NHẬN ĐỊNH VỀ NHỮNG LỜI PHÊ BÌNH CỦA ÔNG TIẾN VŨ QUA BÀI VIẾT 277 “TÔI CHỐNG VIỆC ỦNG HỘ UKRAINE” của BLG Vũ Linh

TIẾNG LÒNG BẠN ĐỌC, TIẾNG LÒNG NGƯỜI

LTS: Sau những lời phê bình đã được ông Tiến Vũ chuyển tải lên mạng hội thoại rộng lớn chỉ trích về bài viết 277 của Bình Luận gia Vũ Linh “Tôi Chống Việc Ủng Hộ Ukraine”, liền ngay đó BBT nhận được sự phản hồi của bà Nguyên Nguyên Hoàng. Trong chiều hướng thông tin và quảng bá đại chúng, Tiếng Lòng Ta phổ biến nguyên văn lời phê bình của ông Tiến Vũ cùng bài viết phản hồi của tác giả Nguyên Nguyên Hoàng trong mục Tiếng Lòng Bạn Đọc và xin nhường lại sự nhận xét cho toàn thể độc giả- TIẾNG LÒNG TA

Nguyên Nguyên Hoàng

nguyennguyenhoang51@yagoo.com

Thưa quý vị,

Thưa ông Tiến Vũ, 

Sinh hoạt trên các trang mạng người ta thường thây 2 chữ MD theo sau cái tên hoặc nick name, thông thường đương sự muốn cho mọi người biết họ là y sĩ, bác sĩ trong ngành Y, Dược. Hôm nay tình cờ mở điện thư thấy nick Tienvu cũng có 2 chữ MD đính kèm, hẳn rằng đương sự cũng muốn tỏ bày cho mọi người biết về sở học, nhất cái học vị của ông. Cá nhân chúng tôi dù không một chút liên quan cũng thấy hãnh diện cho người dân Việt tị nạn chúng ta, nhưng buồn thay đọc qua những lời nhận định của ông Tiến Vũ về bài viết TÔI CHỐNG VIỆC ỦNG HỘ UKRAINE của BLG Vũ Linh có đoạn ông  Tiến Vũ cho rằng: “Viết như cụ Vũ Linh chả tri thức mà cũng không trí thức ; kiểu viết ba phải không đưa ra được một ý kiến xây dựng , bổ ích nào cả!”, nhân đây xin được có đôi điều với ông Tiến Vũ và quý vị:

Một người khoa bảng hơn người như ông Tiên Vũ, tiếc thay lại có những lời nhận định chất chứa đầy biên kiến, tà kiến phủ lấp trong đầu, thì cái trí thức ông Tiến Vũ đã trở thành cái “trí ngủ” mất rồi, mà người đời nôm na thường gọi đó là loại trí thức rởm, loại “trí thức treo ngành” đó là một loại trí trức treo đầu dê bán thịt chó, loại trí thức khoe mẽ, mang danh học vị lừa phỉnh niềm tin đầu độc thiên hạ. Ôi. cái thứ học vị treo ngành đó dễ làm mê hoặc lòng người, thật sự đáng sợ hơn hết.

Tại sao chúng tôi nói vậy thưa ông Tiến Vũ.

1. Ông chỉ trích BLG Vũ Linh có kiểu viết ba phải, nhưng chính ông lại không trưng dẫn, không chứng minh được BLG Vũ Linh ba phải hay tam phương, bốn hướng ở chỗ nào?

2. Ông cho rằng bài viết của  BLG Vũ Linh đã không đưa ra một ý kiến xây dựng bổ ích nào! Xin hỏi ngoài người dân Việt, ông Tiến Vũ muốn BLG Vũ Linh phải xây dựng với ai, cho ai và vì ai hả ông? Xây dựng cho Joe Biden và thể chế chính quyền ngày nay ư?

a- Thiết nghĩ ngay cái tên trang “Diễn Đàn Trái Chiều” đã mang đầy đủ về ý nghĩa và tỏ bày tinh thần XÂY DỰNG rồi. Thực vậy, hai chữ TRÁI CHIỀU như thầm kêu gọi mọi độc giả, mọi người, mọi giới dân Việt, nhất là người dân Việt tị nạn đang sống tại đất nước Hoa Kỳ này cần phải nhìn 2 mặt, 2 chiều phải lẫn trái, xuôi lẫn ngược để có một cách nhìn trung thực đúng đắn hơn mà tỉnh thức, hầu có thể tránh được mọi sự đầu độc bởi bọn loa phường thiên tả, đáng nói nhất là cái lò “XOÁY TIN” thất thiệt của: đám vẹt tị nạn, 

b- Cá nhân chúng tôi là một trong số người may mắn đến được bên bờ tự do vào những ngày tháng đầu sau khi Cộng Sản cưỡng chiếm Miền Nam 30-4-1075. Đếm tính lại thời gian đã gần tròn 48 năm lưu vong nới xứ người, và được sống qua bao đời Tổng thống cùng thực chứng mọi biến chuyển thời sự, tình người yêu thương và bên cạnh đó có vô số lòng người thối tha mà chúng tôi đã chứng kiến rõ:

– Bọn phản phúc cái gọi là “Việt Kiều Yêu Nước” là thành phần con ông cháu cha dưới thời VNCH được cha me cho qua Mỹ du học, không ngoài niềm ước mong chúng học hành thành tài, sau này về giúp dân, giúp nước, tiếp nối lý tưởng yêu chuộng tự do, hầu giữ vững Miền Nam thoát khỏi ách nạn Cộng sản, nhưng những người sinh thành ra chúng có ngờ đâu, chính bọn trẻ trâu đầu bò con cháu của họ vào thời đó đã rước voi dầy mả tổ, hoạt động trong các lãnh vực thông tin tuyên truyền và đồng hành với bọn Phản Chiến trong các buổi xuống đường biểu tình chống chiến tranh, nhằm áp lực với TT Ford bỏ rơi Miền Nam.

Cựu Ngoại trưởng Henry Kissinger (trái) TS Nguyễn Tiến Hưng (phải)

Chúng tôi ghi nhận được trong cuốn sách hồi ký Khi Đồng Minh Tháo Chạy của TS Nguyễn Tiến Hưng có đề cập về Thượng Nghị sĩ (TNS) Joe Biden đã đóng vai trò then chốt trong nỗ lực phủ quyết nhằm ngăn chận người tị nạn bỏ nước ra đi được định cư Hoa Kỳ. Sự kiện này đồng nghĩa về cái vai trò của TNS Joe Biden đã hợp tác với Cọng sản Bắc Việt đưa hàng trăm ngàn quân, dân, cán chính VNCH vào nơi học tập tù đày. Không hiểu gần 5 thập niên trôi qua, đám trẻ trâu đầu bò ngày ấy, nay ai cũng đã bước vào tuổi đời thất thập cổ lai hy trở lên cả rồi, có bao giờ họ cảm nhận trong lòng một chút xót xa, ân hận đã tiếp tay với Joe Biden trao gông cùm cho Đảng Cóng sản vô thần giam cầm chính thân nhân của họ trong các trung tâm học tập tù đày không?

TNS Joe Biden (trái) Quân dân Miền Nam trong trại học tập tù đày (phải)

TNS Joe Biden  thật sự là một tai họa đã mang đến cho dân tộc Việt Nam, nay biến chuyển của thời cuộc, một lần nữa Joe Biden lại xuất hiện trong vai trò Tổng thống bù nhìn, đưa đất nước Hoa Kỳ xuống trườn dốc đổ không phanh! Hiện trạng kinh tế lạm phát tăng cao, chính trị đối nội lọc lừa, đối ngoại lừa đảo, giáo dục thức tỉnh, mất an ninh, xã hội bất an, quân sự yếu kém, biên giới bỏ ngỏ… ngày nay đã  là một thực chứng về một ông tổng thống ươn hèn, tệ hại hơn tất cả các vị tỏng thống tiền nhiệm, kể từ ngày chúng tôi đặt chân đến đất nước Hoa Kỳ. Ấy thế mà, buồn thay có những cụ vẹt một thời với bao năm bị giam cầm trong ngục tù Cộng sản, đến nay vẫn chưa học được bài học nhớ đời về thân phận người tị nạn lưu vong, vẫn không biết đến đám trẻ trâu đầu bò ngày xưa ấy, nay đã thay hình đổi dạng bởi một lớp trẻ hoàn toàn mới, một ngôn ngữ mới, một nền giáo dục mới của tây phương, khác hẳn với truyền thống của cha ông để lại và bao năm ngồi trong ghế nhà trường chúng đã được hấp thụ, nhồi nhét bởi một chủ nghĩa hoàn vũ, đó là một thứ văn hóa thức tỉnh mới hoàn toàn xa lạ và chúng sẵn sàng sống chết cho chủ nghĩa quái thai này, ngay cả ông bà, cha mẹ và người thân mà đụng tới che bai hay chống đối, chúng cũng ăn thua đủ không từ nữa kìa. Khốn khổ thay, cuộc sống đổi đời nơi xứ người buồn tênh,  nên các cụ buộc phải lệ thuộc vào các con cháu, dần dà phương tiện thiếu thốn, sự hiểu biết về kỹ nghệ đa năng  hạn hẹp, cuối cùng bị chúng đầu độc nói gì cũng nghe, cũng tin cho là phải, để rồi trở thành cụ vẹt lúc nào không hay. Nghe tiếng vẹt kêu mà chúng tôi không khỏi hồi tưởng đến cuộc chiến đấu bảo vệ tự do, vào thời đó cũng có vô số  ông “Ba Mươi” hay thường bỏ nhỏ “mấy ổng tốt lắm” không khác gì các cụ vẹt ngày nay đang hồ hởi phấn khởi tấng bốc Joe Biden lên bằng trời!

Cựu TT Obama trên khuôn mặt Joe Biden

Theo tinh thần Phật giáo thì chúng ta có được thân người rất khó, phải tu bao kiếp mới có được. Nghĩa là từ vẹt lên người phải có một hành trành tu tập qua bao đời bao kiếp, nhưng từ người xuống vẹt chỉ cần một sát na, Và một khi đã là vẹt rồi thì chỉ biết nói như vẹt, mà quên đi Obama và Joe Biden đã nhờ đến George Soros bỏ tiền vận động trong cuộc đua vào tòa Bạch Ốc.. Với 8 năm cầm quyền, Obama đã gài tay chân thuộc hạ trong mưu đồ làm  thay đổi một hệ thống tư pháp mới, trở thành một loại vũ khí chính trị, hầu  bảo vệ cho chính quyền Joe Biden  đương thời có đủ thời gian thực hiện cho hoàn tất mission về món hàng đã được nhóm TINH HOA toan tính từ lâu! Thú thật, nhìn vào đất nước Hoa Kỳ qua sự trạng Joe Biden tước quyền hiến định của vị tổng thống tiền nhiệm Donald Trump, để cho DOJ được phép vào khám xét Mar-A-Lago, trong khi đó chính Joe Biden cũng đã mang về dinh thự và nhà để xe của ông hàng trăm tài liệu mật, thì bộ Tư pháp không hề đả động tới! Thêm vào đó, chuyện gia đình Joe Biden liên hệ kinh doanh, nhận tiền Tàu Cộng và Ukraine với đầy đủ chứng cớ, chứng từ, thì cũng chẳng có ai sờ gáy!

Ảnh chụp màn hình từ youtube NTD VN

Sự kiện này không biết cái trí của ông Tiến Vũ thức hay ngủ đây nhỉ ? Trước khi ông Bộ trưởng Ngoại giao Antony Blinken đến Việt Nam, có một số tổ chức nhân quyền trình thư yêu cầu Hoa Kỳ áp lực với nhà cầm quyền CSVN phải tôn trọng nhân quyền. Hỏi rằng ông Antony Blinken đòi hỏi  được gì với thế giới nữa đây, khi chính quyền của ông ta không tôn trọng Hiến pháp và quyền làm người của vị tổng thống tiền nhiệm Donald Trump?

c- Ông Tiến Vũ  nên xem lại bài viết  TÔI CHỐNG VIỆC ỦNG HỘ UKRAINE của BLG Vũ Linh tuần qua, để thấy rằng  Diễn Đàn Trái  Chiều đã có 277 bài viết rồi, và mõi bài viết, mỗi tiết mục, mỗi đề mục BLG Vũ Linh đều trưng dẫn links đính kềm cho độc giả thấy rõ nguồn sự thật. Sự thật thì luôn có giá trị và không bao giờ phôi pha theo thời gian. Chúng tôi tin rằng rồi đây lịch sử Hoa Kỳ sẽ ghi nhận những bài viết của BLG Vũ Linh chính là những tài liệu quý giá. Có chăng chỉ vì ông Tiến Vũ mang nặng TRI KIẾN LẬP TRI nên mới không thấy được, mà cho sự nhận xét của BLG Vũ Linh là những kiến thức già nua, sơ cứng lỗi thời đó thôi!.

Viết đến đây chúng tôi nhận được bản tin của đài NTD VN thật đúng với tinh thần bài viết TÔI CHỐNG VIỆC ỦNG HỘ UKRAINE của BLG Vũ Linh, xin gởi đến ông Tiến Vũ và quý vị ường lãm. 

 Chúng tôi không có diễn đàn, kính mong  quý vị hoan hỉ chuyển tải  rộng rãi giúp cho – Đa tạ 

Nguyên Nguyên Hoàng

nguyennguyenhoang51@yagoo.com


On Sunday, April 16, 2023 at 11:55:09 PM PDT, Tien Vu <tienvumd@gmail.com> wrote:

Viết như cụ Vũ Linh chả tri thức mà cũng không trí thức ; kiểu viết ba phải không đưa ra được một ý kiến xây dựng , bổ ích nào cả!

Chỉ được cái là chỉ trích phê bình ra vẻ Ta đây biết nhiều, hiểu nhiều nhưng thực ra chỉ là những kiến thức già nua, sơ cứng lỗi thời không thuyết phục được ai.

LBND.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.