CỐ VẤN ĐẶC BIỆT JACK SMITH VÀ CUỘC SĂN PHÙ THUỶ KHÔNG HỒI KẾT THÚC.

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Bất chấp đạo lý, luật lệ vi hiến chương đảng Dân chủ và Đầm Lầy thao túng quyền lực, truy kích cưu TT Trump trên âm mưu ngăn chận cựu TT Trump tái tranh cử chức Tổng Thống 2024

Cho đến nay những chiêu bài truy kích, lục xét, chụp mũ, bôi nhọ, theo dõi, vu oan giá hoạ của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ dưới sự điều hành của Merrick Garland Bộ Trưởng đang dùng những thủ đoạn đi ngược lại với cán cân công lý, xem nhẹ sự công bằng đang thi hành những công việc trái với lương tâm, tiếp tục triệt hạ cưu TT Trump trong âm mưu chính trị.

Bộ trưởng Tư Pháp nhận thấy tình hình vô cùng phức tạp sau khi cưu TT Trump tuyên bố ra tranh cử chức TT năm 2024 . Lo sợ cho ông chủ của mình Joe Biden sẽ bị yếu thế trong việc tranh cử. Bộ trưởng bộ Tư  Pháp đã bất chấp luật lệ hay kết quả tất cả các vụ săn đuổi mới đây như biến động ngày 6 tháng giêng tại Điện Capital và vụ lục xét nhà của một vị cựu TT để tìm những tang chứng trong giấy tờ lưu lại.

Merrick Garland thao túng quyền lực đã không tìm ra một tang chứng nào nhưng tuyên bố nếu Cựu TT Trump ra tranh cử thì ông ta sẽ tiếp tục điều tra. Như mới đây ông ta đã cử một Công Tố Viên Jack Smith làm cố vấn đặc biệt tiếp tục điều ta cựu TT Trump để làm khó dễ ông ta không cho ra tranh cử.

Jack Smith là ai?

Jack Smith, người đã từng là công tố viên tội phạm chiến tranh quốc tế ở châu Âu, được giao nhiệm vụ với tư cách là cố vấn đặc biệt, ông ta sẽ điều tra lại tất cả những tài liệu của cựu TT Trump và cách xử dụng tất cả các tài liệu đó mà Bộ Tư Pháp đã ngang nhiên xâm nhập vào nhà của cựu TT Trump vào tháng 8 vừa qua

Jack Smith là một công tố viên trong các vụ tôi phạm giết người, nay lại được Merrick Garland giao cho ông ta tất cả những theo dõi, dẫn đắt tất cả tài liệu của cựu TT Trump sẽ đưa đến  các cuộc điều tra về tính cách chính trị chắc chắn sẽ là một vai trò truyền cảm hứng đầy kinh nghiệm trên những cuộc luận tội phạm những kẻ giết người của ông ta.

Trong luật pháp Hoa Kỳ luật sư có những ngành đặc Biệt như luật về địa ốc thì có Luật sư địa ốc, luật về thương mại thì có luật sư chuyên về luật thương mại, luật sư tội phạm thì có luật sư chuyên về tội  phạm. luật di trú thì có luật sư di trú nói chung chung ngành nào thì lo chuyên môn ngành ấy

Ngài Bộ Trưởng Pháp đã gián tiếp cho cựu TT Trump là tội phạm hình sự cho dù chưa qua một phán quyết nào về tội phạm nên ông đã cử Jack Smith một công tố viên về tội phạm giết người làm Cố Vấn Đặc Biệt xử vụ án chính trị  theo cuộc săn đuổi phù thuỷ của đảng Dân Chủ và Đầm Lầy thì đây có phải là một hành động bất chấp luật lệ  hiến pháp Hoa Kỳ, thao túng quyền lực để sát hại địch thủ hay không?

Ngài Bộ Trưởng Merrick Garland nói: “Trong suốt sự nghiệp của mình, Jack Smith đã tạo dựng được danh tiếng là một công tố viên vô tư và cương quyết, người lãnh đạo các nhóm bằng năng lượng và sự tập trung để theo sát sự thật ở bất cứ nơi nào họ dẫn đến. “Với tư cách là luật sư đặc biệt, ông ta  sẽ thực hiện phán quyết truy tố độc lập để quyết định xem có nên đưa ra các cáo buộc hay không.”

Garland cho biết thêm Smith sẽ không chịu sự giám sát hàng ngày từ văn phòng của mình, nhưng ông ta sẽ phải tuân thủ các chính sách tiêu chuẩn của Bộ Tư pháp. Ông ấy nói rằng ông ấy “tin tưởng rằng cuộc hẹn này sẽ không làm chậm quá trình hoàn thành các cuộc điều tra này.”

Như vậy tức là ngài bộ trưởng Tư Pháp đã thú nhận là tất cả cuộc điều tra vụ mồng 6 tháng giêng và bạo động ở Điện Capitol đã không tìm ra bằng chứng và người dân những tưởng ngài Merrick Garland đã đầu hàng cho đến khi nghe cựu TT Trump ra ứng cử chức TT vào năm 2024 thì tức tốc đem một ông mổ heo vào mổ thận con người

Người dân Hoa Kỳ nay đã tỏ đường đi lối về của đảng Dân Chủ và Đầm Lầy trên mục tiêu quyết hạ địch thủ là cựu TT Trump.

Ngay từ đầu họ đã lo lắng nhưng bây giờ những hành động thao túng quyền lực đó đã cho họ một sự sợ hãi . Từ sợ hãi họ đã phải tức giận trước những hành vi vô đạo đức này.

Riêng về cựu TT Trump thì bà phát ngôn viên của Cựu TT Trump Liz Harrington cho biết cưu TT trump sẽ đưa ra lời tuyên bố về Cuộc săn phù thủy không hồi kết này trên mạng xã hội Truth Social của ông.

Trong khi đó thì Dân Biểu Cộng Hoà ông Jim Jordan (Ohio) trong một buổi nói chuyện trong chương trình Maria Bartiromo đã đe doạ là sẽ có một cuộc điều tra về Cố vần đặc biệt Jack Smith sau khi ông được bổ nhiệm dẫn đầu cuộc điều tra về việc cựu Tổng thống Donald Trump xử dụng sai các tài liệu chính phủ và nỗ lực của ông nhằm lật đổ cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Dân biểu Jim Jordan cũng đã thắc mắc tại sao Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland cũng không chỉ định một cố vấn đặc biệt để điều tra Hunter, con trai của Tổng thống Joe Biden??

Đồng thời Jim Jordan cũng nhắc tới việc Jack Smith người cũng đã từng được Obama xử dụng trong các cuộc điều tra của các tổ chức phi lợi nhuận bảo thủ trong nhiệm kỳ của Obama nhưng sự điều tra không đi đến đâu

Đồng thời cuộc điều tra về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử năm 2016 là bằng chứng của một loạt các cuộc điều tra chính trị.

Họ đã dập tắt câu chuyện về Hunter Biden chỉ vài ngày trước cuộc bầu cử quan trọng nhất mà chúng ta có  vào năm 2022, 91 ngày trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, họ đột kích vào nhà của Tổng thống Trump và sau đó, trong tuần này, ba ngày sau khi Tổng thống Trump tuyên bố tranh cử tổng thống .. .đoán xem nào?

“Nếu đó không phải là một bộ tư pháp chính trị, tôi không biết là cái gì!” rồi Dân Biểu Jim Jordan  kêu lên. “Vì vậy, đây là lý do tại sao chúng tôi sẽ xem xét vấn đề này. Và chúng tôi sẽ đi đến tận cùng mọi thứ họ đã làm tại Bộ Tư Pháp đang bị chính trị hóa.”

Nếu đây là việc mà Dân Biểu Jim Jordan muốn làm thì xin toàn thể đảng Cộng Hoà hãy can đãm hơn trong việc lấy lại công lý cho cựu TT Trump nói riêng và cho toàn thể người dân Hoa Kỳ nói chung./.

 

Tôn Nữ Hoàng Hoa

21/11/2022

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.