BÌNH LUẬN CỦA PAULL CALLAN TỪ CNN- CUỘC ĐỘT KÍCH KHÔNG CẦN THIẾT, CÓ VẺ “NGUY HIỂM”- Bruce Reinhart, Thẩm Phán ký lịnh cho FBI cộng tác với tỷ phú “ấu dâm” Epstein

TIẾNG LÒNG BẠN ĐỌC, TIẾNG LÒNG NGƯỜI, TIN TỨC - THỜI SỰ, TOP STORIES

Hoàng Lan Chi

TÓM TẮT CÁC Ý CHÍNH:

1) Nhà phân tích pháp lý của CNN, Paul Callan, cho rằng cuộc đột kích của FBI vào khu dinh thự Mar-A-Lago của Donald Trump là không  cần thiết và là một hành động “táo bạo và nguy hiểm” đối với một cựu Tổng thống Hoa Kỳ.

2) Cựu ứng cử  viên tổng thống đảng Dân chủ Andrew Yang “Tôi không phải là người hâm mộ Trump.Tôi muốn anh ấy ở  xa White House càng tốt . Nhưng quan trọng là lời Trump kêu gọi: hãy chống 1 chính phủ tham nhũng. Cuộc đột kích này củng cố lời nhận xét đó  và  hàng triệu người Mỹ, sẽ coi đây là cuộc đàn áp bất công .Có vẻ như điều này đã được một thẩm phán địa phương và một văn phòng FBI  cho phép mà không cần thông báo. Nếu họ đột kích vào nhà của ông ấy chỉ để tìm các tài liệu mật,  ông ấy sẽ tái đắc cử tổng thống vào năm 2024!

3) Cuộc đột kích của FBI được ủy quyền bởi Bruce Reinhart. Đây là một kẻ ủng hộ Obama và cũng là người liên quan chặt chẽ với tỷ phú “ấu dâm” Jeffrey Epstein

4) Lệnh khám xét:  Dân Chủ cho rằng Donald Trump vẫn đang sở hữu các tài liệu  ‘mật’. 

5) Luật hình sự hiện hành là 18 USC 2071 quy định rằng những người bị kết án về tội này sẽ “bị tước quyền đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào ở Hoa Kỳ.” Nhưng các học giả pháp lý tin rằng các tòa án có thể sẽ kết luận  rằng Mục 2071 không ngăn được Trump được bầu làm tổng thống vào năm 2024. Giống như năm 2015,  ứng cử viên tổng thống thời đó Hillary Clinton sở hữu bất hợp pháp và tiêu hủy các hồ sơ mật, nhưng  điều khoản USC 2071 trên không được áp dụng. 

6) Theo Eric Trump, con trai của cựu tổng thống, các nhân viên FBI đã mở một chiếc két sắt và phát hiện ra nó ‘trống rỗng’.

7) Khi “đột kích”, mọi nhân viên của dinh thự Trump ở Mar-A-Lago bị ra ngoài, tắt mọi hệ thống an ninh

8) Jonathan Turley chỉ ra rằng “không thể truy tố hình sự ngay cả khi tài liệu được tìm thấy tại địa điểm. Những hành vi như vậy  có thể bị truy tố nhưng những vi phạm của PRA hiếm khi bị truy tố ”.

WHO IS JUDGE BRUCE REINHARD?

 Jennifer Roback

 

https://www.the-sun.com/news/5964720/who-judge-bruce-reinhart/

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.