TIN VỀ SUSSMAN

TIẾNG LÒNG NGƯỜI, TOP STORIES

 LTS: Trong mục Tin Tức 4-6-2022 trên Diễn Đàn Trái Chiều của Bình luận gia Vũ Linh có phổ biến  bản tin về Sussman. https://diendantraichieu.blogspot.com/p/tin-tuc-462022.html.

Nhận thấy bản tin này là một dữ kiện thực chứng đúng như lời phát biểu của TT Trump “Hệ thống luật pháp của chúng ta thật mục nát”. Thực vậy tòa chưa xử, người ta đã tiên liệu từ trước qua số lượng thành viên Bồi Thẩm đoàn và ông chánh án cực tả.

https://diendantraichieu.blogspot.com/p/bai-khach-freedom-fighter_20.html

https://tienglongta.com/2022/05/26/mat-xich-michael-sussman/

Trước thực thể đó, vấn nạn đó, niềm ưu tư trong lòng người về luật pháp thối nát cùng cực của đất nước Hoa Kỳ hiện nay, Ban biên tập Tiếng Lòng Ta xin tải đăng nguyên văn bản tin về Sussman trong mục Tiếng Lòng Người, Top Stories.

Trong vụ điều tra thông đồng với Nga, công tố đặc biệt John Durham đã truy tố luật sư Sussman của bà Hillary về tội nói láo FBI khi anh ta khai không làm việc cho bà Hillary, trong khi sự thật là anh đã là luật sư đại diện cho bà, lãnh lương đầy đủ.

    Tuy nhiên ra tòa, đã được bồi thẩm đoàn tha bổng, phán anh ta vô tội, đã không nói láo, và công tố đã chưa đưa đủ bằng chứng thuyết phục.

    Phán quyết này đã được nhiều người tiên đoán ngay từ đầu vì phiên toà diễn ra tại thủ đô Washington DC, nơi từ hồi nào tới giờ vẫn là thành đồng vững chắc nhất của đảng DC, đã bầu tới hơn 90% cho các ông Clinton, Obama, Biden và bà Hillary, và bồi thẩm đoàn đã được tuyển chọn trong số dân đó. Trong số các thành viên bồi thẩm đoàn, có 3 người nhìn nhận đã ủng hộ tiền cho đảng DC qua bà Hillary hay cô dân biểu cựu bán bar Alexandria Ocasio-Cortez, một người khác công khai nói chống Trump tới cùng, và một người có con gái là bạn thân với con gái của Sussman. Dù vậy, họ vẫn được nhận vào bồi thẩm đoàn bởi một thẩm phán do Obama bổ nhiệm. Có gì lạ?

    Cho dù Sussman được tha bổng, phiên tòa cũng đã phơi bày ra sự thật là toàn bộ câu chuyện Trump thông đồng với Nga đã là giàn dựng từ đầu, và theo lời khai của chính ông giám đốc ban vận động tranh cử của bà Hillary, bà Hillary biết rõ và đồng ý chiến thuật ma mãnh này. Bà Hillary không phải là người bị kiện, bị ra tòa, không bị chính thức kết tội gì, nhưng cả nước đã biết bà rõ hơn, và cái hiểu biết này không khác gì cái án chung thân, sẽ đi theo bà tới khi bà chết, hay xa hơn nữa, vào lịch sử chính trị Mỹ luôn.

    Và đó chính là mục tiêu lớn của công tố Durham. Sussman chỉ là cò con. Tòa án Washington DC chỉ là con rối bị ông Durham khai thác mà không hay biết.

    Bài nhận định dưới đây của báo Spectator World hết sức quan trọng, quý độc giả cần đọc để hiểu rõ phán quyết này.

 

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.