TIN TỨC CẬP NHẬT ĐÁNG CHÚ Ý – 22/10/2022

TIN TỨC - THỜI SỰ

Vũ Linh

Diễn Đàn Trái Chiều

NGUỒN: http://diendantraichieu.blogspot.com/p/tin-tuc-22102022.html

VẪN CHUYỆN BIDEN 

 • Nổ sảng – Chạy tội

    Nói chuyện với một ký giả trong khi đang vận động tranh cử cho đảng DC tại Oregon, cụ Biden dõng dạc tuyên bố “kinh tế đang mạnh kinh hồn” (nguyên văn “our economy is strong as hell“). Biden giải thích lạm phát là chuyện của kinh tế cả thế giới mà Mỹ bị họa lây thôi.

    Lại chuyện đổ thừa, vẫn chuyện đổ thừa! Có gì lạ? Ấy vậy chứ cách đây đâu hai tháng, tỷ lệ lạm phát giảm đâu nửa ly là cụ Biden đã mau mắn hùng hổ đấm ngực khoe ngay cụ đã cầm chân được lạm phát, lạm phát là zero!

    Tin xấu là xỉa tay đổ thừa, tin tốt là đấm ngực. Mô thức Biden không bao giờ thay đổi là vậy.

    Muốn biết trách nhiệm của Biden trong nạn lạm phát, chỉ cần nhìn vào biểu đồ dưới đây.

    Cụ Biden đi vận động tại Oregon vì tuy đây là thành đồng rất kiên cố của đảng DC từ lâu nay, bây giờ, theo các thăm dò, đảng CH có thể sẽ chiếm ghế thống đốc tại Oregon, sau những rối loạn do mấy đám Bờ Lờ Mờ và AntiFa gây ra tại thủ phủ Portland trong vài năm qua.

https://www.foxnews.com/politics/biden-tells-reporter-economy-strong-hell-while-eating-ice-cream-portland

 • Tung xăng ra mua phiếu

    Ba tuần trước khi bầu quốc hội và trước những thăm dò cho thấy đảng DC sẽ thảm bại, cụ Biden một lần nữa, lại cố tung phao ra vớt cho các đồng chí DC khỏi chết chìm hết.

    Cụ mới thông báo sẽ tung ra từ 10 tới 15 triệu thùng dầu trong kho dự trữ chiến lược, để hy vọng hóa giải việc Ả Rập Saud giảm sản xuất dầu, sẽ khiến giá xăng tăng.

    Kho xăng dự trữ chiến lược đề phòng nạn khan hiếm dầu xăng trên thế giới, đã biến thành kho xăng dự trữ chiến lược để mua phiếu trước mùa bầu cử.

https://www.breitbart.com/politics/2022/10/18/joe-biden-oil-reserves-22370018/

 • Lại ‘nói nhầm’

    Cụ Biden đang ‘du ngoạn’ Cali, gọi là đi vận động bầu cử cho các đồng chí DC, nhưng kiểu cụ đi vận động đã khiến nhiều ông bà DC toát mồ hôi.

    Một ký giả hỏi cụ nghĩ sao khi giá xăng Cali đã lên tới gần 7 đô? Cụ Biden bình tĩnh trả lời “Giá xăng Cali từ hồi nào tới giờ vẫn vậy mà” (nguyên văn “Well, that’s always been the case here“).

    Xin hỏi nhỏ các cụ vẹt cuồng mê Biden: cụ Biden nói vậy, đúng hay sai? Hay … lại nói nhầm?

https://www.foxnews.com/media/twitter-erupts-biden-tells-reporter-gas-california-7-gallon

TIN BẦU CỬ

 • Chỉ 1/3 bầu lại cho Biden

    Theo thăm dò mới của Fox News, chỉ có một phần ba cử tri Mỹ (33%) sẵn sàng bầu lại cho Biden nếu cụ ra tái tranh cử.

    Đáng quan ngại hơn, trong khối độc lập không theo đảng nào, chỉ có 13% muốn bầu lại cho Biden.

    Chuyện lạ khó tin là trong tình trạng thê thảm của nước Mỹ hiện nay, vẫn có tới … 33% dân Mỹ mù quáng vẫn muốn bầu lại cho Biden. Đúng như phim chưởng Tầu hay nói, ‘chưa thấy quan tài, chưa đổ lệ’.

https://www.foxnews.com/official-polls/fox-news-poll-only-33-would-re-elect-biden-approval-rating-ticks-up

 • Ác mộng mới

    Báo phe ta New York Times mới công bố một kết quả thăm dò khiến cả đảng DC run như cầy sấy.

    Cách một tháng, các phụ nữ độc lập không theo đảng nào trong tiểu bang New York ủng hộ đảng DC, nhiều hơn ủng hộ đảng CH tới 14%. Lý do chính là khi đó, câu chuyện phá thai còn nóng bỏng, đang được đảng DC thổi phồng, khua chiêng trống rầm rộ. Bây giờ, một tháng sau, các bà bình tĩnh hơn, thấy rõ chuyện cấm phá thai chỉ là fake new do phe DC xuyên tạc, trong khi vấn đề quan yếu lớn nhất chính là lạm phát và kinh tế suy trầm. Kết quả là thăm dò mới nhất của NYT cho thấy các bà quay qua ủng hộ đảng CH, hơn đảng DC tới 18%! Theo NYT, khoảng 90% các bà được hỏi, đã cho biết muốn bầu cho một ứng cử viên của đảng CH.

    Báo NYT đã phải nhìn nhận kinh tế quan trọng hơn xa chuyện phá thai.

https://www.foxnews.com/media/female-democrat-voters-tell-ny-times-shifting-gop-economic-concerns-all-about-cost

 • Washington Post lo ngại

    Báo phe ta Washington Post có bài nhận định tỏ ý lo ngại chiều hướng của cử tri đang hướng mạnh về phía CH, và rất có thể CH sẽ chiếm đa số tại cả hạ viện như mọi người dự đoán, lẫn thượng viện luôn.

    Theo WaPo, vấn đề phá thai, chủ đề chính của phe DC có vẻ ngày càng mất tính quan trọng đối với cử tri đang lo sợ nạn lạm phát và giá xăng.

 • Dân gốc La-Tinh ủng hộ CH

    Theo một thăm dò của đài tivi phe ta NBC, năm 2012, 49% ủng hộ đảng DC. Qua năm 2022 tức là 10 năm sau, con số này đã tuột xuống còn có 17% trong khi số cử tri bảo thủ gốc La-Tinh ủng hộ đảng CH tới 73%.

    Theo giải thích của chuyên gia thăm dò, dân khối La-Tinh không thích xã nghĩa và hướng đi về xã nghĩa của đảng DC.

    Ai cũng biết khối La-Tinh theo Công Giáo nặng, và không hồ hởi với ‘văn hoá thức tỉnh’, kiểu như những chuyện đồng tính và phá thai thả dàn.

https://www.foxnews.com/politics/democratic-strategists-respond-conservative-latino-swing-gop-dont-like-socialists

 • Ưu tư của dân da đen

    Theo thăm dò của tổ chức The Grio/KFF, ba phần tư (73%) dân da đen coi lạm phát như ưu tư lớn nhất, mang tính quyết định đối với họ trong cuộc bầu cử tới. Lạ lùng thay, chuyện kỳ thị da đen mà đảng DC hô hoán ầm ĩ, chỉ quan trọng đối với đúng 2% dân da đen.

https://thegrio.com/2022/10/18/black-voters-inflation-economy-kff-thegrio-midterm-elections/

 • CH kiện Pennsylvania

    Chính quyền tiểu bang Pennsylvania dự tính cho phép nhận tất cả phiếu bầu bằng thư không cần ghi ngày bỏ phiếu. Nghĩa là nếu phe ta thua, sẽ có thể vận động cả trăm ngàn phiếu bầu bằng thư sau ngày bầu, cho đến khi đủ phiếu để thắng.

    Phe CH đã khởi kiện, cho luật lệ này vi phạm luật bầu cử tiểu bang cũng như liên bang.

    Pennsylvania là tiểu bang xôi đậu then chốt, đang có các cuộc tranh cử hết sức gay cấn trong chức thống đốc và thượng nghị sĩ liên bang. Phe DC đang thất thế nên tìm cách bảo đảm mình sẽ thắng qua phiếu bầu bằng thư, y chang như đã thắng trong cuộc bầu tổng thống giữa TT Trump và cụ Biden cách đây hai năm.

https://humanevents.com/2022/10/19/rnc-sues-pennsylvania-for-plan-to-illegally-accept-mail-in-ballots-with-missing-dates

 • Chính sách phòng biên của CH được ủng hộ

    Theo thăm dò của Issues & Insights, 43% dân Mỹ ủng hộ chính sách kiểm soát biên giới và xây tường biên giới Mễ của đảng CH, trong khi chỉ có 34% ủng hộ chính sách thả lỏng của đảng DC và chính quyền Biden.

https://issuesinsights.com/2022/10/17/as-midterms-loom-voters-prefer-gop-on-border-security-support-building-a-wall-ii-tipp-poll/

 • Thống đốc DeSantis củng cố vị thế

    Trong cuộc chạy đua vào ghế thống đốc Florida, đương kim thống đốc Ron DeSantis theo truyền thông loa phường Mỹ, có vẻ đã củng cố mạnh vị thế của ông ta sau trận bão Ian. Ngay cả cụ Biden, tới thăm viếng nạn nhân bão tại Florida đã bỏ kế hoạch đi thăm dân cùng với ứng cử viên thống đốc của đảng DC, ông Charlie Crist, để đi cùng ông DeSantis, mà lại còn đọc diễn văn công khai ca tụng thành quả cứu bão của ông DeSantis.

    Ông DeSantis có triển vọng sẽ lên võ đài chống thống đốc Newsom của Cali, nếu hai cụ Biden và Trump không ra tranh cử tổng thống.

https://www.tampabay.com/news/florida-politics/elections/2022/10/13/how-hurricane-ian-changed-florida-governors-race/

 • Tiên đoán mới nhất của Real Clear Politics

    Real Clear Politics là trang mạng độc lập, không đảng phái, chuyên tuyển chọn tin tức của cả hai khuynh hướng cấp tiến và bảo thủ, DC và CH. Theo tiên đoán mới nhất của RCP:

– Đảng CH sẽ chiếm thêm 2 ghế tại thượng viện (Georgia – Nevada), nghĩa là sẽ nắm thế đa số 52-48.

– Đảng CH chắc chắn sẽ chiếm được tối thiểu 221 ghế (trong khi chỉ cần có 218 là nắm được thế đa số), ngoài ra, có thể chiếm thêm từ 8 tới 44 ghế nữa tại hạ viện.

– Đảng CH cũng sẽ chiếm thêm ít nhất 2 ghế thống đốc, nâng tổng số thống đốc CH lên tới 30 vị trong khi đảng DC sẽ có 20 thống đốc.

    Cái may cho đảng DC là tháng tới KHÔNG có bầu tổng thống, nếu không thì cụ Biden sẽ được mời về nhà đi câu cá luôn, và đó sẽ là đại thảm bại cho đảng DC, thua sạch bách.

 • Obama cảnh báo

    Cựu TT Obama đã lên tiếng cảnh báo đảng DC không thể chú tâm quá đáng vào việc tấn công Trump. Theo ông, dân Mỹ có nhiều ưu tư quan trọng và họ sẽ bỏ phiếu theo những ưu tư đó. Nếu đảng DC chỉ biết xoáy vào việc tấn công cá nhân ông Trump, thì đó sẽ la sai lầm lớn.

    Cảnh báo của Obama chẳng có gì mới lạ. Vấn đề là đảng DC, qua những ‘thành tích’ của Biden, không có thể đấm ngực khoe bất cứ một thành tích nào, không có chuyện gì để khoe, cũng chẳng có cách nào bào chữa cho Biden, nên chỉ còn biết mang ông Trump ra làm dê tế thần, sỉ vả tối đa để lái dư luận ra khỏi những thất bại khổng lồ của Biden và cả đảng DC.

    Trước nguy cơ thảm bại tháng tới, các ứng cử viên của đảng DC đang cuống cuồng kêu gọi Obama cứu nguy. Tuần tới, Obama sẽ bắt đầu đi vận động tại một số nơi mà đảng DC đang gặp nguy cơ lớn như Georgia, Michigan,…

https://www.foxnews.com/politics/obama-warns-dems-obsessing-over-trump-putting-basic-interests-back-burner

 • Ả Rập Saud tiết lộ Biden yêu cầu chờ sau bầu cử quốc hội đề giảm sản xuất dầu

    Tuần trước, chính phủ Ả Rập Saud cho biết sẽ cắt giảm sản xuất dầu khoảng hai triệu thùng  mỗi ngày để chặn việc giá dầu sụt quá mạnh trên thế giới. Việc giảm sản xuất này tất nhiên sẽ khiến giá xăng trên thế giới, nhất là Mỹ sẽ tăng lên lại, ngay trước ngày bầu cử.

    Ả Rập Saud mới tiết lộ trước khi họ quyết định giảm sản xuất, cụ Biden đã yêu cầu họ trì hoãn việc này ít nhất một tháng, tức là đợi sau khi có bầu quốc hội ở Mỹ xong rồi hãy giảm sản xuất.

    Một số dân biểu CH trong hạ viện đã yêu cầu bà chủ tịch Pelosi mở cuộc điểu tra về chuyện này, vì đó hiển nhiên là một thứ đổi chác mà phe DC đã dùng để đàn hặc Trump trước đây khi ông này bị tố đổi chác với Ukraine. Chuyện dĩ nhiên là có mọc tám cái sừng, bà Pelosi cũng sẽ không điều tra gì về cụ Biden hết.

https://www.foxnews.com/politics/rep-tiffany-calls-pelosi-launch-hearings-bidens-potentially-illegal-request-saudis-delay-oil-cut

GIẢI PHÁP CHỐNG LẠM PHÁT CỦA ĐẢNG DC

    Bà Stacey Abrams, ứng cử viên thống đốc của đảng DC tại tiểu bang Georgia, rất sáng tạo, đã lên tiếng đề nghị một giải pháp cho nạn lạm phát.

    Theo bà Abrams, lạm phát là do dân nhiều quá, đòi hỏi hàng hóa nhiều quá trong khi chưa kịp sản xuất, nên hàng trở nên khan hiếm, giá tăng. Thật ra cũng không sai lắm.

    Do đó, bà Abrams đã đề nghị giải pháp chặn lạm phát: bớt dân bằng cách tăng phá thai!!!

https://www.breitbart.com/clips/2022/10/19/abrams-abortion-is-an-economic-issue-having-children-is-why-you-are-worry-about-inflation/

XÓA NỢ SINH VIÊN BỊ TÒA CHẶN

Tiếp theo đơn kiện của sáu tiểu bang CH, tòa kháng án Khu Vực 8 đã ra lệnh sắc lệnh xóa nớ sinh viên của cụ Biden ban hành không được thi hành vì vi phạm Hiến Pháp

CẬP NHẬT ĐIỀU TRA THÔNG ĐỒNG VỚI NGA

    Công tố đặc biệt John Durham, điều tra về nguồn gốc việc tung ra tin Trump thông đồng với Nga, đã truy tố Igor Danchenko ra tòa. Anh này là người gốc Nga, phụ tá cho bà Hillary trong ban vận động tranh cử của bà. Theo điều tra của công tố Durham, toàn bộ câu chuyện thông đồng với Nga, đặc biệt là câu chuyện gọi là ‘Hồ Sơ Steele’, là hồ sơ về vụ Trump thuê gái gọi đến tè trên giường ngủ của Obama trong khách sạn khi Obama viếng thăm nga, hoàn toàn là chuyện do Danchenko dựng đứng chế ra.

    Vụ xử Danchenko đang diễn ra, đã mang ra ánh sáng nhiều chuyện lạ và bí mật. Chẳng hạn, có tin FBI đề nghị trả Steele một triệu đô để anh ta đưa bằng chứng cụ thể về việc gái gọi tè trên giường Obama, để FBI có thể bắt và truy tố Trump ra tòa.

    Bây giờ mới có tin thêm, một nhân viên cao cấp của FBI đã được báo động Danchenko có thể là điệp viên nhị trùng của phản gián quân sự Nga cài vào ban vận động của bà Hillary để cài fake news vào cho bà tấn công Trump, nhưng viên chức FBI đã gạt chuyện qua một bên, không điều tra gì hết.

https://justthenews.com/accountability/russia-and-ukraine-scandals/sunfrom-durham-cia-evidence-mounts-fbi-told-steele

CÔNG TỐ DURHAM THẤT BẠI

    Cựu cố vấn gốc Nga của bà Hillary, Igor Danchenko, đã bị công tố John Durham điều tra về vụ ‘thông đồng với Nga’, truy tố về tội nói láo với FBI, đã được một bồi thẩm đoàn tha bổng. Bồi thẩm đoàn được chọn trong một địa hạt đã từng bầu cho Biden tới hơn 80%.

    Danchenko được tha bổng sau khi luật sư Michael Sussman cũng được một bồi thẩm đoản tại Washington DC tha bổng. DC là nơi đã bầu cho cụ Biden tới gần 95%.

    Cả hai kết quả đều không làm ai ngạc nhiên hết. Chứng tỏ cuộc điều tra của công tố Durham cuối cùng rồi cũng chẳng đi đến đâu hết. Tất cả bằng chứng, nhân chứng đều bằng thừa khi bồi thẩm đoàn nhất trí chống Trump và bảo vệ đảng DC.

https://www.foxnews.com/opinion/danchenko-acquitted-comey-fbi-guilty-perpetrating-russia-hoax

THỜI ĐẠI THƯỢNG TÔN DA ĐEN

    Một tác giả da đen, nhà báo kiêm nhà văn, tên là Ta-Nehisi Coates, viết sách mới, mạt sát tất cả dân da trắng. Quái lạ nhất, tác giả này tố cáo những cảnh sát và lính cứu hỏa đầu tiên đã tiếp cứu dân Mew York bị kẹt trong hai tòa cao ốc bị al Qaeda đánh xập ngày 9/11, mà Mỹ thường gọi là ‘9/11 first responders’ là những ‘thành phần không phải là người, một đe dọa nguy hiểm nhất‘ (nguyên văn “They were menaces… They were not human to me“). Tác giả lý luận lòng vòng, chẳng ai hiểu tại sao những người đi cứu người lại là những thành phần nguy hiểm nhất. Chỉ biết toàn bộ cuốn sách sỉ vả tất cả dân da trắng, đặc biệt là cảnh sát.

    Thế đấy, nhưng bộ Quốc Phòng, dưới lệnh của một bà da đen giám đốc cái gọi là văn phòng phát triển đa dạng và công bằng xã hội trong quân đội, đã khuyến cáo tất cả các trường trung học nên bắt các học sinh đọc sách này, đặc biệt là tại 160 trường trong các căn cứ quân sự của Mỹ trên khắp thế giới, dàng cho con các quân nhân đang phục vụ tại các căn cứ đó.

    Trong thời buổi thượng tôn da đen hiện nay, sách kỳ thị, mạt sát dân da trắng được khuyến khích phổ biến tại tất cả các trường cho tất cả các học sinh. Thử tưởng tượng một cuốn sách mạt sát dân da đen xem sẽ được đón nhận như thế nào.

https://www.foxnews.com/media/pentagon-equity-chief-praises-book-calling-911-first-responders-menaces-pushes-revolution

TIN VẮN QUỐC TẾ

    – Đảng CS Tầu đang họp đại hội để tấn phong Tập Xì Dầu lên hàng lãnh tụ quan trọng nhất, với nhiều quyền hạn nhất từ sau ngày Mao chết. Tập khai mạc đại hội bằng một bài diễn văn dài hơn hai tiếng đồng hồ, mà cả hội trường, không một người nào dám ngáp.

    – Bà thủ tướng Anh Liz Truss đang gặp khó khăn tứ phía, đã tuyên bố từ chức. Thọ 44 ngày. Chưa rõ chừng nào bà sẽ rời chức và ai sẽ thay thế.

    – Nga tiếp tục bắn hàng loạt bom ‘không người lái’ -drone bomb- vào thủ đô Kyiv, vào các khu phố dân sự.

    – Mỹ tố cáo quân Iran đã trực tiếp tham gia chiến trường Ukraine, trong hàng ngũ quân Nga.

    – Nga thiết quân luật -martial law- trên tất cả các vùng mới chiếm được của Ukraine.

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.