“The Return” Niềm Hy Vọng của Nước Mỹ

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

HQBinh

huynhquocbinh@yahoo.com

Thưa Quý Vị và Các Bạn,

Tôi đã đọc bài “The Return” Niềm Hy Vọng của Nước Mỹ” của Bình Luận Gia Phạm Gia Đại  hơn một lần và tôi quyết định viết đôi lời để tâm tình với những bạn đọc của tôi, và nhân tiện cũng xin trân trọng giới thiệu bài viết ấy của Ông Đại.

Thưa Quý Vị và Các Bạn,

Trước 30-4-75 trong cuộc chiến chống lại chủ nghĩa cộng sản của nhân dân miền Nam Việt Nam, người ta thấy nhiều cấp lãnh đạo các tôn giáo, nhiều giới trí thức, và nhiều người dân ở hậu phương đã giao khoán việc ngăn chận bọn giặc cộng xâm lược cho những chiến sĩ ngoài tiền tuyến.

Có những lãnh đạo tôn giáo, giới trí thức thời bấy giờ thay vì hỗ trợ chính quyền Đệ Nhất và Đệ Nhị Việt Nam Cộng Hòa ngăn chận làn sóng xâm lược của quân cộng sản Bắc Việt, họ lại tìm cách gây khó khăn cho chính quyền đương thời. Kết quả, miền Nam Việt Nam đã rơi vào tay bọn Vc gian ác, và bao nhiêu cảnh chia ly tang tóc đã xảy ra, và hệ lụy đó đã kéo dài cho đến ngày nay.

Tại hải ngoại, nhiều người tuy cũng thù ghét Vc gian ác, nhưng họ không làm gì cả. Họ thích chửi Vc trong các bàn tiệc, trước ly cà phê hay chén trà, và chỉ thích người khác chống cộng thay cho họ. Chưa hết, có kẻ đã không ngại làm những hành động “Đâm sau lưng chiến sĩ” khi ra vào Việt Nam như người ta đi chợ, nói và làm những điều có lợi cho Vc.

Tại Hoa Kỳ này, không ít người có nhiều bằng cấp treo tường, nhiều người mang nhiều danh xưng thật nổi, thật thiêng liêng, nhưng thực tế thành phần này chỉ dựa hơi các loại chức tước hão đó để dành đi ăn cỗ hơn là hiểu thấu những đúng hay sai của thời cuộc. Bằng chứng: Nhiều người vẫn muối mặt ủng hộ và tiếp tục bào chữa cho một chính quyền tồi tệ được lãnh đạo bởi một “tổng thống” của Đảng Dân Chủ hiện nay.

Điều đáng buồn là tại Hoa Kỳ, tuy mọi người có nhiều nguồn tin tức để người ta có thể tìm hiểu và kiểm chứng, nhưng vẫn còn không ít người tỵ nạn Vc bỏ phiếu cho một tên từng bỏ phiếu ruồng bỏ người Việt Nam tị nạn cộng sản sau 30-4-75 lên làm “tổng thống”.

Điều đáng trách là không ít người nhận mình là Con Trời, Con Dân Chúa, hay Phật Tử đã bỏ phiếu ủng hộ cái đảng giết người có giấy phép tại Mỹ này, khi chúng có những chủ trương tận giệt thai nhi bằng mọi cách. Chưa hết, cái đảng quái đản này còn chủ chương làm nhiều điều nghịch lại Kinh Thánh, và đầu độc trẻ con tại các học đường, nhưng rất tiếc vẫn còn nhiều Con Trời, Con Dân Chúa, hay Phật Tử vẫn chưa nhận ra những điều đó.

Tôi xin phép ngừng, để quý vị có thì giờ đọc và suy nghĩ thêm về những gì tác giả Phạm Gia Đại đã nêu ra.

Kính chúc quý vị và các bạn bình an trong mùa Lễ Tạ Ơn sắp đến.

Trân trọng,

HQBinh

e-mail: huynhquocbinh@yahoo.com

http://www.huynhquocbinh.net

The Return” Niềm Hy Vọng của Nước Mỹ

Phạm Gia Đại

Tác giả Dick Moris khi viết cuốn sách đang on top hit “The Return”, tiên đoán rằng cựu Tổng Thống Donald sẽ ra tranh cử chức tổng thống năm 2024, và chỉ có Donald Trump mới có khả năng đẩy lùi đám đầm lầy, cải tổ lại chính trường Mỹ, và đưa Hoa Kỳ thịnh vượng trở lại. Điều tiên đoán của “The Return” đã trở thành sự thật khi 6 giờ chiều ngày Thứ Ba November 15, 2022 tại Mar-a-Lago, Florida, ông Donald Trump đã chính thức lên tiếng sẽ tái tranh cử để cứu nước Mỹ, vì đảng Dân Chủ và vì ông Joe Biden đang hủy hoại Hoa Kỳ.

Ông Trump ra tranh cử trở lại chính vì nước Mỹ, vì người dân Mỹ. Ông nói chiến dịch tranh cử của ông chính là chiến dịch của người dân Mỹ. Thời gian qua ông bị họ trù dập và đánh phá, chính họ đang đánh vào người dân Mỹ chứ không ai hết, qua xăng dầu vật giá leo thang phi mã, qua lạm phát, mở cửa biên giới khiến ma túy, tội ác tràn lan khinh hoàng làm người dân Mỹ khốn khổ.

Điều tuyệt vời của bài nói chuyện của ông Trump là ông không hề nhắc lại quá khứ phe dân chủ thiên tả theo chủ nghĩa xã hội đã gian lận để làm cú đảo chính (coup d’etat) cướp chính quyền và chễm chệ vào ngồi trong Tòa Bạch Ốc tháng 11 năm 2020 – mà ông chú trọng đến hiện tại nước Mỹ đang bị hủy hoại tứ bề. Ông hứa khi đắc cử, sẽ đóng cửa biên giới để ma túy và tội ác không thể giết hại dân Mỹ được nữa, ông sẽ đem lại danh dự và sức mạnh cho ngành cảnh sát để bảo vệ dân, không lệ thuộc vào cung ứng của China Trung Cộng, sẽ sản xuất lại xăng dầu  để Mỹ tự túc và phú cường với khẩu hiệu America First. Hai năm trước Hoa Kỳ đã là một đất nước vĩ đại và chẳng bao lâu nữa chúng ta sẽ là một đất nước vĩ đại trở lại (two years ago we were a great nation and soon we will be a great nation again.)

Ông Joe Biden không những làm cho kinh tế Mỹ kiệt quệ mà còn làm cho thế giới coi thường Hoa Kỳ khi rút quân cẩu thả vô trách nhiệm ra khỏi  Afghanistan cho Taliban chiếm cứ cả số lượng khổng lồ vũ khí tối tân trị giá $85 tỷ USD mà Mỹ vì tháo chạy bỏ lại. Vì thấy sự yếu kém của lãnh đạo Mỹ mà từ đó Nga mới dám mở cuộc tấn công vào Ukraine, gây bất an cho cả Châu Âu và có thể đưa đến Thế Chiến Thứ Ba. Ông nói nếu ông còn làm tổng thống, không bao giờ Nga dàm đánh Ukraine. Đàng sau lưng của ông Joe Biden là đầm lầy đã và đang muốn đem Hoa Kỳ sa xuống hố của chủ nghĩa xã hội, hoàn toàn làm lợi cho Trung Cộng.

Cựu Chủ Tịch Hạ Viện Newt Gingrich nói với tờ báo The Epoch Times nhận xét của ông về sự trở lại của cựu Tổng Thống Trump rằng nếu ông Donald Trump, trong kỳ ra tranh cử lần thứ ba này, chú trọng vào tương lai nước Mỹ, không đề cập nữa về quá khứ thì ông sẽ rất rất thành công (he’ll do very very well) vì ông Trump là một chính khách tài giỏi phi thường (extraordinary clever politician) vì ông chính là người am hiều tình hình nước Mỹ hơn ai hết trên tuyến đầu.

Bà dân biểu anh hùng được nhiều cử tri ngưỡng mộ Marjorie Greene (Cộng Hòa-Georgia) trước giờ cựu Tổng Thống Trump tuyên bố sẽ ra tranh cử năm 2024, hết lời ca ngợi ông Trump. Bà cũng khuyên Thống Đốc De Santis (CH-Florida) nên vẫn giữ chức thống đốc, không nên ra tranh cử chức tổng thống, vì một trong những con đường quan trọng nhất để cứu nước Mỹ là Hoa Kỳ cần phải có càng nhiều thống đốc mạnh mẽ càng tốt.

Với sự trở lại chính trường của cựu Tổng Thống Donald Trump, Đảng Cộng Hòa sẽ không bao giờ như cũ nữa, Hoa Kỳ sẽ thấy sự vươn lên của một đảng chính trị mới dưới là cờ Cộng Hòa. Trong khi đó, sự thiết lập kiểm duyệt của Big Tech đang bắt đầu sụp đổ. Đảng Cộng Hòa qua lời tuyên bố của lãnh đạo thiểu số Cộng Hòa tại Hạ Viện trước kia, nay có thể sẽ là Chủ Tịch Hạ Viện Kevin McCarthy (CH-California), sẽ phản công ngay khi Quốc Hội Mỹ nhóm họp lại, sẽ sửa lại những chính sách sai lầm của Joe Biden và đảng Dân Chủ, sẽ mở khai thác lại xăng dầu, sẽ truy tìm nguồn gốc của con virus Vũ Hán CCP từ China, tìm tại sao sự đối phó của Hoa Kỳ quá yếu kém để chết quá nhiều, sẽ giám sát tình hình mở cửa biên giới, sẽ  hủy bỏ thâu dụng thêm 87 ngàn nhân viên sở thiếu IRS, sẽ giảm tội ác đang lan tràn, v.v…dù rằng Joe Biden có thể veto phủ quyết, và cần 2/3 tại Hạ và Thượng Viện để hủy bỏ cái veto của Joe Biden.

Kevin McCarthy cũng nói chúng ta đã đá văng (kicked out) bà Nancy Pelosi ra khỏi ghế chủ tịch Hạ Viện. Nancy Pelosi đã ở trong Quốc Hội Mỹ từ năm 1987, là người đã bất lịch sự xé toạc bản Thông Điệp Liên Bang đầu tiên của Tổng Thống Trump, coi thường dân Mỹ ngay tại Hạ Viện Mỹ, là người chủ mưu hai lần đưa ông Trump ra đàn hặc (impeach) nhưng đều bất thành, là người đã lập ra ủy ban chọn lọc của hạ Viện để điều tra vụ biểu tình ngày 6 tháng Giêng năm 2021 trước tòa nhà Quốc Hội Capitol, vì thế mà hàng trăm người dân Mỹ vô tội đã và đang bị tù tội, ngược đãi, tra tấn, bạo hành tại trại giam ngay tại Washington, Hoa kỳ, từ đầu năm 2021 đến nay, bất chấp Hiến Pháp và luật pháp Hoa Kỳ.

Với số phiếu 218 vào ngày Nov 17, 2022, cho thấy lòng dân đã quá chán ngàn và mỏi mệt với vật gía leo thang và khó khăn trong đời sống, đảng Cộng Hòa đã lấy lại được Hạ Viện, dù rằng không lấy được Thượng Viện mà Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz (CH-TX), và cựu Tổng Thống Trump đã lên tiếng chỉ trích lãnh đạo thiểu số CH tại Thượng Viện là Mitch McConnell đã để mất cơ hội chỉ vì tư lợi chứ không màng đến con số 51. Mitch McConnell đã bị chỉ trích và bị khinh chê thời gian qua, nhất là một sai lầm lớn lao của ông là bỏ phiếu thuận cho đảng Dân Chủ thông qua luật Giảm Lạm Phát (Inflation Reduction Act) để Joe Biden ném 400 tỷ tiền của dân vào biến đổi khí hậu không thương tiếc, không phải để giảm lạm phát hay cho một lợi ích nhỏ nhoi nào cho người dân. China đang vỗ tay reo mừng.

Với sự chiến thắng tại Hạ Viện của đảng Cộng Hòa, với quyết tâm vì dân mà trở lại của cựu Tổng Thống Trump, với phong trào bỏ đảng Dân Chủ theo Cộng Hòa chứng tỏ lòng dân đã nhận thức ra hiện tình nguy hại của Hoa Kỳ dưới thời Joe Biden và đảng dân Chủ, một luồng gió mới đang thổi vào chính trường Mỹ. Niềm hy vọng đang bừng sáng lên như lời tiên đoán của ông Trump: (two years ago we were a great nation and soon we will be a great nation again) ./.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.