THỨC DÂY ĐI NGƯỜI MỸ ƠI!! THỨC DÂY ĐI !!!

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Cho đến giờ phút hôm nay trong nhiệm kỳ chính phủ vủa Joe Biden, người dân trên thế giới đã quên ngay hình ảnh cường quốc của nước Mỹ qua quả khinh khí cầu ngang nhiên vượt luật lệ không gian bay vào nước Mỹ như chỗ không người, cùng với phản ứng chậm chạp của TT Biden đã cho người dân thấy oai lực của Trung Cộng càng ngày càng lên cao.

Việc quả khinh khí cầu  có nhằm mục đích do thám hay phá hoại chuyến thăm của Blinken hay không vẫn còn phải được chứng minh. Nhưng trên thực tế họ phải hiểu rằng Trung Cộng đã cài đặt  rất nhiều doanh nghiệp của TC gần các vùng phi quân sự của Hoa kỳ. Báo hiệu rằng đảng Cộng Sản Trung Quốc đang chuẩn bị đánh vào Hoa kỳ trong khi Joe Biden, người lãnh đạo đất nước này quá yếu kém hay đang bị ràng buộc giây mơ rễ má với bạo quyền Trung Cộng qua vấn đề kinh doanh hay những xăng-ta mà chỉ có Tập Cận Bình biết.

Những nghi ngờ của Hoa Kỳ về “sự xâm nhập” này  của bạo quyền Trung Cộng đã- được chia sẻ bởi cả Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ . Hầu như sự nghi ngờ này không mảy may gây ngạc nhiên cho Tập Cận Bình khi ngày càng  yêu cầu các doanh nghiệp của nước này tuân theo mục tiêu của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) cầm quyền. Các tập đoàn kinh doanh của TC tại Mỹ đang bị nhiều công chức tại các địa phương nghi ngờ là có mục tiêu xa hơn là kiếm lợi nhuận.

Gordon Chang, một nhà bình luận và tác giả đã viết một số cuốn sách về Trung Cộng, đã tweet vào thứ Sáu sau khi phát hiện ra một khinh khí cầu do thám của Trung Cộng ở Montana một ngày trước đó: “#Bóng gián điệp Trung Cộng cho chúng ta thấy rằng #Trung Cộng đang chuẩn bị tham chiến.“Chúng tôi biết người Trung Cộng đang làm gì,” Chang giải thích. “Họ đang tham gia vào quá trình xây dựng quân đội nhanh nhất kể từ Thế chiến thứ hai. Họ đang cố gắng trừng phạt- để chiếm thế lãnh đạo trên toàn thế giới.

Gordon Chang lên tiếng trong cuộc phỏng vấn với Fox News về sự dè dặt của Nhà Trắng trong việc bảo vệ những người biểu tình tại Trung 

Gordon Chang, một nhà bình luận và tác giả đã viết một số cuốn sách về Trung Cộng, đã tweet vào thứ Sáu sau khi phát hiện ra một khinh khí cầu do thám của Trung Cộng ở Montana một ngày trước đó: “#Bóng gián điệp Trung Cộng cho chúng ta thấy rằng #Trung Cộng đang chuẩn bị tham chiến.“Chúng tôi biết người Trung Cộng đang làm gì,” Chang giải thích. “Họ đang tham gia vào quá trình xây dựng quân đội nhanh nhất kể từ Thế chiến thứ hai. Họ đang cố gắng trừng phạt- để chiếm thế lãnh đạo trên toàn thế giới.

Trong khi đó Trung Cộng cho rằng Khinh khí cầu chỉ là một sự quãng cáo của các công ty dân sự và vì GIÓ nên quả khinh khí cầu bay lạc đường

Ông Gorden Chang nói với Fox News rằng “không một ai lại có thể tin  lời giải thích đó là đúng và chính quyền Biden đã phải đối mặt với sự chỉ trích mạnh mẽ từ các đảng viên Đảng Cộng Hòa, bao gồm cả cựu Tổng thống Trump, vì đã không hạ gục thủ đoạn mà Trung Cộng đang có âm mưu cài đặt .

Tuy nhiên, việc ngang nhiên thả khinh khí cầu vào những vùng quân sự của Hoa Kỳ đã chứng tỏ Tập Cận Bình đang thả quả bóng thăm dò xem thử “người bạn Biden” sẽ phản ứng như thế nào?

Cho dù gì đi nữa, trên thực tế người dân Mỹ phải hiểu rằng Trung Cộng đã xâm nhập vào Hoa Kỳ qua nhiều hình thức.

Đầu tiên là những vụ mua bán đất đai.

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, quyền sở hữu đất nông nghiệp của Trung Cộng đã tăng gấp 20 lần trong 10 năm từ 81 triệu đô la năm 2010 lên 1,8 tỷ đô la vào năm 2020. Và một số công ty Trung Cộng trong những năm gần đây đã mua hoặc cố gắng mua những lô đất lớn gần các căn cứ lực lượng vũ trang Hoa Kỳ.

Vào tháng 11 năm 2021, thành phố Grand Fork ở Bắc Dakota thông báo rằng Tập đoàn Fufeng, có trụ sở chính ở Sơn Đông, Trung Cộng, muốn xây dựng một nhà máy nghiền ngô trên một dải đất rộng lớn đầy bùn ở đó.

hÌnh chụp viaMailOnline US - news, sport, celebrity, science and health stories

Công ty đã xác định được một khu đất rộng 370 mẫu Anh chỉ cách Căn cứ Không quân Grand Forks 12 dặm, nơi tình cờ trở thành cho đóng quân của một số cơ quan tình báo, giám sát và do thám chủ chốt của Mỹ.

Căn cứ này có Phi đoàn Trinh sát 319 vận hành RQ-4 Global Hawk, một máy bay giám sát tầm cao, được điều khiển từ xa, và cũng sẽ là nơi đặt một trung tâm liên lạc không gian mới quan trọng.

Theo Nghị sĩ  Nam Dakota ông Dusty Johnson cho biet khi những thông tin này kết nối và liên lạc với nhau thì có thể tạo thành

‘xương sống của tất cả các liên lạc quân sự của Hoa Kỳ trên toàn cầu’

Một sự trùng hợp hay là âm mưu xa của Trung Cộng?

Một lá thư được ông Johnson và 50 thành viên Đảng Cộng hòa khác gửi tới Chính quyền Biden đã cảnh cáo về ‘mối liên quan chặt chẽ với Đảng Cộng sản Trung Quốc’ của Tập đoàn Fufeng. Trên thực tế, chủ tịch của Fufeng, Li Xuechun, được cho là một thành viên tích cực của ĐCSTQ.

Thượng nghị sĩ Marco Rubio, Thượng Nghị Sĩ ở Florida cho biết: “Theo luật, các doanh nghiệp Trung Cộng  phải tuân theo yêu cầu của Đảng Cộng sản Trung Quốc – một chế độ muốn vượt qua Hoa Kỳ bằng mọi cách”. tổng hợp những nỗi sợ mua đất này. “Chúng ta không nên coi đây là một giao dịch bất động sản thông thường.”

Sau hơn một năm tranh luận,Lực Lượng Không Quân Hoa Kỳ đã cảnh cáo rằng “dự án gây ra mối đe dọa đáng kể đối với an ninh quốc gia”

Chưa hết, gần đây sự phản đối kịch liệt về quyền sở hữu của Trung Cộng  đối với nhà sản xuất thịt heo  lớn của Hoa Kỳ Smithfield là một trường hợp điển hình.

Công ty Smithfield có sản phẩm thường có thể tìm thấy ở bất kỳ siêu thị nào của Mỹ, đã được mua lại vào năm 2013 bởi tập đoàn WH Group, có trụ sở tại Hồng Kông. Đây là vụ mua lại lớn nhất từ trước đến nay đối với một công ty Mỹ bởi một công ty Trung Cộng đã gây ra một phiên điều trần trước quốc hội.

Vào năm 2020, nghị sĩ tiểu bang Texas và cựu sĩ quan CIA Will Hurd, đã kêu gọi chính phủ liên bang dừng ngay kế hoạch trang trại gió vì lý do an ninh quốc gia.

Bất chấp cảnh cáo của các chuyên gia rằng Mỹ cuối cùng có thể hối tiếc về thỏa thuận trị giá 4,7 tỷ USD và thỏa thuận này đã trao cho Trung Cộng  có quá nhiều quyền kiểm soát đối với ngành thịt heo của Mỹ,

Nhưng tiếc thay  thỏa thuận này vẫn được phép thông qua. Khi nguồn cung cấp thực phẩm trở thành vấn đề đau đầu trong đại dịch, Smithfield – có trụ sở tại Virginia – bị cáo buộc tăng cường xuất khẩu thịt sang Trung Cộng lên mức kỷ lục với chi phí nuôi sống người Mỹ.

Ở nhiều nơi của Hoa Kỳ, sự xuất hiện của một công ty Trung Cộng cũng đủ để gây kinh hoàng cho đất nước cho dù nhìn vào thì tưởng là một công ty  có vẻ hoàn toàn lương thiện.

Semcorp, một công ty công nghệ có trụ sở tại Thượng Hải, nhà sản xuất thành phần chính của pin lithium-ion lớn nhất, đã hứa đầu tư 1 tỷ đô la vào một nhà máy mới sẽ tạo ra 1.200 việc làm ở Sidney, Ohio.

Hiện nay tiểu bang này ảnh hưởng rất nặng nề về sự mất việc làm, cho nên người dân ở đây rất vui mừng và đòi giảm thuế cho công ty . Nhưng cũng có một số người khác lên tiếng cảnh tỉnh cho rằng TC không phải là bạn của chúng ta và xin hãy nghĩ đến cháu và chắt của chúng ta  khi chúng ta phải giải thích rằng chúng ta đã chấp thuận điều này cho một công ty từ Trung Cộng”

Chưa hết, bằng chứng cho sự trắng trợn của chế độ độc tài Bắc Kinh, là đã thiết lập nhiều trạm cảnh sát của TC tại Mỹ hiện  đang hoạt động bí mật ở Mỹ.

Vài tuần trước, có thông tin cho rằng FBI đã tích cực trấn áp một mạng lưới các đồn cảnh sát bí mật của Trung Cộng trên toàn nước Mỹ. Những tiền đồn trá hình này ở tiền đồn Khu Phố Tàu của Manhattan đã bị FBI đột kích vào mùa thu năm ngoái – được cho là đang thu thập thông tin tình báo, điều tra tội phạm và nói chung là theo dõi người Hoa ở nước ngoài.

Vào tháng 10, DailyMail.com đã đến thăm văn phòng đảng Cộng sản Trung Quốc ở New York này, nằm phía trên một cửa hàng mì ramen và bên cạnh một bác sĩ châm cứu. Người dân địa phương cho biết địa điểm này đã đóng cửa và hiếm khi được mở.

Trung Cộng quảng cáo những địa điểm này là nguồn lực cho công dân Trung Quốc và nói rằng chương trình này đã ‘thuyết phục’ 230.000 công dân Trung Quốc trở về nhà kể từ tháng 4 năm 2021. Tuy nhiên, các tổ chức nhân quyền cho rằng những trạm này được hướng dẫn bởi một mục đích thâm độc  – một chiến dịch đe dọa.

Dường như không có gì quá khắc nghiệt ở những đồn cảnh sát này ,” Harth nói. ‘Đó là một thông điệp rõ ràng cho bất kỳ ai đang tìm cách rời khỏi Trung Cộng hoặc đã rời khỏi Trung Cộng cho  biết rằng họ sẽ không an toàn bất cứ ở đâu. Một hành vi làm khiếp nhược người dân Tầu.

Những cửa hàng cảnh sát bí mật này – được cho là cũng hoạt động ở 100 địa điểm trên khắp châu Âu và Nhật Bản – không cố gắng hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật địa phương và không có tư cách ngoại giao. Hiện chưa rõ ai làm việc tại các cơ sở này.

Cuối cùng Trung Cộng cũng bị cáo buộc đe dọa an ninh quốc gia của Mỹ trong thế giới kỹ thuật . Mối quan tâm của lưỡng đảng đã tập trung vào TikTok, một nền tảng truyền thông xã hội cực kỳ phổ biến đã được hơn 2/3 thanh thiếu niên Hoa Kỳ xử dụng không ngừng.

Brendan Carr, thành viên cấp cao của Đảng Cộng hòa trong Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC), đã lên tiếng cáo buộc về sự hiện diện của TikTok. Ông hoan nghênh Quốc hội vào tháng trước thông qua dự luật cấm ứng dụng truyền thông xã hội này 

Ông Carr nói với DailyMail.com rằng TikTok là “mối đe dọa rất lớn” đối với Hoa Kỳ.

Joe Biden vì mục đích chính trị đã phát lờ về TikTok mối đe dọa an ninh quốc gia Hoa Kỳ Biden Ignores TikTok National Security Threat for Political Expediency (trái) https://amac.us/biden-ignores-tiktok-national-security-threat-for-political-expediency/ / Tổng Giám đôc điều hành cấm con chơi TiKTok (phải)

Bất chấp những phủ nhận ban đầu, TikTok đã bị phát hiện đã xử dụng ứng dụng này để theo dõi các phóng viên Hoa Kỳ viết về nền tảng này và cho phép bộ phận tuyên truyền của chế độ Bắc Kinh ngấm ngầm chỉ trích các chính trị gia Hoa Kỳ trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm ngoái.

Ông Carr cũng lưu ý rằng Trung Cộng  đã đặt mục tiêu thống trị thế giới về trí tuệ nhân tạo. “

Ông nói: “Có rất nhiều lý do để lo ngại về TikTok trên mặt trận an ninh quốc gia, đó là lý do tại sao chúng tôi nhận thấy sự đồng thuận của lưỡng đảng

Đối chứng với những âm mưu chiếm đoạt đất đai, kiễm soát thương mại của Trung Cộng người Việt tỵ nạn  Cộng sản đã quá quen thuộc với những hình ảnh anh sửa xe đạp, chị bán hột vịt lộn hay những chiếc xe gõ lắp cắp hàng đêm bán mì, phở nhưng đến khi hữu sự thì họ là những dân du kích tay cầm súng AK bắn vào dân để cướp chính quyền.

Còn người dân Mỹ chưa nhìn ra cái thâm độc trong âm mưu chính trị của bọn Tầu phỉ thì xin hãy thức dây đi vì đất nước này đang nằm trong tay của kẽ lãnh đạo đang lấy chỉ thị của Tầu phù để vinh hoa bản thân và dòng họ của chúng

Vì thế qúi vị hãy thận trọng cho lá phịếu của mình . Nhất thiết không bầu cho một “tinh thần Lê Chiêu Thống” Joe Biden đang phá hoại đất nước Hoa Kỳ

Trung Cộng đang hoạt động ráo riết để biến cuộc bầu cử tổng thống 2024 này gian lận một lần nữa cho Biden tiếp tục làm tổng thống để đến năm 2027 chúng thanh toán Đài Loan kết thúc mối nhục nhả lịch sử  của chúng và biết đâu ngay cả Hoa Kỳ?

Ngay lúc này, các đảng viên Cộng hòa và Dân chủ ở thủ đô Washington dường như đã nhận thức được Trung Cộng không phải là bạn bè mà Trung Cộng chính là mối đe dọa an ninh quốc gia hiện nay.

Câu hỏi của người dân đặt ra là Hoa kỳ có thể chống lại Trung Cộng hay không dưới chính quyền Joe Biden?

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Mồng 10 tháng 2 năm 2023

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.