối thủ chính trị Putin? Hai cô này phạm tội gì? Sao bây giờ lại có chuyện trừng trị con gái vì tội của bố? Nhân danh luật nào? Chính ông quý tử của cụ Biden phạm một vạn tội lem nhem, sao không lo trừng trị mà lại lo đi vồ hai bà con gái Putin?

VẸT CHUẨN BỊ CHIẾN DỊCH TUNG HÔ BIDEN

    Đúng như DĐTC này đã tiên đoán, cuộc chiến Ukraine chấm dứt mà Nga không chiếm được cả xứ thì bảo đảm cụ Biden và phe ta sẽ hò hét điếc con ráy luôn. Cho đến nay, cuộc chiến có nhiều phần bất lợi cho Nga tuy Nga chưa thắng nhưng cũng chưa thua. Dù vậy một vài con vẹt nhanh tay lẹ chân đã bắt đầu tung hô rồi.

    Một cụ vẹt khẳng định “Thế giới nên có và vô cùng may mắn có được 7 Đần đúng lúc để chận đứng Putin”.  

    Viết thế mà cũng dám viết! Nếu không có 7 Đần [ngôn từ của cụ vẹt, Vũ Linh không bao giờ dùng ngôn ngữ này] thì đã không có chiến tranh, chẳng cần ai cản! 4 năm Trump, Putin đã làm gì? Đã đánh ai, chiếm xứ nào? Hơn nữa, cản Putin hiện nay đúng là TT Zelensky và dân Ukraine, chứ chẳng phải cụ 7 Đần. Nếu ông Zelensky nghe theo lời cụ Biden thì đã nhẩy lên trực thăng Mỹ, bây giờ đang thi lấy bằng taxi Uber ở New York rồi trong khi Putin đang chủ trì lễ đổi tên Ukraine thành một tỉnh của Nga. TT Zelensky nghe theo cụ Biden nhẩy lên trực thăng thì cụ Biden có gửi bom nguyên tử cho Ukraine cũng không có ai để nhận.

CỤ BIDEN LẠI NÓI LÁO, VẪN NÓI LÁO

    Cụ Biden quả là người có tài đặc biệt: nếu không ‘sơ ý nói nhầm’, thì cũng cố ý nói láo, mà nói láo một cách trắng trợn nhất, coi dân Mỹ như một đám ‘bộ lạc’ u mê ngu xuẩn nhất (Xin lỗi, VL mượn tạm danh từ ‘bộ lạc’ của cụ TVT mà không xin phép, vì biết trước có email xin phép thì cụ TVT cũng chẳng thèm trả lời. Danh từ ‘bộ lạc’ này quá siêu, DĐTC sẽ xin sử dụng … dài dài!).

    Tuần rồi, bàn về ngân sách Mỹ, cụ Biden hùng hổ đấm ngực khoe cụ đã đại thành công, cắt giảm chi tiêu quốc gia tới 1.300 tỷ đô! Ở đây, có vài vấn đề:

    – Thứ nhất, cụ cố tình không nói rõ đây KHÔNG phải là cắt giảm chi tiêu, mà chỉ là hết còn chi tiêu 1.300 tỷ đô, là hậu quả của việc hết hạn các biện pháp trợ cấp khẩn cấp chống dịch COVID, chứ không phải nhờ một biện pháp cắt giảm chi tiêu nào của chính quyền Biden.

    – Thứ nhì, cụ ‘quên’ nhắc lại vài chi tiêu khổng lồ của cụ, chẳng hạn như gói cứu trợ thứ ba hồi đầu tháng 3/2021, 1.900 tỷ đô; cái gói hơn 1.000 tỷ gọi là trùng tu hạ tầng cơ sở.

    – Cuối cùng, cụ cũng quên bẵng cái gói trợ cấp xã hội 3.500 tỷ mà cụ muốn tung ra bị phe CH đánh chìm xuồng.

    Nhưng cái nói láo siêu nhất của cụ Biden là một mặt, cụ tố cáo Trump đã để lại một bãi rác tài chánh cho cụ với việc tung ra cả ngàn tỷ cứu trợ COVID (hơn 4.000 tỷ đô), mặt khác cụ lại đấm ngực khoe đã cứu dân với gói trợ cấp 1.900 tỷ đô của cụ. Nôm na ra, gói trợ cấp của Trump là rác tài chánh để lại cho cụ Biden, trong khi gói trợ cấp của cụ Biden thì được gọi là cứu dân. Đúng là phải mặt trơ trán bóng coi thiên hạ như cỏ rác mới có thể lý luận ngược ngạo một chiều như vậy được. Vậy chứ không thiếu gì người vẫn rất mê cụ Biden đấy.

    Nhà báo Hans Nichols của trang mạng cực tả Axios cũng phải nhìn nhận tất cả những đấm ngực khoe khoang của cụ Biden đều hoàn toàn vô nghĩa trước nạn lạm phát cao nhất từ gần nửa thế kỷ nay, là chuyện cụ Biden đã không đủ can đảm và lương thiện nhắc tới trong diễn văn khoe ngân sách mới của cụ.

    Thế nhưng bà nhà báo Jennifer Rubin của Washington Post rất ‘hoành tráng’ ca tụng chính sách kinh tế của cụ Biden. Theo bà Rubin, kinh tế của Biden là tuyệt hảo, hay nhất lịch sử nhân loại, ngoại trừ có đúng một chuyện không hay nhỏ xíu là … lạm phát. Má ơi, lạm phát này chỉ hại có 330 triệu dân Mỹ thôi, chiệng nhỏ!!!

https://rollcall.com/2022/03/30/biden-crisis-of-credibility/

NBC HỎI GIẤY BIDEN

    Chuyện lạ bốn phương: từ vài tuần qua, nhiều cơ quan của truyền thông dòng chính phe ta đã liên tục có bài không thuận lợi lắm cho cụ thần tượng của họ là Biden.

    NBC đã chất vấn phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc trước đây cụ Biden đã rình ràng tuyên bố lời nói của tổng thống rất quan trọng, vì có nhiều hậu quả ghê gớm, vậy bây giờ Tòa Bạch Ốc giải thích như thế nào việc cụ Biden nói nhầm tứ tung khiến các phụ tá, và cố vấn, và cả truyền thông phe ta phải gân cổ biện giải gần chết. Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc đã vặn vẹo trả lời cụ Biden hiểu rõ khác biệt giữa quan điểm cá nhân và chính sách của chính phủ. Khi cụ tố Putin không thể còn được nắm quyền thì đó chỉ là nhận định cá nhân trên phương diện đạo đức chứ không nói về chính sách ngoại giao của Mỹ. Vấn đề là khi cụ Biden mở miệng nói câu đó, cụ không hề nói cho rõ gì, và tất cả những biện bạch sau đó chỉ là chuyện … chữa cháy thôi.

    Câu hỏi cho quý độc giả: mỗi lần cụ Biden mở miệng nói gì, xin đố quý vị biết đó là lời nói chơi về quan điểm cá nhân của một cụ già lẩm cẩm? Hay là lời nói thiệt của tổng thống đại cường Mỹ? Làm sao phân biệt?

    Câu trả lời: nếu sau đó không có phụ tá nào đính chính hay vặn vẹo giải thích thì đó là tuyên bố của tổng thống; nếu sau đó có nhu cầu biện bạch, rằng thì là mà, thì đó chỉ là quan điểm cá nhân của cụ lẩm cẩm chuyên gia nói nhầm. Do đó, ta không nên hấp tấp diễn giải cụ Biden mỗi khi cụ nói gì, mà phải chờ vài ngày xem có ai đó trong hậu trường có ý gì khác không. 

https://www.foxnews.com/media/nbc-reporter-white-house-biden-campaign-promise

CHUYẾN GIAN LẬN BẦU CỬ

    Diễn Đàn Trái Chiều đã viết rất nhiều lần, xin lập lại một lần nữa: kẻ này không để ý tới những vụ gian lận lẻ tẻ vì rất khó tìm ra được bằng chứng không thể chối cãi được trước toà, vì đảng DC không phải ngu đến độ ăn mà không biết chùi mép cho kỹ. Theo kẻ này gian lận quy mô có hậu quả thật sự thay đổi kết quả bầu cử chính là những việc thay đổi luật bầu phiếm diện hay  bầu bằng thư.

    Dù vậy, trong thời gian qua, đã có rất nhiều trường hợp các địa phương hay chuyên gia tư nhân tự ý tìm tòi, nghiên cứu và khám phá ra không biết bao nhiêu là lem nhem, gian trá trong cuộc bầu tổng thống vừa rồi.

    Mới đây, đã có một chuyên gia tên là John R. Lott đã bỏ công ra nghiên cứu bầu cử trong 6 tiểu bang xôi đậu then chốt, và khám phá ra tại những tiểu bang này, trong những vùng gọi là thành đồng của đảng CH, số phiếu CH giảm mạnh, trong khi số phiếu DC lại tăng mạnh, mà nguyên dó chính là từ các phiếu bầu bằng thư, rất ít phiếu CH mà lại rất nhiều phiếu DC; trong khi ngược lại, tính số phiếu tại phòng phiếu thì CH đại thắng so với DC. Theo ông Lott, cụ Biden đã nhận được 255.000 nhiều phiếu bầu hơn TT Trump qua phiếu bầu bằng thư. Nôm na ra, như DĐTC đã từng bàn, cụ Biden thắng gần như hoàn toàn nhờ các phiếu bầu bằng thư tại một vài tiểu bang xôi đâu then chốt nhất.

    Để có một hình ảnh về tính quan trọng của con số 255.000 phiếu bằng thư dư thừa này, ta nên nhớ cụ Biden thắng tại Pennsylvania với 80.000 phiếu, tại Michigan với 54.000 phiếu, Wisconsin với 20.000 phiếu, Georgia với 12.000 phiếu và Arizona với 10.000 phiếu. Tổng cộng chưa tới 180.000 phiếu. Dịch ra tiếng nôm: cụ Biden thắng với 180.000 phiếu nhờ gian lận 255.000 phiếu.

https://www.washingtontimes.com/news/2022/mar/28/joe-biden-got-255000-excess-votes-fraud-tainted-sw/

MỞ KHO XĂNG DỰ TRỮ CHIẾN LƯỢC LÀ SAI LẦM

    Cụ Biden mới ra lệnh tung ra từ kho dự trữ chiến lược của Mỹ một triệu thùng dầu mỗi ngày trong 6 tháng tới, đại khái 180 triệu thùng, để giảm bớt áp lực trên giá xăng. Quý độc giả tinh ý sẽ thấy bây giờ là đầu tháng Tư, 6 tháng nữa sẽ là cuối tháng 10, đúng vài ngày trước bầu cử quốc hội đầu tháng 11, sau đó thì… ráng chịu. Nôm na ra, mở kho xăng dự trữ chiến lược là biện pháp cứu nguy đảng DC trước bầu cử chứ chẳng liên quan gì đến chuyện cứu dân khỏi nạn tăng giá xăng.

    Một chuyên gia nói chuyện trên đài CNN đã cho biết đây là một quyết định sai lầm lớn, vì nhiều lý do. Thứ nhất kho dự trữ chiến lược không phải dùng để điều chỉnh giá xăng trên thị trường, càng không phải là loại thuốc chữa chính sách kinh tế sai lầm hay để cứu đảng trước bầu cử quốc hội, mà là kho dự trữ có tính chiến lược liên quan đến an ninh quốc gia. Thứ nhì, lấy xăng từ kho dự trữ chiến lược mà không có kế hoạch bù đắp lại là gây hại vô cùng nguy hiểm cho an ninh quốc gia. Và thứ ba, tung ra 1 triệu thùng một ngày là chuyện muỗi đốt gỗ đối với giá xăng khi nước Mỹ xài gần 400 triệu thùng mỗi ngày.

https://www.foxnews.com/media/cnn-guest-says-tapping-into-oil-reserves-wont-help-gas-prices-if-we-dont-refill-reserves-us-in-trouble

[Đính chính: Mỹ tiêu thụ mỗi ngày 20 triệu thùng dầu, không phải 400 triệu. Xin cáo lỗi cùng quý độc giả. DĐTC]

OBAMA CỨU BIDEN

    Thứ ba tuần rồi, cựu TT Obama đã đến viếng thăm Tòa Bạch Ốc, có bữa ăn trưa với cụ Biden. Trên danh nghĩa, Obama đến tham dự lễ bành trướng Obamacare gì đó. Tuy nhiên trên thực tế, ai cũng biết Obama đang cố mang uy tín cá nhân của mình trong khối cấp tiến DC, và nhất là khối dân đa đen, để cứu giúp cụ Biden đang chìm nghỉm dưới ba thước nước. Trong khi cụ lại không ngừng biểu diễn tài nói nhảm cho cả thế giới thưởng lãm.

    Obamacare thật ra không có gì đáng ăn mừng. Chính vì Obamacare mà trong cuộc bầu cử năm 2010, đảng DC mất hạ viện, trong khi trong cuộc bầu năm 2014, đảng DC cũng mất luôn thượng viện. Đó là nhận định của CNN đấy, không phải của VL này đâu.

    Nhưng đáng nói hơn là các phim quay cảnh Obama thăm Tòa Bạch Ốc cho thấy hầu hết nhân viên, quan chức xúm lại chung quanh Obama trong khi cụ đương kim tông tông lang thang như lạc vào rừng, chẳng ai thèm để ý. Báo hại ngày hôm sau, Obama lại phải ra thông báo triệt để ủng hộ Biden để cứu cụ thêm một lần nữa. Thật là thảm hại.

https://edition.cnn.com/2022/04/05/politics/obama-visiting-white-house-biden/index.html

BIDEN ÁP LỰC BỘ TƯ PHÁP TRUY TỐ TRUMP

    Dưới thời TT Trump, truyền thông luôn luôn khai thác việc TT Trump không vừa lòng với cả hai ông bộ trưởng Tư Pháp -Jeff Sessions và William Barr- do chính ông Trump bổ nhiệm, vì cả hai đều có vẻ không muốn làm tay sai, chỉ đâu đánh đó của Trump, mà trái lại, cố vịn vào Hiến Pháp và các luật lệ hiện hành, để không tích cực truy tố những người ông Trump không ưa. TTDC khai thác đó như những hục hặc nội bộ, phản ảnh tính coi thường luật pháp của Trump, và hết lòng bênh vực bộ Tư Pháp, chỉ trích việc tổng thống can dự, mang áp lực chính trị vào Tư Pháp.

    Bây giờ, chuyện này y chang đang xẩy ra. Theo báo New York Times, cụ Biden đã cố áp lực và rất bực mình bộ trưởng Tư Pháp Merrick Garland cho đến nay vẫn chưa truy tố các phụ tá thân cận của Trump, và ngay cả Trump cũng chưa bị bắt nhốt. Chuyện không khác mấy những gì xẩy ra dưới thời Trump. Nhưng phản ứng của truyền thông thì lại ngược lại, bênh vực cụ Biden đã có quyết tâm trừng phạt Trump trong khi chỉ trích bộ trưởng Garland quá yếu, quá dè dặt. Truyền thông dòng chính càng ngày càng phe đảng thô bạo. Lại hết sức dẻo lưỡi.

https://www.foxnews.com/media/most-damaging-leak-biden-wants-trump-prosecuted

TỐI CAO PHÁP VIỆN

    Đúng như thầy bói mù Vũ Linh đã đoán, bà thẩm phán Ketanji Brown Jackson đã được thượng viện chính thức phê chuẩn vào Tối Cao Pháp Viện, sẽ nhậm chức tháng Bẩy tới sau khi TP Steven Breyer về hưu.

    Trong khi tất cả các nghị sĩ DC xếp hàng sau lưng bà thẩm phán đen Ketanji Jackson, thì cũng đã có 3 nghị sĩ CH bỏ phiếu cho bà. Không cần phải là Trạng Trình, ai cũng đoán biết trước đó là 3 nghị sĩ CH cấp tiến nhất, đặc biệt là cũng chống Trump mạnh nhất là các bà Lisa Murkowsky của Alaska, Susan Collins của Maine, và dĩ nhiên ông Mitt Romney của Utah, một người gần như có tư thù với Trump khi ông là nghị sĩ CH duy nhất biểu quyết đàn hặc TT Trump cả hai lần.

    Bà Jackson là bà thẩm phán da đen đầu tiên của TCPV.

    Việc phê chuẩn bà Jackson không ảnh hưởng gì đến cán cân bảo thủ – cấp tiến trong TCPV  vì bà chỉ thay ông cấp tiến Steven Breyer.

https://www.foxnews.com/politics/senate-confirmation-vote-ketanji-brown-jackson-supreme-court

TT TRUMP LÊN TIẾNG

    Nhắc lại, truyền thông phe ta la hoảng vụ ngày 6/1/2021, là ngày có vụ biểu tình bao vây quốc hội để ủng hộ TT Trump, trong hồ sơ nộp cho ủy ban điều tra của hạ viện, TT Trump trong 7 tiếng đồng hồ đã không có cuộc điện đàm nào với ai hết.

    Theo đám truyền thông đó thì đây là chuyện không thể, và cho dù chẳng có bằng chứng nào, đã khẳng định TT Trump đã xóa những cuộc điện đàm trong thời gian đó, hoặc đã dùng điện thoại di động xong rồi vứt thẻ sim đi.

    Mới đây, TT Trump đã lên tiếng cho biết trong thời gian đó, ông chẳng điện thoại cho ai hết, vì ông nghĩ khi đó, người phải lên tiếng là bà Pelosi, chủ tịch hạ viện, do đó, ông chờ bà, nhưng bà này đã mau mắn trốn xuống hầm trú ẩn. Nếu không phải bà Pelosi thì cũng là trách nhiệm của bà thị trưởng Washington DC, nhưng bà này cũng biệt tăm, không dám hay không biết phải làm gì. Ông cũng cho biết khi đó, ông muốn ra gặp đoàn biểu tình để ca ngợi họ đã lên tiếng và kêu gọi họ giữ trật tự rồi giải tán, nhưng đã bị mật vụ cản vì không thể bảo vệ ông được và mật vụ không biết chắc trong đám biểu tình có bao nhiêu tên Antifa trà trộn vào quậy.

https://www.washingtonpost.com/politics/2022/04/07/trump-interview-jan6/?utm_source=alert&utm_medium=email&utm_campaign=wp_news_alert_revere&location=alert&wpmk=1&wpisrc=al_news__alert-politics–alert-national&pwapi_token=eyJ0eXAiOiJKV1QiLCJhbGciOiJIUzI1NiJ9.eyJjb29raWVuYW1lIjoid3BfY3J0aWQiLCJpc3MiOiJDYXJ0YSIsImNvb2tpZXZhbHVlIjoiNTk2ZDE0Njc5YmJjMGYyMDg2NmEzMjc5IiwidGFnIjoid3BfbmV3c19hbGVydF9yZXZlcmUiLCJ1cmwiOiJodHRwczovL3d3dy53YXNoaW5ndG9ucG9zdC5jb20vcG9saXRpY3MvMjAyMi8wNC8wNy90cnVtcC1pbnRlcnZpZXctamFuNi8_dXRtX3NvdXJjZT1hbGVydCZ1dG1fbWVkaXVtPWVtYWlsJnV0bV9jYW1wYWlnbj13cF9uZXdzX2FsZXJ0X3JldmVyZSZsb2NhdGlvbj1hbGVydCZ3cG1rPTEmd3Bpc3JjPWFsX25ld3NfX2FsZXJ0LXBvbGl0aWNzLS1hbGVydC1uYXRpb25hbCJ9.KDoToaA9q1iL0WV85bQyhmCOebvaE8yBGqHqI9ZlMc0

OBAMA BỐC PHÉT

    Trong một hội nghị tại Chicago, cựu TT Obama đã tuyên bố rất mừng khi thấy đồng minh Âu Châu hợp tác với Mỹ ra biện pháp trừng phạt Nga vì đánh Ukraine. Trong khi trước đây, khi Nga chiếm Crimea, ông đã phải hết sức lôi kéo đồng minh có biện pháp mà không được. 

    Ngay sau đó, nhiều chuyên gia đã lên tiếng công kích Obama cố viết lại lịch sử. Khi Nga chiếm Crimea, thật ra Obama chẳng dám làm gì mạnh, chỉ ra biện pháp cấm một số quan chức Nga không được vào Mỹ, hết chuyện. Chẳng bao giờ nghĩ đến biện pháp trừng phạt nặng hơn, càng không có chuyện áp lực đồng minh trừng phạt Nga.

https://www.foxnews.com/media/barack-obama-blasted-self-serving-revisionist-russia-comments

TÒA BẠCH ỐC BIỆN BẠCH CHO HUNTER

    Chánh văn phòng của cụ Biden, ông Ron Klain đã cho biết cụ Biden tin tưởng cậu ấm Hunter Biden đã không làm gì phạm pháp hết, và sẽ không bị truy tố đi tù gì hết. Cũng có tin Tòa Bạch Ốc đang nghiên cứu việc cụ Biden ân xá cho cậu con để chấm dứt mọi điều tra, cũng như mọi công kích bôi bác cậu và cả gia đình Biden. Tòa Bạch Ốc đã từ chối không trả lời câu hỏi về chuyện này của một nhà báo của Washington Times (kẻ này không tin cụ Biden dám ân xá cậu ấm trước khi cậu bị truy tố).

    Thật ra, kẻ này cũng tin cậu ấm Hunter không làm gì phạm pháp thật vì dù sao thì cậu cũng không ngu đến vậy. Vấn đề là cậu khai thác địa vị của ông bố để nhận tiền đấm mõm một cách ‘hợp pháp’. 

    Laptop của cậu cho thấy hình cậu say thuốc lắc, chụp hình với cả đám chân dài, chân ngắn cũng chẳng có gì phạm pháp, chỉ nói lên tư cách cậu ấm thôi.

    Còn chuyện cậu an ủi chị dâu vừa góa chồng bằng cách ngủ với bà chị dâu vài tháng cũng chẳng phạm luật nào, chỉ nói lên đạo đức trong gia đình Biden thôi.

    Câu hỏi cho phe DC: nếu cậu ấm không làm gì phạm pháp, phe DC đang nắm đa số trong cả hạ viện lẫn thượng viện có dám bổ nhiệm công tố đặc biệt điều tra các mối làm ăn của cậu ấm không?

https://www.foxnews.com/politics/ron-klain-biden-confident-hunter-biden-did-the-right-thing-investigations

BÀ PELOSI VÀ BÀ COLLINS BỊ NHIỄM

    Chủ tịch hạ viện, bà Nancy Pelosi đã bị nhiễm dịch COVID, một ngày sau khi gặp cụ Biden. Cụ Biden từ lâu nay, mỗi ngày đều mỗi thử nghiệm COVID, và chưa bị nhiễm lần nào, cho dù chung quanh cụ, rất nhiều người đã bị nhiễm, mới đây nhất là bộ trưởng Tư Pháp, Merrick Garland.

    Tin mới nhất, bà nghị sĩ Susan Collins cũng bị nhiễm luôn.

Bà Pelosi và cụ Biden một ngày trước khi bị nhiễm

https://www.the-sun.com/news/5072928/nancy-pelosi-tests-positive-for-covid/

ÚC TĂNG CƯỜNG HỎA TIỄN ĐỀ PHÒNG TRUNG CỘNG

    Chính phủ Úc cho biết sẽ chi 2,6 tỷ đô để tăng cường hệ thống hỏa tiễn phòng không trước chính sách đối ngoại ngày càng hung hãn và nguy hiểm của Trung Cộng. Đông thời Úc sẽ hợp tác chặt chẽ với Anh và Mỹ trong việc phát triển hỏa tiễn siêu âm -hypersonic missiles- và tàu ngầm nguyên tử với hai xứ này, dựa trên thỏa ước quân sự mới AUKUS.

https://edition.cnn.com/2022/04/06/australia/australia-missile-upgrade-program-intl-hnk-ml/index.html

ĐẠI HỌC CẤP TIẾN BỊ PHẠT NẶNG

    Nhắc lại, năm 2016, ba sinh viên đen xông vào một tiệm bán bánh ngọt gần Đại Học Oberlin, tiểu bang Ohio, tính ăn cướp vài chia rượu. Bị chủ tiệm và nhân viên bảo vệ tiệm cản, một trong ba sinh viên ra tay đánh nhân viên. Cảnh sát được gọi tới, bắt và truy tố cả ba sinh viên về tội mưu toan cướp của và hành hung nhân viên. Ba sinh viên nhận tội.

    Đám sinh viên của trường xúm vào bênh vực ba sinh viên đen. Thậm chí tổ chức sinh viên của trường với hậu thuẫn của ban giám đốc trường, viết bài kêu gọi sinh viên và dân chúng tẩy chay tiệm bánh về tội ‘kỳ thị da đen có thành tích’.

    Chủ tiệm kiện, thắng kiện, lên tới tòa kháng án, tiếp tục thắng kiện. Trường nhận được phán quyết phải bồi thường cho tiệm bánh số tiền kỷ lục là 31 triệu đô, vừa tiền bồi thường thiệt hại vì tiệm bánh bị tẩy chay phải đóng cửa, vừa tiền trừng phạt trường về tội tố cáo có tính phỉ báng, cố tình gây thiệt hại, nhưng vô bằng chứng.

    Đại học Oberlin là đại học tư rất đắt tiền, học phí cỡ 60.000 đô một năm.

https://www.theblaze.com/news/oberlin-college-lawsuit-gibsons-bakery?utm_source=theblaze-dailyPM&utm_medium=email&utm_campaign=Daily-Newsletter__PM%202022-04-03&utm_term=ACTIVE%20LIST%20-%20TheBlaze%20Daily%20PM

AN NINH BẢO VỆ CON DÂU BIDEN

    Bà Melissa Biden, vợ của cậu ấm Hunter Biden đi Brazil tham dự một hội nghị về giới đồng tính và chuyển giới, chẳng ai hiểu bà này biết gì về chuyện này, nhưng dĩ nhiên, được mời tham dự vì là con dâu tổng thống Mỹ. Nhân tiện đi nằm phơi nắng tại bãi biển Brazil. 

    Bà Melissa được mật vụ Mỹ theo bảo vệ trong 6 chiếc xe SUV, đồng thời cũng được mật vụ Brazil đi theo bảo vệ luôn.

    Mấy con vẹt trước đây ồn ào sỉ vả việc mật vụ tốn tiền bảo vệ con của Trump, bây giờ không thấy tay nào thắc mắc chuyện mật vụ bảo vệ con dâu Biden đi phơi nắng bên Ba Tây.

Bà Melissa Biden bên Ba Tây

    Riêng về cậu ấm, cậu không đi Ba Tây, ở nhà tại Malibu, một khu sang trọng đắt giá nhất của Los Angeles, và mật vụ dĩ nhiên lo bảo vệ cậu thường trực, mỗi tháng ‘mượn tạm’ của quý vị 30.000 đô tiền trả cho mật vụ thuê một căn nhà bên cạnh. Nên ghi nhận 30.000 đô chỉ để thuê nhà, chưa kể tiền lương, ăn uống, xe cộ di chuyển, tiền overtime,…

https://miamistandard.news/2022/03/25/hunter-bidens-wife-vacations-at-ipanema-beach-in-brazil-with-six-secret-service-agents-in-tow-in-town-for-orphaned-starfish-benefit/

CẬP NHẬT COVID

    Kính xin thông báo, dịch COVID đã không còn tác oai tác quái như trước đây, phần lớn nhờ TT Trump chi 18 tỷ đô giúp sáng chế và mua thuốc ngừa và thuốc trị. Kẻ này đã chích ngừa đủ ba mũi, không bị nhiễm gì. Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, kẻ này sẽ không quên công của ‘ông thần’ Trump.

    DĐTC sẽ không còn mục ‘Cập Nhật COVID’ nữa. Số người bị nhiễm vẫn rất nhiều, nhưng hầu hết không tác hại nhiều, chỉ như cúm thường, bị vài ngày là hết. Nếu có tin gì, sẽ đăng trong trang Tin Tức như tin thời sự thôi.

    Các cụ vẹt cuồng mê Biden sẽ đỡ lo vì diễn đàn sẽ không còn công bố số người bị nhiễm và chết mỗi tuần dưới tay cụ Biden nữa. Trừ phi COVID tái oai tác quái lại.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.