Tương lai Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ sẽ đi về đâu?

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Mạn đàm

Tương lai Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ sẽ đi về đâu?

        Đỗ Ngọc Hiển

Cựu Giáo Sư Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam

(Một góc nhìn)

LỜI MỞ ĐẦU. 

   Kính thưa quý vị đồng hương thân mến

   Từ hai bài biên khảo người viết mới gửi tới quý vị gần đây “Bắt Tại Trận : Giới Tinh Hoa Hoa Kỳ làm giàu như thế nào khi giúp Trung Quốc thắng” và “Giới Tài Phiệt Tinh Hoa Thoái Hóa Hoa Kỳ” người viết mới nhận ra Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ đang rơi vào một tình trạng cực kỳ nguy hiểm “thù ngoài giặc trong”

   Như quý vị biết hiện nay Tập Cận Bình và đảng Cộng Sản Trung Quốc nuôi tham vọng phục hồi lại đế chế giòng Đại Hán đã một thời hùng mạnh trên thế giới. Thoáng hiện trong đầu óc người viết một sự nghi ngờ không lẽ Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, theo quy luật tự nhiên, đã ở trên điểm cực thịnh hàng thế kỷ, tất nhiên phải rơi xuống điểm đáy cực suy  một ngày nào đó sao, như đế chế La Mã trước đây. Người viết xin mạn đàm tình trạng “thù ngoài giặc trong”dưới đây

A.   Thù Ngoài

   Như quý vị biết Đăng Tiểu Bình nhận ra nền kinh tế tập quyền Cộng Sản trên bờ vực thẳm, nên  năm 1976 ông chủ trương đổi mới nền kinh tế, mở cửa giao thương với thế giới với câu tuyên bố để đời “Mèo đen mèo trắng không quan trọng, miển là mèo nào bắt được chuột” Năm 2000 Trung qQuốc được vào tổ chức Thương Mại Thế Giới (World Trade Organization – WTO) với điều khoản ưu đãi Tối Huệ Quốc song song với phong trào “Kinh Tế Toàn Cầu Hóa” bắt đầu phát triển mạnh.

   Với mọi mưu đồ mua chuộc và vi phạm các luật lệ thương mại quốc tế và ngoại giao, Trung Quốc thâm nhập và khuynh đảo hầu hết các tổ chức quốc tế như Liên Hiệp Quốc để thủ lợi. Chỉ trong 40 năm, từ một quốc gia kém mở mang và lạc hậu, ngày nay Trung Quốc đã trở thành cường quốc thứ hai về kinh tế và quân sự trên thế giới sau Hoa Kỳ và còn nuôi tham vọng vượt Hoa Kỳ một ngày gần đây, chiếm ngôi vị cường quốc số một của Hoa Kỳ hiện nay.

   Theo giáo sư Peter Navarro, tác giả cuốn “Chết Bởi Trung Quốc” (Death by China) Trung Quốc đã phát triển vượt bực và kinh ngạc về kinh tế và quân sự, đặc biệt về lực lượng không quân và hải quân. Về kỹ nghệ không gian, Trung Quốc không bao lâu nữa sẽ đuổi kịp Nga và Hoa Kỳ về thám hiểm không gian, gửi người lên mặt trăng và sao hỏa.

   Theo một nhà nghiên cứu quân sự Mỹ gần đây cho biết cứ mỗi 55 ngày, Trung Quốc cho hạ thủy một tàu chiến và quý vị cũng đang chứng kiến ở biển Đông Trung Quốc phô trương lực lượng hải quân hùng mạnh với hàng ngàn tàu chiến đủ loại. Về không quân một vị tướng không quân Mỹ ở Ngũ Giác Đài cho biết nếu có một trận không chiến, Hoa Kỳ có ưu thế  một trên tám (1/8) nghĩa là một chiến đấu cơ Mỹ có thể hạ 8 chiến đấu cơ Trung Quốc, nhưng cuối cùng vẫn thua vì không có nhiều chiến đấu cơ như Trung Quốc.

   Về chính trị, Tập Cận Bình và đảng Cộng Sản Trung Quốc có  nhiều thủ đoạn mua chuộc tạo ảnh hưởng rất tinh vi và hữu hiệu. Với một mạng lưới tình báo và gián điệp rộng rãi và tinh vi, với bất cứ giá nào Trung Quốc cũng có thể xâm nhập vào các cơ quan đầu não Hoa Kỳ để đánh cắp các tài liệu kỹ thuật mật và sở hữu trí tuệ. Lợi dụng được nhược điểm “lòng tham tiền bạc vô đáy” của giới tài phiệt và chính quyền tinh hoa thoái hóa Hoa Kỳ, Trung Quốc dễ dàng xâm nhập vào và tạo ảnh hưởng tại các cơ quan chính quyền, các định chế tài chánh, tổ chức tư nhân và các đại học nổi tiếng Hoa Kỳ. Thực tế đã chứng minh điều này như trong hai bài biên khảo mà người viết mới gửi tới quý vị gần đây.

   Trong 40 năm qua, bốn ông tổng thống đắc tội phá họai đất nước Hoa Kỳ, vì bị mua chuộc bằng tiền bạc gồm Bill Clinton, George Bush con, Barack Obama và Joe Biden, ngoàì ra còn biết bao tai to mặt lớn khác trong chính quyền, Quốc Hội, giới tài phiệt, đại học v..v.. như người viết đã đề cập tới trong hai bài biên khảo nói trên. Đây không khác gì là những tên nằm vùng phục vụ cho quyền lợi của Trung Quốc. 

Bill Clinton, George Bush con, Barack Obama và Joe Biden

B.   Giặc Trong

   Theo chân chủ thuyết “Đấu Tranh Giai Cấp” giữa chủ và thợ của Karl Marx đã bị vô hiệu hóa qua sự xuất hiện của nghiệp đoàn công nhân với vũ khí đình công hợp pháp sau cuộc đại khủng hoảng kinh tế 1922-1933 và sự dân chủ hóa sở hữu chủ của các công ty kinh doanh gia đình qua hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn, tăng vốn bằng cách phát hành cổ phiếu trên các giàn chứng khoán, đảng Dân Chủ cấp tiến, dưới sự lãnh đạo của tên tổng thống da đen Barack Obama, nhân vụ tên tội phạm da đen George Floyd bị một viên cảnh sát da trắng vô tình sát hại đã khởi động lại và ngầm khuyến khích phong trào “Black Lives Matter” và “Antifa” nhằm chia rẽ và hận thù sắc tộc trắng đen.

   Chủ thuyết “Đấu Tranh Sắc Tộc” là chủ trương của đảng Dân Chủ cấp tiến và Obama nhằm đem lại quyền lực cá nhân và đảng phái. Cũng từ chủ thuyết đấu tranh sắc tộc này mà học thuyết “Chủng Tộc Phê Phán” (Critical Race Theory) được giảng dạy trong học đường và quân đội.

   Trong nhiệm kỳ hai, tên tổng thống da đen Barack Obama ký sắc lệnh hợp thức hóa giới đồng tính ái nam ái nữ và chuyển giới, cũng tạo ra một chủ thuyết “Đấu Tranh Giới Tính” giữa người sinh ra bình thường và người đồng tính luyến ái và chuyển giới. Gần đây mới xảy ra một vụ bạo loạn, một người chống đồng tính luyến ái bắn chết 5 người và nhiều người bị thương trong một hộp dêm Q (Night Club Q) tại một thành phố của tiểu bang Colorado. Trong tương lai chủ thuyết ” Đấu Tranh Giới Tính” sẽ phát triển mạnh và gây ra chia rẽ và hận thù trong xã hội.

   Như vậy trong xã hội Hoa Kỳ  hiện nay có hai cuộc” đấu tranh sắc tộc và giới tính” sẽ gây ra những bất ổn trầm trọng và nguy hiểm ảnh hưởng tới sự an toàn cá nhân và cộng đồng quốc gia.   Đây cũng chính là mục tiêu của đảng Dân Chủ cấp tiến và của tên tổng thống da đen Barack Obama nhằm tạo chia rẽ và hận thù để thủ lợi trong các cuộc bầu cử tổng thống trong tương lai.

   Về vai trò và vị trí của phụ nữ trong xã hội, người viết chủ trương nam nữ bình đẳng trước pháp luật và cơ hội tiến thân. Giới phụ nữ có quyền sinh hoạt và tiến thân trong xã hội trên lãnh vực kinh tế và chính trị và được tưởng thưởng ngang hàng với nam giới về lương bỗng cũng như địa vị nếu họ là người có tài đức thực sự.

   Nhưng trong đời sống gia đình, người viết chủ trương chỉ có một đầu tàu, không có cảnh rắn hai đầu. Theo Cựu Ước Thiên Chúa Giáo, Thiên Chúa hay Đấng Tạo Hóa nào đó tạo dựng lên một người đàn ông trước, và để họ không cô đơn và được nâng đỡ trong cuộc sống, mới tạo dựng lên người đàn bà từ xương cụt của người đàn ông. Trong thực tế người đàn ông có thể lực mạnh hơn và về trí lực, nói một cách tương đối và tổng quát người đàn ông có trí lực trội hơn.

   Người viết tuyệt đối chống đối cảnh chồng chúa vợ tôi trong văn hóa Đông Phương trước đây và vẫn còn tồn tại ở nhiều quốc gia chậm tiến trên thế giới hiện nay. Có những người đàn ông khỏe mạnh nhưng nghiện ngập, lười biếng và tàn nhẫn, sống núp dưới váy vợ mà còn hành hạ đánh đập vợ con để khảo tiền đi nhậu như trong một thảm trạng tại Việt Nam mà người viết mới xem trên YouTube gần đây.

   Người đàn ông phải là đầu tàu trong gia đình, quyết định nhiều sự việc quan trọng trong gia đình, phải được kính trọng và yêu thương bởi vợ con. Muốn được vậy người đàn ông có trách nhiệm tuyệt đối, theo khả năng, cung ứng những nhu cầu vật chất căn bản cho vợ con như thực phẩm, nơi ở, giáo dục v..v…Người đàn ông còn phải bảo vệ vợ con trong mọi trường hợp và đôi khi phải hy sinh cả tính mạng mình.

   Người viết phản bác giới đàn ông Âu Mỹ ngây thơ và ngu xuẩn làm luật để tự treo cổ mình khi quá đề cao con nít và phụ nữ để hạ mình xuống còn thua chó mèo. Thật là mâu thuẫn, giết một con chuộc đất (possum) xấu xí, chuyên phá cây cối và hoa quả ban đêm như quý vị thường thấy nó bị xe cán chết trên đường phố vì bị quáng gà ban ngày, lại bị phạt, có thể bị tù, trái lại giết một thai nhi, ngay cả khi gần ngày sanh thì được tự do làm. Thật là tàn ác !

   Những thai nhi này, nếu được sống và trưởng thành, chúng có thể là những nhà lãnh đạo tài đức, là khoa học gia, bác sĩ, kỹ sư, luật sư, giám mục, hồng y, giáo hoàng , nữ tu thánh thiện như Mẹ Teresa suốt đời tận tụy giúp đỡ người nghèo hay là hoa hậu quốc tế là đại sứ thiện chí của Liên Hiệp Quốc đi khắp nơi giúp đỡ các trẻ em nghèo khôổ ở Phi Châu.

   Người viết tuyệt đối chống lại quyền phá thai tự do của giới phụ nữ và phản bác người đàn bà là “chủ nhân” của thân xác mình. Hãy lấy một thí dụ, nếu tôi là chủ một căn nhà, tôi có toàn quyền sữa chửa thay đổi nó theo ý thích, và ngay cả nếu tôi muốn, tôi có thể phá hủy nó hoàn toàn. Người đàn bà có thể làm như vậy với thân xác mình được không? Tự họ, người đàn bà có khả năng chế ngự và diệt trừ bệnh tật trong thân xác và thoát được lưởi hái tử thần không ?

   Người đàn bà cũng chỉ là một sinh vật như các sinh vật khác ở đẳng cấp cao nhất, do qui luật tự nhiên “Âm Dương” hay đấng tạo hóa dùng họ như một phương tiện cùng với người đàn ông để sinh con cái nhằm bảo tồn loài người. Người đàn bà tuyệt đối không phải là chủ nhân đích thực của thân xác mình, họ cũng chỉ là một tạo vật, tự họ không thể tạo ra thai nhi nên không có quyền giết một thai nhi. Dĩ nhiên việc phá thai có những ngoại lệ bất khả kháng nhưng phải trong giai đoạn mới thụ thai.

   Những người đàn bà có nền tảng đạo đức căn bản gia đình và có lương tri coi hôn nhân không chỉ là một khế ước xã hội, mà còn là một sự kết hợp tình yêu thiêng liêng giữa một người đàn bà và một người đàn ông để sinh con cái, nuôi dưỡng và giáo dục chúng tiến tới “Chân Thiện Mỹ” và bảo tồn loài người.

   Nạn phá thai tự do phần lớn do giới thanh thiếu niên nam nữ thích cuộc sống thác loạn sắc dục  và nghiện ngập ma túy, nhân danh “Tự Do và Văn Minh” sống chung tự do, sau mấy năm, chán nhau lại đi tìm của lạ và cứ tiếp tục như vậy.

 

   Có bao nhiêu cách ngừa thai mà không xử dụng, tự  nhiên có, như theo kinh kỳ của người đàn bà, nhân tạo có như dùng bao cao su an toàn và còn bao nhiêu loại thuốc ngừa thai khác trên thị trường sao không dùng. Tất cả là vì thích sống thác loạn, bệnh hoạn theo cảm xúc bồng bột, vô trách nhiệm, thích gây cảm xúc khoái lạc hơn, lỡ có thai, không ngần ngại phá, rồi cứ chứng nào tật đó tiếp tục cuộc sống sa đọa như vậy.

   Thưa quý vị đồng hương thân mến, người viết xin quý vị đồng hương thông cảm và đừng kết tội người viết thiếu văn hóa và thô lổ khi người viết tả chân những cảnh tượng thực tế ghê tởm trong đoạn văn dưới đây.

   Quý vị nghĩ gì khi nhìn thấy hai tên đàn ông trần truồng nằm ôm ấp, hôn hít nhau và thực hiện những hành vi dâm dục bệnh hoạn, hoặc cảnh tượng hai người phụ nữ trần truồng, nằm ôm ấp, hôn hít nhau thực hiện những động tác kích dục dơ bẩn giữa một đống trợ cụ (helping tools) kích dục như các dụng cụ nhân tạo bằng cao su hay plastic có hình dáng giống của quý đàn ông và cuối cùng cũng khoái có một cái cọc cắm vào. Một cảnh tượng thực là bệnh hoạn và ghê tởm!

   Tội nghiệp cho những đứa con nuôi ngây thơ 6, 8 hay 12 tuổi tình cờ chứng kiến những cảnh tượng ghê tởm buồn nôn này. Hình ảnh này sẽ gieo vào đầu óc thơ dại và ám ảnh đời sống tinh thần chúng suốt đời. Chúng trở nên bối rối không biết gọi ai là cha ai là mẹ và hai tiếng “cha mẹ” thiêng liêng của tình yêu trở nên vô nghĩa. Những cảnh tượng này ám ảnh chúng khiến chúng khi lớn lên cũng có thể bắt chước hoặc phải bỏ nhà ra đi bơ vơ tìm một lối thoát khác.

   Phong trào đồng tính ái nam nữ và chuyển giới do tên tổng thống da đen Barack Obama hợp thức hóa đã phá hủy nền tảng đạo đức căn bản của gia đình giữa một người đàn ông và một người đàn bà qua sự liên kết tình yêu thiêng liêng do tạo hóa ban cho. Gia đình là nền tảng xây dựng xã hội trong mọi quốc gia văn minh cũng như sơ khai có từ thủa khai thiên lập địa,và ngay cả súc vật và cây cối cũng tuân theo qui luật “Âm Dương” này.

   Nạn đồng tình ái nam nữ và chuyển giới này còn gây ra biết bao nhiêu bệnh tật nguy hiểm như bệnh AID giết không biết bao nhiêu người và nếu tiếp tục phát triển tràn lan tại Hoa Kỳ, trong tương lai số người lành mạnh càng giảm sút và số người bệnh hoạn ngày càng gia tăng và tương lai của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ sẽ đi về đâu? Vực Thẳm Tự Diệt !

LỜI CUỐI.

   Kính thưa quý vị đồng hương thân mến, theo sự nhận xét của người viết, Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ đang ở trong một thực trạng khá nguy hiểm, không phải vì “thù ngoài” Trung Quốc mà mà vì “giặc trong” do đảng Dân Chủ và tên tổng thống da đen Barack Obama tạo ra chia rẽ và thù hận để thủ lợi. Đảng Dân Chủ cấp tiến do Barack Obama cầm đầu xử dụng ba chiêu bài, đấu tranh sắc tộc, đấu tranh giới tính, và mở cửa biên giới phía Nam cho bọn tội phạm cướp giật và buôn bán ma túy để đầu độc và giết hại giới trẻ tha hóa Hoa Kỳ. Ba chiêu bài này cộng hưởng tạo ra một xã hội chia rẽ  hận thù và làm giảm sự đề kháng thế lực ngoại bang đưa đến sự hỗn loạn (chaos) xã hội và Trung Quốc, thù ngoài không ngần ngại nhân nước đục thả câu thủ lợi càng tạo ra hỗn loạn thêm.

   Với tình trạng này, theo thiển ý người viết, đảng Dân Chủ cấp tiến với mọi thủ đoạn gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống và sự tiếp tay của Trung Quốc có thể thả ra một con corona-virus nữa vào đầu năm 2024 để chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024. Và cứ theo chiều hướng này, đảng Dân Chủ cấp tiến sẽ nắm quyền muôn năm trong tương lai, trở thành độc đảng theo khuynh hướng cấp tiến xã hội chủ nghĩa dưới ô dù Trung Quốc. Kết quả cuối cùng là Hiệp   Chủng Quốc Hoa Kỳ sẽ mất ngôi vị cường quốc số một trên thế giới và nền chính trị Dân Chủ Cộng Hòa chấm dứt. Đó là “Vực Thẳm Tự Diệt”.

   Thưa quý vị đồng hương, người viết chỉ còn một chút hy vọng thoát khỏi “Vực Thẳm Tự Diệt” này nếu có một vị tướng cứu tinh tài đức và yêu nước, phi đảng phái xuất hiện và cùng với quân đội đã từng thề tuyệt đối trung thành bảo vệ Hiến Pháp, mới có cơ hội cứu vãn nền Cộng Hòa bằng cách giải tán chính phủ, quốc hội, tối cao pháp viện và đứng ra tổ chức và giám sát một cuộc bầu cử mới, tái lập lại nền Cộng Hòa và bỏ tù các tên bán nước.

   Mong lắm thay !

 Kính chào

Garden Grove ngày 24 tháng 11/2022

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.