VIDEO VÀ HÌNH ẢNH- NGHI VẤN FBI DÀN DỰNG ẢNH CHỤP TÀI LIỆU MẬT/ ÔNG TRUMP PHẢN HỒI ĐÃ GIẢI MẬT TẤT CẢ

TIẾNG LÒNG NGƯỜI, TIN TỨC - THỜI SỰ, TOP STORIES, Videos

LTS; Con người chúng ta tùy theo độ tuổi, trạng thái sức khỏe  và thời gian có đủ cho phép để có thể đọc nột bài viết dài, hoặc xem trọn một video, một hoạt cảnh, bài thuyết trình, bình luận hay với muôn sắc mầu trên màn ảnh nhỏ. Hiểu được tính cách đó, khó khăn đó, chúng tôi ghi lại một vài nét chính yếu qua video, youtube  liên quan vấn đề thời sự, chính trị nóng bỏng hiện nay tại Hoa Kỳ, hầu độc giả cũng như thính giả có thể theo dõi, am tường.

Hãng thống tấn NTD Việt Nam vừa đưa lên một youtube: “TIN TỐI 1/9: Nghi vấn FBI dàn dựng ảnh chụp tài liệu ‘mật’, ông Trump phản hồi đã giải mật tất cả.”

Bản tin NTD Việt Nam cho biết, theo tờ Epoch times Đại Kỷ Nguyên, hôm qua 30-8-2022 Bộ Tư Pháp DOJ đã đưa lên môt bức ảnh chụp với nhiều tài liệu đánh dấu “mật” và “tối mật” trên tấm thảm sàn nhà, nhằm lấy đó phản bác ông Trump trước Tòa về sự yêu cầu một chuyên gia đặc biệt. Bức ảnh đã gây xôn xao và hoang mang trong dư luận quần chúng. Theo Giáo sư Jonathan Turley của trường Đại học The George Washington, thì tấm ảnh chụp tài liệu “Tuyệt Mật” ở Mar-a-lago có thể “gây hiểu lầm”. Nó có thể để lại ấn tượng sai lệch và là một hành động thừa thãi, dễ dàng cho công chúng hiểu sai vấn đề. Ông lập luận rằng cơ quan chính phủ (DOJ) không cần phải đăng tải bức ảnh, mà chỉ cần khẳng định sự tồn tại chắc chắn thực tế của các trang bìa này ở tư dinh cựu Tổng thống Trump. Hơn nữa, một điều rõ ràng là tòa án không cần biết sự hỗ trợ “cực đoan” của một bức ảnh chụp tài liệu được ghi là “Mật” và “Tối Mật”. Như vậy, việc phát hành bức ảnh theo một mô thức phóng đại về vụ án, có vẻ như một nỗ lực khác rò rỉ trước đó của DOJ, nhằm thu hút sự thảo luận của công chúng.

Thổng thống 45 cũng đã viết trên mạng Truth Social và ông Kash Patel cựu Phụ tá của cựu TT Trump cũng đã lên tiếng, đây là sự giàn dựng qua sự việc DOJ đánh dấu trên hình bìa “Mật” và “Tối Mật” quay cùng một hướng về phía camera, trong đó có một số tờ bị bôi mầu trắng, bên cạnh là một bức tạp chí Time với hình của cựu Tổng thống Trump làm tin. Sau khi youtube của hãng thống tấn NTD Việt Nam được phát sóng, phát hình, chúng tôi ghi nhận được một số nhận xét tiêu biểu dưới đây:

 

Thanh Dung Nguyen

Sao giống như , một hiện trường ăn trộm nhà dân vậy , thật là một trò cười cho thế giới . Rất tiếc cho một nền dân chủ , mà các nước trên thế giới hăng mơ ước , nhưng bây giờ thì chắc có lẽ ,trên thế giới bây giờ có một cái nhìn khác về một nền dân chủ của xứ Mỹ hiện tại . Bon courage peuples Américaines

Vanvinh Nguyen

Kênh thông tin trung thực và hữu ích. Cám ơn ban biên tập NTDVN…

 Ho Lanh

Ho Lanh

chính trị vì lợi ích thì chuyện độc ác nào cũng làm được, quá sâu sa cho Đảng lưa

Nguyen Dinh

Mỹ nên đổi tên nước là được rồi. Xhcn Hoa Kỳ

DM youtube

Nguy cơ an ninh quốc gia hay là nguy cơ cho đảng dân chủ? FBI và chính quyền của Joe Biden chúng mày không bao giờ có thể đánh lừa tao, mặc dù tao không hiểu gì về chính trị.

Cũng theo thời báo Epoch Times Đại Kỷ Nguyên, thì vào hôm qua  thứ Tư 31-8-2022, một luật sư đại diện cho các đặc vụ tố giác FBI đã cho biết, các đặc vụ đã dánh mất niềm tin vào sự lãnh đạo của ông Wray, Giám đốc điều hành FBI – TIẾNG LÒNG TA

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.