TIN TỨC CẬP NHẬT ĐÁNG CHÚ Ý 9/7/2022

TIN TỨC - THỜI SỰ

Vũ Linh

Diễn Đàn Trái Chiều

NGUỒN: https://diendantraichieu.blogspot.com/p/tin-tuc-972022.html

 Biden mừng lễ Độc Lập

MỸ KỶ NIỆM LỄ ĐỘC LẬP 2022 VỚI BIDEN

    – Diễn hành mừng July 4 tại Highland Park, ngoại ô Chicago, tiểu bang Illinois, trở thành chiến trường bắn loạn đả, 6 chết, 30 bị thương. Trong 3 ngày cuối tuần mừng lễ Độc Lập tại Chicago, đã xẩy ra cả chục vụ bắn giết, hầu hết trong khu da đen, khiến 7 chết, 54 bị thương. Luật kiểm soát súng tới đâu rồi? Bớt được bao nhiêu vụ bắn loạn đả?

    – Cũng trong ba ngày đó, và cũng tại Chicago, đã xẩy ra hai vụ dân biểu tình, với khoảng 150 người tham gia, phần lớn da đen, tấn công cảnh sát, xúm lại đập phá xe cảnh sát, bắn pháo vào cảnh sát.

    – Trong mấy ngày mừng Độc Lập đó, trung bình đã có 360 người chết vì COVID mỗi ngày. Hơn một năm rưỡi sau khi đã có đủ loại thuốc ngừa và thuốc trị, trung bình mỗi ngày vẫn có khoảng 150.000 người bị nhiễm và vài trăm người chết. Đó là cách ‘bác sĩ kiệt xuất’ Biden chống COVID.

    – Thành phố Orlando ra thông cáo, nhận định “dân Mỹ chán nản nước Mỹ, không muốn ăn mừng lễ Độc Lập”. Sau đó, bị chỉ trích mạnh, phải công khai xin lỗi.

    – Cả đám ‘nhân vật’ cấp tiến nhẩy vào tuýt bôi bác nước Mỹ. Một số không nhỏ than “xấu hổ làm người Mỹ”. Năm 2016, cả đám, trong đó có cả vài con vẹt tị nạn a dua theo, hù dọa sẽ bỏ nước Mỹ ra đi nếu Trump đắc cử, để rồi chẳng ma nào dám bỏ đi đâu hết. Bây giờ, rút bài học hết dám hù dọa kiểu này nữa.

    – Các bà DC tại Arizona tổ chức mít-tinh để… “Fuck the 4th”!

    Biden huênh hoang khoe nước Mỹ chưa bao giờ tốt đẹp như bây giờ, và hứa hẹn sẽ tốt đẹp gấp bội trong những tháng năm tới. Nghĩa là quý độc giả sẽ hân hoan được mua xăng đắt hơn nữa, mua thực phẩm đắt hơn nữa, thiếu hàng hóa nhiều hơn, dân Mỹ sẽ bắn nhau loạn đả nhiều hơn nữa, sẽ có nhiều tên ăn cướp được phong thánh hơn, quốc hội sẽ truy rượt ông Trump mạnh hơn nữa,…

TIN KINH TẾ

     Tổng sản lượng giảm mạnh

    Tổng Sản Lượng Nội Địa – Gross Domestic Product GDP- trong tam cá nguyệt đầu của năm 2022 đã tệ hơn dự tính của các chuyên gia kinh tế. GDP trong thời gian đó đã giảm 1,6%.

    Cuối tháng Bảy này, sẽ có con số về GDP cho tam cá nguyệt thứ nhì của năm nay. Nếu tiếp tục giảm, thì có nghĩa là kinh tế Mỹ chính thức đi vào suy thoái, khi suy thoái được định nghĩa như GDP giảm trong 2 tam cá nguyệt liền.

    Theo một thống kê của Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang khu vực Atlanta, GDP hiện nay đang ở khoảng -2,1%.

https://www.breitbart.com/economy/2022/07/01/crashing-atlanta-fed-gdp-tracker-plunges-to-2-1/

     Giá xăng

    Cụ Biden hùng hổ tuyên bố Mỹ phải chấp nhận giá xăng sẽ tiếp tục cao, cho tới khi nào Ukraine đánh bại Nga (nguyên văn “American drivers will have to endure high gas prices for “as long as it takes” for Ukraine to defeat Russia’s invasion”).

    Hả? Thế nếu như Ukraine không ‘đánh bại Nga’ mà thua thì sao? Mỹ không tham chiến tại Ukraine, nhưng dân Mỹ phải chịu hậu quả của cuộc chiến mà không làm gì khác được, cứ ngồi chờ thôi. Vậy chứ tổng thống Mỹ làm gì để cứu dân? Khoanh tay ngồi nhìn, than vãn và đổ thừa thôi sao?

 https://nypost.com/2022/06/30/biden-gas-prices-will-stay-high-until-ukraine-victory/

     Bán xăng cho TC

    Giá xăng Mỹ đang vọt lên như hỏa tiễn. Cụ Biden đổ thừa tại Putin đánh Ukraine, gây ra nạn khan hiếm xăng nên tăng giá. Để giảm áp lực cầu, cụ ồn ào ra lệnh tung xăng trong kho dự trữ chiến lược ra cho dân xài.

    Điều cụ âm thầm lén lút làm là bán hay tặng chẳng ai biết 5 triệu thùng dầu trong kho chiến lược đó cho Âu Châu và Trung Cộng. Âu Châu có thể hiểu được vì đó là cách giúp giảm áp lực của Nga, nhưng TC? TC đang mua cả triệu tấn dầu của Nga với giá rẻ mạt đặc biệt dành cho đồng chí Tập đã ủng hộ xâm lăng Ukraine, sao cần dầu dự trữ chiến lược của Mỹ? Chắc tại cha con cùng nhau nuốt của TC bạc trăm triệu tiền đấm mõm thì biết phải làm gì để xứng đáng số tiền đó chăng?

    Kẻ này bôi bác cha con Biden? Thưa không đâu. Công ty TC nhận được dầu do cụ Biden gửi là SINOPEC, là công ty dầu lớn thứ nhì của TC, trong đó một công ty tên là BHR Partners do cậu ấm Hunter Biden thành lập với vốn của đại gia đỏ, đã mua cổ phần của SINOPEC trị giá đâu 2 tỷ đô.

     Mỹ có câu “follow the money”, cứ lần mò theo đồng tiền, sẽ khám phá ra đủ loại quan hệ.    

https://www.breitbart.com/politics/2022/07/07/report-joe-biden-sold-nearly-one-million-barrels-from-u-s-strategic-petroleum-reserve-to-ccp-owned-oil-company-linked-to-hunter-biden-firm/

     Bezos tấn công Biden

    Chuyện quái lạ, khó tin mà có thật, đại tỷ phú Jeff Bezos, chủ nhân ông của Amazon và báo cấp tiến hàng đầu Washington Post đã lên tiếng công kích Biden!

    Sau khi Biden lên tiếng tố cáo các công ty dầu xăng đã làm giàu trên xương máu dân nghèo qua việc tăng giá xăng quá đáng, và kêu gọi tinh thần trách nhiệm của các đại tập đoàn xăng dầu, cụ đã ‘ra lệnh’ (“I am ordering you now”) họ giảm giá tại các cây xăng ngay lập tức, ông Bezos đã công khai chỉ trích Biden. Theo ông Bezos, tố giác của Biden thật ra phản ảnh việc cố tình tung tin thất thiệt –misinformation– hoặc là chỉ phản ảnh một sự thiếu hiểu biết trầm trọng nhất về quy luật kinh tế (nguyên văn “deep misunderstanding of basic economic principles”). Theo ông Bezos, đặt trách nhiệm tăng giá xăng lên đầu các công ty dầu xăng là chuyện vô lý nhất.

Bezos và Biden

     Đúng như ông Bezos nhận định, giá xăng hiện nay cao nhất lịch sử Mỹ, nếu các hãng dầu xăng muốn tăng giá để làm giàu, sao họ đã không làm từ mấy chục năm nay? Sao giá xăng thời Trump lại rẻ nhất lịch sử sau khi khấu trừ lạm phát trong khi dưới thời Biden lại cao nhất?

Mầu vàng: giá xăng trên thị trường trước chiết khấu lạm phát

Mầu xanh: giá xăng thực tế sau khi chiết khấu lạm phát.

(Chỉ tính từ năm 2001 là năm đầu của TT Bush con tới 2021; 

giá của năm 2022 còn cao gấp rưỡi con số của 2021)

Nguồnhttps://axlewise.com/cost-of-gas/

https://www.foxbusiness.com/economy/jeff-bezos-joe-biden-inflation-misdirection-misunderstanding

    Một chuyện ông Bezos không nói thẳng ra, hơn 90% các cây xăng ở Mỹ thuộc sở hữu của các doanh gia gọi là tiểu thương, không thuộc sở hữu của các đại công ty dầu hỏa. Các chủ cây xăng chỉ mua xăng của các đại công ty thôi, và mức lợi nhuận của các tiểu thương này cực kỳ thấp, họ không có cách nào hạ giá xăng được. Còn các đại công ty thì họ không sở hữu nên không thể giảm giá tại các cây xăng như Biden ‘ra lệnh’ rất oai được. Các đại công ty xăng đã ra thông cáo kêu gọi các phụ tá của Biden nên đi học lại kinh tế lớp vỡ lòng trước khi viết bài cho Biden đọc. Một tránh né khéo léo để khỏi nói Biden mù tịt về kinh tế lớp mẫu giáo.

https://www.foxbusiness.com/politics/u-s-energy-roast-biden-demanding-companies-running-gas-stations-lower-pump-prices

    Dù sao thì thông điệp sỉ vả các đại công ty dầu xăng cũng đã được ông bạn Tập Xì Dầu hoan nghênh hết mình, ca tụng Biden đã theo gương TC đã làm từ mấy chục năm nay, vạch rõ tội của mấy tay tư bản đế quốc.

     Kinh tế Mỹ mạnh nhất

    Trong khi cả nước lo sót vó về lạm phát, và các kinh tế gia hồi hộp chờ tin GDP suy thoái liên tiếp sáu tháng liền, thì cô phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc hùng hổ đấm ngực khoe “Nước Mỹ chưa bao giờ mạnh về kinh tế như hiện nay”.

    Nếu tình trạng kinh tế hiện nay là cái gì tốt đẹp nhất mà Biden có khả năng mang lại cho nước Mỹ thì đúng là cái xứ này đang lao xuống hố thật rồi.

    Cả nước gãi đầu không hiểu chính quyền Biden khinh thường thiên hạ đến mức nào, mà cũng chẳng ai hiểu có những người Mỹ nào tin Biden nữa?

    (Câu trả lời của Vũ Linh: ít nhất cũng còn đám vẹt tị nạn tin Biden, không còn tiền mua mì gói vẫn tin!!!)

https://www.foxnews.com/media/karine-jean-pierre-blasted-boasting-us-stronger-economically-ever-history-pure-gaslighting

DƯ ÂM CHUYỆN  PHÁ THAI

KHẨU HIỆU MỚI: 

Giết thai nhi là săn sóc sức khỏe!!!

Giết thai nhi là chuyện nhân quyền!!!

     Biden ra biện pháp giúp phá thai

    Bị phe cực tả công kích mạnh vì sự thụ động của cụ sau vụ TCPV thu hồi án lệ Roe, cụ Biden bất đắc dĩ ra sắc lệnh để bảo vệ việc giết bào thai.

    Sắc lệnh mới tóm lại rất hời hợt, gồm vài điểm chính:

    – Yêu cầu các cơ quan liên bang ra biện pháp bảo vệ sự kín đáo của các tin tức cá nhân phá thai;

    – Tìm cách cản các tiểu bang ra lệnh cấm phụ nữ đi qua tiểu bang khác để phá thai, cho dù chưa có một tiểu bang nào cấm hết;

    – Yêu cầu quốc hội ra luật liên bang cho phép phá thai theo tiêu chuẩn của Roe trên cả nước.

    Hai biện pháp đầu là chuyện vớ vẩn, để thiên hạ thấy Biden cũng đã làm cái gì đó. Trong khi việc ra luật phá thai liên bang thì không dễ chút nào.

    Báo Wall Street Journal cho biết việc ra luật liên bang áp đặt án lệ Roe chỉ là đòn múa môi chứ không thực hiện được. Chẳng những phe DC trong quốc hội không đủ túc số để ra luật, mà quan trọng gơn nữa, theo WSJ, Hiến Pháp không cho phép. Năm 1925, TCPV ra phán quyết ghi rất rõ “việc trực tiếp kiểm soát ngành y tế tiểu bang không nằm trong phạm vi quyền hạn của chính quyền liên bang” (nguyên văn “direct control of medical practice in the states is beyond power of the federal government”, Linder v. US)

https://www.wsj.com/articles/congress-cant-codify-roe-v-wade-abortion-dobbs-14th-amendment-constitution-religious-exercise-justices-filibuster-11656953182

    Trong câu chuyện này, có chuyện cực tiếu lâm, kẻ này xin thuật lại, với điều kiện quý độc giả cột seat belt cho chắc vào ghế để khỏi té vì … cười.

    Cụ Biden lên TV đọc diễn văn, thông báo việc ra sắc lệnh này. Cụ chăm chú đọc máy nhắc tuồng teleprompter tới mức… đọc luôn cả những câu chú thích nhắc tuồng cụ như “lập lại câu này“, “mở ngoặc, đóng ngoặc“,… cho cả thế giới nghe chơi!!!

https://www.foxnews.com/media/elon-musk-twitter-users-mock-biden-reading-end-quote-from-teleprompter-during-live-address

     Bào chữa cho phá thai

    Một cơ quan ngôn luận cấp tiến đăng một bài phỏng vấn thật dài, trong đó một bà bác sĩ sản khoa -OBG- đã cho rằng ‘có thai là một rủi ro cực kỳ lớn’ –“pregnancy is an extremely high risk”- đe dọa mạng sống thể xác và tinh thần của người đàn bà mang thai. Theo bà ‘bác sĩ’ này, số phụ nữ chết vì xẩy thai rất lớn, nhất là trong khối phụ nữ da đen tuy bà chẳng đưa ra con số thống kê chính xác nào. Bà này cũng nói việc mang thai, sinh con rồi không nuôi nổi là một khó khặn cụ thể và thực tế, trong khi cho người khác làm con nuôi cũng không phải là giải pháp, vì thủ tục trao và nhận con nuôi hết sức nhiêu khê, rắc rối, có khi kéo dài cả năm trời trong khi người mẹ phải cực khổ nuôi đứa bé sơ sinh là chuyện rất tốn kém. Do đó, theo lý luận của bà gọi là bác sĩ mà nghề nghiệp là cứu người, cách giảm rủi ro hữu hiệu nhất là… giết thai nhi cho tiện việc sổ sách.

    Cuộc chiến võ miệng ủng hộ phá thai đang bùng nổ, cháy hừng hực, nhưng có một điều lạ mà kẻ này nhận thấy: trong cả ngàn cả vạn người hò hét, toàn là hô hoạn đòi quyền cho các bà ham vui nhưng không muốn trách nhiệm, mà không thấy có một người nào nói một câu nào về mạng sống của thai nhi. Như thể đây chỉ là cục ruột dư, cắt rồi vứt vào thùng rác, chẳng có gì đáng nói tới.

     Trẻ 10 tuổi có thai?

    Truyền thông đang làm rùm beng, khai thác một câu chuyện thương tâm. Một cô bé 10 tuổi, bị hãm, mang bầu tại Ohio. Muốn phá thai không được vì luật Ohio cấm, phải vất vả và tốn kém qua tiểu bang Indiana để phá thai. Truyền thông chất vấn những người chống phá thai về chuyện này. 

    Cái lạ, hay chính xác hơn, cái gian trá của truyền thông là trong câu chuyên thương tâm này, chẳng ai biết có thật hay hoàn toàn hư cấu! Câu chuyện nổ đùng ra thật đúng lúc, ngay sau khi TCPV thu hồi án lệ Roe; là tin do một tờ báo lá cải địa phương loan ra, rồi truyền thông cấp tiến nhào vào, tung ra lại khắp nước. Chẳng ai biết nhà chức trách có điều tra gì không, có bắt ai không, thủ phạm là ai, mà ngay cả tên và địa chỉ cô bé cũng chẳng ai biết, ngay cả việc xẩy ra hồi nào ở thành phố nào, cũng chẳng ai biết. Bác sĩ tiết lộ tin này là bà Caitlin Bernard, nổi tiếng là người cổ võ phá thai mạnh nhất, chuyên môn tung tin có lợi cho phá thai, phần lớn là tin chẳng ai kiểm chứng được, cũng là người chống Trump tàn bạo, suốt ngày sỉ vả Trump. Viện cớ bảo vệ chuyện riêng tư -privacy- của cô bé vị thành niên, bà Bernard từ chối không cung cấp bất cứ chi tiết nào để kiểm chứng tin này.

    Nhà báo Megan Fox đã nêu ra hàng loạt câu hỏi, quý độc giả hiếu kỳ đọc cho biết:

https://threadreaderapp.com/thread/1544426366837342208.html

     Dân lửng lơ?

    Cụ Biden và đảng DC đặt rất nhiều hy vọng vụ lùm xùm phá thai sẽ câu được rất nhiều cử tri để cứu đảng khỏi thảm họa cuối năm nay.

    Tuy nhiên, theo các thống kê chính thức, những cuộc bầu sơ bộ trong cả hai đảng sau khi TCPV đã bác bỏ án lệ Roe, đã không cho thấy một gia tăng nào trong số cử tri DC đi bầu. Có nghĩa là vụ án lệ Roe đã không khích động được thêm cử tri DC đi bầu. Tỷ lệ hậu thuẫn cụ Biden cũng chẳng nhích lên được một ly. Phá thai cũng vẫn là ưu tiên hạng muỗi của dân Mỹ, so với các nạn lạm phát, giá xăng, COVID, bắn súng,…

    Một nghiên cứu khác cho biết những người phản đối TCPV hầu hết là cử tri đảng DC, trước sau gì cũng bầu cho đảng này, chẳng có ảnh hưởng gì đối với cuộc bầu quốc hội cuối năm nay.

    Đảng DC buồn năm phút.

https://www.foxnews.com/politics/will-dobbs-energize-dems-primary-turnout-key-blue-state-indicates-weak-response-scotus-abortion-ruling

     Rối loạn

    Việc Tối Cao Pháp Viện không tuân thủ án lệ Roe đưa đến hậu quả cụ thể là bây giờ, mỗi tiểu bang đều có quyền ra luật phá thai riêng. Tình trạng này đã gây xáo trộn vĩ đại khi không còn ai biết tiểu bang nào có luật như thế nào. Hàng loạt vụ kiện đã xẩy ra và ngay cả các quan tòa cũng bối rối và mù tịt, ra phán quyết lung tung, mâu thuẫn nhau.

    Cho đến nay, trong ít nhất 5 tiểu bang (Florida, Kentucky, Louisiana, Michigan và Utah), đã có kiện cáo và tòa đã ra lệnh tạm đình chỉ việc thi hành các luật phá thai của tiểu bang, nghĩa là tiếp tục thi hành án lệ Roe, trong khi chờ đợi tòa tái xét vấn đề.

     Bảo vệ các bà có bầu

    Trong khi các công ty ‘thức tỉnh’ ra chính sách trả tiền cho nữ nhân viên đi phá thai, thì một số công ty khác ‘không thức tỉnh’, làm chuyện đạo đức hơn. Như hãng bảo hiểm Buffer Insurance ra chính sách khuyến khích các nữ nhân viên không nên đi phá thai, công ty sẽ trả tiền sanh đẻ, cho tiền nghỉ phép, trả tiền làm thủ tục cho/nhận con nuôi,…

https://www.foxbusiness.com/politics/company-vows-support-employees-who-give-brith-response-employers-covering-abortion-costs

     TCPV Texas chặn phá thai thả giàn

    Ngay sau khi có phán quyết bác bỏ án lệ Roe của TCPV, tiểu bang Texas đã kích động ngay luật phá thai rất gắt của tiểu bang, không được phá thái sau sáu tuần thụ thai. Ngay sau đó, một quan tòa ra lệnh không được kích động luật tiểu bang trong khi chờ đợi tòa nghiên cứu vấn đề kỹ hơn.

    Nhưng cũng ngay sau đó, vụ này được đưa ra TCPV tiểu bang, và ở đây, các thẩm phán đã phán lệnh của tòa dưới vi phạm Hiến Pháp tiểu bang, và Texas có quyền áp dụng luật phá thai của tiểu bang ngay lập tức.

https://www.foxnews.com/politics/texas-supreme-court-blocks-ruling-abortions-could-resume

     Đức Giáo Hoàng lên tiếng

    Đức Giáo Hoàng Francis, nhận định về phá thai đã nói “phá thai giống như thuê người giết mướn“ (nguyên văn “abortion is like hiring a hit man”).

    Được hỏi về việc TCPV thu hồi án lệ Roe, Đức Giáo Hoàng cho biết ông không rành về luật Mỹ nên không có ý kiến về vụ này, chỉ muốn xác nhận Công Giáo tin “cuộc sống bắt đầu ngay từ khi vừa thụ thai” (nguyên văn “life begins at conception”). 

https://www.newsweek.com/pope-compares-abortion-hit-man-1721444

ĐIỀU TRA  6/1

     Câu chuyện cô Hutchinson

    Phe DC và đồng minh, truyền thông phe ta, khua chiêng trống hơn vỡ chợ về những tố giác của cô Cassidy Hutchinson, như Diễn Đàn Trái Chiều đã viết qua tuần rồi. Ngay sau đó, quả bóng này đã xì hơi khi Sở Mật Vụ khẳng định câu chuyện hoàn toàn là fake news 100%.

    Phe ta cố bào chữa, biện bạch. Quay qua bôi bác các nhân viên mật vụ bảo vệ TT Trump. DB Kinzinger tuyên bố tỉnh bơ nhân viên mật vụ là chuyên viên nói láo. Cũng như tất cả các tố giác khác của Ủy Ban, ông Kinzinger cũng tố khơi khơi, chẳng cần đưa ra bằng chứng hay nhân chứng gì! Vì biết trước bất kể ông nói gì, cũng vẫn có đám cuồng nghe theo bất cần bằng chứng, nhân chứng.

    Bà dân biểu Zoe Lofgren, bạn thân và đồng chí của bà Pelosi, cũng là thành viên Ủy Ban 6/1, tuyên bố việc phe cuồng mê Trump tấn công uy tín của cô Hutchinson là chuyện bình thường, ai cũng biết trước. Thế còn chuyện phe ta quay qua bôi bác nhân viên mật vụ, ai mà không biết trước họ sẽ bị phe ta bôi bác?

    Ủy Ban cũng đã từ chối không cho biết có dự tính mang các nhân viên Sở Mật Vụ ra đối chất với cô Hutchinson hay không. Dám không?

    Ở đây, có chuyện tiếu lâm, hết sức … trẻ con.

   Cô Hutchinson là thư ký được thổi phồng thành ‘phụ tá cao cấp’. Ông Ornato là người bà Hutchinson khai đã cho bà biết tin TT Trump giựt tay lái xe, khi được bà Hutchinson đề cập tới, được truyền thông gọi là ‘phụ tá chánh văn phòng’ -assistant to chief of staff’. Bây giờ, sau khi ông Ornato cải chính những lời khai của Hutchinson, thì bị ‘hạ tầng công tác’ thành ‘cựu nhân viên mật vụ’ -former agent-. Tóm lại các chức vụ của các nhân vật dính dáng đều lên xuống tùy theo họ ủng hộ hay chống mục đích của Ủy Ban.

https://www.politico.com/news/2022/07/03/zoe-lofgren-jan-6-hearings-cassidy-hutchinson-00043874?cid=apn

     Câu chuyện ‘méc’ bộ Tư Pháp

    Ngoài hành lang cuộc ‘điều tra’ của Ủy Ban 6/1, đang có chuyện nổi đình nổi đám, gọi là ‘criminal referal’. Diễn giải nôm na ra, đó là việc Ủy Ban sẽ chuyển hồ sơ và kêu gọi bộ Tư Pháp truy tố ra tòa hình sự một số quan chức, trong đó có thể có cả TT Trump về cả lô tội mà Ủy Ban đã ‘khám phá’ ra qua cuộc điều tra.

    Báo phe ta, cấp tiến nặng, Los Angeles Times viết bài về chuyện này. Theo LAT thì chuyện ồn ào này thật ra là chuyện… tào lao, vô nghĩa nhất trên phương diện pháp lý, tuy rất hữu hiệu trên khía cạnh tuyên truyền chính trị. Theo LAT, việc chuyển hồ sơ này tương tự như chuyện bất cứ ai, kể cả quý độc giả, bốc điện thoại gọi cho FBI ‘méc’ ông hàng xóm hình như đang nhổ lông làm thịt gà. Nghĩa là hoàn toàn vô giá trị. Nếu như chủ tịch Ủy Ban đích thân nói chuyện với bộ trưởng Tư Pháp thì may ra, chứ một thành viên nào đó của Ủy Ban kêu gọi -chẳng hạn như bà dân biểu RINO Cheney đang hô hào-, thì là chuyện bá vơ nhất, bộ Tư Pháp nghe như gió thoảng thôi. Trừ phi cả quốc hội, đám dân biểu RINO, lẫn bộ Tư Pháp đều đã cùng nhau thông đồng, trở thành vũ khí chính trị phe đảng.

https://www.latimes.com/opinion/story/2022-07-05/jan6-hearings-committee-donald-trump-justice-department-prosecution

THĂM DÒ

Ghi chú: Diễn đàn này đã liên tục đăng những thăm dò bất lợi cho cụ Biden từ cả mấy tháng nay, đọc có vẻ như lập đi lập lại một hai thăm dò, nhưng xin thưa ngay: chẳng có thăm dò nào bị lập đi lập lại hết, đều là những thăm dò mới. Sở dĩ đọc có vẻ như đã đọc rồi chỉ vì hậu thuẫn của Biden tuột dốc liên tục tuần này qua tuần khác, từ thăm dò này qua thăm dò khác thôi.

     Không muốn Biden tái tranh cử – 1

    Đại học cấp tiến nặng Harvard công bố kết quả thăm dò mới nhất của họ: trong 10 người Mỹ, đã có tới 7 người (71%) KHÔNG MUỐN Biden ra tái tranh cử năm 2024.

    Trong số những người này:

        – 45% cho rằng Biden là một tổng thống tồi tệ, 

        – 30% cho rằng Biden quá già,  

        – 25% cho rằng đã đến lúc nước Mỹ cần đổi thế hệ lãnh đạo, nghĩa là trẻ trung hóa.

    Kinh hồn hơn, 60% dân Mỹ nghĩ Biden không còn đủ minh mẫn để làm tổng thống.

   Cũng trong thăm dò này của Harvard, nếu như có bầu cử tổng thống ngay bây giờ, ông Trump sẽ hạ cả Biden lẫn Kamala. Với Biden, Trump sẽ thắng với tỷ lệ 43%-40%; trong khi với Kamala, Trump sẽ thắng với 45%-39%. Tuy nhiên, Harvard không nói rõ tỷ lệ sẽ như thế nào nếu vài tiểu bang then chốt vùng Đại Hổ lại dở mánh thay đổi luật bầu cử vào giờ chót, giống như đã làm năm 2020.

https://www.nationalreview.com/news/over-70-percent-of-americans-dont-want-biden-to-seek-a-second-term-poll/

     Không muốn Biden tái tranh cử – 2

    Thăm dò của cơ quan YouGov, thường có thiện cảm với phe DC, cho thấy trong 10 người Mỹ, có 8 người KHÔNG muốn Biden ra tái tranh cử, chỉ có 2 người muốn.

    Hai người??? Sao mà thảm vậy? Đúng là dân Mỹ không biết thưởng thức tài của nhà lãnh đạo mà đám vẹt tị nạn tung hô là “kiệt xuất, tài trí và đức độ nhất”!!!

https://www.breitbart.com/politics/2022/07/07/poll-only-1-in-5-americans-want-biden-to-run-for-president-in-2024/

     Mỹ đang đi sai đường

    Đại học Monmouth công bố thăm dò mới: 88% (!) dân Mỹ nghĩ chính quyền Biden đang đi sai đường, chỉ có chưa tới 10% nghĩ Mỹ đang đi đúng đường. Một kỷ lục chưa từng thấy từ ngày lập quốc. Hồi tháng 5 vừa qua, tỷ lệ này là 79%, tăng 9% trong hơn một tháng.

    Điều đáng lo hơn cho Biden, là trong giới trẻ từ 18 tới 34 tuổi là khối cử tri nồng cốt của Biden, số người nghĩ Mỹ đang đi đúng đường chỉ có 5%.

https://thehill.com/homenews/administration/3546548-88-percent-say-us-is-on-wrong-track-survey/

    Biden hại trung lưu 

    Một thăm dò mới của Đại Học Monmouth cho biết 57% dân Mỹ cho rằng các chính sách của Biden trong sáu tháng qua đã gây hại cho giới trung lưu và gia đình họ, trong khi chỉ có 8% cho là đã giúp họ.

    Tin cũng đáng buồn cho Biden là chỉ có 5% dân Mỹ thắc mắc về chuyện phá thai. Họ lo cho tiền chợ búa và xăng nhớt nhiều hơn xa.

https://www.foxnews.com/politics/majority-americans-believe-federal-government-hurting-middle-class-families-poll

     Da đen và lạm phát

    Cũng theo thăm dò của YouGov, 75% dân da đen cho rằng lạm phát sẽ là yếu tố quan trọng nhất quyết định lá phiếu của họ trong cuộc bầu quốc hội cuối năm nay. Trong khi 66% dân gốc La-Tinh cũng nghĩ như vậy.

    Hiển nhiên, họ không để ý tới mấy chuyện phá thai, cấm bán súng, Ủy Ban Điều Tra cuội,… mà chỉ ưu tư về chuyện tối nay trên bàn ăn có gì cho gia đình?

https://www.breitbart.com/economy/2022/07/07/75-of-black-americans-say-inflation-is-very-important-for-2022-midterms/

     Đầu óc Biden

    Thăm dò mới nhất của Rasmussen cho biết 59% dân Mỹ lo ngại đầu óc cụ Biden có vấn đề lớn, trong khi chỉ có 35% không lo ngại. Có 58% nghĩ Biden cần đi thử nghiệm đầu óc và công bố kết quả cho dân biết.

    Được hỏi nếu cụ Biden không còn làm tổng thống và được thay thế bằng bà Kamala, thì nước Mỹ sẽ tệ hơn hay khá hơn, thì 47% nghĩ tệ hơn, trong khi chỉ có 27% nghĩ khá hơn.

https://www.breitbart.com/politics/2022/06/30/59-percent-voters-worry-joe-bidens-mental-physical-fitness/

     Lòng ái quốc

    Thăm dó mới của Fox news cho thấy nhờ tài lãnh đạo ‘kiệt xuất’ của cụ Biden, và Đấng Tiên Tri Obama, tinh thần ái quốc, hãnh diện vì nước Mỹ của dân Mỹ đã giảm mạnh trong thời gian qua.

    Trong một chục năm qua, số dân Mỹ hãnh diện về nước Mỹ đã giảm từ 69% xuống còn có 39%. Hai thời gian giảm mạnh nhất là 1) 2011-2016 [Obama], từ 69% xuống 50%; và 2) 2017-2022 [Trump-Biden], từ 51% xuống 39%.

    Thật là thảm hại, trong 10 người Mỹ, chỉ có chưa tới 4 người cảm thấy hãnh diện là dân Mỹ trong thời buổi này. 

    Đáng ngại nhất là khối cử tri độc lập không theo đảng nào, lại là khối chán nản nhất, chỉ có 29% hãnh diện, còn 64% không hãnh diện chút nào.

https://www.foxnews.com/official-polls/fox-news-poll-pride-us-down-significantly

ARIZONA BỊ BIDEN KIỆN

    Tiểu bang Arizona ra luật bắt buộc những người đi bầu khi vào phòng phiếu, phải trưng ra bằng chứng là công dân Mỹ mới được quyền bầu.

   Bộ Tư Pháp của Biden đã mau mắn kiện Arizona ra tòa với tội danh lập rào cản trở người dân tham gia bầu cử. Theo lý luận của bộ Tư Pháp thì việc đòi hỏi thêm giấy lý lịch vi phạm Hiến Pháp vì Hiến Pháp không có ghi rõ điều này. Hả? Hiến Pháp không ghi nên không thể ra luật? Thế thì Hiến Pháp có ghi phá thai không mà khi TCPV thu hồi thì la toáng lên vậy?

   Việc kiện này, rõ hơn hết, cho thấy đảng DC đã đến mức tuyệt vọng, sẵn sàng làm mọi chuyện để kiếm thêm phiếu, kể cả phiếu di dân lậu. 

    Chuyện vô lý đến độ kẻ này dám công khai thách đố đám vẹt cuồng mê Biden nếu mở miệng tung hô Biden về chuyện này, hãy nêu ra tên bất cứ MỘT nước nào trên thế giới cho phép những người không phải là công dân có quyền đi bầu cử bất cứ chuyện gì. Thách đấy!

https://www.foxnews.com/us/biden-sues-arizona-citizenship-elections

ĐẢNG DÂN CHỦ TUYỆT VỌNG

    Trước việc hậu thuẫn của Biden rớt nhanh hơn diều mất gió, đưa đến nguy cơ thảm bại trong bầu cử quốc hội cuối năm nay, phe DC đang điên đầu tìm phao cứu sống. Có tin hành lang các đại trưởng lão 8 túi của đảng Cái Bang này, trong đó có cả các cựu TT như Obama và Clinton, đang họp khẩn trong hậu trường để tìm cách thoát ngõ bí, tìm người ra cứu đảng.

    Nhìn trước nhìn sau, không có gì sáng rõ. Bà Kamala, mà đảng DC đặt hy vọng rất nhiều, đã chứng tỏ là một đại họa, còn tệ hơn xa bà Sarah Palin của ông McCain năm xưa. Cả hai bà đều lờ mờ về chính trị như nhau, nhưng ít ra thì bà Palin có duyên, hơn xa bà Kamala với cái cười như ngựa hí. Ngoài bà Kamala, những ‘ngôi sao sáng’ của đảng DC hiện nay là chị đồng tính Buttigieg và chị cựu bán bar AOC.

Những ngôi sao sáng giá nhất của đảng DC:

Từ trái: Kamala, Buttigieg và AOC

Tổng thống Mỹ tương lai???

    Anh Douglas Schoen, cựu chuyên gia cố vấn cho Clinton, nhìn nhận ba ngôi sao sáng của đảng DC thật sự ra là ba ngôi sao… tối om, đã ra tối kiến hạng siêu: lôi bà Mai Siêu Phong Hillary ra làm phao cứu đảng.

    Đúng là đảng DC hết người, khỏi bàn thêm.

Hình mới nhất của bà Hillary

Tổng thống Mỹ?

    Trong tình trạng rối mù tối tăm này, nhiều chính khách DC đã rục rịch ngắm nghía Nhà Trắng, như các thống đốc Newsom của Cali và Pritzker của Illinois. Ngay cả anh Ro Khanna của Los Angeles cũng đã đi New Hampshire thăm dò dư luận.

https://thehill.com/opinion/campaign/3544103-now-more-than-ever-democrats-need-hillary-clinton/

LÍNH MỸ BỊ TRỪNG PHẠT

    Hơn 40.000 quân nhân Vệ Binh Quốc Gia và 22.000 quân nhân trừ bị đã bị cắt lương và quyền lợi vì từ chối không chịu chích ngừa COVID.

    Không nghe gì về quân đội chính quy như lục quân, hải quân, không quân, TQLC, …

https://www.foxnews.com/us/army-cuts-pay-benefits-60000-unvaccinated-national-guard-reserves

MUSK HỦY VỤ MUA TWITTER

    Tỷ phú Elon Musk cho biết đã rút lại việc đề nghị mua Twitter với giá 44 tỷ đô. Lý do chính thức là ông Musk không thể biết được có bao nhiêu trương mục ma, có thể có tới trên 20%, tức là cả chục triệu ma trong Twitter.

https://www.foxbusiness.com/technology/elon-musk-tells-twitter-hes-terminating-deal-buy-social-media-giant

TIN QUỐC TẾ

     Ukraine

    – Nga cho biết đã chiếm toàn bộ tỉnh Luhansk phía đông Ukraine, sau khi chiếm trọn 3 thành phố lớn nhất là Luhansk, Severodonetsk và Lysychansk. Tại tỉnh Donetsk bên cạnh, hai thành phố lớn nhất là thủ phủ Donetsk và thương cảng Mariupol cũng đã bị Nga chiếm.

     Đan Mạch

    Một thanh niên Đan Mạch vác súng vào một thương xá lớn nhất nhì Âu Châu ngay tại thủ đô Copenhague, xả súng bắn loạn đả. Ít nhất đã có 3 người chết và 3 bị thương nặng. Tin báo chí chỉ cho biết anh này 22 tuổi, ngoài ra không có chi tiết nào khác. Tuy nhiên cảnh sát cho biết đây có thể là một vụ “khủng bố quá khích” -extremist terrorist-.

    Đan Mạch là xứ có luật kiểm soát sở hữu súng gắt nhất Âu Châu, gắt hơn Mỹ xa. Vẫn không tránh khỏi chuyện bắn loạn đả.

https://www.nbcnewyork.com/news/national-international/several-people-shot-at-copenhagen-shopping-mall-police-say/3760179/

     Thế giới đảo điên

    – Thủ tướng Anh Boris Johnson từ chức sau hàng loạt xì-căng-đan.

    – Cựu thủ tướng Nhật Shinzo Abe bị một cựu quân nhân Nhật ám sát chết bằng súng tự chế -homemade gun-, bị bắn hai phát đạn trong lúc đang đọc diễn văn. Biden khai thác ngay, tố cáo tình trạng ‘bạo lực súng đạn’. Bị công kích gay gắt là đã khai thác cái chết của ông Abe cho nhu cầu chính trị Mỹ. Nhật là xứ có luật kiểm soát súng gắt nhất thế giới tự do, chuyện ‘bạo lực súng đạn’ không hề có tại Nhật.

    – Argentine bổ nhiệm một giáo sư Mác-Xít làm bộ trưởng kinh tế. Argentine đang gặp khó khăn kinh tế lớn vì đang đi theo vết xe đổ của Venezuela.

    – Colombia bầu một cựu lãnh tụ kháng chiến CS làm tổng thống.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.