BÀ NGUYỄN THỊ BÉ BẢY TRẢ LỜI CUỐC PHỎNG VẤN NGÀY 9-12-2022 VỀ: – FBI cấu kết với Twitter để ém nhẹm cái laptop from hell của Hunter Biden và bịt miệng các tiếng nói bảo thủ với danh sách đen – Đảng Dân Chủ tiếp tục truy sát và vu khống Trump – Tác hại nghiêm trọng của các con đập thượng nguồn sông Mekông

TIẾNG LÒNG NGƯỜI, TIN TỨC - THỜI SỰ


 
Câu hỏi 1. Theo bản tin mới đây, một quan chức hàng đầu của FBI đã từ chức ngay khi các thành viên Đảng Cộng Hòa tại Hạ Viện công bố các kế hoạch nhằm điều tra các hoạt động và hành động gần đây tại cơ quan này. Mặc dù ông ta nói ““Sau sự nghiệp kéo dài 26 năm 10 tháng tại FBI, tôi đã quyết định về hưu,”

Các nghị sĩ viết trong một bức thư gửi Giám đốc FBI Christopher Wray hôm 12/11, “Trong 21 tháng qua, chúng tôi đã đưa ra một số yêu cầu cung cấp thông tin và tài liệu liên quan đến các hoạt động và hành động của Cục Điều Tra Liên Bang.” và rằng” Cho đến nay quý vị đã phớt lờ những yêu cầu này, hoặc quý vị đã không phản hồi đầy đủ,”

Ngoài ra, Ủy ban Giám Sát Hạ Viện đã công bố các kế hoạch điều tra Tổng Thống Joe Biden và cáo buộc ông có liên quan đến các thương vụ kinh doanh ngoại quốc của người con trai Hunter Biden.  Dân biểu James Comer (Cộng Hòa-Kentucky) cho biết đã phát giác  ra bằng chứng cho thấy ông Biden đã nói dối về việc ông biết và tham gia vào các giao dịch đó. Thưa cô xin nhận định sự việc này.

Former FBI agent Timothy Thibault refuses to cooperate with House GOP

https://nypost.com/2022/10/15/ex-fbi-agent-timothy-thibault-wont-cooperate-with-house-gop/

Nguyễn Thị Bé Bảy

Nhân vật FBI từ chức tên là Timothy Thibault, một trong những đặc vụ cao cấp nhất của FBI, giữ chức vụ Trợ Lý Đặc Biệt phụ trách Văn Phòng Washington Field, bao gồm Washington D.C. và vùng Bắc Virginia.

Ông ta từ chức vào hồi tháng 8 do áp lực của Thượng Nghị Sĩ Cộng Hoà Chuck Grassley.

TNS Chuck Grassley cáo buộc ông ta có “hành vi không đúng đắn” trong cuộc điều tra Hunter Biden, là cố gắng can thiệp để chấm dứt mọi sự điều tra về các hoạt động kinh doanh của Hunter Biden do Văn Phòng Chưởng Lý ở Delaware điều hành.

TNS Grassley cho biết vào cuối tháng 7, có những người “rất đáng tin cậy” của FBI đã tiếp xúc với một viên chức cấp cao của Đảng Cộng Hòa ở Thượng Viện để tố giác về những nỗ lực rộng rãi trong cơ quan FBI, nhằm che dấu hay làm giảm cường độ, hoặc làm mất uy tín của những tin tức bất lợi về Hunter Biden. Người này trích dẫn một đánh giá tình báo của FBI năm 2020 đã được “nhóm  FBI sử dụng để kết luận rằng những tin tức tiêu cực về Hunter Biden là thông tin sai lạc”.

Và hiện nay, như chúng ta đang chứng kiến, Elon Musk chủ nhân mới của Twitter đang phanh phui những tài liệu được gọi là  “Twitter files”.

Chúng ta thấy có 2 đợt phanh phui:

– Đợt thứ nhất là kế hoạch ém nhẹm cái laptop from hell của Hunter Biden. trước cuộc bầu cử tháng 11 năm 2020.

Những chi tiết được phơi bày cho thấy có sự thông đồng, nói đúng hơn là sự cấu kết giữa FBI và Twitter để ngăn cản sự phổ biến những tình tiết kinh khủng trong cái laptop mà FBI đã được giao nộp gần 1 năm, điển hình là  kiểm duyệt bản tin của New York Post khi tuần báo này đăng tải câu chuyện cái laptop của Hunter Biden.

Đặc biệt, việc Elon Musk mới sa thải một nhân viên cao cấp của Twitter là James Baker giữ chức vụ Phó Chủ Tịch và Phó Tổng Cố Vấn  của công ty, càng cho thấy rõ sự câu kết có toan tính rõ ràng giữa FBI và Twitter. Vì ông James Baker nguyên là một nhân viên cao cấp của FBI, về hưu năm 2018 và được Twitter mời về công ty vào năm 2020 để giữ 2 chức vụ quan trọng như trên. Khi còn trong FBI, James Baker là nhân vật biết rất rõ về vụ hồ sơ giả mạo thông đồng Nga-Trump, cái gọi là Steele Dossier, nhưng vẫn chấp nhận và xử dụng hồ sơ này để xin trát toà FISA theo dõi chiến dịch tranh cử của Trump. Elon Musk sa thải James Baker với lý do là quan tâm về việc đàn áp những trao đổi quan trọng công khai, và vì James cũng đã bí mật kiểm duyệt các hồ sơ đang được Elon Musk cho phổ biến hiện nay.  

Đợt phổ biến thứ hai của “Twìtter Files” còn ghê gớm hơn việc ém nhẹm cái laptop của Hunter Biden, đó là bản danh sách đen. Twitter còn xử dụng một ứng dụng thanh lọc để loại ra những nhân vật bị ghi trong danh sách đen đó, cũng như loại bỏ những chủ đề có xu hướng bất lợi cho đảng Dân Chủ và Biden. Nghĩa là sự kiểm duyệt không dừng lại ở cái laptop của Hunter Biden mà còn đi xa hơn là kiểm duyệt và bịt miệng những tiếng nói bảo thủ, cũng như gạt bỏ những ý kiến chống lại những nghị trình cực tả của đảng Dân Chù và chính quyền Biden.

Tóm lại, Elon Musk đang có một hành động ngoạn mục để bảo vệ Tu Chánh Án Thứ Nhất, có thể nói là bảo vệ nền dân chủ đang bị phá hủy bởi FBI thông đồng với chính quyền Biden và cấu kết với truyền thông big tech.

và càng ngày càng cho thấy có nhiều bất ngờ và bất lợi cho Biden khi những sự thật trong cái lap top của Hunter Biden được phơi bày ra ánh sáng.

Một điểm quan trọng khác, là việc phanh phui về sự ém nhẹm cái laptop của Hunter Biden, khiến cho chúng ta quan tâm và lo lắng về vai trò của FBI.

1/ FBI đã trở thành công cụ của đảng phái, trong trường hợp này, FBI trở thành công cụ của đảng Dân Chủ, và đặc biệt trong thời điểm này, FBI là công cụ của chính quyền Biden. FBI đang phục vụ cho đảng Dân Chủ và phục vụ cho gia đình Biden, thay vì phục vụ cho đất nước và người dân Hoa Kỳ như nhiệm vụ chính thống và nguyên thủy của FBI.

2/ FBI đã thông đồng với nhóm truyền thông Big Tech, ít nhất là với Twitter và Face Book qua những buổi họp hàng tuần giữa FBI và 2 mạng truyền thông này.

3/ Trong những buổi họp hàng tuần, FBI đã có những “chỉ thị” gián tiếp bằng những cảnh báo, cho rằng  tin tức là do Nga tung ra hoặc bị hacker xâm nhập và sửa đổi, nếu những tin tức ấy là những ý kiến bất đồng với đảng Dân Chủ, hoặc những tin tức bất lợi cho đảng Dân Chủ, bất lợi cho Biden và bất lợi cho các nghị trình thiên tả của đảng Dân Chủ.

Những tài liệu của Twìtter phổ biến công khai về cái laptop của Hunter Biden, sẽ giúp ích rất nhiều cho việc điều tra của Ủy Ban Giám Sát Hạ Viện Cộng Hoà về các hành vi tham nhũng của Joe Biden và gia đình.

Timothy Thibault bị buộc thôi việc sau khi bị cáo buộc thiên vị chính trị trong các cuộc điều tra của Hunter Biden – (Hunter Biden – via NewYork Post)

https://nypost.com/2022/08/29/fbi-agent-resigns-amid-hunter-biden-probe-scrutiny/

Câu hỏi 2. Bốn năm trước đây,  luật sư đại diện cho diễn viên ‘phim người lớn’ Daniels kiện ông Trump, vụ này thật rùm beng, và phe dân chủ chắc ăn chuyến này ông Trump khó thoát, thế nhưng  vụ kiện này thất bại, và cô Daniels bị phán quyết phải bồi thường vì tội vu khống rằng ông Trump ngoại tình với cô và buộc cô phải im lặng.

Nay, ông Avenatti đã phải đối mặt với 36 khoản cáo buộc ở tiểu bang California. Phiên tòa xét xử 10 khoản trong số chúng đã kết thúc trong một phiên tòa sơ thẩm vào tháng 8/2021.

Thế nhưng thua keo này, đảng DC bày keo khác quyết hạ gục ông Trump, nào là tiếp tục đẩy cuộc điệu tra cái gọi là “bạo loạn đồi Capitol, trốn thuế, và không biết còn bao nhiêu người nữa sẽ đứng ra làm chứng dồi như ông luật sư Avenatti và cô Daniels? cô nhận xét?

 Nguyễn Thị Bé Bảy 

Cách đây 4 năm, luật sư Avenatti là con cưng của giới truyền thông cánh tả, khi cô đào khiêu dâm Storm Daniels đi kiện ông Trump. Nói nôm na đây là một vụ “ăn bánh trả tiền” sòng phẳng của ông Trump, nhưng lúc đó truyền thông cánh tả đã khai thác quá mức và lố bịch. Mỗi ngày anh chàng luật sư này lên các đài TV cánh tả như CNN, MSNBC, CNS, ABC không biết bao nhiêu lần, nổi đình nổi đám, rùm beng đến đổi khiến anh chàng mắc bệnh hoang tưởng, cho nên mới huênh hoang tuyên bố sẽ ra ứng cử tổng thống để đè bẹp ông Trump. Nhưng vụ kiện của cô đào Daniels bị thua, phải trả tiền án phí cho ông Trump, sau đó anh chàng này bị tố cáo đã lừa bịp thân chủ, lấy hết tiền của cô đảo Daniels, rồi tống tiền hãng Nike 25 triệu, tất cả đều thất bại, phải bị tù tất cả là 5 năm cộng thêm 14 năm, bị rút bằng hành nghề và phải bồi thường cho những thân chủ bị lừa! Đó là chuyện của anh chàng Avenatti.

Còn về chuyện đảng Dân Chủ truy sát ông Trump thì là chuyện rất bình thường, nếu không truy sát thì mới là chuyện lạ.

Vụ 16 tháng 1, Hạ Viện của đảng Dân Chủ trong những ngày cuối nhiệm kỳ trước khi chuyển giao qua đảng Cộng Hòa, đã đúc kết các cuộc điều trần và ông Chủ Tịch Ủy Ban ngày 6 tháng 1 nói rằng sẽ có bản báo cáo vào dịp Giáng Sinh.

Ủy ban cũng chuyển hồ sơ qua bộ Tư Pháp để truy tố ông Trump về tội hình sự. Để xem vụ này sẽ đi đến đâu.

Về vụ trốn thuế, thì mới đây, công ty của ông Trump đã bị bối thẩm đoàn của Manhattan kết tội, mà tới 17 tội và bị phạt 1 triệu 600 ngàn. Trong khi bị đơn là chuyên viên phụ trách kế toán của công ty, ông này đã nhận rằng cá nhân ông ấy đã không khai thuế về khoản tiền thưởng của công ty và những khoản tiền chi tiêu cho cá nhân cũng như cho gia đình của ông ấy, còn cá nhân ông Trump và các con của ông thì không can dự gì trong chuyện này. Thế mà truyền thông cánh tả và những người ghét Trump đều lớn giọng mừng rỡ là Trump chết chắc vì cái  vụ này,  chết mà chưa chôn. Nhưng ông Trump cho biết sẽ kháng án, vì công ty của ông không được lợi lộc gì và không can dự gì trong vụ trên đây. Được biết, đây là kết quả mà đảng Dân Chủ và cánh tả cố gắng moi móc ra từ những hoạt động của doanh nghiệp Trump trong 15 năm.

Lại còn một chuyện nữa, đó là ông Trump bị vu khống là muốn hủy bản Hiến Pháp

Nói tới cuộc bầu cử năm 2020, thì vào ngày Chủ Nhật 4/12/22, ông Trump đã viết trên Truth Social như sau:

A Massive Fraud of this type and magnitude allows for the termination of all rules, regulations, and articles, even those found in the Constitution,”

Our great ‘Founders’ did not want, and would not condone, False & Fraudulent Elections!”

Tạm dịch: 

Một sự gian lận lớn lao như kiểu này và ở mức độ này đã dẫn đường cho việc chấm dứt tất cả những qui tắc, những qui định, và những điều khoản, ngay cả những điều căn bản trong bản Hiến Pháp!

Các vị “Lập Quốc ” vĩ đại của chúng ta không muốn và sẽ không tha thứ cho những cuộc bầu cử dối trá và gian lận”!

Những câu viết có nghĩa rõ ràng là cuộc bầu cử 2020 gian lận dẫn lối đưa đường cho sự triệt tiêu bản Hiến Pháp, và những vị cha đẻ bản Hiến Pháp chắc chắn là không chấp nhận cũng như không tha thứ cho những cuộc bầu cử dối trá và gian lận như thế, vậy mà Bạch Ốc của Biden, truyền thông cánh tả và đám rầy nâu thù ghét Trump đã vội vàng bề hội đồng  bẻ cong xuyên tạc rằng  Trump muốn hủy bỏ bản Hiến Pháp!

Họ đã khinh thường người dân, và xem thường sự hiểu biết của công chúng quá sức tưởng tượng!

Câu hỏi 3. Hôm 7/12, Hạ viện Hoa Kỳ tổ chức buổi điều trần về các thách thức và ảnh hưởng của Trung Quốc đối với khu vực sông Mekong, nơi mà các quốc gia hạ nguồn như Việt Nam, Campuchia chịu tác hại nghiêm trọng, đồng thời lắng nghe các đề xuất để Hoa Kỳ hợp tác hiệu quả hơn trong khu vực giữa nguy cơ Bắc Kinh biến vùng này thành một Biển Đông thứ hai. Từ lâu, Trung Cộng là quốc gia thượng nguồn của con sông này,có những hoạt động không minh bạch của 11 con đập lớn nhất thế giới, tận dụng quá mức các con đập gây ảnh hưởng đến an ninh nguồn nước và lương thực ở hạ lưu. Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề suốt bao nhiêu năm qua, mà không dám có phản ứng nào đối với Trung cộng, lần này Mỹ cũng đã quan tâm, theo cô thấy tình hình sẽ có khả quan một chút nào không? Hay cũng như biển đông mà Trung Cộng tự vẽ cái lưỡi bò chín đoạn mà thế giới cũng không làm gì được!?

Nguyễn Thị Bé Bảy

Vấn đề này chưa có kết luận, nhưng với sự liên hệ chủ tớ giữa Trung Cộng và Việt Cộng và sự lớn mạnh của Trung Cộng hiện nay, thì thì câu trả lời trên 50 % là thế giới  sẽ không làm gì được!

Để tìm hiểu về tình trạng nguy khốn của vùng hạ lưu sông Mé kông, nhất là vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long, chúng ta có những khảo cứu của TS Mai Thanh Truyết, ở đây chỉ xin trích ra một vài điều điển hình:

( trích TS Mai Thanh Truyết)

Ngày nay, Biển Hồ và khu vực đồng bằng sông Cửu Long, và tất cả những người trú ngụ trong lưu vực sông Mekong đang bị đe dọa bởi sự phát triển các đập thủy điện  trên thượng nguồn. Các mối đe dọa này lớn hơn nhiều so với bất kỳ trận hạn hán hoặc lũ lụt nào trong lịch sử tồn tại của chính con sông.

Các dự án chuyển hướng và phát triển nguồn nước dọc theo sông Cửu Long và các nhánh của sông không chỉ đe dọa đến đời sống, nghề cá và nông nghiệp của cư dân Đồng bằng mà còn đối với hệ sinh thái sông và Đồng bằng. Các nhà khoa học và kỹ sư trên khắp thế giới đang lo ngại về sự tàn phá môi trường đối với Đồng bằng do các dự án phát triển ở xa thượng nguồn gây ra. Các dự án này bao gồm phát triển thủy điện quy mô lớn ở Vân Nam thuộc TC tức đập Jinghong, và Lào, đập Xayaburi cùng với các dự án chuyển dòng nước sông Mekong lớn do Thái Lan đề xuất.

Các dự án chuyển dòng nước và đập thủy điện hiện có và được đề nghị sẽ làm thay đổi vĩnh viễn chu trình thủy văn của lưu vực sông Mekong. Ở thượng nguồn, hàng nghìn km vuông rừng chung quanh đập có thể bị ngập do các hồ chứa. Ở hạ lưu, đất trồng trọt của vùng ngập lũ có thể bị thiếu nước và phù sa màu mỡ do lũ lụt hàng năm cung cấp. Tính từ năm 2010 cho đến 2020, có khoảng 1,3 triệu người đã phải di dời vì hạn hán và nhiễm mặn (tỷ suất di cư 39.9% năm 2019). Mực nước ở hai trạm quan trắc Tân Châu và Châu Đốc đo đạc ngày 1/3/2021 lần lượt là 1,45 m và 1,60 m so với trên dưới 2,50 m vào năm 2010!

Thí dụ điển hình: Tỉnh Bến Tre

Bến Tre

Qua bản đồ độ mặn ở tỉnh Bến Tre vào đầu tháng 4/2021, và 3 bản tin dự báo khí tượng của Đài Khí tượng Thủy văn Tỉnh Bến Tre, chúng ta có thể hình dung một cách rõ nét tình hình hạn hán và ngập mặn ở tỉnh nầy, một tỉnh miền duyên hải nằm trên dòng chảy của sông Tiền. Mùa mưa thường bắt đầu vào những ngày cuối tháng ba, nhưng những cơn mưa trên cũng không thể nào “đuổi mặn” ra biển cũng như “tẩy bớt mặn” trên các đồng ruộng nơi đây. Hiện tượng nầy cũng tương tự như các tỉnh ven biển như Gò Công, Trà Vinh, Bạc Liêu, Cà Mau v.v…Việc nhiễm mặn,  tháng ba vẫn là tháng nghiệt ngã nhứt cho vụ mùa lúa Đông Xuân hàng năm, từ đó kết quả của ba mùa khô tháng ba năm 2016, 2020, và 2021 đưa đến hậu quả là trên 200.000 mẩu lúa và hoa màu bị chết trắng, chưa kể các cây trồng lâu năm như sầu riêng, măng cụt, chôm chôm cũng bị đốn bỏ …làm củi chụm lửa!

Và sau cùng, cũng báo hiệu cho tương lai nông nghiệp của các vùng trên sẽ ngày càng tệ hại thêm lên:

•  Đất càng ngày càng thiếu dinh dưỡng tự nhiên;

Đất sẽ bị khô cằn ra (aridness);

Đất sẽ bị sa mạc hóa (desertification);

Và cuối cùng đất sẽ “chết” hẳn, không còn được khai thác nữa!

Chúng ta sẽ hình dung tương lai của những cư dân sống ở các vùng đất kể trên như thế nào!

Và cũng không ngạc nhiên khi tình trạng di dân ngày càng tăng thêm, ước tính trên 1,1 triệu trong khoảng thời gian từ 2010 cho đến 2019.

Tương lai hết sức mù mịt cho những người con Việt chất phác sống ở Đồng Bằng Sông Cửu Long, vùng đã từng được mệnh danh là “vựa lúa của Việt Nam” mang vị trí xuất cảng gạo Việt Nam đứng vào hạng thứ hai trên thế giới.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.