Bài báo viết đàng hoàng và CTT bẻ quẹo diễn dịch theo ý mình. 

TIẾNG LÒNG BẠN ĐỌC, TIẾNG LÒNG NGƯỜI

LTS: Tiếng Lòng Ta là một diễn đàn mở rộng, ngoài mục chính Tiếng Lòng Người, chúng tôi còn mở ra thêm mục Tiếng Lòng Bạn Đọc, ghi nhận tất cả ý kiến đóng góp của độc giả, mọi người, mọi giới được thâu thập trên các trang điện tử, emails. Tất nhiên, mọi ý kiến đóng góp đó không nhất thiết phản ảnh lập trường và đường hướng của Tiếng Lòng Ta.

Vào ngày 27 -7-2022, ông CTT đưa lên 2  links với những lời dịch sang Việt ngữ, nhưng theo nhà văn Hoàng Lan Chi  cùng với những lời nhận định thì cho rằng: “Bài báo viết đàng hoàng và CTT bẻ quẹo diễn dịch theo ý mình.”. Sự thật như thế nào, chúng tôi xin trích dẫn nguyên bản  email của ông CTT bên dưới, cùng với lời phản bác của nhà văn Hoàng Lan Chi với tựa CHỦ TỊCH RNC CHO BIẾT GOP SẼ TRUNG LẬP TRONG CUỘC SƠ BỘ TỔNG THỐNG NĂM 2024. Để tìm hiểu cội nguồi sự thật và tất cả cho sự thật, chúng tôi xin nhường lại sự nhận định, phán xét của tất cả độc giả dựa trên giá trị chân thật nhân bản của con người –  TIẾNG LÒNG TA


Republican National Committee Chairwoman Ronna McDaniel speaks at a rally for President Donald Trump in Grand Rapids, Mich., in March 2019. | Paul Sancya/AP Photo

THỜI SỰ HOA KỲ

CHỦ TỊCH RNC CHO BIẾT GOP SẼ TRUNG LẬP TRONG CUỘC SƠ BỘ TỔNG THỐNG NĂM 2024

 https://thehill.com/homenews/campaign/536125-rnc-chair-says-gop-will-be-neutral-in-2024-presidential-primary/

 Hoàng Lan Chi lược dịch

 Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC) Ronna Romney McDaniel hôm thứ Tư cho biết GOP quốc gia sẽ giữ vị trí trung lập trong cuộc sơ bộ tổng thống tiếp theo, ngay cả khi cựu Tổng thống Trump quyết định tranh cử vào Tòa Bạch Ốc  lần nữa.

 Thât ra điều này không lạ vì các đảng phái thường không “ủng hộ” một ứng cử viên nào cho đến khi các cuộc tranh cử đề cử của họ đã hoàn tất. Nhưng Trump đã từng giữ chức TT 4 năm và ông chưa xác định có tái cử hay không. Có những tin đồn lung tung ở giai đoạn này, chẳng hạn Trump có đảng riêng  nhưng McDaniel và mọi người đều biết, Trump ý thức rất rõ điều này sẽ vô cùng bất lợi cho quốc gia và đảng CH và chỉ giúp Dân Chủ thắng mà thôi.

 Dù ảnh hưởng của Trump rất mạnh nhưng vẫn có người có thể  ra ứng cử như Thượng nghị sĩ Marco Rubio (R-Fla) và cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley

 McDaniel, từng là một đồng minh thân cận của Trump, lần đầu tiên được cử làm chủ tịch  RNC vào 2017. Bà đã được bầu lại vào nhiệm kỳ thứ ba trong tháng này, 2022. Nhưng không giống những năm xưa, hiện giờ McDaniel hiện đang lãnh đạo  một đảng để tìm chỗ đứng sau khi Tổng Thống 45 Trump bị “ăn cắp” phiếu và Dân Chủ thổ tả lên nắm quyền với TT Lừa và Lú.  (câu này HLC dịch theo ý HLC! Lừa là đảng Con Lừa)  

 Với việc Trump hiện đã rời Washington và ở tại Mar-a-Lago  ở Nam Florida, một số đảng viên Cộng hòa đã tìm cách “kéo” GOP khỏi cựu tổng thống. Tuy nhiên, Trump vẫn duy trì được sự ủng hộ của nhiều cử tri. Quan sát các cuộc rally của Tổng Thống 45 Trump sẽ thấy điều đó. Lẽ tất nhiên McDaniel  cũng thấy và thừa nhận ảnh hưởng của Trump nhưng McDaniel tuyên bố, nhiệm vụ của bà là phải gìn giữ sự đoàn kết trong đảng CH với mục tiêu giành thế đa số vào bầu cử giữa kỳ 2022

Hoàng Lan Chi viết: chuyện này bình thường và đó là sự khôn ngoan của Chủ Tịch đảng CH. Trump chưa quyết định có tái cử hay không thì làm sao đảng CH “nhanh nhẩu đoảng” tuyên bố ủng hộ ông được ? Sau nữa, có những cử tri trung lập đang rất chán ghét Biden nhưng có thể cũng không thích Trump tiếp tục điều hành . Vì thế đảng CH phải cân nhắc để “lôi kéo” nhóm cử tri này. McDaniel cũng rất khôn ngoan khi xác nhận TẦM ẢNH HƯỞNG MẠNH MẼ của Tổng Thống 45 Trump và họ cũng khôn ngoan tuyên bố “ Mong là Trump giúp Đảng CH thắng trong trận bầu cử giữa kỳ 2022”.

Đương nhiên ai cũng mong thế. NẾU CH chiếm được cả Thượng-Hạ Viện thì Trump mới có thể tái cử nếu muốn. Ai cũng biết lý do: năm 2016, CH nắm cả 3 (Thượng Hạ Viện-TT) nhưng khá nhiều người tuy CH nhưng ngoài đời thì giao du thân cận với Dân Chủ thổ tả  (đó là những kẻ mà chúng ta hay gọi là RINO). Đáng thương cho “Mãnh hổ Hoa Thịnh Đốn” . Ông đã thiếu “tay chân” rất nhiều và chưa kể Dân Chủ thổ tả đánh ông từng giờ chứ không phải từng ngày. Tuy thế, với sự phò trợ của Thượng Đế, Trump cũng đã thực hiện được rất nhiều thành tựu trong nhiệm kỳ của ông mà chỉ có Dân Chủ thổ tả ( đui- điếc- vu cáo, mạ lị) mới phủ nhận.

 Hoàng Lan Chi

—–0—–


From:
 vietnguyen2016 via CHÍNH NGHĨA [mailto:chinhnghia@googlegroups.com]
Sent: Wednesday, July 27, 2022 3:13 PM

Subject: Tin không vui cho Trump

Đảng Cộng Hòa từ chối trả Bill cho Trump nếu Trump tái ứng cử, có nghĩa là Đảng Cộng Hòa đã chính thức bỏ rơi Trump:

https://abcnews.go.com/US/rnc-warning-trump-run-president-stop-paying-legal/story?id=87486985

Đảng Cộng Hòa tuyên bố đứng trung gian trong kỳ bầu cử tới, cũng có nghĩa là Đảng Cộng Hòa sẽ không support ai ra tranh cử đại diện Đảng nữa:

https://thehill.com/homenews/campaign/536125-rnc-chair-says-gop-will-be-neutral-in-2024-presidential-primary/

 

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.