VIỆC HÌNH THÀNH NGÀY LỄ NẠN NHÂN CUẢ CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN 7/11 TẠI FLORIDA

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Người Lính VNCH Nguyễn Văn Bang: Trích –  “Những tên Cộng Sản nằm vùng tại Hoa Kỳ đã dùng Lý thuyết Phân Biệt Chủng Tộc này vào trường học để tẩy não trẻ thơ hầu giải phóng một đất nước tự do nhất thế giới thành một xã hội chủ nghĩa mai hậu. ”

Bọn phân biệt chủng tộc lên án cảnh sát bắn chết tội phạm da đen gấp đôi da trắng. Quý bạn thử tổng kê tội phạm cướp của,hiếp dâm,giết người có gấp 3 gấp 4 người da trắng và sắc dân khác hay không? Điển hình Trung úy Hoa đi tù Cộng sản về, đem một đứa con trai nhỏ vượt biên, sang định cư ở Upper Darby. Bảo lảnh vợ và các con qua sau. Tên Mỹ đen Hiếp bà vợ, người chồng từ trên lầu xuống can thiệp bị tôi phạm dùng búa đánh chết. Sau một thời gian tên Mỹ đen nầy tiếp tục hiếp một bà già Mỹ trắng bị Cảnh sát giết tại trận. Thời điểm đó, đứa con trai đã trở thành người lính chiến trong quân đội HK sẽ trả thù cho Cha mẹ mình ra sao đây?!
 Bọn nào đem rác rưởi cộng sản như tên dân biểu  AOCvà tên VN. HB miệng loa vào đất tự do nầy ! Sau khi Hoa Kỳ và đồng minh tiêu diệt tàu cộng thì bọn nầy sẽ ra sao ! Nhiều người nghĩ tàu cộng được Hoa Kỳ cho học nhái vài miếng võ nghệ, nay đã quá mạnh sẽ đánh ngã Hoa Kỳ mới thật là lạ. 

DANIEL A. VARELA, AP 

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Trong khi cuộc chiến tranh CRT đang diễn ra môt cuộc tranh cãi rầm rộ trên các trường học Hoa Kỳ thì Thống Đốc Florida Ron DeSantis đã ra một nghị quyết chấp nhận ngày 7 tháng 11 là ngày : Nạn Nhân Của Chủ Nghĩa Cộng Sản

Trước khi đi vào dự luật HB395 của Thống Đốc Ron DeSantis về sự hình thành Ngày Của Nạn Nhân Chủ Nghĩa Cộng Sản, chúng tôi xin bàn qua vế cuộc chiến CRT trong ngành giáo dục tại Hoa Kỳ

CRT  ( Critical Race Theory) là một lý thuyết phân biệt chủng tộc đã được một số người đang tranh đấu

Ý tưởng này đã phát xuất vào đầu thập niên 1970 với các học giả luật Derrick Bell, Alan Freeman, Mari Matsuda, Patricia Williams, Kimberlé Crenshaw và Richard Delgado như một cách để phục hồi phong trào dân quyền và giải quyết các hành vi có hình thức phân biệt chủng tộc tinh vi mà người da đen  đã trải qua

CRT cho rằng  Phân biệt chủng tộc luôn tồn tại và mọi người phải chiến đấu để chống lại nó nhiều hơn.

Họ cho rằng người da trắng được hưởng lợi từ phân biệt chủng tộc, cho dù họ có ý thức về điều đó hay không. Varner nói: “Nó thừa nhận rằng người da trắng có quyền lực và đặc quyền mà những người khác không có. “Chúng tôi không muốn mọi người cùng chú ý đến sự khác biệt này… không phải là tẩy trắng lịch sử.”

Những người cho dù có tỵ nạn cộng sản hay không khi đọc qua lý thuyết CRT Phân biệt chủng tộc này đã liên tưởng ngay bạo sách “tẩy não” và trồng người 100 năm của chủ nghĩa Cộng Sản

Cộng sản hiện nay đang cố gắng đi vào tuổi thơ của Hoa Kỳ như một kế hoạch “Tẩy nảo” ngay từ tuổi còn thơ trong kế hoạch đấu tranh giai cấp để xách động quần chúng đi vào con đường cải cách mà các quốc gia bị Cộng Sản xâm lấn đã xử dụng qua chiêu bài Đấu Tranh Giai Cấp để từ đó hình thành một Xã Hội Chủ Nghĩa bao gồm tài sản của cả người giàu và người nghèo vào bạo sách Quốc Hữu Hoá của chúng

Những tên Cộng Sản nằm vùng tại Hoa Kỳ đã dùng Lý thuyết Phân Biệt Chủng Tộc này vào trường học để tẩy não trẻ thơ hầu giải phóng một đất nước tự do nhất thế giới thành một xã hội chủ nghĩa mai hậu.

Chanelle Wilson, một phụ tá giáo dục trong Chương trình Giáo dục Bryn Mawr / Haverford Colleges, và là giám đốc của Africana Studies tại Bryn Mawr College, đã tỏ ra rất bất mãn về hệ thống giáo dục hiện tại của Hoa Kỳ và đang cố gắng thổi vào một trận bảo theo phương pháp luận về  thuyết PHAN BIỆT CHỦNG TỘC trong chương trình giáo dục trẻ thơ

Wilson cho rằng cuộc tranh luận CRT một phần là do cảnh sát đang diễn ra các vụ bắn giết người Da đen, được truyền thông thường xuyên trên mạng xã hội và ngôn ngữ gây chia rẽ vốn là dấu hiệu của chính quyền Trump.

Theo Washington Post, nơi lưu giữ nhật ký về các vụ xả súng gây tử vong của các sĩ quan cảnh sát thi hành công vụ kể từ năm 2015, người da đen bị cảnh sát giết nhiều hơn gấp đôi tỷ lệ người da trắng ở Hoa Kỳ “Chủ nghĩa phân biệt chủng tộc cấp tiến bắt đầu khiến nhiều người da trắng sợ hãi Wilson nói. “Và nhiều người trong số họ đang có.”

Trong lúc cuộc chiến CRT đang ồn ào trên mặt trận giáo dục tại Hoa Kỳ thì Thống Đốc của Florida Ron DeSantis chấp thuận nghị quyết HB395  về việc hình thành ” Ngày của Nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản” .

Bắt đầu từ năm học 2023-2024, học sinh trung học ghi danh vào các khóa học của chính phủ Hoa Kỳ sẽ được hướng dẫn ít nhất 45 phút vào mỗi ngày 7 tháng 11 mô tả cách “các nạn nhân phải chịu đựng dưới những chế độ này thông qua nghèo đói, đói khát, di cư, bạo lực gây chết người có hệ thống và đàn áp lời nói.” cùng sự tàn ác độc tài của Cộng Sản

Đây là một sắc lệnh làm rúng động âm mưu của những kẽ trong ĐÁM SÌNH LẦY ĐANG ÂM MƯU ĐƯA HOA KỲ VÀO CON ĐƯỜNG XÃ HỘI CHỦ NGHĨA

Thống đốc tiểu bang Florida Ron DeSantis đã ký luật hôm thứ Hai yêu cầu học sinh của Sunshine State phải học về “Nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản” ở trường trung học.

Dự luật “Ngày Nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản” đã được đưa ra bởi Ủy viên Giáo dục Florida  Manny Diaz, người sẽ đảm nhận vai trò đó vào tháng tới.

Trong một buổi gặp gở ở Tower Freedom ở Miami, nơi có đến 650.000 người Cuba đang sinh hoạt  sau khi chạy trốn khỏi quê hương của họ khi Fidel Castro lên nắm quyền vào năm 1959.

Tháp Tự do ở Miami, Florida được coi là “Đảo Ellis của miền Nam” vì vai trò của nó từ năm 1962 đến năm 1974 như là Trung tâm Hỗ trợ , cung cấp cứu trợ trên toàn quốc cho những người tị nạn Cuba xin tị nạn chính trị từ chế độ Fidel Castro. Cột mốc lịch sử, Tháp Tự do hình ảnh của câu chuyện quan trọng về cuộc di cư của người Cuba đến Hoa Kỳ và tái định cư trong Chiến tranh Lạnh. Miami, Florida vì gần Cuba.

Tôi nghĩ tòa tháp này là một lời nhắc nhở rằng tự do không phải là miễn phí, rằng bạn phải đấu tranh cho quyền tự do của mình ” DeSantis nói .

DeSantis cho biết dự luật mới sẽ tìm cách chống lại “sự thiếu hiểu biết ” trong giới trẻ Mỹ về lịch sử của hệ tư tưởng và tác động của nó ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới”.

Thấy người mà ngẫm đến ta . Trong dự luật hình thành Ngày của Nạn Nhân Cộng Sản  cũng có một số người Việt  ở Florida nhảy ra ăn có bằng một bài tường thụật cho rằng đó công sức của một vị ở Miami cùng với một số cộng đồng nửa nạc, nửa mở tại Florida cùng ký tên vào cái petition hổ trợ.

Thật ra Ngày 7 tháng 11 là ngày của Nạn Nhân Cộng Sản này do cộng đồng người Cuba đệ trình với sự hổ trợ của các dân biểu, nghị sĩ người Mỹ gốc Cuba tại Florida

Thống Đốc DeSantis cũng đã cung cấp 25 triệu đô la cho cộng đồng Cuba để tu sửa lại Tower Freedom và đổi tên 3 con đường cho những người Cuba chống lại Fidel Castro

Không biết 1 số người Việt ở Florida và những hội đoàn cộng đồng nửa nạc. nửa mở ở Florida có được Thống Đốc DeSantis chi cho một số tiền nào không để sửa sang hành dinh “tranh đấu” của mình.

Cho đến 47 năm sau với sự ồn ào đấu tranh của các hội đoàn ở FLorida không biết qúi vị đã có một Tháp Ngà Tự Do cho riêng người Việt chưa?

Nếu chưa thì cố gắng xây dựng cái căn bản đó trước, chứ gần nửa thế kỷ qua tiếng thì rất ồn ào mà miếng thì không?

Luôn tiện đây  chúng tôi cũng xin thông báo đến qúi đồng hương là Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Vùng St-Pete- Clearwater-Largo và Cộng Đồng Việt Nam Tại Hoa Kỳ sẽ có một buổi họp mặt với các cộng đồng tỵ nạn bạn tại Florida để chào mừng ngày lễ Nạn Nhân Của Chủ Nghĩa Cộng Sản tại Hội Trường PUBLIC WORK của thành phố Pinellas Park, vào ngày 7 tháng 11 năm 2022 tới đây

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.