Dự Luật “Giảm Lạm Phát” Treo Đầu Dê, Bán Thịt Chó!

TIẾNG LÒNG NGƯỜI, TOP STORIES

Nguyễn Thị Bé Bảy

Ngày 16/8/2022

We, The People vừa chứng kiến Quốc Hội Dân Chủ thông qua cái gọi là Dự Luật “Giảm Lạm Phát”, Inflation Reduction Act, trị giá 737 tỷ mỹ kim.

Đây là một dự luật mang tên rất mỹ miều và rất thiết thực, như là để giải quyết tình trạng lạm phát hiện nay!

Lawmakers applaud after Speaker of the House Nancy Pelosi signed the Inflation Reduction Act at the U.S. Capitol in Washington, D.C., on August 12, 2022.
OLIVIER DOULIERY / Contributor / Getty Images

Nhưng, thấy vậy mà không phải vậy!

Vì, những gì chứa đựng trong đó là những điều khoản không liên quan gì tới việc giải quyết nạn lạm phát, mà là một dự luật tăng thuế để tiêu xài vô tội vạ cho nghị trình cực tả của đảng Dân Chủ, mà theo các chuyên gia kinh tế, nó sẽ đẩy lạm phát lên cao hơn nữa.

Nói trắng ra, sau khi được vị “tổng thống giỏi nhất” ký ban hành, nó chính thị là một đạo luật Treo Đầu Dê, Bán Thịt Chó! 

“NÓ” được biểu quyết tại Thượng Viện với số phiếu 50/50 theo lằn ranh 2 đảng, sau đó phải cần thêm 1 lá phiếu của bà Phó Tê Tê Kamala Harris để được thông qua với tỷ số 51/50. Và NÓ cũng được thông qua tại Hạ Viện với số phiếu cũng theo đúng lằn ranh của 2 đảng. Tóm lại,  chỉ có Dân Chủ đồng chấp thuận NÓ và không có 1 đảng viên Cộng Hòa nào chấp nhận NÓ.

Tổng quát, 737 tỷ mỹ kim của NÓ được CHI như sau:

– 369 tỷ cho Biến Đổi Khí Hậu

– 64 tỷ tài trợ Obama Care

– 80 tỷ trả lương cho các đặc vụ mới thuê được trang bị vũ khí mỗi khi thi hành phận sự kiểm tra, audit, và thu thuế.

Bên cạnh là những mục linh tinh khác mà không hề có khoản nào có khả năng làm giảm lạm phát như cái tên gọi của NÓ.

Đúng là cái đảng Lừa! Lừa! và Lừa!

 Để có tiền CHI, NÓ phải THU:

– 313 tỷ,  đến từ 15 % thuế tối thiểu của các công ty

– 124 tỷ từ audit

– tận thu được thuế của thành phần rất, rất, rất giàu (ultra-wealthy), và họ tin tưởng, beleaves, như thế!

 (trích)

“The Inflation Reduction Act of 2022 allocates $80 billion to increase enforcement by the IRS.3 Supporters of the measure hope that additional employees and better technology will allow the IRS to catch more tax cheats, especially among the ultra-wealthy. The CBO believes this could boost IRS revenue by at least $124 billion over the next decade.4″

Đạo luật Giảm Lạm Phát năm 2022 phân bổ 80 tỷ đô la để tăng cường thực thi bởi IRS. Những người ủng hộ biện pháp này hy vọng rằng các nhân viên bổ sung và công nghệ tốt hơn sẽ cho phép IRS bắt được nhiều gian lận thuế hơn, đặc biệt là ở những người quá giàu. CBO tin rằng điều này có thể thúc đẩy IRS thu thêm ít nhất 124 tỷ mỹ kim trong thập niên tới.

Trong khi cần phải có những phương cách cấp thiết để giảm lạm phát trong thời điểm hiện tại, thì đây lại là kế hoạch cho 10 năm tới, nhằm tận thu, nạo sát ván cái gọi là Tax Cheats của giới nhà giàu, đặc biệt là thành phần ultra-wealthy, nghĩa là giàu kinh khủng! Và như đã nói, sở thuế tin tưởng, believes, họ sẽ kiếm được 124 tỷ trong 10 năm tới???

Vậy tiền từ giới giàu sụ sẽ nộp cho sở thuế là bao nhiêu, hay là họ sẽ tuồn tiền ra ngoại quốc bằng cách nào đó?

Hãy chờ xem!!!

          Không đánh thêm thuế vào giới trung lưu, thật vậy không?

( trích)

Fact-Checking Team Biden on Who Those 87,000 New IRS Agents Would Audit

(lược dịch)

Mặc dù chính quyền Biden đã hứa sẽ không tăng thuế đối với bất kỳ ai kiếm được dưới 400.000 mỹ kim một năm, tuy nhiên, theo ước tính của những chuyên gia thuế vụ, dự luật Giảm Lạm Phát của Schumer-Manchin-Biden thực sự sẽ tăng thuế đối với thành phần này.

Bộ Trưởng Ngân Khố Janet Yellen đã gửi một lá thư hôm Thứ Tư cho người đứng đầu cơ quan  IRS Charles P. Rettig bao gồm tuyên bố sau:

Cụ thể, tôi chỉ đạo rằng bất kỳ nguồn lực bổ sung nào, bao gồm bất kỳ nhân sự hoặc kiểm toán viên mới nào được thuê, sẽ không được sử dụng để thu thuế của doanh nghiệp nhỏ hoặc nhnữg gia đình có lợi tức dưới 400.000 mỹ kim/ 1 năm.

Chỉ thị của bà Yellen tiếp theo bức thư ngày 4 tháng 8 của ông Xếp Sở Thuế Vụ là Charles Rettig gửi đến các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ có cùng một luận điệu:

Những nguồn lực này hoàn toàn không phải để tăng cường giám sát kiểm toán đối với các doanh nghiệp nhỏ hoặc người Mỹ có lợi tức trung bình. Như chúng tôi đã lập kế hoạch, việc đầu tư của chúng tôi cho các nguồn lực thực thi này được thiết kế dựa trên chỉ thị của Bộ Tài Chính, rằng tỷ lệ kiểm toán sẽ không tăng so với những năm gần đây đối với các gia đình có lợi tức dưới 400.000 mỹ kim/1 năm.

Nhưng xem xét quy mô của 87.000 đặc vụ IRS mới thuê và ước tính khoảng 204 tỷ mỹ kim tận thu, liệu tất cả các cuộc kiểm toán và các thu thập mới đó chỉ có liên quan đến những người kiếm được lợi tức trên 400.000 mỹ kim /1 năm hay không?

– Trở lại việc kiểm toán năm 2010 đối với tất cả các cá nhân kiếm được trên 400.000 mỹ kim, cho thấy chỉ đạt tới 28%, hay 9,9 tỷ mỹ kim trong số 35,3 tỷ mỹ kim mà sở thuế ước tính sẽ tận thu được vào năm 2031.

– Ngay cả khi tăng việc kiểm toán gần đây lên gấp ba lần đối với những người có lợi tức trên 400.000 mỹ kim, cộng thêm 100%  kiểm toán đối với những người có lợi tức trên 10 triệu mỹ kim, vẫn còn thiếu 20% so với  ước tính 35,3 tỷ mỹ kim sẽ thu được vào năm 2031.

Bất chấp những tuyên bố của chính quyền Biden, gần như chắc chắn rằng các gia đình kiếm được dưới 400.000 mỹ kim một năm sẽ phải đối mặt với các cuộc kiểm tra gia tăng theo dự luật gọi là Giảm Lạm Phát.Và đó dường như là mục đích thực sự của IRS.

Theo một báo cáo năm 2021 của Văn Phòng Trách Nhiệm Chính Phủ, “Từ tài khóa 2010 đến 2021, phần lớn các khoản thuế bổ sung mà IRS đề xuất trong các cuộc kiểm toá, nó đến từ những người có lợi tức dưới 200.000 mỹ kim/1 năm.

(ngưng trích)

Tạm Kết:

– Như đã nói ở trên, Dự Luật gọi là Giảm Lạm Phát của đảng Dân Chủ hoàn toàn không đưa ra giải pháp nào để giảm giá cả những nhu yếu phẩm hàng ngày đang tăng lên do lạm phát, mà là chú trọng vào việc CHI TIÊU, đồng thời kèm theo các kế hoạch tăng thu thuế để cung ứng cho các khoản CHI đúng theo nghị trình cực tả của Đảng Dân Chủ, trong đó có Năng Lượng Xanh.

– Thực tế, cuộc chiến tranh xâm lăng của Nga vào Ukraine cho thấy yếu tố Năng Lượng Hoá Thạch là một yếu tố quan trọng để cho Nga đánh những ván bài năng lượng với Hoa Kỳ, với Khối Liên Âu, với NATO và cả thế giới.

– Khi Biden chấm dứt lợi thế Độc Lập Năng Lượng của Hoa Kỳ do TT Trump thiết lập, Putin cùng với khối OPEC liền khai triển lợi thế của họ, tăng giá dầu thô, giảm mức sản xuất khiến giá xăng tăng lên, kéo theo lạm phát tại Hoa Kỳ tăng kỷ lục.  

– Và ngay vào lúc này, thì đảng Dân Chủ cho ra đời Dự Luật Giảm Lạm Phát bằng cách Tăng Thuế và Tiêu Tiền, Tax and Spend.

Các học giả về lạm phát và các học giả về kinh tế nên “nghiên kíu” giải pháp giảm lạm phát này của đảng Dân Chủ, và xét xem cái dự luật này có đúng là Dự Luật Treo Đầu Dê, Bán Thịt Chó hay không?  

Trân trọng,

Nguyễn Thị Bé Bảy

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.