CỰU TT DONALD TRUMP CÓ THỂ BỊ BỊT MIỆNG TRƯỚC TÒA ÁN NHƯ CSVN ĐÃ HÀNH XỬ VỚI LM NGUYỄN VĂN LÝ TRƯỚC ĐÂY

TIẾNG LÒNG NGƯỜI, TIN TỨC - THỜI SỰ, TOP STORIES

Nguyên Nguyên Hoàng

nguyennguyenhoang51@yahoo.com

Theo dự kiến, TT 45 Donald  Trump đã rời Mar-A-Lago đến New York City  và lưu lại Trump Tower một đêm, để hôm sau có mặt tại tòa vào lúc 2:15 trưa thứ Ba  4-4.2023. Trước tòa TT 45 sẽ nghe bản cáo trạng buộc tội ông và sẽ phải chụp hình, lăn tay theo hiến định tại tòa án. Nhưng theo lời ông Joe Tacopina, Luật sư (LS) đại diện cho biết, TT 45  sẽ phủ nhận tất cả những cáo buộc, vì theo ông đây là cuộc đàn áp chính trị và can thiệp vào cuộc bầu cử chưa từng có trong lịch sử Hoa Kỳ.

TT 45 Donald Trump đã đến trước khách sạn Trump Tower

Cũng theo lịch trình đã định trước, sau khi hoàn tất mọi thủ tục tại tòa án, TT 45 sẽ trở về lại Mar -A- Lago và ông sẽ có buổi nói chuyện vào lúc 8:15 tối cùng ngày, nhưng một nguồn tin từ LS Joe Tacopina cho biết, Công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg có thể sẽ đệ trình lên Thẩm phán Juan Merchan ngăn cấm TT 45  thảo luận trong các chương trình nghị sự chính trị.

Thẩm phán Juan Merchan (trái) Công tố viên Alvin Bragg (phải)

 Qua cuộc phỏng vấn của đài Fox News với ông Tom Fitton Chủ tịch Tổ chức Giám sát Tư pháp, mà chúng tôi ghi nhận được vào trưa nay, Được hỏi – ( tạm dịch)Các luật sư của Trump tin rằng thẩm phán có thể áp đặt lệnh bịt miệng đối với Trump. Nếu ông Trump vi phạm lệnh bịt miệng đó, hình phạt sẽ là 30 ngày tù và 1000 Mỹ kim. Nếu có một trò bịt miệng như thế, điều này có phủ nhận quyền tự do ngôn luận trong chiến dịch tranh cử Tổng thống không?Trump’s lawyers beleive the judge could impose the a gag order on Trump. If he violates that gag order the penalty will be 30 days in jail and $1000 fine. If there’s a gag, does this deny free speech in a Presidental campain?”

Ông Tom Fitton đáp lời – (tạm dịch) – “Theo nhận xét của tôi được biết, đó là sự lạm dụng tệ hại nhất. Ý của tôi là, một thẩm phán của một quận hạt cần phải cân nhắc kỹ lưởng trong việc sửa đổi Tu Chính án Thứ nhất của Hiến Pháp Hoa Kỳ về tự do ngôn luận đối với một cựu tổng thống và ứng cử viên tổng thống hàng đầu….Điều đó cho thấy hệ thống tư pháp của chúng ta đã bị phá vỡ khủng khiếp! It be abuse on top of abuse in my view. I mean, the Idea that a district this attorney could have these changes of a former president and leading presidental candidate in to court would bless that abuse by telling the candidate he can’t talk about the biggest issue. That show our justice system is terribly broken!

Thống tín viên chương trình Varney & Co của đài Fox News cũng trưng dẫn thêm, hiện có 47% tin rằng hệ thống Tư pháp đã xử dụng vũ khí chính trị đối với TT 45, như thế đã cho mọi người hiểu rằng, ngoài con số MAGA  ủng hộ ông Trump, còn có thêm số lượng người không nhỏ trước đây theo Đảng Dân Chủ, nay đã thực sự nhìn nhận được sự thật về vấn nạn bịt miệng đối với  đối thủ chính trị Donald Trump. Nhìn về TT Trump làm cho chúng tôi nhớ đến hình ảnh Công an Cộng Sản Việt Nam đã bịt miệng LM Nguyễn Văn Lý phản kháng trước dư luận quốc tế. Tuy nhiên, xét về hành động bịt miệng một cựu Tổng thống bất chấp dư luận quốc tế so ra còn tồi tệ hơn CSVN trăm ngàn lần hơn và điều đáng nói là một khi Hiến Pháp không được tôn trọng, họ bịt miệng được ông Trump thì họ có thể bit miệng được tất cả người dân Hoa Kỳ, không thua gì các nước công an trị Cộng sản vậy.

Nguyên Nguyên Hoàng

3-4-2023

One thought on “CỰU TT DONALD TRUMP CÓ THỂ BỊ BỊT MIỆNG TRƯỚC TÒA ÁN NHƯ CSVN ĐÃ HÀNH XỬ VỚI LM NGUYỄN VĂN LÝ TRƯỚC ĐÂY

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.