THẢM HỌA: “CHÍNH TRỊ HÓA”

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Viết Cho Tuổi 30

Nguyễn Tường Tuấn
rabienlon55@gmail.com

NGUỒN: https://viet-cho-tuoi-30.blogspot.com/2022/06/tham-hoa-chinh-tri-hoa-chuong-164.html

Thế giới văn minh, cuộc sống trở nên phức tạp. Để tồn tại không phải là dễ! Với chiếc điện thoại iPhone hoặc Samsung, hầu như chúng ta có một thư viện bỏ túi, bộ bách khoa toàn thư trước đây cả chục quyển sách nay nằm gọn trong túi, tuyệt vời hơn cả, bạn có thể ung dung lái xe không sợ lạc nhờ hệ thống định vị GPS. Đó là những ưu điểm của xã hội hôm nay, chỉ một vài thập niên trước, thế hệ cha ông chúng ta nằm mơ cũng không có.

Nhưng đừng vội mừng, mọi chuyện không đơn giản. Chiếc điện thoại bé bỏng nếu không biết dùng sẽ trở thành thuốc độc, giết người âm thầm. Rất nhiều phụ huynh dùng iPhone hoặc iPad như một người bảo mẫu trông coi con em nhỏ và không kiểm soát để biết các em xem những gì! Kết quả, chỉ vài nút bấm trên bàn phím các em đã kết nối cùng ma quỷ, hình ảnh xấu. Tội phạm trở thành người hùng … Người lớn cũng không thoát khỏi cái bẫy thông tin sai lạc (Fake news) của bọn truyền thông thổ tả (T4), chúng ta bị mê hoặc! Tiện nghi khoa học cũng có mặt trái của nó. 

Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến trong một gia đình tại Việt Nam, cha mẹ không mấy hạnh phúc, có hai cháu nhỏ bỏ mặc cho iPad trông coi, cháu gái lớn khoảng 14 và cậu em 12 (cách đây vài năm). Cả hai biểu lộ tâm tính bất thường, ít nói, không thích giao thiệp và suốt ngày ôm điện thoại, cha mẹ cũng không biết con mình xem gì. Một ngày kia, người mẹ sợ hãi cho chúng tôi biết, cháu trai 12 tuổi đã học cách chế súng qua internet!!!! Đấy là sự thật, từ chế súng đến dùng súng chỉ là bước ngắn. Xin các phụ huynh đừng coi thường, hãy chăm sóc các em cẩn thận trước khi quá muộn.

Nhiều năm trước, tại Hoa Kỳ một phụ huynh mải mê làm ăn, có cửa hàng riêng, mỗi tối về nhà trễ, hai vợ chồng thường xuyên đi ăn nhà hàng, và để con gái ở nhà với TV và hằng trăm chương trình truyền hình khác nhau … Một ngày kia, người mẹ bất ngờ về nhà và thấy cô con gái tuổi 13 đang làm tình với bạn trai … Người mẹ gần như muốn điên lên. Mọi việc xẩy ra đều có nguyên do của nó, chúng ta không nên nhanh chóng kết luận khi chưa tìm ra nguyên nhân.

Mới nhất đây, qua Youtube chúng ta được biết nhiều thiếu nữ trong nước đã ăn mừng chiến thắng của đội tuyển túc cầu Việt Nam bằng cách ra đường phố, trần truồng … Chắc chắn hình ảnh cô này sẽ nhanh chóng lên Facebook, Instagram, Twitter, và trong vài phút trở thành nhân vật nổi tiếng! Con người quay lại thời tiền sử để tìm danh vọng! Phải chăng đây là trách nhiệm của gia đình và xã hội?

| THẢM HỌA CỦA “CHÍNH TRỊ HÓA”

Một đất nước đông dân và tự do như Hoa Kỳ, không hẳn là thiên đường, bên nhiều cái tốt, cũng không thể thiếu những trái táo xấu, đó là thực tế. Tiếc thay, đảng Dân chủ đã bị nhóm thiên tả, tự nhận mình “cấp tiến” (Progressive) chiếm đoạt hôm nay có khuynh hướng trình bầy sự kiện qua lăng kính “Chính trị hoá” để giúp họ đạt mục tiêu. Không để ý điều này, chúng ta sẽ bị lạc vào “mê hồn trận” tin những điều bị tuyên truyền một cách ngớ ngẩn, vô hình chung bị “tẩy não.” 

▪︎ THẢM SÁT TẠI TRƯỜNG HỌCTrước tiên, chúng ta cần đặt câu hỏi: Tại sao những vụ nổ súng tại trường học ở Hoa Kỳ, đa số đến từ trường tiểu và trung học? Đại học cũng có nhưng rất ít không đáng kể. Câu trả lời, vì các trường tiểu và trung học không có cảnh sát riêng, hoặc an ninh để bảo vệ. Kẻ sát nhân biết điều đó, và nhiều chính trị gia lại cố tình quên đi. Câu hỏi quan trọng, bao nhiêu tai nạn thảm sát nơi trường học trong một năm? Điều này sẽ giúp chúng ta có cái nhìn rõ ràng hơn về việc chính trị gia làm to chuyện, để phục vụ cho mục tiêu tiềm ẩn của mình. Nikita Khrushchev, Thủ tướng Nga, từng nhận xét mỉa mai: “Chính trị gia khắp nơi giống nhau. Họ hứa sẽ xây cầu nơi không có sông.” (Politicians are the same all over. They promise to build bridges even when there are no rivers.) Chính vì thế, người dân cần tỉnh thức trước những vấn đề các chính trị gia ồn ào! Họ cũng có tài biến chú Ếch thành con Bò, chuyện nhỏ xé ra to. Từ một anh cảnh sát da trắng, ngu xuẩn dùng đầu gối đè cổ tên tội phạm da đen, họ thổi lên thành một phong trào kỳ thị da đen, đốt cháy không biết bao nhiêu siêu thị, cửa hàng, toà án liên bang (Portland, Oregon), thiệt hại cả nước phải vài chục tỷ USD. Chính trị gia Mỹ, đặc biệt nhóm cực tả Dân chủ có tài biến tội phạm thành thánh, qua sự giúp sức của bọn truyền thông thổ tả (T4) thì đủ hiểu chuyện gì chúng không làm được?

Theo bài viết của Sharon Lurye, trên U.S News ngày 27/5/22, cho chúng ta những chi tiết cụ thể như sau: Từ năm 2012 đến nay, có 540 vụ nổ súng tại trường học trên khắp nước Mỹ, theo thống kê của Center for Homeland Defense and Security, Texas đứng đầu với 43 vụ, California thứ hai 41, Illinois 37, Florida 31 và Pennsylvania 26.” Trong 10 năm xẩy ra 540 vụ xả súng tại trường học, thật là đáng tiếc, nhưng không phải là tỷ lệ cao. (https://www.usnews.com/news/best-states/articles/2022-05-27/states-with-the-most-school-shootings).

Đáng chú ý, năm 2021 có 193 nạn nhân thảm sát hay bị thương (không kể kẻ sát nhân tự bắn mình.) Từ đầu năm 2022 đến ngày 27/5/22 con số nạn nhân 145 (bao gồm 21 bị sát hại, và 19 bị thương mới đây nhất tại Uvalde) con số này có thể thay đổi với thông tin mới từ những người bị thương. Cầu xin bình an cho tất cả. 

Bài viết cũng nêu ra chi tiết khách quan, kể từ năm 1970 đến nay, đã có 681 trường hợp tử vong tại trường học, trong số đó 441 nạn nhân dưới 20 tuổi. Ký giả Sharon Lurye đi đến kết luận: “Điều đó có nghĩa là số trẻ em thiệt mạng trong các tai nạn giao thông trong một năm nhiều hơn số nạn nhân của các vụ xả súng ở trường học trong 52 năm qua.”

▪︎ NẠN NHÂN CHẾT VÌ MA TUÝ. Theo tài liệu chính phủ Hoa Kỳ của Centers for Disease Control and Prevention (CDC) cho chúng ta những con số “kinh hoàng” nhưng không thấy các chính trị gia nhắc đến như sau: “Từ năm 1968 đến 2020, hơn 1,106,000 người trên nước Mỹ chết vì dùng ma tuý. Hơn 91,000 tử vong năm 2020, bình quân 28 trong số 100,000 người chết trong năm 2020 vì ma tuý. Opiod đưa đến hệ quả 70.6% (gần 50,000) trong số gần 71,000 ca tử vong vào năm 2019. Khoảng 107,600 người đã chết trong 12 tháng kết thúc vào ngày 31/12/2021, với tỷ lệ 295 người chết mỗi ngày” Trên đây là thống kê từ CDC, sao không thấy chính trị gia nào cất lên tiếng nói? Không thấy nhóm biểu tình nào ồn ào cầm khẩu hiệu la ó trên đường phố? 

(https://en.wikipedia.org/wiki/United_States_drug_overdose_death_rates_and_totals_over_time). Ma tuý giết người gấp trăm ngàn lần súng đạn!

▪︎ TIẾNG NÓI LƯƠNG TÂM. Giáo sư Jonathan Turley tại Đại học George Washington University Law School, chuyên gia về Hiến pháp, đảng viên Dân chủ trung kiên, tuyên bố trên Fox News TV: “Tổng thống Joe Biden đã đưa ra thông tin sai lệch bằng cách lặp lại một “tuyên bố sai lầm rõ ràng về Tu chính án thứ hai …  Có một hiệu ứng thực sự ớn lạnh khi mọi người nói về sự thật của việc kiểm soát súng. Bạn biết đấy, mọi người muốn gợi ý rằng bạn có thể đơn giản hóa luật để loại bỏ bạo lực súng đạn. Điều đó sẽ không xảy ra”.

Có 400 triệu vũ khí ở đất nước này, 15 triệu trong số đó được ước tính là AR-15. Nhưng cũng có một thực tế là khi chúng ta cấm vũ khí tấn công vào khoảng thời gian trước đó, thì bạo lực súng liên quan đến nó đã không giảm đáng kể. Vì vậy, chúng ta có thể có cái mà tổng thống gọi là một cuộc thảo luận theo lẽ thường, nhưng chúng ta cần phải giải quyết nó trên cơ sở thực tế chứ không phải là cách nói khoa trương,  điều này phải bắt đầu với tổng thống.”

Chúng ta thấy rõ cuộc thảm sát không may xẩy ra nơi trường Tiểu học tại Uvalde phát xuất từ nhiều nguyên nhân, không thể giải quyết bằng cách nói khoa trương. Joe Biden từng mạnh miệng tuyên bố: “Tu chính án thứ hai không bao giờ là tuyệt đối.” Ông nói tiếp với các phóng viên: Người ta chỉ đơn giản là không thể mua một khẩu đại bác khi Tu chính án thứ hai được thông qua.” Ngay cả tờ The Washington Post cũng thừa nhận điều đó là sai sự thật nhưng tổng thống vẫn tiếp tục lặp lại điều đó như một lời biện hộ cho lời kêu gọi kiểm soát súng của ông ấy. Ông ta đang phá hoại trường hợp của chính mình bằng cách lặp lại, trớ trêu thay, thông tin sai lệch.(https://americanwirenews.com/turley-blasts-bidens-false-claim-the-2nd-amendment-was-never-absolute-you-couldnt-buy-a-cannon-when-it-was-passed/?utm_campaign=bizpac&utm_content=Newsletter&utm_medium=Newsletter&utm_source=Get%20Response&utm_term=EMAIL).

Giáo sư Jonathan Turley kết luận. Nếu chúng ta đạt được điều mà Tổng thống gọi là các phản ứng‘thông thường’đối với vụ thảm sát này, chúng ta phải bắt đầu từ sự hiểu biết chung về cơ sở hiến pháp và lịch sử cho những cải cách như vậy.”

| KẾT LUẬN.

Có một điều chúng ta cần tỉnh thức: Chỉ còn hơn 5 tháng nữa là đến bầu cử giữa nhiệm kỳ, ngày Thứ ba 8/11/2022. Toàn những tin không vui đến với chính quyền Harris Biden. Sáng thứ hai 6/6/22 giá xăng tại Mendocino, California tăng $9.76 USD/Gallon, trung bình trên cả nước gần $5 USD/Gallon. Ngày Joe Biden nhậm chức, giá xăng dưới thời Tổng thống Donald J. Trump $2,39 USD. Lạm phát bao trùm nước Mỹ. Thăm dò trên Fox News (6/6/22) chỉ có 27% dân Mỹ tin rằng Joe Biden giải quyết vấn đề xăng hợp lý, trong khi 72% cho là tồi tệ! Lạm phát: 28% dân Mỹ ủng hộ Joe Biden và 71% chống đối.

Với những thành tích kém cỏi trên, chính quyền Joe Biden sẽ tìm đủ mọi lý do để chạy tội. Đổ lỗi cho Putin về giá xăng dầu tăng, và dĩ nhiên họ sẽ không quên đánh trống, khua chiêng ồn ào về kiểm soát súng đạn.

Lạy trời từ nay đến ngày bầu cử, đừng có thêm một tai nạn nào nữa như cảnh sát da trắng, bắn tội phạm da đen. Dân da vàng chúng ta đi xe Metro bị tội phạm da đen đánh vô cớ, có nhà chính trị gia nào để ý đâu? 

Hoá ra George Orwell nói đúng: “Tất cả các con vật đều bình đẳng, nhưng có con được bình đẳng hơn những con khác.” Nước Mỹ dưới thời Joe Biden: “Black Lives Matter!”

Nguyễn Tường Tuấn

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.