PHỎNG VẤN BÀ NGUYỄN THỊ BÉ BẢY NGÀY 13-1-2023 VỀ: – Câu chuyện Joe Biden giữ hồ sơ mật bất hợp pháp trong 6 năm tại 3 nơi – Có 2 tiêu chuẩn khác nhau, 2 nền pháp luật khác nhau cho Cộng Hòa và Dân Chủ – Loại 3 dân biểu Dân Chủ ra khỏi Ủy Ban Tình Báo và Ủy Ban Đối Ngoại Hạ Viện

TIẾNG LÒNG NGƯỜI, TIN TỨC - THỜI SỰ, TOP STORIES

Chương Trình “Những Điều Trông Thấy”

với cựu Đại Úy Nguyễn Thị Bé Bảy

Anh Huy và Dũng Nghiêm phụ trách

trên Đài Phát Thanh SàiGòn- Dallas, làn sóng 1160 AM

lúc 3:30pm – 4:00 pm (Giờ Miền Đông)

Friday, Jan 13, 2023

– Câu chuyện Joe Biden giữ hồ sơ mật bất hợp pháp trong 6 năm tại 3 nơi

– Có 2 tiêu chuẩn khác nhau, 2 nền pháp luật khác nhau cho Cộng Hòa và Dân Chủ

– Loại 3 dân biểu Dân Chủ ra khỏi Ủy Ban Tình Báo và Ủy Ban Đối Ngoại Hạ Viện

Dân biểu James Comer , Chủ tịch Ủy Ban Giám Sát Hạ Viện trả lời cuộc phỏng vấn của đài CBS News về ông Joe Biden đã cất giữ tài liệu mật quốc gia vào thời gian làm phó Tổng Thống dưới thời Obama

Câu hỏi 1.

Theo một luật sư của tổng thống, các tài liệu có đánh dấu mật đã được tìm thấy bên trong một viện mà Tổng Thống Joe Biden làm việc trước khi ông nhậm chức. Ông Biden nói ông không biết gì cả!

Ai cũng còn nhớ khi Dân Chủ đột kích tư dinh của cựu TT Trump, Biden đã chỉ trích ” Làm sao điều đó có thể xảy ra được? Làm sao ai đó có thể vô trách nhiệm như vậy… hoàn toàn vô trách nhiệm,” .

Dân biểu James Comer, Chủ tịch Ủy Ban Giám Sát Hạ Viện, chỉ ra những nhận xét trên của ông Biden là “Dưới thời Chính phủ TT Biden, Bộ Tư Pháp và Cục Lưu Trữ Quốc Gia đã coi việc tuân thủ Đạo Luật Hồ Sơ Tổng Thống là ưu tiên hàng đầu,” ông Comer cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi mong đợi sự đối xử tương tự dành cho Tổng Thống Biden.”Dân Biểu Andy Biggs  cho biết thêm, “Ông Biden đã đánh cắp các tài liệu mật và cất giữ chúng tại viện nghiên cứu chính sách của ông ấy khi còn là Phó Tổng Thống. Phó Tổng Thống không có bất kỳ thẩm quyền nào để giải mật các tài liệu mật này.”

Cô nhận xét việc này rồi sẽ ra sao?

(Getty Images/iStock)

Nguyễn Thị Bé Bảy

Trước hết, cần biết viện nghiên cứu của ông Biden là gì?

Viện này có tên là “Penn Biden Center for Diplomacy & Global Engagement” ở tại Washington DC cách sứ quán Trung Cộng 5.4 dặm. Nó thuộc Viện Đại Học Pennsylvania, University of Pennsylvania, viết tắt là UPenn và ông Biden thành lập Trung Tâm này vào tháng 3 năm 2017. Trung Tâm Penn Biden là 1 think tank của Viện Đại Học Pennsylvania, chuyên nghiên cứu, phân tích, nhận xét, đề nghị về các vấn đề ngoại giao và sự nối kết toàn cầu. Nó cũng là văn phòng chính thức của ông Joe Biden  sau khi hết nhiệm kỳ Phó Tổng Thống vào tháng 1 năm 2017.

Tại sao lại nhắc tới sứ quán Trung Cộng ở đây? Có dây mơ rễ mà gì tới Penn Biden Center hay không?

Thưa quý vị rằng Có!

Nhà truyền thông  Jesse Watters của Fox News cho biết:

Trung Tâm này được sự tài trợ của Trung Cộng.

Khi ông Biden mở Trung Tâm Penn Biden tại Washington DC, thì số tiền tài trợ của Trung Cộng cho UPenn tăng gấp 4 lần, nó lên đến 55 triệu mỹ kim, vào lúc UPenn trả lương cho Biden 1 triệu mỹ kim 1 năm, với chức vụ là giảng sư, (professor) nhưng Biden không giảng dạy, chỉ xuất hiện trong một số sinh hoạt của Viện Đại Học và đọc diễn văn. Jesse Watters cho rằng, tiền lương trả cho Joe Biden của UPenn có xuất xứ từ Trung Cộng, được rửa qua ngỏ của Trung Tâm Penn Biden.

Trung Tâm Penn-Biden còn có sự liên hệ, nối kết với các giáo sư, học giả, quan chức Trung Cộng, và dĩ nhiên là có những gián điệp hai mang trong lực lượng tình báo Trung Cộng.

Và bây giờ, sự phủ nhận của ông Biden làm cho công chúng càng thắc mắc nhiều hơn  Những câu hỏi sau đây được đặt ra , như:

1. Tại sao những tài liệu mật này lại có trong văn phòng của ông?

Nếu Biden nói rằng ông rất ngạc nhiên, không biết tại sao nó lại ở trong tủ có khoá trong văn phòng của ông, và ông cũng không biết tài liệu đó chứa đựng những gì, thì có nghĩa là văn phòng này ai muốn ra vào cũng được, ai muốn đem hồ sơ mật vào đó cũng được? Ông Biden không biết, nhưng phải có ai đó làm việc này, vì những tài liệu mật này không có chân để tự đi vào trong tủ có khoá cẩn thận nằm trong văn phòng của Biden. Và người đó là ai? Người đó lấy hồ sơ mật ở đâu và từ bao giờ?  

2.Tại sao phải đợi đến bây giờ, ngày 9 tháng 1 năm 2023 mới công bố, mà không phổ biến vụ này cho công chúng biết ngay khi phát giác ra nó vào ngày 2 tháng 11 năm 2022,  trước cuộc bẩu cử giữa kỳ vào ngày 8 tháng 11 năm 2022?

3,Tổng Trưởng Tư Pháp Garland đã biết vụ này như thế nào trước ngày 8 tháng 11năm 2022?

4. Ai tài trợ cho Trung Tâm Penn-Biden? Đã có câu trả lời của Jesse Watters: Trung Cộng!

Ảnh chụp từ nguồn: https://www.foxnews.com/media/jesse-watters-else-joe-biden-have-hidden-penn-biden-center

Vào ngày Thứ Năm 12 tháng 1, một số hồ sơ mật khác lại được tìm thấy trong garage, là nhà để xe tại tư gia của ông Biden ở Wilmington, Delaware, một số khác lại ở trong 1 phòng kế cận nhà để xe, nghĩa là tùm lum hết. Lần này, ông Biden không thể chối là không biết, nên nói rằng ông giữ hồ sơ mật ở trong nhà để xe thì cũng giống như giữ chiếc xe của ông vậy. Biden cũng giải thích rằng, căn phòng kế bên nhà để xe là thư viện cá nhân của ông ấy (personal library). Không biết là những ngày sắp tới, còn có những phác giác nào nữa không? Tóm tắt, ông Biden đã giữ những hồ sơ mật này một cách cẩu thả trong 6 năm., kể từ năm 2017. Nếu so với ông Trump đã giữ cẩn thận trong 1 căn phòng có khoá đàng hoàng tại Mar-A-Lago.

Vậy phản ứng của giới truyền thông cánh tả như thế nào?

Đải Truyền Hình ABC, chương trình The View cho rằng, trong vụ hồ sơ mật thì TT Trump là tên nói dối, còn ông Biden chỉ là 1 lỗi lầm lương thiện !!! (honest mistake).

Họ đã biện hộ hết mình cho Biden, với những  so sánh giữa ông Trump và Biden về số lượng hồ sơ và cách liên lạc với cơ quan Lưu Trữ Quốc Gia, tuy nhiên, một yếu tố then chốt của vấn đề mà họ làm lơ, không bao giờ nói tới, đó là Tồng Thống thì có thẩm quyền giải mật, nhưng Phó Tồng Thống thì không có thẩm quyền giải mật cũng như không có thẩm quyền giữ hồ sơ mật!

Về phía Bộ Tư Pháp, ông Tổng Trưởng Tư Pháp Merrick Garland  không còn cách nào khác là phải cắt cử nhân viên điều tra vụ này.

Đây rõ ràng là “gậy ông đập lưng ông”, những thủ đoạn mà chính quyền Biden xử dụng để hãm hại ông Trump, bây giờ  thì phải  áp dụng với Biden.

Ban đầu, ông Garland cắt cử ông John Lausch, Biện Lý Liên Bang tại Chicago,  do TT Trump bổ nhiệm tiến hành cuộc điều tra và báo cáo lên Bộ Tư Pháp,  nhưng sau khi khám phá ra hồ sơ mật lần thứ hai tại tư gia Biden,  thì ông Garland buộc phải cắt cử 1 Cố Vấn Đặc Biệt để điều tra, ông Cố Vấn Đặc Biệt này tên là Robert Hur, là cựu Biện Lý Liên Bang tại Maryland, cũng do TT Trump bổ nhiệm, là một người gốc Á Châu, nguyên là  Trợ Lý Đặc Biệt của  Christopher Wray, đương kim Giám Đốc FBI , mà FBI là cơ quan đã bị chính quyền Biden vũ khí hoá theo như hồ sơ Twitter đã phanh phui. Mặc dù do TT Trump bổ nhiệm vào chức vụ Biện Lý Liên Bang Maryland, nhưng John Hur có sự liên hệ mật thiết với ông Wray, ông Wray có sự liên hệ mật thiết với các ông Jim Comey, Rod Rosenstein là những người đã che chở bà Hillary Clinton và hãm hại ông Trump.

Cố Vấn Đặc Biệt Robert Hur (trái) Christopher Wray, Giám Đốc FBI và Rod Rosenstein (phải) – Ảnh chụp màn hình từ NTDVN

Câu hỏi 2.

Hạ Viện Hoa Kỳ đã phê chuẩn việc thành lập một tiểu ban để điều tra về cáo buộc ông Biden “vũ khí hóa” chính phủ. Hôm 11/1, các đảng viên Cộng Hòa kiểm soát Hạ Viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu để khởi động một cuộc điều tra về điều mà họ gọi là việc Tổng Thống đảng Dân Chủ Joe Biden “vũ khí hóa” chính phủ liên bang. Đảng Cộng Hòa cũng sẽ điều tra những tuyên bố rằng chính quyền Biden đã gây áp lực buộc các công ty công nghệ lớn phải kiểm duyệt các quan điểm trái với chính sách của tòa Bach Ốc.

Phe Dân Chủ tuyên bố ” đây là trò chơi đảng phái”. Cô nhận định về việc này, khi Dân Chủ “gắp lửa bỏ tay người thì được, nhưng tang chứng của họ rành rành thì họ hô hoán “trò chơi chính tri”!?

Nguyễn Thị Bé Bảy:

– Đây là cách hành xử  bình thường của đảng Dân Chủ, họ luôn luôn có 2 tiêu chuẩn khác nhau, 1 dành cho đối thủ Cộng Hòa và 1 dành cho họ và đồng đảng. mà trường hợp điển hình đang xảy ra là 2 lối hành xử khác biệt của Bộ Tư Pháp đối với ông Trump và Biden trong vụ cất giữ tài liệu mật.

(trích báo Đại Kỷ Nguyên tiếng Việt)

Hồi tháng 08/2022, các đặc vụ FBI đã thừa hành một trát khám xét để đột kích dinh thự Mar-a-Lago của ông Trump ở Palm Beach, Florida. Trát này cho biết có lý do chính đáng để tin rằng có “các tài liệu bổ sung chứa [thông tin quốc phòng] có đánh dấu mật” hoặc “hồ sơ tổng thống phải tuân theo các yêu cầu lưu giữ hồ sơ” tại Mar-a-Lago.

Ngược lại, Trung Tâm Penn Biden cũng như bất kỳ địa chỉ nào khác có liên quan đến ông Biden đều không bị khám xét sau khi các tài liệu mật được cho là đã được tìm thấy tại văn phòng ở Hoa Thịnh Đốn của trung tâm này, nằm trong một tòa nhà cách Bạch Ốc khoảng một dặm (1.6 km).

Đâu là sự khác biệt trong những gì Tổng thống Trump đã làm so với những gì Tổng thống Biden đã làm hiện nay?” Chủ tịch Ủy ban Giám sát Hạ viện James Comer (Cộng Hòa-Kentucky) thắc mắc, theo bài báo của CBS.

Các luật sư của ông Biden đã nói rằng những tài liệu này đã được tìm thấy hôm 02/11, chỉ vài ngày trước khi cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 8/11/ 2022. Tuy nhiên, công chúng đã không được thông báo về sự tồn tại của những tài liệu đó cho đến hôm 09/01/ 2023,  hai tháng sau khi các cuộc bầu cử đó đã hoàn tất.

Ông Mike Davis, cựu trưởng cố vấn pháp lý của Chủ Tịch Tư Pháp Thượng Viện đương thời Chuck Grassley (TNS Cộng Hòa-Iowa) và là nhà sáng lập Article III Project (A3P), cho biết sự chậm trễ đó là dấu hiệu của “một sự lấp liếm chính trị.”

Ông xem đó là một phần của khuôn mẫu dưới thời chính phủ Biden.

Có một tiêu chuẩn kép chính trị rõ ràng tại Bộ Tư Pháp của ông Biden, đã được chính trị hóa và vũ khí hóa để chống lại những người thuộc Đảng Cộng Hòa,” ông Davis nói với The Epoch Times hôm 10/01.

Thực tế là điều xảy ra đang thực sự tạo ra một quy tắc luật pháp: nếu quý vị là một thành viên Đảng Cộng Hòa, thì quý vị phải đáp ứng các tiêu chuẩn chính xác nhất định về hồ sơ, còn nếu quý vị là thành viên Đảng Dân Chủ thì quý vị không cần phải đáp ứng,” theo 1 chuyên gia luật yêu cầu ẩn danh.

Một tổng thống Đảng Cộng Hòa phải hoạt động trong môi trường luôn bị giám sát. Nếu quý vị là một tổng thống của Đảng Cộng Hòa, thì giả thiết là quý vị phải bảo toàn mọi thứ. Và đúng là quý vị phải cẩn thận nhiều hơn. Nếu quý vị là thành viên Đảng Dân Chủ, thì hãy yên tâm, quý vị sẽ được áp dụng các thủ tục khác nhau.”

Ông nói thêm, theo một hệ thống phù hợp hơn, thì tiêu chuẩn được đặt ra đối với  vụ hồ sơ mật của ông Trump cũng phải được áp dụng cho trường hợp của ông Biden.

Bộ Tư Pháp không nên nói, ‘Hãy đàm phán. Quý vị hãy xem lại và cho chúng tôi biết những gì quý vị tìm thấy.’ Bộ Tư Pháp lẽ ra phải ngay lập tức yêu cầu FBI đột kích vào những nơi đó. Tại sao? Nếu không ghi chép lại và kiểm kê, thì làm sao chúng ta biết được những tài liệu đó là mật hay tối mật?”

Ông Davis đã đối chiếu trường hợp lưu giữ hồ sơ của ông Trump với việc ông Biden lưu giữ các tài liệu mật. Ông nói:

Theo Đạo Luật Hồ Sơ Tổng Thống, Tổng Thống Trump có thẩm quyền hợp hiến và theo luật tuyệt đối để giải mật và giữ hồ sơ tổng thống khi ông rời nhiệm sở. Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden hoàn toàn không có thẩm quyền này”.

Trích dẫn một quyết định của tòa phúc thẩm, một phân tích về trát khám xét Mar-a-Lago từ cơ quan Nghiên Cứu Quốc Hội cho thấy rằng thẩm quyền rộng lớn của ông Trump trong việc giải mật thông tin có thể bị hạn chế nếu ông không “làm theo các thủ tục đã được thiết lập.”

Quy trình này là sự trừng phạt. Nói cách khác, các quan chức đưa ra các quy tắc, cho dù những quy tắc đó có hợp pháp hay không. Và nếu quý vị vi phạm những quy tắc đó, thì sẽ có những hậu quả,” chuyên gia pháp lý ẩn danh này cho biết.

Đối với ông Davis, những tiết lộ gần đây về các tài liệu của phó tổng thống Biden đặt ra những câu hỏi quan trọng liên quan đến các thủ tục đã được thiết lập và cả an ninh quốc gia của Hoa Kỳ, những câu hỏi mà ông tin rằng các thành viên Đảng Cộng Hòa tại Hạ Viện phải tìm được câu trả lời bằng thẩm quyền giám sát của họ thông qua các ủy ban.

(hết trích)

Thưa quý vị, vài trường hợp khác về hai tiêu chuẩn, đó là:

– Trong khi điều tra về những người con của TT Trump về những tội do chính quyền ngụy tạo, vô bằng cớ, thì cái lap top from hell của Hunter Biden với những bằng cớ rõ ràng qua các emails, và hình ảnh thì chính quyền không điều tra mà còn tìm cách bao che. 

– Những cuộc biểu tình bạo động của Black Lives Matter và Antifa , đốt phá cướp bóc các cơ sở thương mại của tư nhân, đốt phá cơ sở công cộng, thì được gọi là thực thi quyền tự do ngôn luận, những kẻ phá hoại này còn được đảng Dân Chủ, bà Kamala Harris lập quỹ quyên tiền để bảo lãnh họ tại ngoại, trong khi những người biểu tình ngày 6 tháng 1 thì bị kết án là khủng bố, có nhiều người đang bị giam giữ cho tới bây giờ vẫn không được xét xử và bị đối đãi rất tàn tệ trong nhà tù, còn thua các nhà giam những tên khủng bố tại  Vịnh Guantanamo ở Cuba.

Câu hỏi 3.

Chủ Tịch Hạ Viện Kevin McCarthy  cho biết ông sẽ giữ lời hứa chặn không cho ba dân biểu của Đảng Dân chủ là Schiff, Swalwell và Omar tham gia vào các ủy ban của Hạ Viện Mỹ.

Ông nói:“Swalwell không thể nhận tin mật trong khối tư nhân. Tôi sẽ không cung cấp cho ông ta tin mật chính phủ”, còn ông Schiff thì: “Schiff đã từng nhiều lần nói dối công chúng Mỹ. Ông ta không nên làm việc trong ủy ban tình báo”.

Với Dân biểu Omar, ông McCarthy trước đây đã lập luận rằng bà này nên bị loại khỏi ủy ban đối ngoại vì có những phát biểu bài Do Thái.

Ông McCarthy nói thêm rằng việc loại bỏ các dân biểu khỏi các ủy ban Hạ Viện không phải là điều gì mới mẻ, bởi vì đó là điều mà Chủ Tịch Nancy Pelosi trước đây đã từng làm đối với các nghị sĩ của Đảng Cộng Hòa như: Marjorie Taylor Greene và Paul Gosar khỏi các ủy ban mà họ đã được phân công“

Theo cô nhận xét sự việc.

Nguyễn Thị Bé Bảy

Đây cũng là một trường hợp gây ông đập lưng ông, một sự quả báo tuần hoàn.

Khi đảng Dân Chủ đang nắm quyền kiểm soát Hạ Viện, họ xem các đồng viện Cộng Hoà như không có và không hề nương tay khi cần phải xuống tay!

Bây giờ cũng nên xem qua thành tích của ông Dân Biểu Eric Swalwell của tiểu bang California. Ông này ở trong Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện, nhưng trong quá khứ đã có sự liên hệ rất mật thiết với 1 nữ điệp viên Trung Cộng tên là Fang Fang. Cô Fang Fang này là 1 mỹ nhân, đến Mỹ qua diện du sinh. Eric Swalwell gặp Fang Fang vào năm 2012, lúc ấy anh chàng còn độc thân,  mới 40 tuổi và cô Fang Fang là thủ lãnh của 1 hội sinh viên Á Châu, đã ra công gây quỹ cho Swalwell và giúp Swalwell vận động tranh cử.

DB Adam Schiff, DB Eric Swalwell & Fang Fang, DB Omar – Ảnh chụp màn hình via getty image

Sau khi FBI cảnh cáo Swalwell về hoạt động của Fang Fang, thì anh chàng này cắt đứt liên hệ với Fang Fang. FBI có cho anh này xem hình ảnh Fang Fang giao du thân mật với ít nhất là 2 ông thị trưởng ở vùng Midwest và cũng có liên hệ với Dân Biểu  Hawaìi Tulsi Gabbard, sau này là ứng cử viên Tổng Thống của đảng Dân Chủ. Sau khi Eric Swalwell chấm dứt liên lạc,  Fang Fang đột nhiên biến mất luôn tại Mỹ. Và cho dù Swalwell đã có 1 thời gian bị gài mỹ nhân kế với 1 điệp viên Trung Cộng, nhưng vẫn ở trong Ủy Ban Tình Báo của Hạ Viện do Dân Chủ kiểm soát, nay bị loại ra khỏi ủy ban này thì cũng hợp lý.

Trường hợp của Adam Schiff, cũng là dân biểu của tiểu bang California, người đứng đầu Ủy Ban Tình Báo, theo hồ sơ Twitter, thì ông ta đã áp lực Twitter phải chấm dứt tài khoản của nhà truyền thông Paul Sperry của New York Post và RealClearInvestigation để che dấu những chuyện về cúm Vũ Hán. Trong vụ cái laptop from hell của Hunter Biden, Adam Schiff nói với CNN rằng, đây là một sản phẩm thông tin sai lạc của Nga.Với thành tích như thế, thì Adam Schiff có bị loại ra khỏi Ủy Ban Tình Báo cũng rất hợp lý. Hiện nay, chủ nhân của tiệm sửa chữa máy vi tính là John Paul Mac Isaac người đã sửa cái laptop của Hunter Biden đang kiện Adam Schiff về tội phỉ báng và làm sập tiệm của ông ấy.

Về trường hợp của dân biểu Ilan Omar của tiểu bang Minnesota là thành viên của Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện. Omar đã ví Hoa Kỳ, Do Thái như là Taliban và Hamas. Ilan Omar sau đó còn nói với CNN là bà ta không hối hận vì đã công bố như thế. Ông McCarthy nói rằng không thể chấp nhận một dân biểu bài Do Thái và chống Mỹ trong Ủy Ban Đối Ngoại. Còn Ilan Omar thì phản bác rằng, bà ta bị loại ra khỏi ủy ban chỉ vì bà ta là Muslim.

Lý lịch của bà này có nhiều điều mờ ám, trong đó có chuyện bà ta kết hôn với người anh ruột, để đem ông ấy từ Anh Quốc sang Hoa Kỳ.

Tóm lại, việc loại 3 nhân vật này ra khỏi 2 Ủy Ban quan trọng của Hạ Viện rất hợp lý và đúng lúc.

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.