TIN TỨC CẬP NHẬT ĐÁNG CHÚ Ý 2-7-2022

TIẾNG LÒNG TÔI

Vũ Linh

Diễn Đàn Trái Chiều

NGUỒN: https://diendantraichieu.blogspot.com/p/tin-tuc-272022.html

KHẨU HIỆU MỚI CỦA ĐẢNG DC

Cấm súng giết người lớn – Thai nhi tha hồ giết:

Khẩu hiệu bầu cử:

 DƯ ÂM ÁN LỆ ROE 

     Cali lợi dụng phán quyết của TCPV

    Như diễn đàn này đã viết không biết bao nhiêu lần, phán quyết không tôn trọng án lệ Roe của TCPV sẽ chuyển quyền ra luật về phá thai lại cho các tiểu bang, có tiểu bang sẽ ra luật gắt hơn, cũng có tiểu bang ra luật dễ dãi hơn.

    Trong khi một số tiểu bang bảo thủ đưa ra luật gắt hơn, thì Cali đã làm ngược lại, dự tính sẽ mang luật phá thai rất dễ dãi của tiểu bang ghi vào Hiến Pháp của tiểu bang luôn, để luật này trong tương lai sẽ không thay đổi được, nếu như tiểu bang lọt vào tay khối bảo thủ. Dân Cali sẽ có cuộc trưng cầu dân ý về chuyện này trong cuộc bầu cuối năm nay.

    Vẹt tị nạn thích phá thai nhớ đi bầu cho đông.

https://www.washingtonpost.com/nation/2022/06/27/california-constitutional-amendment-abortion-rights/

     Truyền thông bóp méo

    Phán quyết của Tối Cao Pháp Viện về phá thai đã gây sốc khổng lồ, cả nước náo loạn còn hơn Putin đã bắn hỏa tiễn nguyên tử chiếm Hoa Thịnh Đốn.

    Đảng DC và truyền thông phe ta quậy tung trời, hy vọng dân sẽ nổi loạn chống phe bảo thủ CH, giúp cứu đảng DC khỏi chết chìm cuối năm nay. Cụ Biden đã lợi dụng ngay, kêu gọi dân chúng chỉ bầu cho các ứng cử viên ủng hộ phá thai thả giàn thôi. Đặc biệt truyền thông phe ta đã bóp méo vấn đề một cách thô bạo nhất. Ngoài việc mô tả phán quyết của TCPV như cấm phá thai cả nước, họ còn kêu gọi chống TCPV là “Pháp Viện của Trump”, cố lôi Chánh Thẩm Phán John Roberts ra ngoài, để chỉ đánh ba thẩm phán do Trump bổ nhiệm, các ông Gorsuch và Kavanaugh, và bà Barrett, và hai TP khác là Alito và Thomas. Truyền thông chạy tin kiểu “TCPV thu hồi Roe với tỷ lệ 5-4, trong đó ông Roberts đứng về phiá phe cấp tiến, chống thu hồi”. 

    Thật ra, chẳng có phán quyết 5-4 thu hồi Roe gì hết. TCPV không hề có phán quyết thu hồi Roe hay không, bất kể 6-3 hay 5-4, chỉ ra phán quyết liên quan đến một vụ thưa kiện của tiểu bang Mississippi, theo đó phá thai sau 15 tuần là cấm theo luật Mississippi, trong khi án lệ Roe cho phép phá thai tới 24 tuần. TCPV có quyền chiếu theo luật tiểu bang hay theo án lệ Roe như các tòa thường làm từ năm 1973.

    Cuối cùng TCPV phán theo luật của tiểu bang với tỷ lệ 6-3. Trong lời giải thích phán quyết, có câu TCPV “overrules Roe v. Wade”, tất cả mọi người đều hiểu như vậy là đương nhiên TCPV qua phán quyết Mississippi đã không tôn trọng, nghĩa là bác bỏ án lệ Roe. Và tất cả mọi người coi như Roe vô giá trị với tỷ lệ 6-3. Nên nhớ Roe không phải là luật mà chỉ là một án lệ, không làm theo nghĩa là không nhìn nhận giá trị, không cần một biểu quyết nào hết.

    TP Roberts biểu quyết đồng ý với phán quyết về trường hợp Mississippi, đưa đến tỷ lệ 6-3, rồi sau đó tuyên bố ông đồng ý với đa số về vụ án Mississippi, nhưng riêng về vụ bác bỏ án lệ Roe, theo ông dù Roe vô lý và vi phạm Hiến Pháp, nên bác bỏ, nhưng vì tính quan trọng, án lệ cần được cân nhắc trong từng trường hợp và bỏ từng bước, từng trường hợp. Tóm lại, nghĩa là nên bác bỏ nhưng chầm chậm hơn để bớt sốc, bớt chống đối. Ai cũng biết ông Roberts trên căn bản có quan điểm bảo thủ, nhưng ôn hoà, luôn tìm cách làm cầu nối với cánh cấp tiến để bảo vệ uy tín của TCPV, tránh cho TCPV mang tiếng là cực hữu.

    Nói lại cho rõ: đã KHÔNG có một cuộc biểu quyết nào liên quan trực tiếp đến việc thu hồi Roe, nên không thể nói có phán quyết 5-4 như truyền thông cấp tiến xuyên tạc. Mà chỉ có một phán quyết không tuân theo án lệ Roe, nghĩa là giá trị của Roe đã bị gián tiếp bác bỏ qua một phán quyết 6-3. Bây giờ không còn ai bị trói buộc bởi án lệ Roe nữa. Chỉ có vậy thôi.

     Biden khuyến khích vị thành niên lén lút phá thai

    Chính quyền Biden mở ra trang mạng mới, khuyến cáo các bà ham vui đi tham khảo tổ chức Planned Parenthood (có đầy đủ địa chỉ và số điện thoại của các cơ sở địa phương) để được giúp đỡ phá thai. Đặc biệt đối với gái vị thành niên, cũng chỉ dẫn những cách và luật cho phép chúng không cần phải xin phép hay khai báo gì với bố mẹ khi đi phá thai.

    Đạo đức và kỷ luật xã hội Mỹ dưới thời Biden càng ngày càng kinh thiên động địa, chỉ cách cho con gái vị thành niên lén đi phá thai không cho bố mẹ biết. Cụ vẹt văn minh, cấp tiến, phóng khoáng nào hoan nghênh sáng kiến này, xin công khai lên tiếng về chính sách của thần tượng Biden đi. Các ĐDzũng, NNDụng, ĐQAThái, NTNgọc,… đâu? Các ông bỏ phiếu cho ai vậy, dám ‘thành thật khai báo’ không?

https://www.realclearpolitics.com/articles/2022/07/01/white_house_promotes_abortionfinder_tool_helping_minors_skirt_parental_notification__147832.html

     Phe tả tiếp tục chống mạnh

    Cô dân biểu cựu bán bar Ocasio-Cortez tuần qua đã đi tiên phong trong việc hô hào phản đối phán quyết của TCPV. Cô ta hô hoán TCPV đe dọa mạng sống của phụ nữ, thân thể của chúng ta [phụ nữ] là của chúng ta, không phải của 9 quan tòa TCPV chẳng ai bầu mà chỉ do tổng thống bổ nhiệm,…  

AOC đang sách động quần chúng

    Thứ nhất, đây là một xuyên tạc thô bạo nhất. TCPV mới đây KHÔNG HỀ có quyết định cấm hay cho phép phá thai, chỉ là quyết định chuyện phá thai là chuyện của mỗi tiểu bang quyết định theo ý của dân tiểu bang, không thuộc phạm vi quyền hạn của liên bang. 

    Thứ nhì, vô hình chung, cô AOC đã xác nhận lại TCPV hoàn toàn đúng!!! TP Alito giải thích rất rõ ràng, quyết định cho phá thai hay không, không thể do vài ông thẩm phán không ai bầu của TCPV quyết định qua một án lệ, mà phải là quyết định của người dân, đúng như AOC hô hào, do đó, án lệ Roe của vài ông thẩm phán TCPV không thể là ‘luật’ có thể bị áp đặt vĩnh viễn trên cả nước, nên TCPV cần trao lại quyền đó cho người dân, để qua lá phiếu, họ có thể bầu các người làm luật về phá thai cho họ, trong tiểu bang của họ.

https://www.foxnews.com/politics/aoc-slams-scotus-abortion-decision-says-women-will-die-too-many-children-already-poverty

     Phe tả tố các thẩm phán TCPV nói láo

    Truyền thông phe tả nhất loạt tố cáo 3 thẩm phán do TT Trump bổ nhiệm, các ông Gorsuch, Kavanaugh và bà Barrett, đã ‘nói láo’ khi họ ra điều trần trước thượng viện để được bổ nhiệm, vì khi đó cả 3 đều cam kết sẽ tôn trọng Roe. Truyền thông mới chính là bọn nói láo.

    Báo Wall Street Journal viết bài phân tích kỹ, cũng như trang mạng The Washington Free Bacon truyền thanh lại nguyên văn các câu tuyên bố của 3 vị thẩm phán trước thượng viện. Không có một người nào cam kết sẽ không thu hồi án lệ hết. Họ chỉ nói đại khái đó là án lệ rất quan trọng, cần phải cân nhắc kỹ mỗi khi quyết định.

    Tố cáo của truyền thông coi thường thiên hạ. Thời buổi này, tất cả những tuyên bố quan trọng hay không đều có thu âm, cả thế giới đều dễ dàng tham khảo, làm sao có chuyện 3 vị thẩm phán tầm vóc 3 người này lại có thể ‘nói láo’ trắng trợn như vậy được?

https://www.foxnews.com/media/abortion-media-supreme-court-justices-lying-roe-v-wade-claim-dubious

     Phe tả ra sáng kiến

    Hai chị thiên tả nặng, TNS Elizabeth Warren, và DB AOC đã đề nghị giải pháp mới để giúp mấy bà ham vui tha hồ phá thai. Đó là việc thành lập các trung tâm phá thai tự do, miễn phí trên các vùng đất thuộc sở hữu của liên bang, không trực thuộc luật tiểu bang cấm phá thai. Đặc biệt là các công viên quốc gia -national parks-. Công viên quốc gia trở thành trung tâm phá thai quốc gia. 

    Bỏ qua chuyện ý kiến điên rồ, làm như vậy cũng không được vì có Tu Chánh Án gọi là Hyde Amendment- mà Biden đã từng bỏ phiếu ủng hộ – cấm không được dùng ngân sách liên bang vào việc phá thai, trực tiếp hay gián tiếp. Muốn thay đổi Hyde Amendment, phải có luật mới do quốc hội biểu quyết, là chuyện không dễ chút nào trong tình trạng phân hóa chính trị hiện nay.

https://www.bostonglobe.com/2022/06/24/metro/senator-elizabeth-warren-calls-biden-use-federal-lands-protect-abortion-access/

     CNN ra giải pháp

    Đài CNN đưa lên đài một bà tên là Elisa Wells, là tổng giám đốc một tổ chức chuyên buôn thuốc phá thai lậu từ ngoài nước Mỹ, để giới thiệu những thuốc phá thai bị cấm ở Mỹ.

    Chẳng những giới thiệu thuốc lậu bị cấm, mà bà Wells còn xúi nếu có hậu quả phụ như xuất huyết thì nên vào bệnh viện ngay, nhưng nhớ đừng khai đã uống thuốc này cho bác sĩ biết. Nước Mỹ quái dị này đang đi về đâu?

    Khiến kẻ này thắc mắc, nếu có bà nào mua thuốc này để phá thai, rồi có chuyện gì bất hạnh xẩy ra, có kiện CNN được không?

https://freebeacon.com/media/watch-cnn-promotes-illegal-abortion-scheme/

     Biden làm tắc kè đổi màu, cuốn theo chiều gió

    Quan điểm của Biden về vấn đề phá thai, trước đây là ủng hộ phá thai một cách giới hạn, chẳng hạn không lấy ngân sách liên bang để trả tiền phá thai, chủ trương liên bang không can dự,… Chỉ bắt đầu từ 2020 khi ra tranh cử, cần phiếu của khối cấp tiến cực đoan, thì cụ mới chuyển hướng, cuốn theo chiều gió để ủng hộ phá thai thả giàn Bây giờ thì hò hét ầm ĩ ủng hộ phá thai thả giàn theo đám cực tả. Không biết cố tình hay vì bị lú lẫn, nên quên hết những tuyên bố trước đây của chính mình.

https://www.nationalreview.com/corner/once-a-champion-of-life-joe-biden-is-narals-man-now/

    Trong một phỏng vấn trên TV năm 2006, Biden tuyên bố “phá thai là một thảm kịch và chúng ta phải tập trung tìm cách giới hạn” (nguyên văn “Abortion is a tragedy… We should be focusing on how to limit the number of abortions”).

https://www.theblaze.com/news/jpe-biden-abortion-opinion-stance?utm_source=theblaze-dailyPM&utm_medium=email&utm_campaign=Daily-Newsletter__PM%202022-06-25&utm_term=ACTIVE%20LIST%20-%20TheBlaze%20Daily%20PM

    Theo báo phe ta New York Times, năm 1982, TNS Biden ký tên ủng hộ một dự luật của TNS Orin Hatch bác bỏ án lệ Roe v. Wade.

https://www.nytimes.com/2019/03/29/us/politics/biden-abortion-rights.html

    Biden thực sự chẳng phải là ôn hòa hay quá khích gì hết, mà chỉ là một con tắc kè chính trị, đổi áo thay mũ tùy theo gió chính trị thổi chiều nào. Nếu bàn về chuyện ‘ham hố quyền lực’, thì chính những con tắc kẻ thay áo đổi mũ theo hướng gió chính trị như Biden mới đúng là ham hố quyền lực, chứ không phải Nixon hay Trump như tay ĐDz nhai lại từ truyền thông thiên tả Mỹ.

         Lỗi của cấp tiến

Cựu giám đốc tổ chức Planned Parenthood, là tổ chức chuyên khuyến khích và giúp phá thai, đã nhận định việc TCPV thu hồi án lệ Roe v. Wade thực sự đã xẩy ra vì phe cấp tiến đã đi quá xa trong việc đòi tự do phá thai, đưa đến phản ứng ngược vì gây sốc quá lớn cho khối bảo thủ. Theo ông Abby Johnson, khi phe cấp tiến đòi tự do phá thai không cần lý do, cho đến tận ngày sinh, thì quả là đã đi quá trớn, xa hơn mọi suy nghĩ bình thường, khiến nhiều người cho rằng đã đi tới mức điên khùng (nguyên văn “this is crazy!”). Và nhiều tiểu bang đã không thể chấp nhận được, đưa đến áp lực chính trị lên TCPV, bắt họ phải thu hồi Roe.

https://www.foxnews.com/media/supreme-court-ruling-roe-fmr-planned-parenthood-director-argues-lefts-extreme-stance-on-abortion-sparked-ruling

      Đức Giáo Hoàng hoan nghênh

    Tòa Thánh Vatican chính thức ra thông báo hoan nghênh phán quyết của TCPV, cho rằng đó là cơ hội để cả thế giới suy nghĩ về những vấn đề của cuộc sống. Vatican cũng kêu gọi thế giới thay đổi xã hội để giúp các bà mẹ giữ được con.

https://www.reuters.com/world/us/vatican-praises-us-court-decision-abortion-saying-it-challenges-world-2022-06-24/

      Biden xác nhận không muốn tăng số thẩm phán TCPV

    Trả lời một câu hỏi, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc đã xác nhận cụ Biden không có ý định gia tăng số thẩm phán trong TCPV để giúp phe cấp tiến có nhiều phiếu hơn.

    Nhưng rồi sau đó, cụ Biden tuyên bố ủng hộ việc thượng viện tạm thu hồi thủ tục filibuster để có thể thông qua luật phá thai mới dựa trên án lệ Roe. Tuy nhiên, ý kiến bỏ filibuster này đã bị ngay hai thượng nghị sĩ DC là Sinema và Machin bác bỏ liền.

https://www.foxnews.com/politics/biden-still-does-not-support-court-packing-white-house-confirms

      Các bà nổi loạn

    Các bà cấp tiến hô hào phá thai thả giàn đang nổi cơn điên. Một số đang ồn ào hô hào… ‘tẩy chay sex’! Nghĩa là đóng cửa, cấm cung, không cho các ông chồng bén mảng lại gần nếu các ông không nhất trí cùng các bà xuống đường chống TCPV, ủng hộ phá thai thả giàn. Nguy quá! Thế thì các ông không được cho ăn cơm, chắc phải đi ra phố… ăn phở hết! 

https://www.theblaze.com/news/pro-abortion-women-sex-strike

LUẬT SÚNG MỚI

    Tuần rồi, cụ Biden đã ký luật mới về mua bán súng đạn, sau khi dự luật được cả thượng viện và hạ viện thông qua. Trên căn bản, chẳng có gì mới lạ. Chỉ là tăng cường kiểm tra lý lịch trước khi bán súng cho người mua, cùng chi tiền chữa bệnh cho những người bị nghi ngờ đầu óc có vấn đề. Như DĐTC đã bàn, hấu hết những vụ bắn giết loạn đả xẩy ra với thủ phạm mua súng hoàn toàn hợp pháp, trong khi những thủ phạm bị lủng củng đầu óc, chỉ được phát hiện ra sau khi đã đi bắn loạn đả,

    Luật mới ra đáp ứng một nhu cầu chính trị, biểu diễn cho dân thấy các chính trị gia lo cho dân, cũng như cho thấy cụ Biden nói cho cùng cũng đã làm được một cái gì đáng nói hơn là… té xe -đạp.

    Thực tế, kẻ này nghĩ luật mới, rình ràng khoe khoang, cũng chẳng thay đổi được gì, bắn giết loạn đã vẫn sẽ còn. Ta chờ xem.

https://www.foxnews.com/politics/biden-signs-gun-control-bill-deadly-mass-shootings

TIN KINH TẾ

     Suy thoái kinh tế không tránh được

    Cụ Biden tuần trước, long trọng xác nhận kinh tế suy thoái sẽ không bắt buộc phải xẩy ra vì  chẳng có gì ghê gớm đến vậy. Ít ngày sau, ông Larry Summers, cựu bộ trưởng Tài Chánh của TT Clinton và cựu chủ tịch Hội Đồng Cố Vấn kinh Tế của TT Obama, đã khẳng định suy thoái kinh tế không có cách nào tránh khỏi trong năm tới.

    Quý vị tin một chuyên gia kinh tế cao cấp của Clinton và Obama, hay tin lời nói vu vơ của một ông lão lẩm cẩm?

https://www.foxnews.com/media/former-treasury-secretary-larry-summers-recession-almost-inevitable-contradicting-biden

     Suy thoái bắt đầu

    Hàng loạt đại công ty Mỹ đã bắt đầu sa thải nhân viên, từ Tesla tới ngân hàng JP Morgan, tới Netfix (chiếu phim trên TV), Redfin (bán nhà), Peloton (bán dụng cụ thể thao), Carvana (bán xe), và nhiều công ty khác.

    Coi như tình trạng gọi là ‘stagflation’ đã bắt đầu. Đây là tình trạng tăng trưởng kinh tế tụt hậu, sản xuất đình trệ, nhân công thất nghiệp gia tăng, trong khi giá cả tiếp tục tăng. Đã mất job mà giá cả nhu yếu phẩm vẫn tăng thì làm sao sống? Thuyền trưởng Biden không lo tìm cách cứu dân, chỉ lo loay hoay tìm người để đổ thừa.

https://www.npr.org/2022/06/29/1108109505/job-cuts-layoffs-economy-recession

     Lạm phát ít nhất hai năm nữa

    Chủ tịch Ngân Hàng Thế Giới, ông David Malpass nhận định lạm phát hiện nay ở Mỹ cao hơn mọi dự đoán, cao nhất từ gần nửa thế kỷ nay, và sẽ tồn tại lâu dài, có thể cũng hai năm nữa. Ông cũng tỏ ý lo ngại việc Biden tăng lãi suất quá nhanh để cản lạm phát Mỹ sẽ gây khó khăn kinh tế cho cả thế giới, đưa đến suy thoái kinh tế cả thế giới. Theo ông, kinh tế Mỹ có ảnh hưởng cực lớn trên thế giới, việc tăng lãi suất quá nhanh vì nhu cầu chặn lạm phát Mỹ sẽ siết hầu bao tiền ở Mỹ, có thể sẽ giảm suy thoái kinh tế ở Mỹ, nhưng lại rất có thể bóp nghẹt kinh tế thế giới, nhất là các nước chậm tiến. Dịch ra tiếng Nôm có nghĩa là Mỹ lo chặn lạm phát ở Mỹ bằng những biện pháp quá mạnh sẽ giết kinh tế cả thế giới chậm tiến.

    Trong khi đó, chủ tịch hệ thống Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang Mỹ cho rằng “chắc chắn suy thoái kinh tế có khả năng xẩy ra” (“certainly a possibility”).

https://fortune.com/2022/06/27/world-bank-david-malpass-us-global-recession-inflation-interest-rates/?showAdminBar=true

     TC khuyến cáo Biden

    Sau khi có tin cụ Biden tính lật ngược quyết định tăng thuế quan trên hàng nhập cảng từ Trung Cộng, chính quyền Tập Xì Dầu đã mau mắn cổ võ ý kiến này. Bộ Thương Mại của Bắc Bình cho biết việc thu hồi lệnh tăng thuế quan càng sớm thì người dân Mỹ càng được lợi sớm. Nghĩa là sớm có dịp mua hàng giả, hàng nhái, hàng tồi rẻ tiền của Tầu cộng.

    Anh Ng Tài Ngọc là người từng lớn tiếng chống Trump tăng thuế quan trên hàng TC, chắc sẽ rất hài lòng, hoan hô Bắc Bình hết cỡ!

https://www.reuters.com/markets/china-commerce-ministry-says-sooner-us-tariffs-are-lifted-sooner-consumers-will-2022-06-23/

     Macron chặn Biden

    Tại hội nghị thượng đỉnh G7 đang họp bên Đức, cụ Biden thao thao bất tuyệt đọc bài viết sẵn, kêu gọi tất cả phải áp lực các xứ Ả Rập gia tăng sản lượng dầu hỏa (trong khi Mỹ lo cắt giảm!) để giảm áp lực trên giá xăng dầu, thì TT Pháp Macron bất thình lình chặn ngang, nói “Xin lỗi cắt ngang ông chứ theo tôi biết thì tất cả những xứ Ả Rập mà ông muốn áp lực, đã sản xuất dầu tới mức tối đa kỹ thuật của họ cho phép rồi, không thể đòi hỏi họ thêm được gì nữa, phải tính chuyện khác”. Rồi Macron nhìn thẳng mặt Biden.

    Cả thế giới hiểu ngay ý Macron muốn nói Ả Rập không thể sản xuất thêm dầu, chỉ có đúng một xứ là… Mỹ có thể tăng sản xuất dầu thôi, cụ ơi. Cụ Biden nghẹn lời, bối rối tiếp tục đọc bài viết sẵn như cái máy, vì không biết phải nói gì, không có ai nhắc tuồng khi đó.

    Biden càng ngày càng trở thành cái Mỹ gọi là ‘national embarassment’. Nhục quốc thể!

https://www.theblaze.com/news/macron-biden-plan-for-gas-prices-saudi-arabia-uae

LẠI THĂM DÒ ĐAU ĐẦU

     New Hampshire

    Tiểu bang New Hampshire là tiểu bang quan trọng hàng đầu trong các cuộc bầu tổng thống vì đó là tiểu bang đầu tiên có bầu sơ bộ lựa chọn đại diện của hai chính đảng ra tranh cử tổng thống.

    Thăm dò mới nhất tại tiểu bang này cho thấy chỉ có… 9% cử tri muốn cụ Biden ra tái tranh cử năm 2024. Nghĩa là trong một chục người, chưa có tới một người! 

https://www.foxnews.com/politics/2024-poll-9-percent-new-hampshire-voters-definitely-want-biden-run-president-again

     Rhode Island

    Đây là tiểu bang thành đồng, luôn luôn bầu cho đảng DC  từ nửa thế kỷ nay. Thế nhưng thăm dò mới của Đại Học Suffolk cho thấy 69% dân Rhode Island cho rằng cụ Biden không nên ra tái tranh cử năm 2024, trong khi chỉ có 22% nghĩ cụ nên ra lại.

https://www.breitbart.com/politics/2022/06/28/poll-69-percent-say-joe-biden-should-not-run-2024/

     Tổng quát

    Cách biệt giữa chống và ủng hộ ngày càng lớn, có mà trời cứu!!! 

Nguồn: Real Clear Politics – 29/6/2022

ĐẢNG CH THÊM CỬ TRI

    Theo một nghiên cứu mới của hãng thông tấn AP, đã có hơn một triệu cử tri bỏ đảng DC để ghi danh là cử tri đảng CH trong năm qua. Phần lớn số cử tri này là dân da trắng trung lưu sống ở ngoại ô các thành phố lớn.

    Thật ra, đây không phải là chuyện gì mới lạ. Từ thời Obama tới nay, đảng DC đã mất rất nhiều cử tri trung lưu da trắng, khiến đảng này ngày càng phải bám víu vào hai khối cử tri da đen và da nâu. 

https://www.foxnews.com/politics/more-than-1-million-voters-switch-registration-gop-suburbs-break-biden

    Theo báo phe ta Washington Post, từ một năm nay, tức là từ ngày cụ Biden lên nắm quyền, phe bảo thủ CH mất quyền, nhưng lại thấy hậu thuẫn tăng đồng loạt trên cả nước, trong tất cả mọi khối cử tri (DĐTC: ngoại trừ trong khối vẹt tị nạn vẫn cố vùi đầu dưới cát vì đã lỡ phóng lao, cái tôi quá lớn không thể không theo lao tới chết).

https://www.washingtonpost.com/politics/2022/06/26/conservatives-culture-wars-abortion/

TCPV NEW YORK CHẶN LUẬT BẦU CỬ NY

    Nhắc lại: tân thị trưởng da đen của New York, Eric Adams ký sắc lệnh cho phép dân sống tại New York, kể di dân không có quốc tịch Mỹ, cũng được tham gia các bầu cử của thành phố.

    Bị kiện tới kiện lui, một quan tòa của Tối Cao Pháp Viện của tiểu bang đã phán sắc lệnh này vi phạm Hiến Pháp tiểu bang cũng như luật bầu cử của tiểu bang, bắt phải hủy bỏ, không được áp dụng, nghĩa là chỉ có công dân Mỹ mới được tham gia bầu cử; di dân, bất kể lậu hay không lậu, không được tham gia.

    Thỉnh thoảng tòa NY cũng bớt điên cuồng.

https://www.theblaze.com/news/court-strikes-down-new-york-city-s-illegal-noncitizen-voting-law?utm_source=theblaze-breaking&utm_medium=email&utm_campaign=20220627AutoTrending-Afternoon&utm_term=ACTIVE%20LIST%20-%20TheBlaze%20Breaking%20News

DI DÂN LẬU CHẾT THẢM

    Cảnh sát Texas khám phá ra một xe tải lớn gần San Antonio trong đó có 50 di dân lậu từ Mexico, Guatemala và Honduras bị chết và 16 người khác bị thương nặng, vì nóng và ngộp trong xe.

    Những di dân xấu số này hiển nhiên đã là nạn nhân của nạn buôn người. Bọn buôn người mang chuyện Biden mở toang cửa biên giới ra để khuyến dụ đám dân nghèo khốn khổ ở Trung Mỹ trả tiền thuê chúng chở lậu vào Mỹ. Theo tuyên truyền quảng bá của chúng, chỉ cần chúng đưa qua khỏi biên giới là xong, vào được đất Mỹ sẽ được Biden bảo vệ, không trục xuất nữa.

    Những cái chết oan này, chính Biden phải trực tiếp chịu trách nhiệm vì đã tung ra thông điệp chào đón đám dân khốn khổ này.

    Biden mau mắn đổ thừa đám buôn người, tuy nhiên, ai cũng hiểu nếu Biden ra thông điệp cứng rắn và rỗ ràng như Trump, thì nạn buôn người sẽ khó bộc phát mạnh như hiện nay, và di dân bớt chết oan, chết khổ như vậy.


https://www.cnn.com/2022/06/27/us/san-antonio-migrants-found-truck/index.html

CHUYỆN THẬT 100% THỜI THỨC TỈNH MỸ

    Trước mối đe dọa lây lan của bệnh dịch mới, sởi khỉ -monkeypox-, trung tâm chống dịch CDC đã in một số bích chương khuyến cáo dân Mỹ cách đề phòng lây nhiễm bệnh này. Vì bệnh này lây lan dễ nhất qua sex, nên cách đề phòng dĩ nhiên bắt đầu từ chuyện… sex. Dưới đây là những khuyến cáo của CDC, đọc như chuyện đùa, nhưng kẻ này thề đây là chuyện có thật một ‘chăm phần chăm’:

    – Nên thưởng thức sex ảo, vào online coi phim sex hay nói chuyện sex với đào/kép, rồi… tự sướng.

    – Thủ dâm tự sướng cách nhau hai thước.

    – Rửa tay cho sạch sau đó.

    – Không hôn hít.

    – Mặc đầy đủ quần áo khi ‘làm việc’.

    – Bao che kỹ những vết trầy trụa trên da.

    Ngoài ra có tin CDC đang nghiên cứu tìm tên mới cho bệnh đậu mùa khỉ, monkeypox. Vì bệnh xuất phát từ Phi Châu, mà lại gọi là bệnh của khỉ, hóa ra miệt thị, gọi tất cả dân da đen Phi Châu là khỉ sao? Do đó, cần phải đổi tên để tránh phật lòng dân da đen.

https://www.breitbart.com/health/2022/06/17/cdc-issues-safer-sex-and-monkeypox-directives/

THÁI GIÁM VẸT TỊ NẠN BÀO CHỮA CHO HOÀNG THƯỢNG BIDEN

    Tuần rồi, Diễn Đàn Trái Chiều có loan tin về cụ Biden lẩm cẩm cầm tờ giấy ‘nhắc tuồng’ mặt trái, khiến các nhà báo xúm lại chụp được hình, đưa ra hình ảnh một tổng thống mà bất cứ chuyện gì cũng phải được nhắc tuồng, kể cả những việc như chào hỏi, cám ơn, ngồi xuống, đứng dậy,… DĐTC có thách đố đám vẹt dám bào chữa cho Biden, thì DĐTC sẽ đăng ngay.

    DĐTC không nhận được bài viết bào chữa nào, tuy nhiên đã nhận được qua emails một bào chữa của vài con vẹt gửi chung cho ta bà thế giới coi. Đám này đưa ra hai bức hình khác nhau của cụ Biden cầm tấm thẻ nhắc tuồng, rồi diễn giải sự khác biệt đó là bằng chứng cụ thể hai bức hình đó là photoshop.

    Rõ chán! Bào chữa vậy mà cũng dám bào chữa. Thật ra, việc Biden cầm cái thẻ đã có tới cả chục bức hình được chụp, đều khác nhau hết, do nhiều phóng viên xúm lại chụp được. Được cả chục cơ quan truyền thông loan tin. Việc đưa ra hai tấm hình khác nhau rồi vịn vào đó, cho là hình photoshop thì quả là bào chữa ấu trĩ và ngớ ngẩn nhất. Khỏi cần bàn thêm. 

    Cũng phải nói thêm, cơ quan ngôn luận đầu tiên tung tin và hình ảnh tấm thẻ không phải là Fox đâu, mà là Yahoo, là một trong những cơ quan truyền thông tung hô Biden mạnh nhất.

TIN QUỐC TẾ

     Ukraine

    – Nga lôi một ông tướng phệ hồi hưu làm tư lệnh chiến trường Ukraine. Lý do: hết người. Trong cuộc chiến Ukraine, Nga đã mất một tá tướng lãnh và ít nhất 30 sĩ quan chỉ huy cao cấp nhất, trong khi tại Mạc Tư Khoa, nhiều tướng chống đối Putin ra mặt, nhiều tướng khác bị nghi ngờ âm mưu đảo chánh, bị thanh trừng. Tướng tư lệnh mới ăn một ngày 5 bữa lớn, uống ít nhất một lít vodka. Quân phục, áo giáp,… đều được may riêng, ngay cả ghế ngồi trên xe cũng phải đặt riêng.

    – Nga mở trận đại pháo vào thủ đô Kyiv.

    – Nga bắn nát thành phố Lysychanks, thành phố lớn cuối cùng của tỉnh Luhansk vùng đông Ukraine, sau khi đã chiếm được trọn vẹn Severodonetsk.

    – Quân Nga rút khỏi Snake Island -Đảo Rắn-, được Ukraine loan tin như một chiến thắng lớn của Ukraine.

    – Nga bắn hỏa tiễn phá nát một thương xá lớn với cả ngàn dân đang mua bán trong đó, tại thành phố Kremenchuk, vùng trung Ukraine. Chưa rõ bao nhiêu nạn nhân chết và bị thương. Nga chính thức chối, cho rằng đó là do Ukraine bắn đại bác trật.

    – Một ông tướng Nga tiết lộ Putin đang bệnh nặng, sẽ khó qua được hai năm tới.

    – Tổng thư ký NATO nhận định cuộc chiến Ukraine tiêu hao quá lớn, có thể sẽ đưa đến đình chiến vì cả Nga lẫn Ukraine đều kiệt sức, hết người, hết đạn.

    – Tin tình báo Anh cho biết Ukraine đang bị thiếu đạn đại bác trầm trọng, có thể vì đã bắn hoang phí quá nhiều.

    – Đại tá Vadim Zimin, là người giữ chiếc cặp hạt nhân của tổng thống Nga, được phát hiện bị bắn chết tại nhà riêng. Chưa biết chi tiết nào.

    – Một quan chức cao cấp của Nga cảnh cáo Tây Âu không nên khiêu khích Nga, đưa đến đại chiến thứ ba. Ông này cũng tiết lộ Nga đã có kế hoạch tổng tấn công Tây Âu nếu thế chiến xẩy ra, và thành phố Tây Âu đầu tiên bị hỏa tiễn Nga tấn công quy mô sẽ là Luân Đôn.

    – Các biện pháp phong tỏa kinh tế Nga của Mỹ và Tây Âu đã hoàn toàn thất bại. Tháng Năm vừa qua, thu nhập tiền dầu hỏa và dầu khí xuất cảng của Nga đã lên tới hơn 20 tỷ trong một tháng, cao hơn mức trước khi chiến tranh Ukraine xẩy ra. Trung Cộng, Ấn Độ và Tây Âu vẫn tiếp tục mua dầu hỏa và dầu khí của Nga như thường lệ.

    – Thổ Nhĩ Kỳ chấp nhận Thụy Điển và Phần Lan gia nhập NATO. Không ai rõ trong hậu trường, đã có những thỏa thuận nào giữa NATO và các xứ liên hệ.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.