CHÍNH QUYỀN JOE BIDEN XỬ DỤNG PHÁP CÔNG TÙY TIỆN ĐƯA ĐẤT NƯỚC XUỐNG TRƯỜN DỐC ĐỔ VÀ ĐỜI SỐNG NGƯỜI DÂN ĐẾN CẢNH TÀN MẠT, ĐÓI NGHÈO

TIẾNG LÒNG NGƯỜI, TIN TỨC - THỜI SỰ, ĐIỂM BÁO & BÌNH LUẬN

Nguyên Nguyên Hoàng

Nguyennguyenhoang51@yahoo.com

Những biến chuyển chính trị Hoa Kỳ từ hơn 6 năm qua, sau sự vụ vu cáo ông Trump thắng cử Tổng thống 45 vào năm 2016 là nhờ vào sự liên hệ với Nga Sô của một thế lực ngầm nhằm tôn vinh bà Hillaty Clinton trong vai trò lãnh đạo quốc gia nhưng không thành công. Từ đó, những bàn tay nhúng chàm bắt đầu bị lay động, và mọi gốc rể từ hành pháp, tư pháp, lập pháp cũng đã dần dần xuất đầu lộ diện. Để bảo vệ cho nhau họ tự quy về một mối, biến hiến pháp Hoa Kỳ tam quyền phân lập bằng một pháp duy nhất, đó là “Pháp Công Tùy Tiện” (PCTT) trong nỗ lực triệt hạ đối thủ chính trị của mình hầu trừ hậu loạn, tránh khỏi cảnh tù tội cho họ.

China is under increasing scrutiny of its initial handling of the coronavirus outbreak. Photo: Getty

COVID 19 phát xuất từ Vũ Hán, thực chất đã là cái phao cho PCTT tùy tiện bám vào và dùng nó thay đổi cả một thể chế chính trị xã hội – con người. Loại cúm này đã được các thế lực chính trị làm thay đổi cục diện chính trị và làm giầu cho những tay tài phiệt của các viện bào chế thuốc chủng ngừa. Bằng chứng cho đến nay các hãng thuốc chủng ngừa Covid được sự bảo vệ, che chở của đa số thành viên đảng Dân Chủ tại Hạ viện và Thượng viện, nên người dân chẳng hề được biết trong thuốc chủng ngừa Covid-19 có chất liệu gi? Người ta chỉ biết hàng triệu người dân vô tội đã chết vì Covid 19, và số lượng nạn nhân trở thành người thiên cổ vì thuốc chủng ngừa cũng không kém.

Những ai có thân nhân ở Việt Nam đều chứng thực, trong thời gian Covid hoành hành, Nhà  cầm quyền Cộng sản đã lùng bắt người mắc bệnh Covid lẫn người nghi ngờ mắc bệnh vào trong khu tập trung, đưa đến con số chết như rạ. Điều đáng nói là tất cả tiệm thuốc tây đều đồng loạt đóng cửa, người dân không có thuốc chữa trị cho những căn bệnh nền, kể cả những viên thuôc cảm, thuốc bổ  cho có thêm sức lực, hầu có thể phòng ngừa dịch bệnh cũng không có, để chính quyền CSVN có cớ buộc người dân phải chủng ngừa. Sau mũi thứ 3 có quá nhiều người than phiền trí nhớ bỗng nhiên lu mờ, thêm nhiều căn bệnh lao không gần người mắc bệnh mà mắc bệnh tử vong mới kỳ!

Tuần qua trong một cuộc phỏng vấn với đài CBS ông Joe Biden đã hùng dũng tuyên bố “Covid đã kết thúc”, nhưng điều lạ lùng là nhân viên Tòa Bạch Ốc vẫn chối bỏ lời ông Tổng thống và một số cơ quan y tế tiểu bang lại càng khuyến kich cho mũi tăng cường thư 5! Sự trạng khó hiểu này đã cho người dân Hoa Kỳ không khỏi thắc mắc là ai thực sự đang lãnh đạo đất nước đây nhỉ! Một điều người ta chỉ biết rằng thân xác của người dân lành từ lâu đã trở thành con vật thí thân, thí nghiệm và làm giầu cho những trò chơi chính trị.

Đáng buồn hơn nữa là ngoài các cơ quan truyền thông cánh tả. ngoài việc bưng bít thông tin và thông tin sai lệch của họ, còn có sự góp sức của vô số con vẹt tị nạn chỉ biết chửi Trump, đầu độc người nghe, mà không cần biết đến vấn nạn đất nước, xã hội bất an, nhân chủng, nhân thái, nhân sinh, nhân tính con người đổi thay một cách kinh dị cũng đã làm người ta thắc mắc. không hiểu vẹt đã ăn phải bã to, bã lớn bị mắc cổ không nói nên lời hay sao?

Thật vậy trò chơi chính trị với những thủ đoạn chính trị của các chính trị gia họat đầu quá gian manh ghê tởm! Mới hôm qua ông Joe Biden đã lợi dụng nạn nhân bão lụt trong cuộc viếng thăm tại Florida, ông đã lấy hình ảnh bão lụt tuyên truyền lếu láo không biết ngượng miệng về tình trạng khẩn cấp khí hậu. Thiết tưởng người dân khắp các quốc gia, nhất là đối với người dân Hoa Kỳ, thì chẳng cần hỏi mọi người đều rõ bão Ian đến từ nơi hòn đảo Puerto Rico chung quanh biển xanh mênh mông cách xa Hoa Kỳ hàng trăm hải lý trước khi bão tố thổi vào TB Florida.

Một bản tin, đúng hơn là những lời tự thuật, giải bày, tiếng lòng người của khoa học gia Patrick Moore, cựu sáng lập viên tổ chức Greenpeace lên tiếng về các thế lực chính trị đã dựa vào các tin tức sai lệch cho việc rêu rao BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU. Thực chất chỉ nhằm chính trị hóa, hoàn toàn không có tình trạng khẩn cấp về khí hậu!

Ông Patrick Moore, người đồng sáng lập tổ chức Greenpeace. (Ảnh EpochTimes Tiếng Việt được sự cho phép của ông Patrick Moore)

Ông Patrick Moore rời tổ chức vì các nhà hoạt động chính trị thiên tả ở Bắc Mỹ và Âu Châu đã biến tổ chức Greenpeace từ một tổ chức dựa trên khoa học thành một tổ chức gây quỹ chính trị. Greenpeace đã bị phe chính trị cánh tả ‘chiếm đoạt’ và phong trào môi trường này đã đem lại tiền bạc và quyền lực.

NGUỒN: https://www.epochtimesviet.com/doc-quyen-cuu-sang-lap-to-chuc-greenpeace-noi-rang-bien-doi-khi-hau-dua-vao-cac-tin-tuc-sai-lech_319492.html

Sau cuộc bầu cử 2020 thời gian gần 2 năm qua đã cho người ta nhìn lại, sau khi quyền lực vào tay rồi Joe Biden bắt đầu ngay tiến trình thực hiện chính sách Biến đổi Khí hậu, nên ngay ngày đầu tiên nhậm chức ông đã đóng dự án ống dẫn dầu Keystone và thay đổi hơn 60 sắc lệnh hành pháp của người tiền nhiệm, để đưa đến sự lạm phát và giá dầu tăng cao.

Ô tô xếp hàng để đổ nhiên liệu tại một trạm Sinopec ở Bắc Kinh, ngày 08/07/2015. (Ảnh: Greg Baker / AFP qua Getty Images)

Bất chấp đời sống khó khăn và những lời than oán của người dân về giá xăng, thức ăn, thức uống, thuế má tăng cao, Joe Biden thản nhiên bán 6 triệu thùng dầu dự trữ quốc gia phòng khi đất nước chiến tranh, hữu sự cần có để kịp thời dùng đến. Theo bản tin của NTD Việt Nam số lượng dầu này đã bán cho Tàu Cộng: Có vẻ như ông Biden đang sử dụng nguồn cung năng lượng vốn đang cạn kiệt của Mỹ để giúp Trung Quốc xây dựng kho dự trữ chiến lược của riêng họ.”

NGUỒN:https://www.ntdvn.net/the-gioi/my-ban-gan-6-trieu-thung-dau-du-tru-cho-trung-quoc-khi-nguoi-my-van-quay-cuong-voi-gia-xang-cao-360682.html

 (Ảnh: David L. Ryan/The Boston Globe qua Getty Images)

Mới đây sau khi OPEC+ tuyên bố cắt giảm 2 triệu thùng dầu mỗi ngày nhằm căn bằng thị trường thì giá dầu tăng trở lại, ông Joe Biden một lần nữa lại xử dụng một chiêu bài cũ là đổ tội cho Nga và lên tiếng sẽ xử dụng thêm 10 triệu thùng dầu dự trữ quốc gia nữa cho giá dầu giảm xuống. Ai cũng biết đây là cái trò mị dân hầu kiếm thêm phiếu bầu cho Đảng Dân Chủ trước ngày 8-11-2022, mà ông Joe Biden đã không cần biết sự nguy hại cho nền an ninh quốc gia.

Trước nguy cơ đất nước và toàn thế giới, tác giả E.J. Antoni đã có bài bình luận trên Epoch Times về các chính sách năng lượng của Tổng thống Biden thúc đẩy sự bất ổn toàn cầu: “Khi Mỹ sản xuất năng lượng dồi dào và có giá cả phải chăng không chỉ cho chính Mỹ mà còn cho các đồng minh của họ trên toàn cầu, thì các địch thủ của Mỹ sẽ phải suy nghĩ kỹ trước khi bước qua giới tuyến. Sự thống trị về năng lượng của Mỹ không chỉ dành riêng cho Mỹ mà ủng hộ cho nền hòa bình. Năng lượng không đắt của Mỹ là trụ cột chính cho sự ổn định về địa chính trị.

Nhưng trụ cột đó đã bị đánh sập và sự ổn định sau đó đã bị các dự án năng lượng “xanh” vô ích và các chính sách chống năng lượng của Tổng thống Joe Biden phá hủy. Việc hủy bỏ các đường ống dẫn dầu; áp đặt các loại thuế bổ sung và các quy định đối với than, dầu, và khí đốt tự nhiên; hứa sẽ kết thúc ba ngành công nghiệp này chỉ trong một vài năm; và ngăn chặn các hợp đồng thuê khoan mới chỉ là một số cách mà ông Biden đã xóa sổ một trong những tài sản chiến lược lớn nhất của Mỹ.”

NGUỒN:https://www.epochtimesviet.com/cac-chinh-sach-nang-luong-cua-tong-thong-biden-thuc-day-su-bat-on-toan-cau_323271.html

Tất cả sự trạng nêu trên người ta không hề thấy các con vẹt tị nạn đề cập đến, mà thực sự cũng chẳng ai biết vẹt đã ăn phải bã gì, của ai mà á khẩu như thế sao?

Nguyên Nguyên Hoàng

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.