BÀI KHÁCH: VŨ LINH LẠI BỊ ĐÁNH

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

 Người Huế:  Như tôi đã nói nhiều lần, cái đám “Vẹt” tỵ nạn nầy rất bệnh hoạn! Tất cả bọn họ đều bịt mắt, bịt tai để chối bỏ chuyện Biden là một trong những nguyên nhân đưa đến cái chết oan khiên của Miền Nam Việt Nam Cộng Hòa chúng ta. Tất cả những hệ lụy xảy ra trên thế giới xuất phát từ những chính sách nửa vời của đảng DC cũng như hậu quả thê thảm từ kinh tế, chính trị đến văn hóa của chính nước Mỹ đã xảy ra thời gian gần đây từ khi Biden nhậm chức tổng thống, tất cả đều tồi tệ thấy rõ nhưng những “con vẹt” tỵ nạn này vẫn gập mình tung hô Biden vạn tuế! Đâu phải ngẩu nhiên mà những câu như “FJB” hay “Let’s go Brandon”… xuất hiện rần rần trong dân chúng! Tất cả đều xuất phát từ lòng bất bình mà ra! Lũ “Vẹt” có lẽ đang sống sung túc, không thấy được những khó khăn chung của người dân Mỹ trong đó có cộng đồng người Việt tỵ nạn! Hay cái đám người bệnh hoạn nầy đang lấy sự đau khổ của người khác làm hạnh phúc cho riêng mình, mà cũng có thể họ đang tận hưởng một cách sung sướng những khó khăn do chính quyền Biden gây ra trên chính gia đình họ, bản thân họ… Càng khổ càng sướng chăng? Trong khi truyền thông cánh tả Mỹ đã bắt đầu có nhiều bài chỉ trích các chính sách của Biden thì “vẹt” tỵ nạn vẫn nhảy tưng tưng khi có ai đụng đến Biden của họ!
Cái đám con nít nó ủng hộ đảng DC, ủng hộ Biden tôi còn hiểu được vì chúng nó trẻ người, non dạ, bị đầu độc từ nhỏ, trong khi cái đám già hai ba thứ tóc trốn chạy việt cộng, qua đây lại tiếp tục ủng hộ cho cái đảng vốn luôn luôn làm lợi cho cộng sản, bán đứng VNCH. Tôi rất khinh bỉ họ!

 

 VŨ LINH LẠI BỊ ĐÁNH

Vũ Linh

Diễn Đàn Trái Chiều

NGUỒN: https://diendantraichieu.blogspot.com/p/vl-bi-anh.html

Bài viết tuần rồi của Diễn Đàn Trái Chiều, “Biden: Một Đại Họa Thế Giới” công kích cụ Biden, đã ‘chạm phải nọc’ khiến nhiều đệ tử trung kiên của cụ phản chiến này nổi cơn tam bành lục tặc. Trong tuần rồi, bất thình lình VL này nhận được cả gần hai chục email chửi rủa thậm tệ về tội ‘nói láo’, ‘ngu’, ‘gian xảo’, ‘lừa đảo‘, ‘thằng bịp’, ‘tên lưu manh’, và vài thậm từ tục tĩu nhất, không thể viết lại trên diễn đàn này. 

    Như diễn đàn này đã có dịp bàn, trong cộng đồng tị nạn, có khá nhiều người đời đời nhớ ơn cụ Biden trước đây đã cố gắng tới gần kiệt sức để giúp CSBV chiếm được miền Nam VN, giúp cho họ có dịp qua Mỹ hay Âu Châu sống phè phỡn, may mắn thì thành bác sĩ triệu phú, kém may mắn hơn thì ít nhất cũng tháng tháng lãnh đủ loại trợ cấp, nên đã rất bực tức khi thấy Vũ Linh hài tội ân nhân của họ. 

    Một email viết nguyên văn: “Đã từ rất lâu tôi chờ “Đại Họa” này ập xuống đầu. Từ đầu năm 2020 đến nay tôi vui mừng khôn xiết vì được thấy đại họa xảy ra [DĐTC: Thật ra, đại họa Biden chỉ tới từ đầu năm 2021, không phải 2020]. Cảm ơn trời đất, thượng đế, Chúa, Phật đã giúp tôi mãn nguyện. Xin Đại Họa cứ tiếp tục thêm 7 năm nữa cho tôi, bạn bè, gia đinh và cả thế giới này được nhờ”. Email này viết thật, hay mỉa mai, xin để quý độc giả tự nhận định.

    Ngay cả trong giới siêu trí thức, bác sĩ, dược sĩ, lung tung sĩ, cũng đã có nhiều cụ bị nhột vì VL dám đụng đến thần tượng Biden. Vài ba cụ đã lên tiếng, trong đó có một cụ ‘bác sĩ Hiếu’ viết “Tôi cố gắng đọc đến đoạn 2 thì ngưng vì thấy người viết cương ẩu quá, dám viết là TT Carter là tệ-hại NHẤT trong khi ba bảng xếp hạng (dưới đây) cho thấy TT Trump mới là người tồi hạng NHÌ về tồi (43/44) trong khi Carter khá hơn, thứ 18-20/44, trung-trung, trên trung-bình chút đỉnh”. Được cụ bà Quản Mỹ Lan hưởng ứng ngay “Em cũng đọc đến đấy thì ngưng!”. Trong khi cụ TVTích cũng ‘góp ý’ cụ đồng nghiệp Hiếu “Khổ quá Anh Hiếu ơi, sao Anh lại nhè cái tài liệu của truyền thông thổ tả đó mà đọc!”. [Mầu đỏ là nguyên văn của ‘bác sĩ’ Hiếu trong email của cụ].

    DĐTC xin lưu ý quý độc giả hai điểm:

    1. DĐTC viết rõ ràng “TT Carter tệ nhất lịch sử cận đại Mỹ” nghĩa là lịch sử sau Thế Chiến II, gồm 13 tổng thống từ Truman tới Trump, nhưng cụ ‘bác sĩ’ Hiếu bưng tất cả 45 đời tổng thống từ thời cụ Washington vào luôn để cụ Carter được lên chức “trên trung bình”. Chứ nếu chỉ nhìn vào “lịch sử cận đại” thì tất nhiên cụ Carter khó được “trên trung bình” lắm. Cái kiểu viết lách này hơi có …’mùi’ mánh mung, cũng giông giống như tráo bài ba lá vậy.

    2. Kẻ này giật mình về câu viết của cụ TVT. “Truyền thông thổ tả” là ngôn từ của đám ‘bộ lạc rừng rú Bolsa’, sao cụ TVT lại dùng? Mà lại còn chơi trò ‘chụp mũ’ rẻ tiền, chụp ngay lên đầu Vũ Linh này, cho dù Diễn Đàn Trái Chiều này KHÔNG phải là cơ quan truyền thông gì, thổ tả hay không. Xin lỗi, cụ cho phép kẻ này mạo muội xúc phạm, cụ nên dành thời giờ viết những bài như “Tôi Làm Lễ Thanh Minh” sẽ được nhiều người tung hô, mát dạ hơn, chứ không nên xía vào chuyện truyền thông thổ tả hay truyền thông kiết lị gì của đám bộ lạc Bolsa, nhức đầu lắm, cụ ạ.

    Thật là tội nghiệp! Đâu có ai dám bắt quý cụ “cố gắng đọc” gì đâu, ở tuổi này, các cụ nên đọc các bài ‘mát mắt’ đỡ hại cho sức khỏe hơn, chứ đọc bài ‘trái chiều’ thì không nên, nhức tim và đau đầu lắm, chẳng may bị heart attack hay stroke thì kẻ này muôn đời không rửa sạch tội được. Tựa bài viết là “Biden: Một Đại Họa Thế Giới”, vậy mà được quý cụ chiếu cố, gồng mình đọc tới “đoạn 2” thì quả là kẻ này đã có phúc không biết bao nhiêu chục đời rồi.

    Vâng, sao VL này dám chê Carter, là tổng thống “khá hơntrung trung, trên trung bình chút đỉnh” như Sienna báo cáo? [Sienna là một đại học cấp tiến của tiểu bang New York]. Thăm dò, bất cứ thăm dò nào, không bao giờ có giá trị tuyệt đối vì khác biệt vĩ đại giữa các thăm dò, chẳng hạn như Gallup cho thấy Carter tồi tệ thứ nhì chứ chẳng “trên trung bình” gì (https://news.gallup.com/poll/116677/presidential-approval-ratings-gallup-historical-statistics-trends.aspx). Do đó, cụ ‘bác sĩ’ Hiếu dĩ nhiên đã cẩn thận lựa chọn thăm dò cấp tiến hợp nhãn để đưa lên. Kẻ này xin đưa cái bảng so sánh dưới đây để quý độc giả tùy ý nhận định, so sánh Carter với Trump, tự ý thăm dò ý kiến của chính mình xem Carter tài giỏi đến mức nào.

    Quý độc giả sẽ thấy những kỷ lục xuất chúng của Carter, tổng thống “trên trung bình”, so với Trump, “là người tồi hạng NHÌ về tồi” (đã “tồi hạng nhì” lại còn “về tồi” nữa, kinh thật!)

 

    Nhìn vào các con số trên mà cụ ‘bác sĩ’ Hiếu còn thấy Trump hạng bét trong khi Carter “khá hơntrên trung bình” rồi tố Vũ Linh “cương ẩu quá”, dám chê Carter, thì VL này quả là… hết ý, không đủ khả năng bàn thêm, xin chịu thua các cụ ‘bác sĩ’. Chỉ cầu mong các cụ chẩn bệnh chính xác hơn là diễn giải thống kê kinh tế chính trị cho ít người chết oan hơn. 

    Ở đây, xin cho hỏi nhỏ, những năm Carter làm tổng thống (1977-1981) quý cụ ‘bác sĩ’ Hiếu, Quản Mỹ Lan, TVTích,… có ở Mỹ không? Hay còn ở VN? Hay ở Âu Châu? Chỉ thưởng thức tài “trên trung bình” của Carter qua ý kiến của vài chuyên gia, giáo sư của một đại học cấp tiến New York sau hơn 40 năm? Nên không biết khi đó, dân Mỹ toát mồ hôi như thế nào với Carter, cho cụ “trên trung bình” này về trồng đậu phộng lại sau một nhiệm kỳ. 

    Đọc những công kích cũng vui, nhưng chỉ tiếc là cái đám gửi emails sỉ vả VL này (không dám kể quý cụ ‘bác sĩ’ đâu nhé), chẳng có tay nào có một ly tư cách cá nhân, hay khả năng viết lách nghiêm chỉnh, phản bác có lý có lẽ, mà chỉ là đám hạ cấp vô học, viết bậy, văng tục, chửi nhảm. Chỉ khiến kẻ này thật sự buồn năm phút cho đám được cụ TVT nể trọng, không xếp loại thuộc ‘bộ lạc Bolsa’. 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.