QUY TRÌNH NGHỊ SỰ VĨ ĐẠI 8 ĐIỂM TÁT CẠN ĐẦM LẦY CỦA CỰU TT DONALD TRUMP NÓI LÊN TẤM LÒNG YÊU NƯỚC SẮT SON, MÀ THỐNG ĐỐC RON DESANTIS KHÔNG THỂ THỰC HIỆN ĐƯỢC.

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Nguyên Nguyên Hoàng

nguyennguyenhoang51@yahoo.com

Vào ngày 17-11-2022 vừa qua, đài NTD-VN trực thuộc hãng Thông tấn NTD có trụ sở tại thành phố Newyork đã đưa lên trang mạng một youtube, với tựa: “Ông Trump tiết lộ chương trình nghị sự vĩ đại của quốc gia” đã cho chúng ta có thể hiểu thêm được lòng yêu nước tột cùng MAGA (Make American Great Again) của ông Trump.

Thiết tưởng chẳng cần nói thì ai cũng biết đến vị Tổng thống thứ 45 Hoa Kỳ Donald Trump. Cuộc đời của ông gắn liền với tổ chức MAGA (MAKE AMERICA GREAT AGAIN) đã làm cho thế giới khâm phục và kính ngưỡng về tấm lòng yêu nước cao cả của ông. Ngoài cương vị cựu Tổng thống Hoa Kỳ, ông Trump còn là một doanh gia, một nhà tỉ phú địa ốc giầu có hơn người, lại có vợ đẹp con khôn. Tất cả những thứ vừa kể qua là những gì trên đời mọi người chúng ta mong ước mà không có được, trong khi ông Trump đã có tất cả. Thế thì phải hỏi rằng ông Trump ra tranh cử tổng thống 2024 làm gì đây chứ!? Sao ông không ngồi mát ăn bát vàng? Sao ông không tha hồ hưởng thụ hết thú vui cuộc đời ô trọc này cho đến cuối đời, sao ông lại nhất quyết ra tranh cử, bất chấp mọi sự áp lực đánh phá từ mọi phía vây bủa ông?

Thưa rằng, một trong tứ ân đức lớn, đó là ân đối với quốc gia, dân tộc, thì làm sao một nhà chí sĩ yêu nước như ông Trump có thể ngồi yên được khi chứng thực nhìn thấy:

♠ Chính sách biên giới bỏ ngỏ, trong vòng 2 năm đã có 5 triệu người bất hợp pháp tràn vào Hoa kỳ như chỗ không người, gây ảnh hưởng đến đời sống và nền an ninh quốc gia.

♠ Hình ảnh hàng trăm ngàn người chết vì một loại ma túy kích thích Fentanyl sản xuất từ Tàu cộng tràn vào đất nước ông.

♠ Giáo dục suy đồi bằng một loại Văn hóa Thức tỉnh đầu độc con cháu ông ngay khi mới tập tững bước chân vào ngưỡng cửa nhà trường và cổ động cho sự chuyển giới tính không còn tùy thuộc vào quyết định cha mẹ sanh thành ra các cháu!.

♠ Sách lược cắt giảm ngân quỹ cảnh sát hầu tạo nên một xã hội băng hoại với đầy rẫy nạn cướp bóc, giết người, đáng kể nhất tại các thành phố do Đảng Dân Chủ lãnh đạo.

♠ Tam quyền phân lập nay chỉ biết phục vụ cho chính phủ đương thời, xét ra không thua các nước cộng sản, mà người ta đã chứng thực được qua sự kiện Bộ Tư Pháp tùy tiện xông vào tư gia nhà chính trị đối lập, không ngoài  mục đích ngăn cấm tranh cử; Một số Thẩm phán  Tối cao Pháp viện bị đe doa mà không được bảo vệ đúng mức, đưa đến sự sợ hãi, phán xét yếu kém, thiếu năng lực tạo ra tiền lệ nguy hại khủng khiếp trong  tương lai. Có nghĩa là bất cứ ai sau này cũng có thể trở thành nạn nhân như  ông Trump vậy!.

♠ Sự bưng bít thông tin, tinh thần đảng phái của cơ quan truyền thông dòng chính, các trang mạng xã hội xã nghĩa, ngay cả một số báo Việt ngữ cũng đã góp phần tạo ra sự lũng đoạn và làm thay đổi thể chế chính trị, đạp đổ cả một nền hiến pháp Hoa Kỳ xuống bùn nhơ. Thực chứng vừa mới đây chủ nhân mới Twitter là ông Elon Musk vừa tiết lộ sẽ đưa ra quyết định của twitter đối với tờ Newyork Post qua các thông tin về Huner Biden vào năm 2920. Trước đó Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg, thậm chí cũng đã xác nhận với thông tín viên Joe Regan về sự việc trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, FBI đã cảnh báo ông. viện dẫn sự “tuyên truyền của Nga” nhằm giảm thiểu số lượng thông tin.

♠ Đấng kể hơn ngoài những vấn nạn trên, ông Trump đã đưa vào 2 trong 8 điểm Nghị sự tranh cử 2024 của ông, đó là ‘GIỚI HẠN NHIỆM KỲ”, “CẤM VẬN ĐỘNG HÀNH LANG”. 2 điểm nóng bỏng nhạy cảm này chỉ có nhà ái quốc như Trump mới dám rờ gáy họ, ngay cả Thống đốc trẻ Ron DeSantis với cái mã đẹp trai làm thu hút nhiều người có đó, thì chúng tôi tin rằng ông Ron không bao giờ dám thực hiện! Vì lẽ 2 thứ đó tạo ra mọi quyền lực, tiền tài và danh vọng, Ron DeSantis đụng vào hang ổ, thì chẳng khác nào đụng phải lửa! Đụng vào cái đám dầm lầy. nôm na người ta gọi đó là một thế lực ngầm, một thế lực của những kẻ nhờ danh vọng mà giầu có, để rôi tự họ quy thành một mối ra sức bảo vệ quyền lực lẫn nhau và vì nhau, thì cuối cùng Ron DeSantis cũng sẽ cháy thành than, nếu không thì cũng hòa tan trong đám đầm lầy không lối thoát mà thôi. Cho nên chúng ta không ngạc nhiên, hơn 7 năm qua ông Trump luôn là nạn nhân của các thế lực vô minh THÙ TRONG GIẶC NGOÀI, luôn cả thế lực đáng kể hiện nay mang danh nghĩa Cộng hòa đang kông kênh ông DeSantis cao chót vót bằng trời, nào là người đã tạo ra Làn sóng đỏ mạnh mẽ ở Florida, mà thực tế số điểm ủng hộ ông DeSantis chỉ bằng phân nữa số điểm ông Trump có được của MAGA. 

GIẶC NGOÀI

Thế lực ngầm chỉ mong sao ông Trump không ra tranh cử 2024, lúc đó họ mới an tâm mà ăn no ngủ kỹ, tha hồ mà tiếp tục vẫy vùng trong đám đầm lầy, để họ không còn bị ai cản mũi, không còn lo sợ ngày đêm bị mang thân ra trước vành móng ngựa. Rõ nét nhất chỉ 3 ngày sau khi  ông Trump tuyên tố tại Mar-A-Lago sẽ ra tranh cử 2024, thì  Bộ tư pháp và Tổng Chưởng lý Merrick Garland vội vàng bổ nhiệm ông Jack Smilh trong vai trò Công tố viên Đặc biệt điều tra ông Trump về ngày 6-1-2021 và những sự kiện liên quan đến cuộc bố ráp vô tiền khóang hậu của FBI vào tư dinh cựu TT Trump, mà thời gian bao tháng qua  Bộ Tư pháp vẫn chưa tìm ra một tội trạng nào của ông Trump cả.  

Công tố viên Đặc biệt Jack Smth và vợ Katy Chevingy

Một công tố viên đặc biệt của Bộ Tư pháp lại do chính ông Bộ trưởng Tư pháp bổ nhiệm điều tra một ông cựu Tổng Thống, thì ngoài tính cách vi hiến, còn là một bằng chứng cho người ta hiểu cái áo khoác trên người Jack Smith không ai khác chính là Merrich Garland. Hoàn toàn không có tính cách độc lập vô tư.

Bằng chứng mới đây, theo tờ The Newyork Daily Paper đã đưa lên một bản tin về Bà Katy Chevingy vợ ông Jack Smith từng là nhà sản xuất bộ phim Michelle Obama Becoming 2020, Bà đã quyên góp 1.000 Mỹ Kim cho ông Joe Biden trong chiến dịch tranh cử tổng thống  chống lại Donald Trump vàonăm 2020. Sự kiện này đã khiến nhiều chính khách Cộng hòa càng nghi ngờ thêm về sự thiếu vô tư của ông Jack Smith” – 

NGUỒN: https://nydailypaper.com/wife-of-trump-special-counsel-jack-smith-was-a-producer-on-michelle-obamas-documentary-becoming/

♦ THÙ TRONG:

Có thể nói rằng trong lịch sử Hoa Kỳ chưa có một vị Tổng thống nào bị trù dập bằng đủ mọi thứ thủ đoạn tồi tệ như họ đã đối với ông Trump. Ông phải chịu hết đàn hạch này đến đàn hạch khác, hết phiên tòa này đến phiên tòa khác. Suốt 2 năm qua có những ông dân biểu, bà nghị viên chỉ biết dùng tiền đóng thuế bằng mô hôi nước mắt của người dân cho việc triệt hạ ông Trump. Thậm chí họ còn liên kết GIẶC NGOÀI nỗ lực bằng một thủ thuật gian manh trong đánh ra ngoài đánh vào, mà người ta đã thấy qua hình ảnh Liz Chenney, Adam Kinzinger trong sách lược nội trùng, nhưng ông Trump vẫn một lòng tiến bước, không thối lui qua lời tuyên bố hùng hồn “ĐÂY KHÔNG PHẢI LÀ CHIẾN DỊCH CỦA RIÊNG TÔI MÀ LÀ CHIẾN DỊCH CỦA TẤT CẢ CHÚNG TA”.

Cựu TT Trump ủng hộ bà Tshibaka trong buổi Rally tại Alaska (ảnh chụp màn hình từ NTD-VN

Vấn nạn nội trùng xét ra ở thời nào cũng có. Nguyên nhân tất cả cũng chỉ vì cái bã lợi danh làm mờ mắt con người mà có, để rồi anh em hãm hại nhau, nhẫn tâm kết bè, kết đảng đâm sau lưng nhau không thương tiếc. Có lẽ mọi người chúng ta đều đã biết qua cuộc đua vào Thượng viện tại tiểu bang Alaska. Khi thấy ông Trump ủng hộ bà Tshibaka, thì TNS Mitch McConnell, DB Kevin McCarthy và bà Ronna Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa vội vàng xuất quỹ 5 triệu Mỹ kim vận động cho TNS Lisa Murkowski. không ngoài mục đích làm mất uy tín ông Trump. Theo hãng thông tấn NTD – VN cho biết, bà Lisa Murkowski là một trong 7 Thượng Nghị sĩ đảng Cộng Hòa bỏ phiếu luận tội ông Trump. Bà cũng là cái gai trong mắt Đảng Bảo Thủ, vì bà ủng hộ phá thai và luôn giữ vị thế ôn hòa trung lập với đảng Dân Chủ.

(từ trái qua phải) TNS Mitch McConnell, DB Kevin McCarthy, Chủ tịch Ủy ban Đảng Cộng hòa Ronna McDaniel, TNS Lisa Murkowski (ảnh chụp màn hình tư NTD-VN, getty images)

Dù ngân quý tranh cử hạn hẹp, nhưng bù lại bà Tshibaka được ông Trump ủng hộ đã thắng với lượng số cử tri cao hơn bà Lisa Murkowski vào ngày bầu cử 8-11-2022, nhưng rất tiếc cả 2 không đủ túc số 50% nên phải bầu lại. Buồn thay luật bầu cử bổ xung lần thứ 2 tại tiểu bang Alaska không do cử tri bầu phiếu như các tiểu bang khác, mà lại do Đảng chọn. Sau lưng Đảng đã có bà Chủ tịch Ronna McDaniel chống lưng rồi, thì chúng ta không còn ngạc nhiên về chuyện ngựa về ngược không do dân  bầu mà thắng. Thế mà, những tên Rino luôn lấy hình ảnh Lisa Murkowski đầu độc với dư luận quần chúng là MAGA đã hết thời và cựu TT Donald Trump không còn uy tín nữa!.

Qua hình ảnh nội trùng đáng kể trên, người công dân thực tâm yêu nước chúng ta cần phải bỏ ngoài tai những nỗ lực tuyên truyền thật đáng sợ đang rêu rao khắp dư luận quần chúng “CHIẾN LƯỢC MỚI CẦN BỚT MAGA LẠI”. Hỏi rằng, bớt MAGA để làm gi? Có phải để ngăn chận tiếng nói yêu nước LÀM CHO NƯỚC MỸ  PHÚ CƯỜNG của ông Trump và người dân không?

Hãy điểm mặt cho chúng tôi biết ngoài ông Trump, ai có thể tát cạn được đầm lầy đây? Thống đôc Ron DeSantis chăng?  Chúng tôi tìm thấy trang “Ron To The Rescue  – Ameican In Dire Need Of New Leadership!” đang luân lưu trong cộng đồng mạng.

Thực tâm chúng tôi luôn sẵn sàng ủng hộ tất cả những ứng cử viên nào có lòng yêu nước như ông Trump. Chúng tôi sẵn sàng ủng hộ ông DeSantis nếu ông đi đúng hướng, đúng đường, thể hiện đúng với 8 ĐIỂM NGHỊ SỰ TRANH CỬ  của ông Trump, hầu có thể mang lại thể chế TAM QUYỀN PHÂN LẬP, THƯỢNG TÔN HIẾN PHÁP như lòng mong mỏi của nhà ái quốc Donald Trump và  niềm hoài vọng của MAGA.  

Thế giới ngày nay chúng tôi thấy nhan nhản những tên chính trị hoặt đầu, cho nên  sự thiết thực là cần một người thực tâm yêu nước thương nòi, ăn ngay nói thẳng, nói thật như ông Trump, chứ chúng tôi không đi tìm những kẻ thiếu tâm thành đâm sau lưng anh em, thông đồng với giặc ngoài, cấu kết với giặc trong để đạt được cho mình cái vòng danh lợi cong cong. Thực chứng đọc qua trang Ron to the Rescue đã cho chúng tôi thấy ông DeSantis thiếu thành thật, thiếu thẳng ngay khi kêu gọi gây quỹ tranh cử, nhưng ông lại không dám  mạnh dạn lên tiếng “tôi tranh cử” đây, vì lẽ ông còn e ngại rớt đài! Mà thật, ông đang phân vân, đang lưỡng lự, đang e ngại sợ bị rớt đài năm 2024 có thể sẽ không bao giờ có cơ hội cho ông vào Tòa Bạch Ốc vào năm 2028. Va dù ông không nói thì mọi người cũng đã biết, đúng như lời nhận định của ông Tim Sharp và hãng thống tấn NTD-VN loan tải về sự kiện  một số Thượng nghị sĩ tiểu bang Florida đang nỗ lực vận động thay đổi luật cho phép ông Desantis được giữ lại chức vụ Thống Đốc nếu bị rớt đài.

Qua  lời ông Tim Sharp phát biểu “Đảng Cộng Hòa muốn loại ông Trump ra khỏi bức tranh bằng bất cứ hình thức nào”, Với ý nghĩa này đã cho mọi người hiểu rằng ông ấy (tức Renner) và Đảng Cộng hòa đã bất chấp mọi thủ đoạn họ chẳng cần biết đến câu ăn quả nhớ kẻ trông cây, chẳng cần nhớ đến chuyện nhờ có ông Trump vận động nên ông Ron Desantis mới đắc cử Thống Đốc vẻ vang, và cũng chẳng cần nghĩ tới nhờ có ông Trump về Mar-A-Lago từ đó MAGA khắp mọi nơi mới quy tụ về Florida để có được làn sóng đỏ tại Florida. Lời ông Tim Sharp cũng đã cho chúng tôi nhận thức thêm rằng, sự rỉ tai tuyên truyền qua câu:  “CHIẾN LƯỢC MỚI CẦN BỚT MAGA LẠI” là không ngoài mục đích phân hóa MAGA và triệt tiêu thành phần yêu nước MAGA vậy.

.

Cuối cùng hơn bao giờ hết nhìn vào QUY TRÌNH 8 ĐIỂM NGHỊ SỰ TÁT CẠN ĐẦM LẦY CỦA ÔNG TRUMP chúng tôi tin rằng Thống đốc Ron DeSantis không bao giờ có thể thực hiện được như Trump. 

Nguyên Nguyên Hoàng

nguyennguyenhoang51@yahoo.com

3 comments

  • Nước Mỹ đã biến dạng không còn đảng phái Cộng Hòa va Dân Chủ chân chính nữa, hiện tại chỉ có MAGA là những người nồng cốt yêu nước thượng tôn hiến pháp và quyền lực Tinh Hoa đại đoàn kết phá hoại đất nước mà thôi. Chỉ tội cho đám con cháu ngày nay chúng nó hồ hởi phấn khởi tiến nhanh tiến mạnh lên chủ nghĩa đại đông bàng cái Văn Hóa Thức Tỉnh để rồi sau này chính nó không biết chui ra từ giới tính nào mà có nó, để rồi medicare cho nó không còn,, SSA cho nó cũng không có, hậu quả bởi cái xã hội đảo điên mà nó đang cổ động, cổ xúy, truy cùng diệt tận tinh thần yêu nước MAGA. Ron DeSantis biết khôn thì đừng vì cái danh vọng hão huyền để rồi hòa tan theo đám đầm lầy Tinh Hoa Hội.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.