DICK MORRIS: ĐẤT NƯỚC NÀY ĐANG BỊ CHIẾM ĐOẠT BỞI CÁC TỈ PHÚ DANH TIẾNG – VÌ SAO LÀN SÓNG ĐỎ BỊ ĐẨY LÙI – SỰ TRẠNG CHIA RẼ ĐẢNG CỘNG HÒA DO ĐÂU GÂY RA?

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Nguyên Nguyên Hoàng

Nguyennguyenhoang51@yahoo.com

Một bài viết của ký giả Jeff Louderback đăng trên tờ EpochTimes, với tựa: “Đảng Cộng Hòa không chứng kiến được làn sóng đỏ như đã dự đóan”. Dựa trên kết quả bầu cử tác giả đã cho rằng Đảng Dân Chủ đã có kết quả tốt hơn xuyên qua cuộc đua vào Hạ viện, Thượng viện, và Thống đốc trên cả nước hôm 08/11 vừa qua. https://www.epochtimesviet.com/dang-cong-hoa-khong-chung-kien-lan-song-do-duoc-du-doan_333190.html

Về sự trạng này, ông Díck Morris một chiến lược gia của Đảng Dân Chủ cũng là một quân sư lỗi lạc thời cựu Tổng thống Bill Clinton đã có lời phát biểu trên hãng thông tấn NewsMax. Được hỏi: Dick, chúng tôi không thấy làn sóng đỏ phủ ngập như ông đã dự đoán trước đây. Chúng tôi mong được sự góp ý của ông – “Dick, we didn’t see red wave that you might have predicted, but i wanted to get your thoughs”

Lời phát biểu của Ông Dick Morris đã gây chấn động dư luận, Ông nói rằng:

♣ Làn sóng đỏ bị suy giảm do đảng Dân Chủ đã bỏ ra một số tiền to lớn 359 triệu trong cuộc vận động cho các ứng cử viên thượng viện của họ. Trong khi đó Đảng Cộng hòa chỉ bỏ ra 195 triệu cho ứng cử viên thượng viện của họ mà thôi!
♣ Tại tiểu bang chiến địa Georgia, đảng Dân Chủ quyên góp được 78 triệu, còn đảng Cộng Hòa được 32 triệu, chỉ bằng phân nửa đảng Dân Chủ chi viện cho các cuộc vận động.

♣ Chúng ta cùng tập trung vào tiểu bang chiến địa  Georgia sẽ thấy ngay, có những tấm check 200 triệu, 20 triệu, 15 triệu được ký từ các nhà tỉ phú tại Newyork và Thung lũng Silicon Công nghệ cao gởi tới 100 Mỹ kim cho người bầu phiếu. Điều này chẳng ai được biết đến.

♣ Tại Florida, dù TNS Rubio vận động rất tích cực, nhưng vẫn chỉ quyên góp được 44 triệu, còn đảng Dân chủ đã quyên góp được 68 triệu.

♣ Với lợi thế có được từ quỹ to lớn kếch xù này đã tạo cho đảng Dân Chủ một làn sóng xanh làm chuyển đổi và phai nhạt đi làn sóng đỏ mà nhiều người mong đợi và nghĩ đến.

♣ Ngoài ngân quỹ yếu kém cho cuộc vận động bầu cử vừa qua, Đảng Cộng Hòa không có 700,000 phiếu bầu như đảng Dân Chủ đã có được cho Fetterman trước ngày bầu cử khai mạc.


Qua một số  điều chiến lược gia Dick Morris chia sẻ ở trên, và trước vấn nạn phân hóa thù trong giặc ngoài, đã cho chúng tôi có thêm nhận định:

Sự tung tiền của các nhà tỉ phú mua chuộc cuộc bầu cử sao cho đảng Cộng Hòa chỉ thắng được Hạ Nghị viện một số nhỏ nhoi gọi là có, hầu không thể đàn hạch được Joe Biden và một số thành phần đang vùng vẫy trong đầm lầy, vì lẽ họ tin rằng sẽ có một số thành phần RINO như Liz Cheney, Paul Ryan, Mitt Romney…bỏ phiếu chống làm cho quân bình hóa với số lượng đảng Cộng Hòa áp đảo. 

Đám Rino vì có hiềm khích lớn với TT Trump, nên đã không tố cáo về con số 700,000 phiếu bầu mà đảng Dân Chủ đã có được cho Fetterman, và cũng đã không xuất ngân quỹ đúng mức trong nỗ lực vận động tranh cử của Dr OZ. Chủ đích RINO muốn Dr OZ phải thất cử, hầu lấy đó làm lý do triệt hạ uy tín của TT Trump trong việc đề cử Dr OZ. Bên cạnh đó bằng một thủ đoạn gớm ghê, đám RINO đã công kênh Thống đôc Ron Desantis lên bằng trời chuẩn bị cho cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc 2024. Sự kiện này Chiến lược gia Dick Morris cũng đã phát biểu:Ông Ron Desantis thắng được 20% lượng số bầu và có được 20 điểm, nhưng bốn năm trước Trump đã thắng ba lần 17 điểm. Tôi nghĩ rằng những người đang hạ thấp khả năng lãnh đạo Đảng và phóng đại ông Desantis”.

Ông Ron Desantis tuy trẻ tuổi, có thể có khả năng lãnh đạo đất nước, nhưng chắc rằng không thể tát cạn đầm lầy như TT Trump đúng như người dân Hoa Kỳ mong mỏi được. Suốt hơn 6 năm qua rồi, người dân Hoa Kỳ đã thấu hiểu được lòng yêu nước thiết tha và tất cả cho đất nước của  TT Trump, nên sắn sàng đứng sau lưng ông cho một chiến dịch MAGA cứu nguy đất nước. Một lực lượng mà ông Ron Desantis không hề có được! 

Nguyên Nguyên Hoàng

Nguyennguyenhoang51@yahoo.com

One thought on “DICK MORRIS: ĐẤT NƯỚC NÀY ĐANG BỊ CHIẾM ĐOẠT BỞI CÁC TỈ PHÚ DANH TIẾNG – VÌ SAO LÀN SÓNG ĐỎ BỊ ĐẨY LÙI – SỰ TRẠNG CHIA RẼ ĐẢNG CỘNG HÒA DO ĐÂU GÂY RA?

  • Đúng vậy , bản thân tôi vốn thành người từ một bào thai của gái xuân người Tầy làm bụt tại bản Noọn/Thất Khê , rồi mẹ chết sớm lúc >6 tuổi , >9 tuổi mới gặp Bố đẻ , chưa nói sành tiếng Việt , 14 tuổi đã bị tống vào trường TSQ/Vũng Tàu , 18 tưổi phải ra trường làm lính với mảnh bằng Tiểu Học Pháp Việt !! Học vấn không bài bản mà cố gắng tự học qua sách vở , trường học đầu đời là những bộ sách ” Học Làm Người Phạm Văn Tươi ” , điều bản thân say mê nhất là những mớ lý thuyết ” Chủ Nghĩa Cộng Sản ” + 6 năm tù đầy của VC …tôi không thể quên Lê Nin , ông tổ Cộng Sản của Putin ngày nay , đã nói ” ..Ta không thể mua chúng ( ý nói bọn Tư Bản ) bằng tiền , nhưng sẽ mua chúng bằng nhiều tiền ..” và ngày nay , nhìn ra được cái hậu quả chính sách đường đi lối bước của phe cánh con Lừa !! như bài nhận định của TG , cám ơn dịch giả và BBT tienglongta .

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.