(TIẾNG LÒNG BẠN ĐỌC) :Trump-Trả lại tài liệu về đặc quyền “luật sư-khách hàng’, Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc nói TT Lừa không biết gì cả vụ “đột kích mắc dịch”

TIẾNG LÒNG BẠN ĐỌC, TOP STORIES

TÙY VIÊN BÁO CHÍ TÒA BẠCH ỐC NÓI VỀ VỤ FBI ĐỘT KÍCH NHÀ ÔNG TRUMP: “CHÚNG TÔI KHÔNG CAN THIỆP”

HOÀNG LAN CHI copy từ web trong nước.

��Đối với vụ FBI bất ngờ đột kích vào dinh thự của cựu Tổng thống Donald Trump ở Mar-a-Lago hôm 8/8, mới đây Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre nói rằng “Chúng tôi không can thiệp”.

��Cô Karine Jean-Pierre nói với ABC rằng cả FBI và Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland đều không thông báo cho Nhà Trắng rằng cơ quan điều tra liên bang sẽ đột kích vào khu đất Mar-a-Lago của ông Trump.

Chúng tôi không can thiệp,” cô Jean-Pierre nói với người dẫn chương trình “Tuần này” (This Week) Jonathan Karl của ABC hôm Chủ nhật (14/8). “Chúng tôi không nhận được thông báo. Chúng tôi không liên quan.”

Tất cả những gì chúng tôi biết về điều này cũng giống như cách mà người dân Mỹ biết về nó, thông qua các báo cáo công khai, qua báo cáo của các anh và tất cả những phóng viên khác nói về nó. Đó là cách chúng tôi biết những gì đang diễn ra,” cô Jean-Pierre nói.

��Thư ký báo chí Nhà Trắng cũng trả lời về những lo ngại cuộc đột kích là một cuộc tấn công chính trị nhằm vào ông Trump, cô nói: “Khi nói đến việc thực thi pháp luật, Bộ Tư pháp là độc lập. Đây là những gì chúng tôi tin, và đây là những gì tổng thống đã nói. Đây không phải là chính trị hóa bất cứ điều gì. “

Cô Jean-Pierre cũng chỉ ra rằng Tổng thống Joe Biden không phải là người bổ nhiệm giám đốc FBI Christopher Wray, và rằng xác nhận của Garland có sự ủng hộ của lưỡng đảng.

Sáng ngày 8/8, 30 nhân viên FBI mặc thường phục đã đột kích vào dinh thự ở Mar-a-Lago của ông Trump, cấm các luật sư của ông Trump vào tòa nhà trong suốt 9 giờ hoạt động. Một số người chứng kiến sự việc mô tả lại, những đặc vụ này tỏ ra vô cùng kiêu ngạo, họ luôn nhấn mạnh: “Chúng tôi có toàn quyền truy cập vào mọi thứ. Chúng tôi có thể đi khắp mọi nơi.”

��Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Bảy (13/8) đã mô tả cuộc bố ráp của FBI vào dinh thự Mar-a-Lago hôm 8/8 là “Cuộc săn Phù thủy”. Ông cũng cho rằng Nhà Trắng đã biết trước vụ việc này.

��Ông Trump viết trên mạng xã hội Truth Social: “‘Nhà Trắng đã loan báo rằng họ KHÔNG BIẾT về cuộc BỐ RÁP rạng sáng vào Mar-a-Lago, đột nhập vào tủ đồ của Melania, két an toàn của tôi và khu vực lưu trữ đã được khóa và đảm bảo, trong đó có các tài liệu đã được giải mật được cất giữ an toàn và đó là nơi FBI biết và đã được thông báo và [FBI] đã đưa ra khuyến cáo rằng cần lắp thêm một khóa nữa (họ đã phá khóa đó mà không dùng thiết bị an toàn họ mang theo!)”.

Ai thực sự tin rằng Nhà Trắng đã không biết gì về việc này? Một Cuộc săn Phù thủy!”, ông Trump viết.

Tuyết Mai

NGUỒN: TRITHUCVN

ÔNG TRUMP NÓI FBI ĐÃ LẤY TÀI LIỆU ĐẶC QUYỀN VÀ PHẢI TRẢ LẠI LẠP TỨC

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 14/8 cáo buộc FBI đã lấy đi các tài liệu vốn được bảo vệ bởi đặc quyền luật sư – khách hàng và đặc quyền hành pháp. Ông cũng đề nghị FBI phải “lập tức trả lại” các tài liệu này. 

Lệnh lục soát đã được thẩm phán gỡ niêm phong cuối tuần trước cho thấy rằng giới chức liên bang đang tìm kiếm tài liệu mật tại dinh thự của ông Trump tại Mar-a-Lago, Florida. Cựu tổng thống đã yêu cầu FBI phải trả lại một số tài liệu thuộc về đặc quyền của ông và khẳng định mật vụ liên bang đã sai khi lấy chúng đi.

Oh, tuyệt vời! Vừa mới biết rằng FBI, trong cộc bố ráp Mar-a-Lago bây giờ đã nổi tiêng, đã lấy đi các hộp tài liệu thuộc về đặc quyền ‘luật sư – khách hàng’ và tài liệu đặc quyền ‘hành pháp’, những tài liệu này là thứ họ biết không nên lấy đi. Thông qua việc đăng tải TRUTH này, tôi kính cẩn đề nghị rằng những tài liệu này phải được trả lại ngay lập tức về vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn quý vị!” ông Trump viết trên mạng xã hội Truth Social hôm Chủ Nhật (14/8, giờ Mỹ).

Đặc quyền luật sư – khách hàng là một đặc quyền theo luật định cho phép các thông tin trao đổi giữa khách hàng và luật sự của họ được giữ bí mật.

Trước đó một ngày, vào tối thứ Bảy (13/8), ông Trump đã lên án những tác động chính trị mà cuộc bố ráp của FBI gây ra.

Cuộc BỐ RÁP này là [liên quan đến] Chính trị, các cuộc Bầu cử giữa nhiệm kỳ và [bầu cử] năm 2024. Đó là một dạng khác của GIAN LẬN BẦU CỬ – Đó là tất cả những gì mà Đảng Dân chủ Cánh tả Cực đoan biết làm. Họ sử dụng FBI và Bộ Tư pháp để cố gắng bôi nhọ và bôi nhọ các đối thủ của họ, nhưng người dân của Đất nước ta bây giờ biết tỏng họ hơn bao giờ hết. Hãy cẩn thận với những gì quý vị mong mỏi!”, ông Trump tuyên bố.

Tổng chưởng lý Merrick Garland tuần trước đã thừa nhận rằng ông “trực tiếp” phê duyệt lệnh lục soát nhà riêng của ông Trump. Ông Garland và Giám đốc FBI Christopher Wray bày tỏ quan ngại về việc mật vụ đang bị nhắm mục tiêu sau vụ bố ráp. 

Ông Trump và gia đình ông khẳng định rằng Đảng Dân chủ đã ra lệnh tiến hành cuộc bố ráp vào Mar-a-Lago để ngăn chặn cựu tổng thống tham gia tái tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024. 

Xuân Thành

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.