TIN TỨC CẬP NHẬT ĐÁNG CHÚ Ý 11-6-2022

TIN TỨC - THỜI SỰ

Vũ Linh

Diễn Đàn Trái Chiều

NGUỒN:https://diendantraichieu.blogspot.com/p/tin-tuc-1162022.html

 

ĐIỀU TRA CUỘI THÀNH TV SHOW

    Ngày thứ Năm vừa qua là ngày Ủy Ban Điều Tra vụ biểu tình bao vây quốc hội ngày 6/1/2021 bắt đầu có những cuộc điều trần công khai, được truyền hình trực tiếp cho cả nước theo dõi. Tối đầu tiên, phần lớn chương trình tập trung trên một phim cho thấy tính cuồng điên, hung hãn, ‘phản quốc’ của đám bạo loạn. Phim được dàn dựng bởi một đạo diễn chuyên nghiệp của đài tivi ABC, tuyển lọc kỹ càng những màn tai hại cho TT Trump và đảng CH nhất, trong khi những màn bất lợi cho ‘phe ta’ thì bị giấu nhẹm. Trong cuộc biểu tình bị gọi là ‘đẫm máu’, có đúng một phụ nữ da trắng biểu tình, tay không, bị một cảnh sát da đen bắn chết tại chỗ, nhưng dĩ nhiên chuyện này hoàn toàn bị giấu nhẹm và viên cảnh sát da đen không bị truy tố gì hết (trong khi một cảnh sát da trắng lỡ tay làm chết một tên du thủ du thực đen George Floyd thì bị đi tù mãn kiếp và tên da đen được phong thánh, cả đảng DC quỳ xuống gục đầu xin lỗi).

    Vì cuộc biểu tình này mà TT Trump đã bị hạ viện do phe DC nắm đa số tuyết đối hấp tấp đàn hặc không cần bằng chứng hay nhân chứng hay điều tra gì hết, mà lại đàn hạc sau khi TT Trump đã thất cử vì gian lận, và một tuần trước khi ông bàn giao cho cụ Biden. Đàn hặc thất bại tại thượng viện, nhưng phe DC nhất quyết không bỏ cuộc, thành lập ra một ủy ban điều tra cuội hoàn toàn phe đảng với 7 dân biểu DC [trong đó có một bà dân biểu gốc Việt, bà Stephanie Murphy chán nản đảng DC, ra tuyên bố tố cáo đảng DC độc tài, ép buộc bà phải tuyệt đối tuân theo lệnh của bà Pelosi, sẽ không ra tái tranh cử cuối năm nay] và 2 dân biểu CH, tất cả đều do bà chủ tịch hạ viện Pelosi tuyển chọn và bổ nhiệm dựa trên hai tiêu chuẩn: chống Trump chết bỏ và đã biểu quyết đàn hặc Trump. 

Dân biểu gốc Việt Stephanie Murphy  

    Toàn thể khối CH tẩy chay, ngoại trừ hai dân biểu CH cuồng chống Trump chấp nhận tham gia vào Ủy Ban Điều Tra là bà Elizabeth Cheney và ông Adam Kinzinger. Bà Cheney sẽ ra tái tranh cử cuối năm nay và các thăm dò cho tới nay cho thấy bà sẽ thảm bại (thăm dò mới nhất cho thấy bà Cheney thua đối thủ tới 28 điểm, với tỷ lệ đâu 32%-60%) sau khi bị đảng CH tại tiểu bang nhà Wyoming trục xuất ra khỏi đảng. Ông Kinzinger thính mũi hơn, nhanh chân chạy trước, cho biết sẽ không ra tái tranh cử cuối năm nay. Cả hai đang cố sức trả thù chống ông Trump trước khi về nhà đi câu cá.

    Công lý bình thường: điều tra kỹ, thấy đủ tội trạng rồi mới bắt ra tòa. Công lý của đảng DC: bắt ra tòa không cần tranh cãi, luật sư, bằng chứng, nhân chứng, rồi mới đi điều tra sau khi thất bại, bị can được tòa tha bổng.

    Tính cách phe đảng lộ liễu nhưng lại được phe cấp tiến và truyền thông phe ta cổ vỏ ầm ĩ. Muốn có một nhận định chính xác về ủy ban, thì ta chỉ cần nhớ lại các tòa án nhân dân đấu tố các điền chủ trong vụ cải cách ruộng đất ngoài bắc sau khi VC chiếm BV thôi.

    Thật ra, cả thế giới đều hiểu rõ mục đích thật sự của ủy ban. Đối tượng gần là khỏa lấp những thất bại khổng lồ của Biden, đặc biệt là chuyện lạm phát, để chống đỡ cho đảng DC bớt thua quá đậm trong cuộc bầu quốc hội cuối năm nay, và đối tượng xa dĩ nhiên là chặn việc ông Trump có thể ra tranh cử tổng thống lại năm 2024. Tất cả những phân bua ‘bảo vệ nền dân chủ’ chỉ là tuyên truyền vớ vẩn mà may ra chỉ có ba con vẹt tị nạn tin. 

    Dường như đám này nghĩ không xa hơn đầu mũi, không hề nghĩ nếu như đảng DC mất thế đa số tại hạ viện cuối năm nay thì năm tới, phe CH sẽ tung ra bao nhiêu vụ điều tra.

https://pjmedia.com/uncategorized/matt-margolis/2022/06/07/democrats-admit-the-true-purpose-of-j6-hearings-n1603715

    Vấn đề là Ủy Ban có thành công lái dư luận hay không. Dân biểu DC của Cali Ro Khanna, nhìn nhận ưu tư hàng đầu của dân vẫn là lạm phát, giá xăng; trong khi bà chuyên gia DC Jessica Tarlov nói hụych tẹt là cuộc điều tra sẽ chẳng có bao nhiêu ảnh hưởng trên cuộc bầu quốc hội cuối năm nay và sẽ không cứu được đảng DC.

    Chris Wallace, bình loạn gia của CNN, đã tố cáo đảng DC thổi phồng quá đáng màn xiếc Điều Tra trên tivi, nhất là việc thuê một đạo diễn chuyên nghiệp cắt xén, ráp nối các phim thời sự về vụ biểu tình với mục đích xuyên tạc một chiều rõ rệt. Chỉ khiến dân Mỹ nghi ngờ những toan tính của đảng DC. Những tố cáo hay ‘khám phá’ của Ủy Ban Điều Tra chẳng có gì mới lạ và dân Mỹ đã có ý kiến về chuyện này từ lâu rồi, chống hay ủng hộ, màn xiếc trên tivi bây giờ sẽ chẳng thay đổi được ý kiến của ai hết.

https://www.theblaze.com/news/chris-wallace-skeptical-jan-6-hearings

    Tin mới nhất: Theo những tài liệu mới được tiết lộ, bốn ngày trước vụ biểu tình, bộ Quốc Phòng của TT Trump, đã đề nghị gửi Vệ Binh Quốc Gia tới gác quanh trụ sở quốc hội khi nghe tin có biểu tình. Tuy nhiên cảnh sát quốc hội, cảnh sát thủ đô Washington DC dưới tay bà thị trưởng DC da đen, và các dân biểu DC bác bỏ đề nghị này. Nếu có Vệ Binh Quốc Gia ngăn chặn thì dĩ nhiên đám biểu tình không thể nào bao vây quốc hội và toàn thể vụ lùm xùm đã không xẩy ra.

    Các chuyên gia đang thắc mắc không hiểu cảnh sát và khối DC coi thường vụ biểu tình, hay cố tình để cửa ngỏ để có lý do đánh TT Trump và phe CH sau đó.

https://justthenews.com/government/congress/trump-pentagon-first-offered-national-guard-capitol-four-days-jan-6-riots-memo

HẬU THUẪN CỦA BIDEN

     Tổng kết

    Theo tổng kết của Real Clear Politics qua hơn một tá thăm dò, cách biệt giữa hậu thuẫn và chống đối cụ Biden đã lại leo một mức kỷ lúc mới: 15,3 điểm.

     Quinnipiac

    Theo thăm dò của Đại Học Quinnipiac, bất kể mọi nỗ lực lái dư luận qua việc súng đạn, dân Mỹ vẫn chú tâm vào lạm phát hơn. Có tới 34% dân Mỹ lo sợ lạm phát nhất, trong khi chỉ có 17% là ưu tư về súng đạn.

    Theo Quinnipiac, hậu thuẫn của Biden đã rớt xuống mức thấp nhất từ trước đến nay: trong 3 người, chỉ có đúng 1 người ủng hộ, còn 2 người chống. Chỉ có 28% dân Mỹ chấp nhận chính sách kinh tế và 32% ủng hộ chính sách kiểm soát súng đạn của Biden.

https://www.foxnews.com/politics/poll-inflation-most-urgent-issue-gun-violence-biden-approval-ties-lowest-yet

BIDEN VÀ TRUYỀN THÔNG 

     Wapo: Đệ nhất đẳng ‘Nói Láo Bội Tinh’

    Cụ Biden bị tấn công quá mạnh trong vấn đề lạm phát, đã loay hoay chống chế. Cụ mới cho đăng một bài của cụ -dĩ nhiên do phụ tá viết- trên báo để biện bạch về việc này. Cụ đấm ngực khoe “kinh tế coi vậy chứ đang trong tình trạng rất tốt”.

    Cụ nhấn mạnh bằng cách khoe là “theo các chuyên gia, các biện pháp chống lạm phát của cụ đã đưa đến kết quả là mỗi gia đình sẽ tiết kiệm được đâu 500 đô tiền điện một năm”.

    Nghe cũng đáng nể. Cho đến khi bị báo phe ta Washington Post tố là … cụ bốc phét!

    Theo WaPo, thứ nhất, số tiền tiết kiệm 500 đô này chỉ là dự phóng, đoán mò cho năm 2030, tức là 8 năm nữa, nghĩa là sau khi cụ Biden đã mãn nhiệm, cho dù cụ tái đắc cử năm 2024, chẳng liên quan xa gần gì đến các biện pháp nếu có hiện nay của cụ Biden. Thứ nhì, tiền điện tới năm đó được tiên đoán sẽ rẻ đi vì tiền dầu sẽ rẻ vì xăng sẽ rẻ bớt, nhờ đa số xe chạy trên đường phố khi đó sẽ là xe điện do cả thế giới sản xuất, cũng chẳng liên quan xa gần gì đến các biện pháp chống lạm phát nếu có hiện nay của cụ Biden.

    WaPo đã tặng cho cụ Biden 4 cái mũi Pinocchio, ‘huy chương Nói Láo Bội Tinh’ của WaPo.

https://www.washingtonpost.com/politics/2022/06/02/bidens-fantastical-claim-500-annual-utility-savings/

     WaPo: Biden mất hậu thuẫn đen

    Cũng báo phe ta WaPo, tuần rồi đã công bố kết quả thăm dò mới nhất của họ, cho thấy hậu thuẫn của khối cử tri da đen dành cho cụ Biden ngày càng sa sút.

    Cỡ 60% dân da đen đã cho rằng cụ Biden đã giữ lời hứa cải tiến cuộc sống họ, nhưng đã có trên một phần ba (37%) nghĩ cụ đã KHÔNG cải tiến đời sống của họ như đã ồn ào hứa hẹn. Đưa đến kết quả là hiện nay, cụ Biden được hậu thuẫn của khoảng 71% dân đen trong khi gần 30% không ủng hộ cụ. WaPo nhắc lại trong cuộc bầu tổng thống, hơn 90% dân đen đã bỏ phiếu cho cụ. Nghĩa là hậu thuẫn của cụ trong khối da đen cho tới nay đã rớt hơn 20 điểm, từ hơn 90% xuống còn 70%.

https://www.washingtonpost.com/politics/2022/06/04/biden-black-voters-softer-support/

     Politico: Biden vẫn chưa hiểu vai trò tổng thống

    Tuần trước, để chống đỡ những công kích về tình trạng bắn loạn đả, cụ Biden đã lên TV, đọc diễn văn về vấn đề súng đạn, quảng bá một số biện pháp chống súng đạn của cụ.

    Sau đó, trang mạng Politico, là một trang mạng thiên tả, từng tung hô cụ Biden mệt nghỉ, đã có bài bình luận chỉ trích cụ khá mạnh.

    Theo Politico, cụ Biden đưa ra những lập luận xưa hơn trái đất, nhạt hơn nước lạnh, tuyệt đối chẳng thuyết phục được ai là cụ đang có những biện pháp mới lạ, hữu hiệu nhất chống nạn tràn ngập súng, bắn giết loạn đả. Vẫn theo Politico, bài diễn văn giống như một bài giảng của một ông cha nhà thờ giảng một bài kinh cũ rích. Sau một năm rưỡi làm tổng thống, cụ Biden vẫn chưa nắm vững vai trò của một tổng thống, một nhà lãnh đạo, mà vẫn xử thế như một ứng cử viên đi vận động tranh cử, giảng giải vớ vẩn rồi hứa trăng hứa cuội. Theo Politico, không một ai nghĩ diễn văn của cụ Biden sẽ thay đổi được chuyện gì.

    Kẻ này cũng nhận thấy trong bài diễn văn 16 phút, cụ Biden đã có 8 lần kêu gọi quốc hội “phải làm gì” –do something-, không phải một thứ ‘lệnh xuất quân’ của một nhà lãnh đạo sẵn sàng đứng ra chỉ huy, đi tiên phong, mà chỉ giống như một tiếng kêu cầu cứu của một người đang chết đuối.

    Tin mới nhất cho biết lãnh đạo cả hai đảng đang thảo luận với nhau về việc đưa ra một dự luật kiểm soát súng đạn mới, sẽ được cả hai đảng hậu thuẫn. Trong cuộc điều đình này, các lãnh tụ cả hai đảng đã từ chối không cho đại diện của cụ Biden tham gia. Không rõ tại sao. Có thể các thượng nghị sĩ sợ cụ Biden biết họ đang điều đình chuyện gì, rồi cụ nổi hứng ra tuyên bố nhảm, gây khó khăn cho họ.

https://www.politico.com/news/magazine/2022/06/03/preacher-joe-isnt-persuading-anybody-on-guns-00037006?cid=apn

     NY Post: Một tổng thống trong khủng hoảng

    Báo New York Post mô tả cụ Biden như một tổng thống “cô đơn, rối trí, và tức giận”. Báo này cũng vạch rõ cụ Biden đang loay hoay đổ thừa tất cả mọi khó khăn lên đầu đám phụ tá, cho dù đây là đám người do chính cụ lựa chọn. Cũng theo NYP, Tòa Bạch Ốc hiển nhiên đang là con tầu bị chìm từ từ.

    Theo NYP, dân Mỹ thích một người thắng chứ không thông cảm một người thua rên rỉ, đổ thừa tứ tung cả ngày.

https://nypost.com/2022/05/31/the-us-loves-a-winner-not-a-whiner-joe-biden/

LẠM PHÁT

     Thống kê mới nhất 

    Ngày thứ Sáu 10/6/2022, thống kê chính thức cho biết lạm phát trong tháng 5 lên tới 8,6%, ngang với mức tháng trước, tức là không suy giảm một ly bất kể việc Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang đã tăng lãi suất mạnh hai lần liền. Chứng tỏ lạm phát rất nặng và chưa có chiều hướng suy giảm gì hết.

    Ngay trong ngày Thứ Sáu này, chỉ số Dow Jones đã rớt ngay gần 900 điểm trong một ngày sau khi đã rớt gần 700 điểm ngày hôm trước, nâng tổng số điểm mất lên tới hơn 1.800 điểm hay 5,4% trong tuần qua, trong khi NASDAQ cũng trong tuần qua rớt 900 điểm hay 8% trong một tuần.

    Tính từ đầu năm nay, trong 5 tháng, Dow Jones đã rớt 5.400 điểm hay 15%; trong khi NASDAQ đã rớt 4.600 điểm hay gần 30%.

    Nhìn một cách khác, 

– trong 4 năm dưới TT Trump (1/2017-1/2021): Dow Jones tăng hơn 11.000 điểm hay +55%; NASDAQ tăng 8.300 điểm hay +148%;

– trong một năm rưỡi dưới cụ Biden (1/2021-6/2022): Dow Jones tăng 400 điểm hay +1,2%; NASDAQ giảm 2.100 điểm hay -16%.

    Các cụ vẹt tị nạn có quyền ngồi tính nhẩm xem thần tượng Biden của quý cụ đã làm các cụ mất bao nhiêu tiền trong qũy tiền già rồi. Hối hận chưa? Chưa xong đâu, sẽ còn rớt tiếp trong những tháng tới.

https://www.foxbusiness.com/economy/inflation-hits-fresh-high-may-consumer-prices-surging

     WaPo: dân Mỹ lo sợ

    Báo phe ta Washington Post mở thăm dò và khám phá ra 2/3 (66%) dân Mỹ nghĩ lạm phát sẽ trầm trọng hơn trong thời gian tới.

    Trong lo sợ đó, dân Mỹ đang phải lo chuẩn bị, đặc biệt là phải thay đổi lối sống của họ, thảo ngân sách gia đình kỹ hơn, cắt giảm nhiều chi tiêu về ăn uống, mua sắm quần áo, giải trí, xe cộ, du lịch,… Tất cả, dĩ nhiên sẽ nằm trong đầu họ khi họ đi bầu quốc hội cuối năm nay.

https://www.washingtonpost.com/business/2022/06/09/inflation-worse-poll-americans/?

     CNN: dân Mỹ lo sợ

    Cơ quan thăm dò nổi tiếng Gallup mới công bố một chỉ số kinh tế quan trọng. Chỉ số đó du di từ +100 (rất tin tưởng vào kinh tế sẽ phát triển mạnh) tới -100 (nghĩ kinh tế sẽ đi vào khủng hoảng rất xấu). Theo Gallup, chỉ số hiện nay là -45, nghĩa là khá xấu cho cụ Biden. Đúng ra là chỉ số xấu nhất từ ngày đại khủng hoảng khi Obama mới nhậm chức đầu năm 2009.

    Trong 100 người, chỉ có 14 người nghĩ tình hình kinh tế hiện nay tốt như cụ Biden khoe. Con số này còn tệ hơn con số của CNN công bố mới đây khi CNN chỉ thấy có 23 người đồng ý với cụ Biden là kinh tế hiện nay tốt.

https://www.cnn.com/2022/06/01/politics/gallup-economic-confidence-biden-democrats/index.html

MỸ NGÀY CÀNG LOẠN

    Trong dịp nghỉ lễ cuối tuần qua, đã xẩy ra hàng loạt vụ bắn giết loạn đả, ngay sau vụ thảm sát tại trường tiểu học Uvalde.

   Theo những thống kê mới, chỉ trong vài ngày cuối tuần đã xẩy ra hơn một tá vụ bắn giết, khiến ít nhất 17 người đã chết và cả mấy chục người bị thương. Các vụ bắn giết đã xẩy ra trên một chục tiểu bang khác nhau như bẳn đồ dưới đây cho thấy.

https://www.newsnationnow.com/us-news/calls-for-action-amplify-after-weekend-gun-violence-kills-17/

BIDEN LẠI ĐỔI ÁO

    Trong khung cảnh cả nước nhốn nháo vì vụ bắn người loạn đả, cụ Biden đã hùng hổ lên TV tố cáo nạn súng tràn lan và dĩ nhiên rất ‘hoành tráng’ kêu gọi cấm súng. 

    Điều cụ không dám bật mí, nhắc lại cho thiên hạ biết là năm 1985, chính thượng nghị sĩ Biden đã là một trong những chính khách ồn ào nhất, hô hào bảo vệ quyền sở hữu súng, chống lại mọi biện pháp kiểm soát. Khi đó TNS Biden khẳng định quyền sở hữu súng là thiêng liêng, được Hiến Pháp bảo vệ. Khi đó, cụ dõng dạc tuyên bố: “Trong 12 năm rưỡi là thành viên của cơ quan này [thượng viện], tôi chưa bao giờ tin gia tăng các biện pháp kiểm soát súng sẽ giảm các vụ phạm pháp. Tôi tin chắc một người phạm pháp muốn có súng, sẽ có thể có súng qua những nguồn bất hợp pháp, không truy lùng được và không ghi danh, bất kể có hay không kiểm soát súng” (nguyên văn “During my 12 and a half years as a member of this body, I have never believed that additional gun control or federal registration of guns would reduce crime. I am convinced that a criminal who wants a firearm can get one through illegal, nontraceable, unregistered sources, with or without gun control”).

    Tại sao hai thái độ khác nhau? Xin thưa vì năm đó cách đây gần bốn chục năm, tuyệt đại đa số dân Mỹ vẫn còn ủng hộ hết mình quyền sở hữu súng. Thượng viện khi đó đã biểu quyết theo khuyến cáo của NRA, tổ chức của những người sở hữu súng, chống mọi kiểm soát súng, theo tỷ lệ 79–15, trong đó có phiếu của TNS Biden. Bây giờ, gió có vẻ đổi chiều, cụ chính trị gia thời cơ Biden cũng đổi chiều theo. Có vậy thôi.

    Tỉnh dậy đi, các cụ vẹt!!!

https://www.breitbart.com/politics/2022/06/03/joe-biden-admitted-in-1985-criminals-will-get-firearms-with-or-without-gun-control/

BẦU SƠ BỘ

    Tuần rồi đã có bầu sơ bộ tại nửa tá tiểu bang, trong đó đặc biệt có Cali, là nơi có vài kết quả đáng ghi nhận nhất, tuy phần lớn các kết quả khác còn phải chờ tới ngày bầu chính thức đầu tháng 11 tới.

    Ông Chesa Boudin: công tố tiểu bang tại San Francisco, một công tố tiểu bang -district attorney- cấp tiến cuồng, đã bị truất nhiệm qua ‘recall’. Ông này chủ trương dân da đen bị bắt có quyền xin tại ngoại khỏi cần đóng tiền thế chân vì theo ông Boudin, họ nghèo không có tiền mà bắt họ đóng tiền thế chân là kỳ thị, cho dù họ phạm tội. Ông Boudin cũng là người ra lệnh không truy tố mấy anh chị đen bị bắt vì tham gia vào các cuộc nổi loạn cướp tiệm đốt nhà năm 2020 vì họ nghèo, cần được thông cảm [cụ VVLộc nhà ta dường như là đệ tử chân truyền của ông Boudin này]. Ông công tố này cũng hô hào cắt giảm ngân sách cảnh sát. Trong thời gian qua, đã xẩy ra hàng loạt vụ cướp tập thể công khai của dân da đen tại San Francisco, thản nhiên vào các cửa hàng bán hàng sang trọng nhất cướp hàng. Cái ghế công tố San Francisco này trước đây là ghế của bà Kamala Harris. Việc ông Boudin bị mất job sẽ khiến một ông công tố cực tả khác của Cali, ông George Gascon của Los Angeles run lẩy bẩy, vì ông này đã là người có những chính sách y hệt ông Boudin và đang bị lấy chữ ký để truất nhiệm.

    School Board: 3 thành viên của hội đồng học chính của San Francisco, chủ trương mang chính sách ‘thức tỉnh ‘ vào các trường tiểu học, cũng đã bị ‘recall’, truất nhiệm.

    Ông David Valadao: một trong 10 dân biểu CH biểu quyết đàn hặc TT Trump, đã rớt đài, bị một ông DC hạ, vì đã có hai ứng cử viên CH khác ra tranh cử, lấy bớt phiếu của ông Valadao.

    – Thống đốc Gavin Newsom: đại thắng, khiến phe DC hý hửng hy vọng có ngôi sao sáng có triển vọng thay thế cụ Biden

https://www.foxnews.com/politics/san-francisco-district-attorney-recall-election

TS NAVARRO BỊ BẮT

    Tin mới nhất cho biết FBI đã chặn bắt, còng tay giáo sư Peter Navarro vì tội ‘khinh thường quốc hội’ khi ông này từ chối ra điều trần trước Ủy Ban Điều Tra vụ biểu tình bao vây quốc hội ngày 6/1/2021.

    Ở đây, ta thấy rõ Tư Pháp Mỹ ngày nay đã hiển nhiên thành Tư Pháp phe đảng:

    – Nghe theo lệnh một Ủy Ban mà tính chất hợp pháp là một câu hỏi lớn, trong khi tính chất phe đảng rõ hơn ban ngày khi tất cả thành viên đều do một mình bà chủ tịch hạ viện Pelosi tuyển chọn và bổ nhiệm trong hàng ngũ những dân biểu chống Trump mạnh nhất. 

    – Bộ Tư Pháp sẵn sàng bắt những người bị ủy ban tố về tội ‘khinh thường quốc hội’, trong khi dưới thời Obama, những người bị quốc hội tố về tội này hoàn toàn không bị rớ tới.

    – Đã vậy, khi bắt ông Navarro, một viên chức cao cấp của chính quyền tiền nhiệm, lại còng tay lôi đi như bắt một tên khủng bố al Qaeda, đã gây sốc cho nhiều người. Chỉ chưa thấy FBI bịt miệng ông Navarro như công an VC bịt miệng Cha Lý thôi.

https://www.breitbart.com/politics/2022/06/03/fbi-arrests-peter-navarro-one-day-after-he-vows-to-impeach-biden/

    Chẳng những quá đáng vậy, mà theo giáo sư Hiến Pháp Alan Dershowitz, việc truy tố ông Navarro hoàn toàn vi phạm Hiến Pháp. Ông Navarro, trong tư cách một cựu viên chức cao cấp của TT Trump, hoàn toàn có quyền -được Hiến Pháp bảo đảm- không ra điều trần trước một ủy ban của quốc hội, nhân danh ‘đặc quyền của hành pháp’ -executive privileges-, nhất là khi ủy ban đó được thành lập hoàn toàn theo tính phe đảng, trái với thủ tục quốc hội.

    Câu chuyện ông Navarro còn dài, sẽ thưa kiện mệt nghỉ. Chắc chắn sẽ lên tới Tối Cao Pháp Viện để TCPV ấn định lại cho rõ ranh giới giữa hành pháp và lập pháp.

https://www.newsmax.com/newsfront/congressional-january-justice/2022/06/07/id/1073283/?ns_mail_uid=899a15c3-7644-484e-9950-94bbfcf6b307&ns_mail_job=DM339966_06072022&s=acs&dkt_nbr=010502k4jg3v

ÂM MƯU ÁM SÁT TP KAVANAUGH

    Tin FBI cho biết một anh cấp tiến cuồng, mưu tính ám sát thẩm phán Tối Cao Pháp Viện Brett Kavanaugh đã bị bắt khi anh ta cách nhà TP Kavanaugh vài chục thước. Nicholas John Roske, 26 tuổi, từ Cali lên tới Maryland để tìm cách giết TP Kavanaugh đã bị bắt với một túi trong đó có súng lục, đạn, dao găm, còng trói tay bằng plastic, búa, gậy sắt,… Theo lời khai, anh ta tức giận vì TP Kavanaugh và TCPV có ý định cản phá thai và cản việc cấm bán súng.

    Dự luật tăng cường an ninh cho các thẩm phán TCPV đã được thượng viện thông qua từ cả tháng nay sau khi các đám cấp tiến cuồng đã biểu tình trước tư gia của vài thẩm phán bảo thủ của TCPV, nhưng hạ viện do phe DC nắm đa số, đã ngâm tôm không chịu thông qua. Cô dân biểu nhí cựu bán bar Alexandria Ocasio-Cortez đã lớn tiếng nhận công cùng với các đồng chí cấp tiến cực đoan chặn được việc thông qua luật này vì cô ta cho việc ra luật cấm súng đạn quan trọng hơn việc ra luật bảo vệ vài thẩm phán bảo thủ, do đó, chưa có luật cấm bán súng thì không có luật bảo vệ thẩm phán. Chắc họ mong muốn hay đợi một thẩm phán bảo thủ bị giết để cụ Biden bổ nhiệm một thẩm phán cấp tiến thay thế?

Đám cấp tiến biểu tình trước tư gia TP Kavanaugh; cụ Biden im lặng vì đồng ý?

    Bên lề câu chuyện âm mưu ám sát, có chuyện thật đáng nói: khi có kẻ gian xì tin Tối Cao Pháp Viện dự tính thu hồi án lệ phá thai, và khi dân ủng hộ phá thai biểu tình trước tư gia các thẩm phán, đe dọa an toàn cho các thẩm phán, cả hai việc làm hoàn toàn bất hợp pháp, cụ Biden đã tuyệt đối im hơi lặng tiếng, không lên tiếng ngăn cản gì hay tố cáo gì.

    Một ủy ban của hạ viện đang tố cáo TT Trump đã không ngăn cản sớm cuộc biểu tình bao vây quốc hội, và tố như vậy là TT Trump khuyến khích và có tội đồng lõa với những người biểu tình, dựa trên lý luận im lặng là đồng lõa. Bây giờ cụ Biden im lặng hoàn toàn, như vậy có nghĩa là cụ Biden là đồng lõa, khuyến khích hai việc làm bất hợp pháp đó không?

    Tin giờ chót: trước áp lực chính trị sau vụ mưu toan ám sát TP Kavanaugh, khối DC trong hạ viện cho biết sẽ cứu xét luật bảo vệ các thẩm phán, có thể trong tuần tới. Dĩ nhiên, chưa có gì gấp, cứ từ từ tà tà thôi. Bà Pelosi đã mỉa mai tuyên bố “chậm vài ngày, tôi bảo đảm không có thẩm phán nào bị giết đâu“. Đáng tiếc quá phải không, thưa bà?

https://www.dw.com/en/man-charged-over-alleged-plot-to-kill-us-supreme-court-justice/a-62069314

COVID: SỐ NGƯỜI CHẾT ‘CHẤP NHẬN’ ĐƯỢC

    Trang mạng Newsmax xì tin chính quyền Biden đang loay hoay tìm cách biện giải cho việc số người chết vì COVID tiếp tục gia tăng dưới thời ‘nhà lãnh đạo tài trí và đạo đức’ Biden. Theo tin này thì chính quyền Biden đang nghiên cứu và dự tính thông báo cho dân biết là COVID sẽ tiếp tục giết người, nhưng trong giới hạn ‘chấp nhận’ được là khoảng 200 người một ngày hay 73.000 người một năm.

    Đúng là hết ý! Bây giờ lại có chuyện 200 người chết mỗi ngày là ô-kê, ‘chấp nhận’ được, nghĩa là coi như đương nhiên, chẳng ai cần thắc mắc. Dĩ nhiên không kể thân nhân những người xấu số thôi.

    Mai này, khi con số người chết cao hơn, chẳng hạn nửa triệu người, thì sẽ sửa lại ‘con số người chết chấp nhận được là nửa triệu người’, có gì khó?

https://www.newsmax.com/newsfront/biden-covid-19-deaths/2022/06/06/id/1073108/?ns_mail_uid=899a15c3-7644-484e-9950-94bbfcf6b307&ns_mail_job=DM340676_06062022&s=acs&dkt_nbr=010502yqyc4f

NƯỚC MỸ NGÀY CÀNG U MÊ TRONG ‘THỨC TỈNH’

     Pizza Hut ‘thức tỉnh’

    Tiệm pizza nổi tiếng Pizza Hut đã bảo trợ việc tung ra một sách hoạt họa mới cho trẻ con mẫu giáo, trong đó ‘người hùng’ là một chú bé con gọi là drag boy.

    Drag là danh từ dùng để chỉ những người đàn ông có vấn đề đầu óc, thích trang sức và mặc quần áo phụ nữ, bất kể là đồng tính hay không. Bây giờ, qua cái ‘văn hóa thức tỉnh’ ngày càng mát giây, đã len vào đám học trò mẫu giáo.

    Một phòng trào của phụ huynh bảo thủ đang vận động tẩy chay Pizza Hut.

https://www.foxnews.com/us/pizza-hut-boycott-calls-drag-kids-book

     South Dakota kiện chính quyền liên bang

    Thống đốc tiểu bang South Dakota, bà Kristi Noem, đã dọa sẽ kiện chính quyền liên bang vì tội độc tài, vi phạm quyền nội trị của tiểu bang khi bộ Canh Nông cảnh cáo sẽ cắt trợ cấp liên bang tài trợ tiền ăn trưa cho các học sinh trường công trong tiểu bang nếu các trường này không thi hành chính sách ‘giáo dục thức tỉnh’, bằng những cách như cho phép nữ sinh hay chuyển giới tham gia các môn thể thao bất kể giới tính, hay cho phép các học sinh tự do đi vào nhà cầu chúng muốn, cũng bất kể giới tính.

    Việc trợ cấp tiền ăn trưa cho các trường công thuộc phạm vi trách nhiệm của bộ Canh Nông.

   Câu chuyện đưa ra ánh sáng một việc mà truyền thông phe ta đã không dám loan tin: đó là việc chính quyền Biden đang âm thầm áp đặt những chính sách ‘thức tỉnh’ quái dị nhất, như xóa bỏ ranh giới nam nữ, vào ngành giáo dục Mỹ, nhất là giáo dục trẻ con tiểu và trung học, vị thành niên hết.

https://www.usatoday.com/story/news/politics/2022/06/02/noem-lawsuit-trans-inclusive-school-lunch/7490200001/

TIN QUỐC TẾ

     Ukraine

    – Nga pháo kích ào ạt vào thủ đô Kyiv lại, sau hơn một tháng ngưng tấn công Kyiv.

    – Ukraine đang phản công, loan tin đã chiếm lại được một phần thành phố Severodonetsk.

    – Thêm hai tướng Nga tử trận, nâng tổng số lên 12 người.

    –   Tình hình chiến sự có chiều hướng bất lợi cho Ukraine; TT Zelensky cho biết tuần qua đã có tới 200 binh sĩ thiệt mạng mỗi ngày, mà theo đà này, mỗi tháng sẽ chết 5-6.000 lính. Ukraine có chừng 200.000 lính, tuy không rõ bao nhiêu lính tác chiến, bao nhiêu lính văn phòng hay tiếp vận. Trong khi đó, Ukraine sử dụng viện trợ quân sự quá nhiều, mỗi ngày bắn tới 6.000 phát đại bác. Các chuyên gia quân sự lo ngại Ukraine sẽ thua Nga sớm vì hết đạn và hết lính. Mỹ công bố sẽ quân viện tới 40 tỷ đô, nghe thì nhiều nhưng thực tế không bao nhiêu vì súng đạn và máy móc Mỹ rất đắt tiền trong khi nhu cầu của Ukraine lớn hơn nhiều. 

    – Chiến tranh Ukraine đe dọa tạo nạn đói hay thiếu ăn cho 1,4 tỷ người trên thế giới; Ukraine cung cấp 30% lúa mì cho thế giới, bây giờ nguồn cung ứng này đã bị gián đoạn.

    – TT Pháp Macron kêu gọi “không nên làm nhục Putin”, khiến TT Zelensky tức giận vì thái độ vuốt Nga của Macron.

    – Tiếp theo McDonald và Starbucks, IBM chuẩn bị chấm dứt tất cả mọi hoạt động tại Nga.

   Trung Cộng lén xây căn cứ hải quân sát Phú Quốc

    Washington Post cho biết TC đã lén xây một căn cứ hải quân lớn trên đất Kăm Pu Chia, gần thành phố Sihanoukville, sát cạnh đảo Phú Quốc. Căn cứ mới có tên là căn cứ Ream. Việc xây căn cứ này đã được thỏa thuận giữa chính quyền Hun Sen và TC từ năm 2019, dù khi đó Hun Sen cực lực cải chính, tố đó là tin phịa.

    Ngay bây giờ, tòa đại sứ Kăm Pu Chia tại Hoa Thịnh Đốn vẫn cải chính, nói đó là hải cảng dân sự, chỉ một phần rất nhỏ được dùng cho mục tiêu quân sự của hải quân xứ này, không dính dáng gì đến TC.

    Căn cứ này trước đây có vài cơ sở của Mỹ dựng lên và sử dụng trong thời kỳ chiến tranh chống VC, nhưng sau đó, những cơ sở này đã bị phá hủy.

https://www.washingtonpost.com/national-security/2022/06/06/cambodia-china-navy-base-ream/?

     Trung Cộng trả đũa Biden

    Trong khi cụ Biden đi Á Châu rình ràng vận động cho một tổ chức mậu dịch liên Thái Bình Dương mới Indo-Pacific Economic Framework (IPEF) để cản Trung Cộng, thì Trung Cộng cũng tích cực vận động cho một liên minh mậu dịch liên Thái Bình Dương đối nghịch, lấy tên là Regional Comprehensive Economic Partnership (RCEP). Cả hai tổ chức còn đang trong thời kỳ vận động và thương thảo, chưa chính thức ra đời.

    Tuy nhiên, có chuyện quái lạ là đã có nhiều quốc gia Thái Bình Dương sẽ có mặt trong cả hai tổ chức đối nghịch, khiến thiên hạ chẳng hiểu chuyện gì đang xẩy ra. Mà những nước có mặt trong cả hai tổ chức đều là đại cường kinh tế trong vùng, đồng minh với Mỹ như Úc, Tân Tây Lan, Nhật, Nam Hàn,…

https://www.cnbc.com/2022/06/06/left-out-of-the-indo-pacific-deal-china-pushes-toward-rcep-trade-deal.html

     Bắc Hàn

    Tuần rồi, Bắc Hàn đã bắn một loạt 8 hỏa tiễn tầm gần ra biển Bắc Hàn. Đây là lần thứ 18 BH đã bắn thử hỏa tiễn chỉ trong 5 tháng đầu năm nay.

    Cụ Biden trước đã lên tiếng kêu gọi mở lại những cuộc nói chuyện song phương Mỹ-Bắc Hàn do TT Trump khởi xướng, nhưng cậu ấm Ủn đã không trả lời, mà mở lại những cuộc thử nghiệm hỏa tiễn đã được đình chỉ trong mấy năm dưới ông Trump.

https://www.politico.com/news/2022/06/04/north-korea-test-fires-salvo-of-short-range-missiles-00037246?cid=apn

     Ý Đại Lợi

    Tại thành phố Milan, hơn 2.000 dân da đen từ Phi Châu được nhận vào tị nạn, đã xuống đường nổi loạn, phá phách, phất cờ nhiều xứ Phi Châu, hô hào “chiếm lại Âu Châu”.

    Kinh hoàng hơn, cả mấy chục cô gái Ý phần lớn vị thành niên, cũng bị ‘sách nhiễu tình dục’, tuy chưa rõ chính xác nghĩa là gì.

    Ý là xứ đầu tiên dân Phi Châu đi tầu vượt biển từ Libya qua tị nạn.

https://www.breitbart.com/europe/2022/06/07/this-is-africa-two-thousand-strong-mob-sexually-assault-girls-and-cause-havoc-in-italian-lakefront-towns/

     Canada

    Vài ngày sau khi thủ tướng Canada rình ràng ra ý kiến cấm bán súng lục -handguns- cho dân Canada, xứ này đã gặp ngay khủng hoảng mới: dân Canada đổ xô đi mua súng lục ào ào cho kịp trước khi luật cấm bán súng ra đời, đến độ nhiều tiệm hết súng để bán!

https://www.breitbart.com/europe/2022/06/06/gun-control-misfire-trudeau-pistol-ban-sees-stores-sell-out-of-handguns/

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.