BIẾT ĐÂU SỰ VIỆC LỤC XÉT TẠI MAR-A-LAGO LÀ CÁI BẪY CUẢ TT TRUMP?

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Cho đến nay, những cái loa rè của Việt Cộng, Việt Gian, Dư luận Viên của bọn cộng sản tung ra đủ điều để bôi nhọ Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ Donald J. Trump. Nào là TT Trump làm gián điệp,  Có lẽ đã đến lúc Trump phải trả giá , Trump hạ nhục nước Mỹ hay là những vụ tai tiếng của Trump, hoặc là Trump phải điều đình với Bộ Tư Pháp để được tha bổng.  Thôi thì “vùng lên cách mạng” anh chị em tha hồ vu vạ chụp mũ TT Trump.

Thật ra, tôi chả có buồn phiền về những trò tung tin thất lạc, ếch ngồi đáy giếng này.Tôi chỉ thất vọng một điều có một số người dân tôi lại ngớ ngấn đến như vậy. Đã không những chứng tỏ mình ngu ngơ trước thời cuộc mà lại tỏ ra không có kiến thức chút nào.

Còn dư luận trên mạng xã hội thì có những nguồn tin cho rằng: Bà vợ của TT Trump hay chàng rể đã đưa tin ra ngoài. Giả thuyết này không thuyết phục vì mặc dầu vợ chồng có lúc bất hòa nhưng người mẹ luôn luôn phải lo bảo vệ cho con của mình. Cũng như chàng rễ cũng đã có vài đứa con , gia đình của TT Trump rất yêm ấm , con cái được dạy dỗ rất đàng hoàng.

Ngoài ra, có giả thuyết cho rằng vì tiền mà họ bán đứng TT Trump cũng không đúng, vì họ là những người  giàu có không thể dùng tiền bạc mà mua chuộc.

Lại có giả thuyết khác cho rằng TT Trump đã cất giữ những hồ sơ của những kẽ thế lực, nhưng trong nhiệm kỳ vừa qua ông đã phải lo chống đỡ những cáo buộc hầu truất phế ông, nên ông không có thì giờ đưa ra ánh sáng. Nếu ông Trump là Tổng Thống kỳ tới thì ông sẽ đưa ra ánh sáng tất cả những gì ông có . 

 Vì thế những kẽ này với bất cứ giá nào cũng phải lấy tất cả những tài liệu đó để thiêu huỷ. Vì vậy khi người ta tìm kiếm không có trong toàn bộ hồ sơ tịch thâu nên mới lục lọi đến tủ áo quần của bà Tổng Thống.

Ông Doald J. Trump là Tổng Thống và những hồ sơ tịch thâu được nằm trong nhiệm kỳ của ông và với TT thì không có gì mật cả trong khi ông tại vì. 

Những màn kịch này vẫn chưa chấm dứt được nếu người ta tìm được những gì muốn có thì thiêu huỷ rồi xí xoá. Còn nếu không tìm ra được thì sẽ có những màn kịch khác cho đến khi nào những kẽ muốn hãm hại TT Trump cảm thấy mệt mỏi.

Cho đến bây giờ dư luận quần chúng Hoa kỳ vẫn còn thắc mắc: 

1.  Ai là người tung tin là tại Mar-a-lago đang chứa những tài liệu bí mất?

2. Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland nói rằng DOJ (Bộ Tư Pháp) sẽ xử dụng các phương tiện khác ít xâm phạm hơn trong việc lục xét Dinh Thự Mar-a-Lago của TT Trump. Nhưng không rõ tại sao Bộ Tư Pháp lại tấn công Mar-a-Lago với một màn biểu dương lực lượng lớn như vậy thay vì cử một vài đặc vụ đến theo lệnh?

3.  Nếu FBI tin rằng có thông tin liên quan đến những tài liệu hạt nhân (nguyên tử) trong dinh thự của Trump vào tháng 6 theo nhóm luật sư của Trump , lúc đó đã có trát toà để lục soát nhưng tại sao vẫn có sự chậm trể trong việc xử dụng trát Toà?

4 a. Nếu trát toà (warrant)  đã xác định được các tài  liệu và mức độ mật của tài liệu đó thì tức khắc phải thu hồi để làm bằng chứng khi sự việc đã được kê khai trong một “bản khai có tuyên thệ trước toà (affidavit) nhưng lý do tại sao tài liệu đó không được thu hồi vào tháng 6 ? 

4 b. Bộ Tư Pháp vẫn giữ bí mật của người cung cấp thông tin bí mật và những gì mà người thông tin bí mật chia xẻ vơi Bộ Tư Pháp về việc tích cực cất giấu các tài liệu hay chỉ đơn thuần nói với Bộ Tư Pháp về các tài liệu đó đang được TT Trump cất giữ tại Mar-a-Lago? 

5. Có rất nhiều người cho rằng tất cả thông tin này chỉ có trong trát toà. Vì sự nghi ngờ đó mà sự tranh cãi càng ngày càng tăng trong việc lục xét dinh thự của TT Trump . Thay vì Bộ Tư Pháp không nên để người dân không được đến gần sự thật mà phải công bố “bản khai tại Toà (affidavit) càng sớm càng tốt. Tại sao Bộ Tư Pháp không chịu công khai Bản Khai Tại Toà (Affidavit) mà lại ấp a ấp úng hay có cái gì khuất lấp chăng? 

Cũng cần nhắc lại là khi FBI muốn lục soát nhà của ai thì phải xin trát Toà . Ở Toà, họ phải khai vào một bản khai có tuyên thệ về lý do tại sao phải xin trát toàn vào lục xét nhà của TT Trump. 

Cái trát toà đó là Warrant và bản khê khai lý do có tuyên thệ đó là Affidavit

Bây giờ TT Trump yếu cầu phải trưng bày cái Bản Kê Khai tại Toà đó ra công chúng, thì ông Bộ Trưởng Tư Pháp Merrick Galant không chịu đưa ra. Vậy ở Toà không có một copy nào sao mà ông Toà không dám đưa ra rồi bảo chỉ đưa ra một nửa còn nửa kia thì chưa. Chắc giữ lại để sửa đổi? Có phải đây là một sự toa rạp chung từ Bộ Trưởng Tư Pháp FBI và Toà án?

Nhìn vào 5 câu hỏi nêu trên chúng ta nghĩ gì?

Có phải Bộ Tư Pháp và FBI biểu dương một lực lượng hùng hậu khi khám xét nhà của TT Trump với mục đích làm cho mọi người mang ý nghĩa TT Trump là một tội phạm?

Khi vào lục soát nhà của TT Trump họ tống cổ luật sư của Trump ra khỏi nhà . Luật sư của Trump Cô Christine Bobb rất Cooperation với FBI. Trong khi tung hoành lục xét không có sự chứng kiến của gia chủ những người lục xét sẽ tung hoành trong  một ngôi nhà không chủ, đồng thời FBI lại ra lệnh tắt hết video thôi thì tha hồ mà lục soát

Có nhiều người đặt câu hỏi là : AI LÀ KẼ BÁO TIN MẬT CHO FBI ? Và người này là ai mà lại đi tố cáo Trump cất giữ tài liệu mật? Không lẽ  người này đang làm cái bẫy cho Trump? 

Đã có người báo tin cho biết tài liệu mật nằm ở đâu mà tại sao FBI phải mất đến 9 tiếng đồng hồ để lục soát. Lại vào phòng của bà Melania lục soát cái gì trong đó?

Những dữ kiện nghe ra không ăn khớp chút nào. Như chúng ta đã biết TT Trump là một thương gia thành công và nỗi tiếng trên thường trường. Thương trường cũng là một bãi chiến trường độc ác như chính trị ? Vì lẽ đó ai là người đi báo tin cho Bộ Tư Pháp cũng lại là một vấn đề quan trọng, và người đó chắc chắn phải ở trong nhà TT Trump?

Thứ nữa khi FBI đòi hỏi tất cả Video phải tắt thì làm sao mà Eric Trump lại doạ sẽ đem Video về sự lục soát của FBI ra trình làng?

Không lẽ vì TT Trump đã biết Deep State và Đảng Dân Chủ sẽ dồn ông vào chân tường để huỷ hoại ông nên TT Trump đã chơi cái trò “tiên hạ thủ vi cường” làm một cái bẫy cho lũ chuột mắc vào? Who knows?

Trong khi đó TT Trump cho biết hành động pháp lý sắp xảy ra đối với cuộc lục soát dinh thư Mar-A-Lago

Tôn Nữ Hoàng Hoa

19/8/2022

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.