CIA che chở gia tộc Biden bằng “Bản Tuyên Ngôn” về những emails của Hunter Biden ngày 19 tháng 10 năm 2020

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Nguyễn Thị Bé Bảy:  Cũng nhờ Elon Musk phanh phui ra kế hoạch thủ tiêu cái laptop from hell, cho nên Bản Tuyên Ngôn của 50 nhân vật Tinh Hoa CIA công bố vào ngày 19 tháng 10 năm 2020 để che chở Hunter Biden và làm lợi cho Joe Biden, đã trở thành một bằng chứng không thể chối cãi, một bằng chứng vô tiền khoáng hậu về sự cấu kết chằng chịt trong môi trường chính trị thối nát của nước Mỹ ngày nay.

CIA che chở gia tộc Biden

bằng

“Bản Tuyên Ngôn” về những emails của Hunter Biden

Ngày 19 tháng 10 năm 2020

Nguyến Thị Bé Bảytạm dịch

Ngày 15 tháng 12 năm 2022

Tất cả chúng tôi đều là những cá nhân đã cống hiến những phần đời quan trọng của mình cho an ninh quốc gia. Một số chúng tôi ở các vị trí lão làng trong các ban ngành và các cơ quan hoạch định chính sách, và một số chúng tôi đãm nhiệm các vị trí cao cấp trong Cộng Đồng Tình Báo. Một số được chính phủ bổ nhiệm, và một số là viên chức hành nghề chuyên môn. Nhiều người trong chúng tôi đã làm việc dưới các đời tổng thống của cả 2 đảng.

Tất cả chúng tôi đều là những cá nhân xem Nga là một trong những kẻ thù chính của quốc gia mình. Tất cả chúng tôi có kiến thức và hiểu biết về nhiều  loại hành vi công khai và bí mật của Nga nhằm làm suy yếu An Ninh Quốc Gia của Hoa Kỳ. Một số chúng tôi biết rõ hành vi của Nga trong khi thực thi công việc bảo vệ quốc gia và chống lại Nga với tư cách chuyên nghiệp. Một số chúng tôi thực thi công việc chống lại thông tin của Nga trong nhiều năm qua.

Có lẽ điều quan trọng nhất, là mỗi người chúng tôi đều tin tưởng sâu sắc rằng, người dân Mỹ phải quyết định kết quả bầu cử chứ không phải là chính phủ nước ngoài. Tất cả chúng tôi đều đồng ý với những vị lập quốc trong mối lo ngại về sự thiệt hại cho nền dân chủ mà người ngoại quốc có thể gây ra do sự can thiệp của họ vào nội tình chính trị của chúng ta.

Chính vì tất cả những lý do trên mà chúng tôi viết lá thư này để nói rằng sự xuất hiện của những emails được cho là của Hunter, con trai của Phó Tổng Thống Biden, phần lớn liên quan đến việc phục vụ trong Hội Đồng Quản Trị của công ty khí đốt Burisma ở Ukraine, chúng có tất cả các dấu vết cổ điển của kế hoạch phổ biến tin (giả) từ Nga.

Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng, chúng tôi không biết liệu các emails được luật sư riêng của Tổng Thống Trump là Rudy Giuliani cung cấp cho New York Post là có thật hay không, chúng tôi cũng không có bằng chứng về sự can dự của Nga, nhưng kinh nghiệm đã khiến chúng tôi vô cùng nghi ngờ là chính phủ Nga đã đóng một vai trò quan trọng trong trường hợp này.

Nếu chúng tôi đúng, thì là Nga đang cố gắng tác động đến cử tri Hoa Kỳ trong cuộc bầu cử này đây, và chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng người Mỹ cần nhận thức được điều này.

Có một số yếu tố khiến chúng tôi nghi ngờ về sự can dự của Nga.

Một kế hoạch như vậy tương hợp với các mục tiêu của Nga, như Cộng Đồng Tình Báo gần đây đã vạch ra công khai rằng, chẳng những nó tạo ra sự hỗn loạn chính trị ở Hoa Kỳ, đào sâu thêm hố chia rẽ chính trị ở đất nước này, mà còn làm suy yếu khả năng ứng cử của cựu Phó Tổng Thống Biden và giúp ích cho ứng cử viên Tổng Thống Trump. Đối với Nga về điểm này, khi sự ủng hộ Trump xuống thấp trong các cuộc thăm dò, đã khuyến khích Moscow làm bất cứ điều gì có thể để giúp Trump giành chiến thắng, hoặc làm suy yếu Biden nếu ông ấy thắng. Câu chuyện  “cái máy vi tính xách tay” phù hợp với đòi hỏi trên, và việc phổ biến công khai các emails rõ ràng là được thiết kế để làm mất uy tín của Biden.

Một kế hoạch như vậy tương hợp với một số phương pháp then chốt mà Nga đã sử dụng trong thời điểm hiện tại cũng như trong nhiều năm qua để can thiệp vào nền dân chủ của chúng ta, qua sự xâm nhập (thông qua các hoạt động trên mạng) và việc tràn ngập các tin tức chính xác cũng như tin tức sai lệch. Nga đã làm cả hai điều này trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, được chia sẻ bởi Cộng Đồng Tình Báo Hoa Kỳ, bởi cuộc điều tra về các hoạt động của Nga của Công Tố Viên Đặc Biệt Robert Mueller, và bởi tất cả các đảng viên Cộng Hòa và Dân Chủ trong Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện.

Một kế hoạch như vậy cũng tương hợp với một số dữ kiện. Theo tin tức của truyền thông và chuyên viên an ninh mạng, Nga đã nhắm vào mục tiêu Burisma hồi cuối năm ngoái để thu thập và được truy cập vào emails của công ty này. Một chính trị gia và cũng là doanh nhân người Ukraine tên Adriy Derkach bị nhận dạng là điệp viên 10 năm của Nga và bị Bộ Tài Chính Hoa Kỳ trừng phạt vì can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020, đã chuyển các tài liệu về Burisma và Hunter Biden cho Giuliani.

Quan điểm của chúng tôi cho rằng Nga có liên quan đến emails của Hunter Biden tương hợp rât tốt với hai dữ liệu quan trọng khác. Theo Washington Post trích dẫn bốn nguồn tin,  thì các cơ quan tình báo Hoa Kỳ đã cảnh báo Bạch Ốc vào năm ngoái rằng, Giuliani là mục tiêu trong một kế hoạch gây ảnh hưởng của tình báo Nga.”

Thêm vào đó, giới truyền thông đưa tin rằng FBI hiện đang mở một cuộc điều tra về việc Nga có dính dáng đến vụ này. Theo USA Today, thì  “chính quyền liên bang đang điều tra xem, liệu rằng những tài liệu do Rudy Giuliani cung cấp cho New York Post…có phải là một tia khói của quả bom thông tin sai lệch do Nga thúc đẩy hay không.”

Chúng tôi không biết liệu những báo cáo này có chính xác hay không, nhưng nó cho thấy sự phản ảnh những lo ngại của các cơ quan Hành Pháp. Đây là thời cao điểm Nga đình chỉ việc can thiệp vào nền dân chủ của chúng ta.

 Jim Clapper, Mike Hayden, Leon Panetta,  John Brennan

Đồng ký tên

 1.     Jim Clapper

Cựu Giám Đốc Tình Báo Quốc Gia

Cựu Thứ Trưởng Quốc Phòng đặc trách Tình Báo

Nguyên Giám Đốc Cơ Quan Tình Báo Diện Địa

Nguyên Giám Đốc Cơ Quan Tình Báo Quốc Phòng

 2.     Mike Hayden

Nguyên Giám Đốc Cơ Quan Tình Báo Trung Ương

Nguyên Giám Đốc Cơ Quan An Ninh Quốc Gia

Nguyên Phó Giám Đốc Tình Báo Quốc Gia

3.     Leon Panetta

Nguyên Giám Đốc Cơ Quan Tình Báo Trung Ương

Cựu Tổng Trưởng Quốc Phòng

4.     John Brennan

Nguyên Giám Đốc Cơ Quan Tình Báo Trung Ương

Cựu Cố Vấn An Ninh Nội Địa và Chống Khủng Bố của Bạch Ốc

Nguyên Giám Đốc Cơ Quan Tổng Hợp Đe Dọa Khủng Bố

Cựu Chuyên Viên Phân Tích và Điều Hành Nhân Viên của Cơ Quan Tình Báo Trung Ương

Ngoài 4 nhân vật thượng thặng hàng đầu của CIA trên đây, còn có 46  nhân vật nữa cũng từng “lăn lộn” trong lãnh vực An Ninh & Tình Báo!

Gồm có

1.Thomas Finger, 2.Rick Ledgett, 3.John McLaughlin, 4.Michael Morell, 5.Mike Vickers, 6.Doug Wise, 7.Nick Rasmussen, 8.Russ Travers, 9.Andy Liepman, 10.John Moseman, 11.Larry Pfeiffer, 12.Jeremy Bash, 13.Rodney Snyder, 14.Glenn Gerstell, 15.Nada Bakos, 16.Patty Brandmaier, 17.James B. Bruce, 18.David Cariens, 19.Janice Cariens, 20.Paul Kolbe, 21.Peter Corsell, 22.Brett Davis, 23.Roger Zane George, 24.Steven L. Hall, 25.Kent Harrington, 26.Don Hepburn, 27.Timothy D. Kilbourn, 28.Ron Marks, 29.Jonna Hiestand Mendez, 30.Emile Nakhleh, 31.Gerald A. O’Shea, 32.David Priess, 33.Pam Purcilly, 34.Marc Polymeropoulos, 35.Chris Savos, 36.Nick Shapiro, 37.John Sipher, 38.Stephen Slick, 39.Cynthia Strand, 40.Greg Tarbell, 41.David Terry, 42.Greg Treverton, 43.John Tullius, 44.David A. Vanell, 45.Winston Wiley, 46.Kristin Wood.

In addition, nine  former IC officers who cannot be named publicly also support the arguments in this letter.

Thêm vào đó, còn có chín cựu nhân viên trong Cộng Đồng Tình Báo không thể nêu tên công khai cũng ủng hộ lập luận trong lá thư này.

(Mời xem nguyên bản Anh ngữ đính kèm trong attach)

              *****

 Kính thưa quý vị,

Tục ngữ Việt Nam ta có câu: “Chúng khẩu đồng từ, ông sư cũng chết!”

Áp dụng câu này vào trường hợp trên đây, thì sức mạnh của những câu văn (đồng từ) phát xuất từ 50 ông lớn bà lớn trong giới tinh hoa thượng thặng của CIA sẽ là một sức mạnh vạn năng có khả năng giết chết bất cứ mục tiêu nào họ muốn.

Bản Tuyên Ngôn về những emails của Hunter Biden” là một tuyệt tác của 50 Tinh Hoa CIA, được viết ra để giết chết những lời tố cáo của New York Post và Rudy Giuliani về cái lap top của Hunter Biden.

Nói cách khác, với “đồng từ” của 50 nhân vật thượng thặng trong cơ quan quyền lực CIA, thì cái laptop from hell nhất định phải chết! 

Thế nhưng cái lap top from hell ấy nó không chết!

Bất quá nó chỉ tạm ngủ yên ở những nơi nào đó, vì nó đã được sao ra làm nhiều bản, được lưu giữ ở nhiều nơi an toàn!

Rồi đến một ngày như hôm nay, cái lap top ấy được đánh thức, nhờ những sự thật bỉ ổi về kế hoạch ém nhẹm cái lap top do Twitter thực hiện,  lần lượt được phơi bày qua bàn tay của Elon Musk, chủ nhân mới của Twitter.

Và, cũng từ những “đầu dây” ấy nó dẫn đến các “mối nhợ” là những liên hệ mật thiết chằng chịt với nhau giữa những nhân vật nằm trong cái đầm lầy mà Trump muốn tát cạn.

Kính thưa quý vị,

Như chúng ta đã biết trong nhiệm kỳ 4 năm, ông Trump đã cố gắng tát cái đầm lầy,  nhưng chưa đâu vào đâu thì bị ngăn trở, đành phải bó tay.

Nhưng có một điều bất ngờ không ai nghĩ tới, là hốt nhiên  Elon Musk lại  xuất  ra 44 tỷ mua công ty Twitter để sau đó bạch hóa tất cả những điều bỉ ổi của mạng truyền thông xã hội này, trong đó có kế hoạch thủ tiêu cái lap top from hell của Hunter Biden bằng cách bịt miệng tất cả những ai tố cáo cái tap top ấy.

Cũng nhờ Elon Musk phanh phui ra kế hoạch thủ tiêu cái laptop from hell, cho nên Bản Tuyên Ngôn của 50 nhân vật Tinh Hoa CIA công bố vào ngày 19 tháng 10 năm 2020 để che chở Hunter Biden và làm lợi cho Joe Biden, đã trở thành một bằng chứng không thể chối cãi, một bằng chứng vô tiền khoáng hậu về sự cấu kết chằng chịt trong môi trường chính trị thối nát của nước Mỹ ngày nay.

Cũng sẽ không có gì phải ngạc nhiên và cũng sẽ không phải thắc mắc về 2 câu hỏi sau đây:

– Lý do nào mà CIA trở thành công cụ phục vụ Hunter Biden và gia tộc  Biden?

– Tại sao CIA đặt quyền lơi riêng tư của Hunter Biden và gia tộc Biden lên trên quyền lợi và sự an nguy của quốc gia?

WASHINGTON – APRIL 28: (L-R) Secretary of State Hillary Rodham Clinton, Vice President Joseph R. Biden and President Barack Obama listen while the new Secretary of Defense nominee, Director of the Central Intelligence Agency (CIA) Leon Panetta, speaks in the East Room of the White House April 28, 2011 in Washington, DC. President Obama announced he is nominating Director of the CIA Leon Panetta as Secretary of Defense, commander for International Security Assistance Force and US forces in Afghanistan Gen. David Petraeus as Director of the CIA, Ryan Crocker as US ambassador to Afghanistan and Gen. John Allen as commander for International Security Assistance Force and US forces in Afghanistan. (Photo by Brendan Smialowski/Getty Images)

Cũng chẳng trách ông Trump có một lần đã nói rằng, ông không tin tưởng  CIA. Lúc ấy, lập tức có hàng vạn mũi dùi, mũi tên, mũi dáo, mũi súng, hỏa tiễn, phi đạn, bom nhỏ bom to từ giới truyền thông dòng chính cùng nhắm vào Trump mà “bắn” xối xả,  họ còn  vu khống rằng Trump không tin CIA vì Trump làm tay sai cho Putin (sic). Tât cả những xạ thủ cùng cấu kết để “bắn” Trump, chắc mẽm rằng, với sự phối hợp của các loại khí giới lợi hại như vậy, thì Trump sẽ chết không kịp ngáp ngay tại hiện trường! Hầu như mỗi ngày, họ đều hô hoán rằng Trump chết mà chưa chôn! (sic)

Nhưng Trump không chết! (đâu em)!

Và sự thật được phơi bày hiện nay chứng minh rằng Trump đúng.

CIA không đáng tin, không đáng tin tưởng lẫn tin cậy! 

Quý vị nào tin cậy và tin tưỏng CIA xin cứ tự nhiên, nhưng đừng ép người khác phải tin theo, chỉ vì đó là…CIA!

Tạm kết:  

Than ôi!

– Lẽ nào, những nhân vật Tinh Hoa Thượng Thặng của CIA cũng nằm trong cái đầm lầy mà Trump muốn tát cạn?

– Lẽ nào,  cũng chính vỉ thế mà CIA phải tìm mọi cách để triệt hạ Trump?

Nguyễn Thị Bé Bảy

[pdf id=’31006′]

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.