CHXHCN KANGAROO

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

 Viết Cho Tuổi 30

Nguyễn Tường Tuấn
rabienlon55@gmail.com

NGUỒN: https://viet-cho-tuoi-30.blogspot.com/2022/06/chxhcn-kangaroo-chuong-166.html

Màn lừa đảo chính trị. | Photo credit: Steve Kelly @ 2022 Pittsburgh Post Gazett

Thời gian đếm ngược, từ Thứ ba 14/6/22 đến Thứ ba 8/11/22, bầu cử giữa nhiệm kỳ còn đúng 148 ngày đất nước Hoa Kỳ chịu khổ nạn cho sự sai lầm của mình. Chỉ số tiêu dùng (Consumer Price Index) tăng lên so với một năm trước: Energy tăng 34.6% – Gasoline tăng 49.1% – Fuel Oil tăng 106.7% – Electricity tăng 12.0%. Thống kê của AAA, giá xăng trên cả nước (11/6/22) $5 USD/Gallon, so với một tháng trước $4.40/Gallon, và một năm trước $3.08 USD/Gallon. Riêng California, thành trì của đảng Dân chủ, giá xăng cao hơn cả nước theo biểu đồ dưới đây, nơi cao nhất $7,79 USD/Gallon.

Giá xăng tại California ngày 13/6/22 | Photo credit: AAA.

Lạm phát tiếp tục tăng, không có dấu hiệu thuyên giảm. Theo Bureau of Labor Statistics (Percent change year over year) tháng 5/22: Giá xăng tăng 48.7% – Vé máy bay tăng 37.8% – Giá xe cũ tăng 16.1% – Sữa tăng 15.9% – Thực phẩm dành cho trẻ em tăng 12.9%. Ai tạo ra nông nỗi này? Joe Biden và đảng Dân chủ bị chiếm đoạt bời những thành phần cực tả đội lốt “Cấp tiến?”

Chúng ta làm sao quên được vị Tổng thống thứ 33, thuộc đảng Dân chủ Harry S. Truman (1945 – 1953) người đã ra lệnh thả hai quả bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaky khiến nước Nhật phải đầu hàng, kết thúc Đệ nhị Thế chiến. Có lẽ ông được nhiều người ngưỡng mộ với câu châm ngôn: The Buck Stops Here” để trên bàn làm việc, chỉ rõ ông là người chịu trách nhiệm tất cả. Người Dân chủ truyền thống đáng quý và tự hào như thế đó!

Gương sáng Tổng thống Truman đã bị cướp đoạt bởi nhóm Dân chủ thiên tả hôm nay, Joe Biden trở thành nỗi nhục lớn lao cho đảng Dân chủ nói riêng và nước Mỹ nói chung! Trong khi Tổng thống Harry S, Truman can đảm nhận trách nhiệm, thì Joe Biden hèn hạ đổ trách nhiệm cho mọi người. Hoa Kỳ những năm tháng dưới chính quyền Harris Biden đã nhanh chóng hoá thân thành Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Kangaroo.” Công lý đội nón ra đi, luật là tao, tao là luật, có khác gì bọn Khỉ Ba Đình?

| TÒA ÁN NHÂN DÂN PEE LOSI.

Luật sư về Hiến pháp, cựu Giáo sư Luật Đại học Harvard, và đảng viên đảng Dân chủ trung kiên Alan Dershowitz đã thẳng thắn nhận xét về phiên điều trần vụ biểu tình tại Quốc hội Hoa Kỳ ngày 6/1 trực tiếp truyền hình như sau: “Điều này là phi đạo đức … họ đã sửa đổi đoạn băng … họ lừa dối người xem … Trump không phạm tội gì.”  Rất mong những bạn bênh vực đảng Dân chủ thiên tả, lú lẫn u mê Joe Biden lưu ý, Giáo sư Alan Dershowitz nói theo quan điểm Hiến pháp không thiên vị đảng phái, và đặt quyền lợi cũng như uy tín đất nước HoaKỳ lên trên tất cả. Chúng ta hãy nghe ông phân tích: 

Đó không phải là một thủ tục công bằng. Và ngay cả khi bạn nói nó là một chiều, nó là trái đạo đức. Tại sao là phi đạo đức? Lấy ví dụ bài phát biểu của Tổng thống Trump vào ngày 6 tháng 1. Tôi phản đối bài phát biểu đó. Tôi không nghĩ rằng nó đã được thực hiện tốt. Tôi không nghĩ anh ấy nên làm điều đó. Nhưng cuối bài phát biểu, ông nói rằng ông muốn mọi người thể hiện tiếng nói của mình một cách yêu nước và hòa bình. Họ đã sửa đoạn băng! Họ đã vất câu đó ra ngoài ”.

Nếu một công tố viên làm như vậy, họ sẽ bị tước quyền! Bạn không thể trình bày một phần của đoạn băng và cố tình bỏ qua phần còn lại để đánh lừa khán giả, đặc biệt là khi phía bên kia không có cơ hội kiểm tra, không có điều kiện đưa ra bằng chứng của riêng mình. Có một nghĩa vụ đạo đức đặc biệt là không gian lận, không lừa gạt người xem, nhưng đó chính xác là những gì đảng Dân chủ và hai đảng viên Cộng hòa đã làm ngày hôm qua. Họ lừa người xem khi nghe những lời thực tế mà Donald Trump đã nói … Và, bạn biết đấy, Donald Trump không phạm tội gì.” Một chứng cớ trình bày trước dư luận công chúng bị cắt bỏ đoạn quan trọng nhất! (https://americanwirenews.com/dershowitz-on-jan-6-hearing-it-was-unethical-they-doctored-the-tape-they-defrauded-viewers-trump-committed-no-crimes/?utm_campaign=bizpac&utm_content=Newsletter&utm_medium=Newsletter&utm_source=Get%20Response&utm_term=EMAIL). Thật không ai ngờ, chính những nhà “Lập pháp” Hoa Kỳ lại có thể vi phạm những nguyên tắc sơ đẳng đó, danh xưng Uỷ ban Điều tra vụ Nổi loạn 6/1 thực chất chỉ là một loại toà án nhân dân của cộng sản Việt Nam, không hơn, không kém. Nancy Pee losi chọn thành viên, loại bỏ hai Dân biểu được đảng Cộng hoà đề cử, đưa vào hai tên RINO cực kỳ chống Trump. Công bằng ở chỗ nào? Gọi cuộc biểu tình ngày 6/1 là “Nổi loạn” nhưng không một ai bị bắt vì mang súng tấn công Quốc hội, trong khi chính một Đại uý Cảnh sát bảo vệ Quốc hội đã bắn chết một nữ quân nhân, chị Ashli Babbitt, không thấy mở cuộc điều tra. Công lý ở đâu?

▪︎ TIẾNG NÓI CỦA LƯƠNG TÂMGiáo sư Luật Jonathan Turley, George Washington University, một đảng viên Dân chủ cũng phải đưa ra những nhận xét chính trực nhất dựa theo bạo lực xẩy ra tại Minnesota những năm trước đây, cùng lời nói và hành động xúi dục bạo lực của các chính trị gia Dân chủ, ông viết: “Bạo loạn tiếp tục ở Trung tâm Brooklyn, Minn. Và khắp cả nước, Dân biểu Maxine Waters, D-CA, đã đến Minnesota và nói với những người biểu tình rằng họ phải ở lại trên đường phố “và” đối đầu nhiều hơn … Thượng nghị sĩ Jeanne Shaheen, D-N.H., Đã tham gia vào hàng ngũ ngày càng đông của các thành viên Dân chủ tại Quốc hội khi đưa ra cảnh báo cho Tòa án Tối cao: Hãy khẳng định lại Roe kiện Wade hoặc người khác. ‘Khác’ thay đổi từ lời hứa đóng gói Tòa án thành trách nhiệm giải trình cá nhân đối với các thẩm phán. Đối với Shaheen, đó là một lời hứa về ‘cuộc cách mạng’ Trên thực tế, ngay cả Tổng thống Joe Biden hiện đang kêu gọi cách mạng: Rõ ràng, những nhà lãnh đạo này đang sử dụng những lời lẽ quá nóng nảy … Thượng nghị sĩ Chuck Schumer đã kêu gọi giết các Thẩm phán Brett Kavanaugh và Neil Gorsuch khi ông ta tuyên bố trước Tòa án Tối cao rằng ‘Tôi muốn nói với bạn, Gorsuch, tôi muốn nói với bạn, Kavanaugh, bạn đã giải phóng cơn lốc và bạn sẽ phải trả giá. Bạn sẽ không biết điều gì ảnh hưởng đến mình nếu bạn tiếp tục với những quyết định tồi tệ này, ”

Giáo sư Jonathan Turley chỉ rõ những lời đe doạ công khai của các Dân biểu, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ, có ai nêu ra là phạm luật? Chúng ta hãy nghe kết luận của Giáo sư Alan Dershowitz:“Chính những chính trị gia (Dân chủ) đã khăng khăng cho rằng những tham chiếu như vậy là đúng nghĩa đen, khi được đưa ra bởi đối thủ của họ, tức là Donald J. Trump. Điều này thật khó hiểu, nếu không muốn nói là hoàn toàn phi đạo đức!” Tiếp tục nhận xét của mình trên Newsmax, Alan Dershowitz nói thêm: Bất kỳ ai lập luận rằng Trump phạm tội kích động bạo lực đều chỉ là người không biết gì về cách Tu chính án thứ nhất hoạt động … Điều này giống như 100 bài diễn văn được thực hiện bởi những người cực tả và cấp tiến ở mọi phía kêu gọi mọi người đi biểu tình. Giống như tôi đã nói trước đây, nếu thủ lĩnh của Black Lives Matter bị bắt vì kích động bạo lực vì một bài phát biểu của anh ta dẫn đến các hành động bạo lực, thì tôi sẽ bảo vệ rằng trên cơ sở rằng Tu chính án thứ nhất bảo vệ quyền tự do diễn đạt … Vì vậy, Tổng thống Trump không phạm tội.”

| MÀN KỊCH KHÔNG MẤY NGƯỜI XEM.

Không quá lời, chúng ta có thể nói Hoa Kỳ là một đất nước chuyển động không ngừng 24/7/365. Đặc biệt hơn nữa vào những năm có bầu cử, cả nước cứ sôi lên tưởng như chiếc nồi “steam boiler” có thể nổ tung bất cứ lúc nào. Đấy chính là nét đẹp của một nền dân chủ thật sự đang tiếp tục vươn lên. Cám ơn các bạn ở Châu Âu, và các lục địa khác đã lo lắng cho sinh mạng chính trị dân Mỹ chúng tôi. Cám ơn những bình loạn gia “vẹt” (xin phép mượn chữ của anh Vũ Linh) dùng kinh nghiệm tại Việt Nam trước và sau ngày cộng sản tạm chiếm quê hương, làm nền tảng cho những suy luận dựa theo kinh nghiệm đến từ một quốc gia tập tành dân chủ non trẻ như Việt Nam Cộng Hoà, hay năm tháng sống với chế độ cộng sản nông dân Việt Nam. Hoa Kỳ không phải Việt Nam, đây là quê hương của trăm sắc dân bị áp bức, đầy đoạ, tù đầy đến từ năm châu bốn biển. Họ không hiền và u mê như thế hệ nông dân Việt Nam 100 năm trước. Họ là những kẻ nổi loạn, lao vào cõi chết để tìm đường sống, và họ sẽ nhanh chóng thay đổi khi biết mình sai!

Dân chủ Hoa Kỳ tên lính già này cũng chẳng dám nói mình hiểu biết hơn ai. Nhưng nó lạ lắm các bạn. Chỉ riêng một điểm chúng ta đủ thấy sự khác biệt này, đó là nền Dân chủ Mỹ không làm gì có “Trung ương tập quyền” từ chính quyền Liên bang, đến Tiểu bang, thậm chí Thành phố, Quận hạt … Mỗi nơi đều có thể có những luật lệ riêng. Thí dụ rõ ràng nhất, trước ngày 6/1/20 chính Tổng thống Donald J. Trump đã đề nghị chính quyền Liên bang sẽ gửi 20,000 Vệ binh Quốc gia đến bảo vệ Thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Lời đề nghị này đã bị bà Chủ tịch Quốc hội Nancy Pee Losi gạt phăng, và bà Thị trưởng Thủ đô Hoa Thịnh Đốn Muriel Bowser từ chối thẳng thừng! Ông Tổng thống chẳng làm gì được! Và bây giờ Nancy Pee Losi cùng hai tên Rino: Liz Cheney và Adam Kinzinger đòi đưa Tổng thống Trump ra hạch tội: Tổ chức lật đổ chính phủ trong ngày 6/1/20. Hay là có một “Chính quyền ngầm” (Deep State) hoặc những người Do Thái sau lưng sắp xếp mọi việc để lật đổ Trump? Và nếu đó là sự thật, thì hôm nay chúng ta thấy cái thuyết âm mưu đó đang chao đảo trước nền dân chủ Hoa Kỳ nơi người dân rất thông minh dựa vào Hiến pháp để thay đổi chính quyền bất lực Joe Biden.

▪︎ KHI NHỮNG KẺ GIẢ HÌNH LO ÂU! Có mấy nguyên nhân chính khiến gánh hát 6/1 của mụ phù thuỷ Nancy Pee Losi phải vội vàng tổ chức những phiên điều trần, trực tiếp truyền hình trong vài ngày để thu hút dư luận Mỹ:

o Hàng chục đảng viên Dân chủ, thành viên Quốc hội, và cử tri, đang rỉ tai nhau hy vọng Joe Biden sẽ không tranh cử vào năm 2024, họ sợ rằng ông không thể cứu một con tàu đang chìm. Jasmine Crockett, đảng Dân chủ tiểu bang Texas, người có khả năng sẽ đứng đầu Quốc hội vào năm tới, nói với tờ Times rằng: Việc quái gì đang xảy ra vậy? Đất nước của chúng tôi đang hoàn toàn tan rã. Và vì vậy tôi nghĩ rằng chúng tôi đang thiếu sự phấn khởi.” Các đảng viên Đảng Dân chủ thất vọng việc Biden không thể thông qua chương trình nghị sự của mình trước và giữa nhiệm kỳ, điều đó khiến đa số quốc hội sẽ trở lại đảng Cộng hòa, The New York Times đưa tin từ các cuộc phỏng vấn với gần 50 thành viên Đảng Dân chủ. “Nói rằng đất nước của chúng ta đang đi đúng hướng sẽ hoàn toàn sai với thực tế”, một thành viên Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ Steve Simeonidis ở Miami nói với tờ Times. Biden nên thông báo ý định không tái ứng cử vào năm ’24 ngay sau kỳ bầu cử giữa kỳ.” Con tầu chìm, ai muốn ở lại, xin giơ tay? (https://www.newsmax.com/newsfront/joe-biden-2024-democrats-president/2022/06/11/id/1073971/?ns_mail_uid=d06b3b0d-060c-43be-8510-a1c27d2038db&ns_mail_job=DM342729_06112022&s=acs&dkt_nbr=010104e43fq3).

Ngày Thứ bảy 11/6/22, Jake Paul là một võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp đã lên Twitter để cảnh báo hơn bốn triệu người theo dõi của anh ta về những gì khoe là thành tích của tổng thống đương nhiệm cũng như để đánh giá kỹ năng giao tiếp của người này. 1. Giá khí đốt cao nhất 2. Lạm phát tồi tệ nhất 3. Giá tiền điện tử lao dốc 4. Giá thuê cao nhất từ ​​trước đến nay 5. Đã tạo ra ngôn ngữ mới không thể hiểu được … Nếu bạn đang đọc bài này và bỏ phiếu cho Biden và bạn vẫn không hối tiếc về điều đó thì bạn là vấn đề của người Mỹ.” (YouTube star sparks firestorm when he rips Biden and the people who don’t regret voting for him.html). Có cử tri nào muốn mình trở thành vấn đề của nước Mỹ? Có tên ngu xuẩn nào muốn đổ đầy một bình xăng giá trên dưới $100 USD? Có bà nội trợ nào mỗi tháng chi thêm vài trăm USD cho tiền đi chợ, và vui vẻ tin vào vị tổng thống u mê?

o Đối đầu với những thất bại hiển nhiên trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sắp tới, đảng Dân chủ đang làm việc cật lực để đưa cử tri của họ vào trạng thái sợ hãi và cuồng loạn trước những điều khủng khiếp sẽ xảy ra nếu như đảng Cộng hòa giành lại quyền kiểm soát cả hai viện của Quốc hội. Một trong số họ là Dân biểu Jamaal Bowman,cảnh báo về sự chiến thắng của người da trắng theo dân tộc chủ nghĩa. Dân biểu New York cũng tiên đoán rằng sự kết thúc của chế độ chính trị cánh tả một đảng sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng bao gồm việc phá bỏ ủy ban Jauary 6 của Nancy Pelosi, việc luận tội Tổng thống Joe Biden và thậm chí là một cuộc nội chiến. Tuyên bố trong chương trình ngày thứ Bảy của “The Cross Connection” MSNBC. Món võ hù dọa cử tri da đen, thực tế trong những biến động xẩy ra hai năm vừa qua, chỉ thấy toàn là Black Lives Matter, lấy đâu ra cực đoan da trắng? Bao nhiêu cử tri Da đen và người gốc Hispanic tin vào điều này? Sự thật như ánh sáng mặt trời, bóng đêm không tài nào che khỏi. Quan trọng hơn cả, các chính trị gia đảng Dân chủ thiên tả như Jamall Bowman, và AOC đã quá coi thường trình độ người đồng chủng! (https://www.bizpacreview.com/2022/06/13/house-dem-warns-gops-been-pushing-civil-war-says-black-peoples-lives-are-in-the-balance-if-they-win-midterms-1249518/?utm_source=PushNotifications&utm_medium=BPR&utm_campaign=bizpac&utm_content=Newsletter&utm_medium=Newsletter&utm_source=Get%20Response&utm_term=EMAIL)

| KẾT LUẬN.

Buổi ra mắt vào khung giờ vàng tối thứ Năm 9/6/22 của Uỷ ban Kangarro được thổi phồng ồ ạt về các sự kiện của ngày 6 tháng 1 năm 2021, đã không thu hút được sự chú ý của cả nước như Đảng Dân chủ hy vọng, xếp hạng mờ nhạt mặc dù phủ sóng trên mọi chương trình TV lớn, ngoại trừ Fox News.

Joe Concha, của Fox News đã lên Twitter để đưa ra các con số. Bối cảnh: Các bản tin buổi tối trên CBS, NBC & ABC trung bình có từ 18 đến 20 triệu người xem kết hợp vào một đêm điển hình. Những bản tin đó không phát sóng vào khung giờ vàng. Các phiên điều trần ngày 6 tháng 1 phát sóng vào giờ vàng thứ Năm chỉ thu hút hơn 11 triệu người xem trên ba mạng đó!”

Fox News, từ chối đưa hình ảnh cực kỳ đảng phái ủng hộ việc lập trình ngược lại với Tucker Carlson và Sean Hannity, thu hút trung bình 3 triệu người xem. Carlson nói về phiên điều trần J6: Nó loạn trí và chúng tôi không chơi cùng họ. Đây là giờ duy nhất trên một kênh tin tức của Mỹ sẽ không phát trực tiếp tuyên truyền của họ. Họ đang nói dối, và chúng tôi sẽ không giúp họ làm điều đó. Thay vào đó, những gì chúng tôi sẽ làm là cố gắng nói cho bạn biết sự thật.” 

Con số 11 triệu người xem trong khung giờ vàng trong tổng số 334,822,158 triệu dân Mỹ, trừ trẻ em ra là một thất bại lớn cho đảng Dân chủ. Không cần Dân biểu Jamall Bowman hù dọa, nền Dân chủ Mỹ sẽ trả lời quý vị vào ngày Thứ ba 8/11/22 sắp đến. (https://www.bizpacreview.com/2022/06/11/j6-committees-primetime-spectacle-bombed-in-ratings-for-major-networks-1248818/?utm_campaign=bizpac&utm_content=Newsletter&utm_medium=Newsletter&utm_source=Get%20Response&utm_term=EMAIL).

Chúng tôi không bao giờ quên lời dặn dò tâm huyết của cố Tổng thống Abraham Lincoln (1809 – 1865) Nơi đây, chúng tôi vững tin rằng những người nằm xuống sẽ không hy sinh một cách vô ích, rằng quốc gia này, dưới quyền của Đức Chúa Trời, sẽ khai sinh một tự do mới; và chính phủ của dân, do dân, vì dân, sẽ không bị diệt vong khỏi trái đất.” (We here highly resolve that these dead shall not have died in vain, that this nation, under God, shall have a new birth of freedom; and that government of the people, by the people, for the people, shall not perish from the earth.)

Nâng thuyền lên cũng là dân, lật thuyền cũng là dân” cụ Nguyễn Trãi đã nêu ra một thế lực lớn hơn bất cứ một “Chính quyền ngầm” nào. Đó là chân lý!

nguyễn tường tuấn

14/06/22

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.