NHỮNG “ALIENS” ĐẾN TỪ LỖ ĐEN CỦA VŨ TRỤ!

TIẾNG LÒNG NGƯỜI, TIN TỨC - THỜI SỰ, TOP STORIES

Nguyễn Thị Bé Bảy

Ngày 15/9/2022 – Sept 15, 2022

Vào ngày Thứ Ba 13/9/22, chính quyền Biden &Harris, cùng với các Nhà Lập Pháp đảng Dân Chủ, với Nancy Pelosi, Chuck Schumers và một số cử tri bầu cho đảng Dân Chủ đã tụ họp tại vườn cỏ phía Nam Toà Bạch Ốc để “ăn mừng” cái gọi là “Đạo Luật Giảm Lạm Phát”!

Như đã nói trong bài viết ngày 16/8/2022, Đạo Luật Giảm Lạm Phát là một đạo luật “treo đầu dê bán thịt chó”:

(trích)

Tổng quát, 737 tỷ mỹ kim của NÓ được CHI như sau:

– 369 tỷ cho Biến Đổi Khí Hậu

– 64 tỷ tài trợ Obama Care

– 80 tỷ trả lương cho các đặc vụ mới thuê được trang bị vũ khí mỗi khi thi hành phận sự kiểm tra, audit, và thu thuế.

Bên cạnh là những mục linh tinh khác mà không hề có khoản nào có khả năng làm giảm lạm phát như cái tên gọi của NÓ.

Trong khi cần phải có những phương cách cấp thiết để giảm lạm phát trong thời điểm hiện tại, thì đây lại là kế hoạch cho 10 năm tới, nhằm tận thu, nạo sát ván cái gọi là Tax Cheats của giới nhà giàu, đặc biệt là thành phần ultra-wealthy, nghĩa là giàu kinh khủng! Và như đã nói, sở thuế tin tưởng, believes, họ sẽ kiếm được 124 tỷ trong 10 năm tới???

(ngưng trích)

Mời xem nguyên bài ở đây:

https://docs.google.com/document/d/1G_J0S-ZL7kijmjxMsSlLzFyCc8I96fMv/edit?usp=sharing&ouid=116753211383001183910&rtpof=true&sd=true

Trong lúc ngài Joe đang đọc bài diễn văn ăn mừng Giảm Lạm Phát, khi rơi đúng vào thời điểm 2:54 pm, (giờ Miền Đông) thì thị trường chứng khoán New York đang bao phủ toàn một màu đỏ, với Dow Jones tụt xuống 1,291. 41 điểm.

Trước đó, vào buổi sáng, các báo cáo về tình trạng lạm phát trong tháng 8 đã được ghi nhận như sau:

– Lạm phát chung là 8.3 %, cao hơn dự kiến

– Xăng tăng 25.6%

– Dầu tăng 68.8%

– Điện tăng 15.8%

– Thực phẩm nói chung (grocery) tăng 13.5%

– Thịt tăng 8.8%

– Sữa tăng 17%

– Trứng tăng 39.8%

– Baby food tăng 12.6%

– Vé tàu bay tăng 33.4%

– Lãi suất mua nhà 30 năm là 6.28% so với đầu năm 2021 là 2.65%

Trong lúc vật giá cái gì cũng tăng, thì tiền lương tính theo giờ giảm xuống 2.8%! 

Khi những con số về lạm phát tăng và thị trường chứng khoán tuột dốc  được ghi nhận rành rành như trên, thì bài diễn văn ăn mừng của ngài Tổng Thống giỏi nhất Joe Biden một mực khẳng định rằng nước Mỹ đang đi đúng đường, kinh tế phát triển, lạm phát giảm và dĩ nhiên là không có một chữ nào về khủng hoảng biên giới đang là một vấn đề quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia.

Xin mở dấu ngoặc về vấn đề biên giới, mỗi ngày tiểu bang Texas và Arizona phải đối đầu với sự xâm nhập của hàng ngàn di dân bất hợp pháp, đồng nghĩa với sự xâm nhập của ma túy, nhiều nhất là fentanyl với số lượng có thể giết chết hết cả dân số nước Mỹ. Hiện nay trung bình mỗi ngày có 300 người trẻ tuổi chếr vì quá liều fentanyl, và vào năm 2021, có 100 ngàn người đã chết vì chất ma túy này.

Để đối phó với di dân lậu ồ ạt tràn qua biên giới,  hai Thống Đốc Texsas và Arizona đã nhiều lần lên tiếng báo động và kêu cứu chính phủ liên bang can thiệp đóng cửa biên giới, nhưng chính quyền Biden không ngó ngàng gì tới, sau khi bà Phó Kamala Harris đên Texas chỉ 1 lần duy nhất rồi thôi. Thống Đốc Texas Greg Abbott và Thống Đôc Arizona Doug Ducey cuối cùng đã phải đi đến giải pháp mướn xe bus chở di dân bất hợp pháp đến Washington D.C., thành phố New York và thành phố Chicago, là những nơi mà giới chức Dân Chủ luôn lớn tiếng rêu rao là “thánh địa của di dân” (santuary cities) sẵn sàng đón nhận bất cứ loại di dân nào đến nước Mỹ.

Tuy nhiên, sau khi di dân bất hợp pháp được đổ đến, thì giới chức của 3 “thánh địa” này đã có phản ứng như thế nào?

– Đầu tiên, bà Thị Trưởng DC Muriel Bowser xin liên bang cung cấp ngân khoản và yêu cầu vệ binh quốc gia đến để “bảo vệ”! Sau đó, bà tuyên bố tình trạng khẩn cấp (emergency) khi con số di dân bất hợp pháp tới DC lên đến 7,900 người!

– Thị trưởng thành phố New York Eric Adams thì chỉ trích ông Abbott là vô trách niệm và chính trị hoá vấn đề, đã gởi đại diện đên biên giới để “tìm hiểu tình hình!”

– Thị Trưởng Chicago Lori Lightfoot thì chỉ trích ông Abbott là kỳ thị và hỏi ông có phải là tín đồ Thiên Chúa Giáo hay không?

Phản ứng của cả ba Thị Trưởng tại 3 thành phố nói trên cho thấy sự đạo đức giả cũng như sự lật lọng của những người thuộc đảng Dân Chủ. Hơn ai hết,  họ đã biết dụng ý của đồng đảng Joe Biden khi cố tình mở toang cửa biên giới để cho mọi người từ khắp nơi trên thế giới tuôn vào Mỹ như chốn không người.

Cũng cần cập nhật về vấn đề này một chút. Vào ngày 14/9/2022 một chuyến phi cơ chở di dân bất hợp pháp đã đáp xuống đảo Martha Vineyard,  nơi có ngôi biệt thự 11 triệu của ông bà Obama mua để làm nhà nghỉ mát.

Chuyến bay này do Thống Đốc Florida Ron DeSantis đưa tới như ông đã hứa trước đây, khi những di dân bất hợp pháp được lén lút đưa đến Florida trong những chuyến bay vào lúc nửa đêm.

Chỉ còn chờ những chuyến đưa di dân bất hợp pháp tới nhà của ông bà Biden tại tiểu bang Delaware nữa là hoàn hảo cho đảng Dân Chủ.

Xin lỗi quý vị, tôi đã đi lac đề, bây giờ xin trở lại vụ ăn mửng Giảm Lạm Phát của tập đoàn Joe Biden , Nancy Pelosi và Chuck Schumer!

Ai cũng nhìn thấy có một sự bỉ ổi nào đó, khi tập đoàn Biden ăn mừng giảm lạm phát đúng vào giữa lúc lạm phát đang hoành hành. Sự bỉ ổi này,  ngay cả nhóm truyền thông cực tả CNN, MSNBC cũng không thể chịu được nữa:

(trích)

At one point, CNN pulled back from its live coverage of the speech, noting the “unfortunate” visuals of the president celebrating while the Dow took “a total beating.”

“Okay. You’re listening there to President Biden at the White House. He’s celebrating the passage of the Inflation Reduction Act and he says he’s been fighting big pharma for decades,” Camerota began. “But there’s this unfortunate split-screen right now with the Dow taking a total beating down more than twelve-hundred points and feels like it’s hard to be celebratory for some people.”

Her co-host, Blackwell, offered a similarly grim assessment.”Yeah, this is the day on which the White House celebrates the Inflation Reduction Act and a new report shows that inflation is especially high and what we are seeing on Wall Street is a reaction to that anticipating what’s coming from the fed,” he warned. “The decision that will come on whether to increase – likely they will increase, but by how much – the interest rates another half point or three quarters of a point. We have to see in just a few days.”

Tại một thời điểm, CNN đã ngưng bài phát biểu trực tiếp của Joe Biden,, lưu ý rằng những hình ảnh “đáng tiếc” của tổng thống đang ăn mừng trong khi chỉ số Dow bị “đánh bại hoàn toàn”.

Cô Camerota bắt đầu: “Được rồi. Bạn đang nghe Tổng Thống Biden nói chuyện tại Bạch Ốc. Ông ấy đang ăn mừng Đạo Luật Giảm Lạm Phát và nói rằng ông ấy đã chống lại các hãng dược phẫm lớn trong nhiều thập niên”. “Nhưng hiện tại màn hình kia cho thấy chỉ số Dow tuột  hơn 1 ngàn 200  điểm,  đối với một số người,  đây là điều rất khó để mà ăn mừng!

Người đồng dẫn chương trình của cô, Blackwell, đưa ra một ý kiến tương tự. “Vâng, đây là ngày Bạch Ốc mừng Đạo Luật Giảm Lạm Phát, nhưng một báo cáo mới cho thấy lạm phát đặc biệt cao và những gì chúng ta đang thấy ở Phố Wall là phản ứng đối với kết quả đến từ chính phủ liên bang. Ông cảnh cáo: Quyết định về việc tăng lãi suất hay không rồi sẽ đến, có thể tăng thêm bao nhiêu? là nửa điểm hoặc ba phần tư điểm? Chúng ta sẽ thấy  trong vài ngày nữa thôi!

(ngưng trích dịch)

Tại sao tập đoàn Biden& Pelosi&Schumer lại ăn mừng “giảm lạm phát” giữa lúc lạm phát rõ ràng đang tăng cao?

Có những truờng hợp sau đây để giải thích cho hành vi của họ:

– Bất chấp sự thật,

– Ngồi xổm lên sự thật

– Phủ nhận sự thật vì nó quá phũ phàng

– Khinh thường sự hiểu biết của người dân

– Không ý thức được tình trạng nguy hiểm cho quốc gia do chính họ gây ra

– Out of touch, xa lìa người dân

– Nói dối một cách trơ trẽn

– Không có khả năng phân biệt lạm phát và giảm lạm phát

– Vô lương tâm, ăn mừng trên sự đau khổ của nhiều người dân Mỹ đang đương đầu với lạm phát

Nếu không ở vào 1, 2, 3…hay tất cả những trường hợp trên đây, thì chỉ còn 1 lý do duy nhất để giải thích hành động ăn mừng của họ, đó là:

Tập Đoàn Joe Biden &Nancy Pelosi &Chuck Schumer là những “aliens” đến quả địa cầu này từ 1 Lỗ Đen nào đó trong vũ trụ!

Period!

Nguyễn Thị Bé Bảy

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.