NGHI NGẠI VỀ THỂ THỨC BẦU QUA THƯ VÀ THÙNG PHIẾU, KHÔNG CÓ PHÒNG BẦU PHIẾU CHO VIỆC KIỂM SOÁT ID CỬ TRI MỘT CÁCH MINH BẠCH, LIÊM CHÍNH TẠI TIỂU BANG WASHINGTON

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Thục Vũ: Kết quả cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ đã gây hoang mang trong dư luận quần chúng không ít! Vừa mới đây Cựu Chủ tịch Hạ viện ông Newt Gingrich đã bày tỏ niềm nghi ngại: Chuyện gì đang xẩy ra khi cử tri Đảng Cộng hòa tăng hơn 6 triệu phiếu bầu, nhưng sao lại không có làn sóng đỏ?

Thật vậy, với con số 6 triệu cử tri to lớn Đảng Cộng Hòa có được, mà lại không dành được sự chiến thắng thì thật là quá lạ! Những sự trạng bất thường đến lạ thường này xẩy ra ở các tiểu bang chiến địa ai ai cũng thấy được rõ như ban ngày:

♥ Rút tỉa kinh nghiệm qua vấn nạn  Đảng Dân Chủ “úm ba la” trong cuộc bầu cử 2020, nên người dân đã truyền tai nhau đi bầu vào những giờ phút cuối trước khi phòng phiếu đóng của, thì hệ thống Scan phiếu bầu bỗng dưng đồng loạt ngưng hoạt động. Người ta yêu cầu bù đắp lại cho họ thời gian chờ đợi sửa chữa, nhưng không được chấp thuận.

♥ Camera  mất kết nối tại cơ sở kiểm phiếu tại hạt quan trong ở Nevada,

Tại Nevada dù đã có 79% cử tri bầu qua thư, nhưng vẫn cố tình trì hoãn thời gian kiểm phiếu. Theo TT Donald Trump đó là một hệ thống bỏ phiếu tham nhũng, họ muốn có thêm thời gian để gian lận. Thật vậy, Nevada dù chỉ còn 21% số lượng cử tri ít ỏi còn lại cho việc kiểm phiếu đến ngày bầu cử 8-11 thôi, về dân số so ra lại không nhiều so với các tiểu bang khác, thế nhưng Nevada đến nay vẫn chưa có kết quả toàn diện.

♥ Tương tự tại tại California cũng thế, cũng chưa có kết quả toàn diện, nhưng họ muốn tuyên bố ai thắng, ai thua tùy họ, qua sự kiện mà người ta chứng thực được chỉ 2 phút sau 8:00 đóng cửa phòng phiếu, họ đã tuyên bố kết quả ông Gavin Newsome thắng cử Thống đốc!.

Thể thức bầu phiếu qua thư không ngoài mục đích để có thêm thời gian gian lận như lời phát biểu của TT Trump. Sự kiện này đã cho chúng tôi nhìn về thể thức bầu cử tại nơi chốn mà bao diễn biến của thời cuộc ngàn đời vẫn xanh tươi không thay đổi, đó là tiểu bang Washington State. Qua cuộc bầu cử 2020 và giữa nhiệm kỳ 2022 lần này cử tri phải gởi qua Bưu điện hoặc đến tận thùng phiếu bầu tại các nơi chốn được ấn định sẵn. Tiểu bang này không có phòng phiếu để kiểm soát ID. Tuy có một vài trung tâm được dựng lên, nhưng công việc chỉ để cấp phiếu bầu cho cử tri ghi danh mang về nhà hoặc bỏ vào thùng phiếu sau khi đã bầu. Nơi đó, hoàn toàn không có máy Scan cho cử tri tự tay bỏ vào máy bầu đẻ có được niềm tin bầu phiếu.

Điều đáng nghi ngại là ở trên phiếu bầu có số code và số phiếu bầu, nhưng không có tên và địa chỉ cử tri. Dù rằng mặt sau bì thư gởi đi có tên, địa chỉ cùng chữ ký cử tri và ngày bầu phiếu, nhưng máy kiểm phiếu không scan các bìa thư này, hỏi rằng làm sao nhân viên Đảng Cộng hòa có thể kiểm soát được trên phiếu bầu để truy tìm sự gian lận có thể làm thay đổi kẻ thắng người thua đây chứ ? Chúng tôi trưng bày tất cả hình ảnh về thể thức bầu phiếu qua thư tại tiểu bang Washingtonm, quý độc giả có thể vào NGUỒN: https://kingcounty.gov/depts/elections/how-to-vote.aspx kiểm chứng để có nét nhìn về sự thiếu minh bạch qua các cuộc bầu cử tại một số các tiểu bang xanh, mãi xanh này! 


Thục Vũ:

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.