NUÔI KHỈ DÒM NHÀ: PAUL RYAN. MIKE PENCE

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Con người sống trong bất cứ một xã hội nào thường có tỷ người tỷ ý. Nhưng điều quan trọng nhất của con người là phải biết giữ trọn Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín.

Nhất là Chữ Tín là điều vô cùng hệ trọng. Khổng Tử nói: “vô tín nhi bất lập” (nghĩa là: không có chữ tín thì không thể có chỗ đứng giữa đời). Lòng tin chính là thứ quý giá nhất để duy trì một mối quan hệ, thậm chí duy trì cả xã hội này. Ngạn ngữ cũng có câu: “Một lần bất tín, vạn lần bất tin“. Xem ra chữ tín đúng là một thứ sinh mệnh thứ hai của người quân tử.

Nhưng trái với người quân tử là loại tiểu nhân. Những loại người tiểu tâm, trí đoản này thường đứng lưng chừng giữa đoạn đường Quân Tử Và Tiểu Nhân. Đó chính là bọn Nguỵ Quân Tử

Trong giai đoạn đấu tranh một mất, một còn của xã hội Hoa Kỳ giữa con đường Xã Hội Chủ Nghĩa và Tự Do Dân chủ hiện nay. Người dân Hoa kỳ chưa mở mắt để thấy nguy cơ của con đường Xã Hội đang tiến lần vào những dòng xa lộ .

Cho đến khi hiện tượng Donald J. Trump xuất hiện người Mỹ mới bừng tĩnh dậy. Tuy nhiên trong chính quyền của Cựu TT Trump vẫn còn những tên Nguỵ Quân Tử với âm mưu sang đoat chiếm lãnh như một Paul Ryan, một Mike Pence và một Mitt Romey.

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business Stuart Varney, cựu Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan (Cộng Hoà thuộc tiểu bang Wisconsin)  nhấn mạnh quan điểm của mình rằng Donald Trump hoàn toàn là ứng cử viên sai lầm để đại diện cho GOP trong cuộc bầu cử năm 2024.

 Ryan gợi ý cho la “ cử tri mới trong chính trường Mỹ có một loại cử tri  không thích Trump nhưng họ thích đảng Cộng hòa ”.

Vì thế Paul Ryan cho rằng những ai ra ứng cử Thượng Hạ Viện năm nay không được Cựu TT Trump “yễm trợ” theo Paul Ryan  nghĩ sẽ có nhiều khả năng giành được Toà Bạch Ốc  hơn  Ông ta còn nói thêm .

GOP “sẽ muốn giành chiến thắng ở Toà Bạch Ốc  và đánh bại đảng Dân chủ, và chúng tôi biết rằng chúng tôi có nhiều khả năng thua Trump ”

Nếu biết cựu TT Trump có nhiều khả năng hơn trong việc đánh bại đảng Dân Chủ thì tại sao Paul Ryan dám lộng ngôn cho rằng những ai mà không được cựu TT Trump yễm trợ thi có nhiều cơ hội chiến thắng hơn

Paul Ryan nói câu trước, đá lại câu sau ấy vậy mà còn đủ can đãm ra mắng mỏ TT Trump

Paul Ryan sau khi chơi trò phản phúc qua tay Mike Pence đối với cựu TT Trump đã rút lui khỏi chính trường Mỹ trốn nhui, trốn nhủi không biết trong xó xỉnh nào sau khi dàn dựng những trò đâm sau lưng Cựu TT Trump thất bại

Bây giờ thấy chiến trường bầu cử sôi nỗi lại xuất hiện ra, nói một vài câu vô nghĩa vì sợ người ta quên mất mình một con người đã tự đánh mất lương tri và phẫm chất không biết vào một ngõ ngách nào

Có một lần ông luật sư Lin Wood đã tố cáo chuyện Mike Pence và Paul Ryan đã âm thầm mưu hại TT Trump ngay từ khi bắt đầu chuyện bầu cử TT Năm 2016

Sau lần tranh cử với cựu TT Obama  năm 2012, liên danh Mitt Romney/Paul Ryan bị rớt đài.

Vì thế, khi TT Donald J. Trump  ra tranh cử TT năm 2016. Cả Mitt Romney và Paul Ryan đã áp lực Mike Pence ra đứng Phó Tổng Thống cho TT Trump trên một âm mưu chiếm đoạt

TT Trump và dân Mỹ lúc bấy giờ cho rằng Mike Pence là một người nhân từ trung hậu nhưng đâu có ngờ Mike Pence đã có một hành trang phản phúc khi đứng chung với TT Trump. 

Cả ba người Mitt Romney, Paul Ryan và Mike Pence là bộ ba tam xên trong âm mưu hạ bệ TT Trump ngay từ năm 2016.

Ngoài ba vị đó còn có hai ông: Một  của Paul Ryan và một của Mike Pence

Đó là John David Hoppe (sinh ngày 25 tháng 8 năm 1951) là một chính trị gia và là một nhà vận động hành lang ở Điện Capitol. David Hoppe  từng là Chủ sự phòng nhân viên  của Văn Phòng Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Paul Ryan.

Và người thứ hai là James D Atterholt  Chủ Sự Phòng Nhân viên của Văn Phòng Thống Đốc Mike Pence (2014-2016)

Qúi vị có còn nhớ mở đầu câu chuyện truất phế TT Trunp trong vụ Ukraine là có một ” Người Thổi Còi” tung ra cuộc điện đàm giữa TT Trump và TT Ukraine?

Ai là người Thổi Còi báo tin này? Nếu không phải là Mike Pence và Paul Ryan?

Trong lúc đó TT Trump nghi ngờ cho Rick Perry nhưng thực chất Mike Pence là người đáng nghi ngờ nhất. Thì ra, trong nhiệm kỳ của Trump tin tức cứ bị leak ra ngoài dài dài?

Đây là kiểu nuôi ong tay áo nuôi khỉ dòm nhà.

Trong khi đó hầu như mọi người đã ngạc nhiên rằng đảng Dân chủ lại  tiến hành thêm một cuộc săn phù thủy khác, nhiều người có thể bị sốc khi biết về một báo cáo mới cho thấy một số đảng viên Cộng hòa hàng đầu có thể đang cố gắng giúp loại bỏ Trump sau hậu trường.

Phóng viên Emerald Robinson của One America News Network đã tweet một tin đồn rằng Thượng nghị sĩ Utah GOP Mitt Romney và cựu Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan đã hợp tác để hạ bệ TT Trump và theo Robinson cả Mitt Romney và Paul Ryan chỉ “cần thêm 10 phiếu là họ có thể hạ bệ TT Trump”

Trong thời gian luận tội TT Trump lần thứ hai thì Paul Ryan và Mitt Romney đang thúc đẩy “nhiệm kỳ tổng thống của Mike Pence” với lý do tốt nhất để bãi bỏ TT Trump,

Robinson  nói thêm trong một tweet thứ hai là : “Các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa có thể tổ chức một cuộc họp báo  và nói rằng trong mọi trường hợp, họ sẽ bỏ phiếu để luận tội Trump “

Nhưng sự việc đã không đi theo sự dàn xếp của Paul Ryan và Mitt Romney.  Tại sao những thành viên của đảng Cộng Hoà không làm điều đó? Thực sự những việc như thế này bắt chúng ta phải suy nghĩ. ”.Vì họ đã nhìn ra âm mưu chiếm đoạt của Mitt Romey, Paul Ryan và Mike Pence

Những báo cáo của Robinson đã cho chúng ta thấy trong tận cùng sâu thẵm đảng Cộng Hoà đã chưa đựng rất nhiều kẽ thù nhưng không có nền tảng , rất yếu kém bị mua chuộc và từ chối  đứng về phía Tổng Thống Trump

Nhưng sự việc lại bất ngờ là sau đó các thượng nghị sĩ Đảng Cộng Hòa có một cuộc họp báo và thông báo rằng họ sẽ không bỏ phiếu để luận tội Trump.

Điều đó sẽ gửi thông điệp rằng họ thống nhất và sát cánh cùng tổng thống chống lại cuộc săn lùng phù thủy mới nhất từ đảng Dân chủ.

Và đó cũng kết thúc âm mưu đảo chánh của Paul Ryan và Mitt Romney trong việc hạ bệ TT Trump để đưa Mike Pence lên chức vụ Tổng Thống.

Với một con người có thành tích bất tín và phản phúc như Paul Ryan, Mitt Romey và Mike Pence thì thử hỏi có còn ai nghe những lời tuyên bố của họ

Tốt hơn bộ ba Paul Ryan, Mitt Romey và Mike Pence hãy tìm đường khuất bóng vì dân chúng Hoa Kỳ sẽ  vì một chữ tín không vẹn toàn kia, họ sẽ  không cách nào có thể dung nạp Paul Ryan ,Mitt Romey và Mike Pence thêm một lần nữa.

Tôn Nữ Hoàng Hoa

10/28/22

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.