
XOÁY TIN HAY XÓA TIN: LỜI PHÁT BIỂU CỦA BÀ PHÓ KAMALA HARRIS VỀ HOA KỲ VÀ TRIỀU TIÊN CÓ MỘT LIÊN MINH “MẠNH MẼ” VÀ “LÂU DÀI”
LTS Một bản tin của hãng thông tấn Daily Mail vừa phổ biến hôm nay 30-9-2022 về chuyến viếng thăm Hàn Quốc của bà Phó Kanala Harris. Bà đại diện cho Hiệp Chủng quốc Hoa Kỳ đem chuông đi đấm xứ người, nhưng đã có những lời phát biểu vô cùng kịch cỡm, thiếu kiến thức hiểu biết, sai sót đến tai hại, nếu không muốn nói Bà đã làm nhục quốc thể !
Bà Phó Kamala Harris xử dụng ống nhòm viễn vọng kính James webb quan sát Bắc Triều Tiên từ DMZ, Bà nhìn chằm chằm ngạc nhiên chết lặng người khi thấy bên kia biên giới Bắc Triều Tiên “quá gần”. Một nhân viên dịch vụ Hoa Kỳ đã nhắc nhở với Bà rằng ‘Khoảng cách chỉ 50 mét thôi “thưa Bà’
Sau đó, Bà Phó bắt đầu một cuộc trò chuyện vô cùng kỳ lạ với các binh sĩ Mỹ và Hàn Quốc về những bức ảnh được chụp bởi kính viễn vọng Webb của NASA.
Bà mạnh mẽ phát biểu bằng một câu nói đã đi vào lịch sử. Hoa Kỳ và Triều Tiên có một liên minh ‘mạnh mẽ’ và ‘lâu dài’.
Kamala Harris at the demilitarize zone separating the two Koreas (Leah Millis/AP)
During remarks at the conclusion of her visit to the DMZ, Harris touted the alliance the U.S. has with ‘the Republican North Korea’ ¿ an embarrassing gaffe on the heels of President Joe Biden asking the crowd to identify a decease congresswoman the day prior.
Trước sự trạng quá ê chề của các ông bà lãnh đạo quốc gia Hoa Kỳ ngày nay, chúng tôi thực không hiểu các cơ quan thông tin vẹt tị nạn có ‘XOÁY TIN’ hay “XÓA TIN” nhỉ!!!? – TIẾNG LÒNG TA