JOE BIDEN ĐÃ BỎ RƠI NGƯỜI DÂN HAITI NHƯ ĐÃ TỪNG PHẢN BỘI NGƯỜI DÂN MIỀN NAM VIỆT NAM YÊU CHUỘNG TỰ DO VÀO NGÀY 30-4-1975

TIẾNG LÒNG NGƯỜI, TIN TỨC - THỜI SỰ, TOP STORIES

Nguyên Nguyên Hoàng

nguyennguyenhoang51@yahoo.com

30 tháng 4 lại về đánh dấu ngày tang thương của Dân tộc Việt. Thời gian đã 48 năm qua rồi, dù quê hương còn đó nhưng nỗi buồn của người tị nạn đúng nghĩa vẫn còn đây. Đọc những bài tưởng niệm về ngày 30-4 mà lòng quặn thắt với bao xót xa, uất hận khi đồng minh tháo chạy, để rồi chúng ta phải bỏ nơi chôn nhau cắt rún, con sông, trường cũ, bến xưa ra đi cho một kiếp đời lưu vong nơi xứ người.

Bài “BIDEN VÀ 30-4” cùa Bình luận gia (BLG) Vũ Linh qua câu: Trong con mắt kẻ này, chỉ có hai loại dân Việt tị nạn ủng hộ Biden: một là đám trẻ vô ý thức vì bị giáo dục cấp tiến Mỹ tẩy não quá nặng nên không biết gì, hai là các cụ vắt chân lên cổ trốn chạy VC hay đã ăn giun dế trong tù, nhưng vong bản, cố quên hận mất nước để ủng hộ Biden và đảng DC, bất kể vì đồng tiền trợ cấp hay vì lý do nào khác...”http://diendantraichieu.blogspot.com/2023/04/bai-279-biden-va-304.html#disqus_thread đã cho chúng ta ý thức thêm về tội lỗi của Joe Biden đối với Dân tộc Việt và những con vẹt mang danh tị nạn ngày nay làm xấu hổ danh nghĩa tị nạn.

Thực sự Joe Biden không chỉ phản bội quân dân Miền Nam Việt Nam mà còn gây đau khổ cho chúng sanh trên toàn thế giới. Trong mùa “Tháng Tư Đen” năm nay, vào ngày 28-4-2023 tờ Daily Mail đã có bài tường thuật về lời phát biểu của cựu Đại sứ Daniel L. Foote tại Haiti đã chỉ đích danh Joe Biden phải chịu trách nhiệm về hành động bạo lực dã man khủng khiếp xẩy ra cho người dân Haiti là do Tổng thống Joe Biden gây ra.

DANIEL FOOTE: Bodies are BURNED ALIVE in Haiti after the Biden administration did a deal with the devil… and I should know – I was the US Special Envoy to the troubled country until I was forced to quit in disgust https://www.dailymail.co.uk/news/article-12022367/As-bodies-burn-streets-Haiti-Bidens-administration-blame-writes-former-diplomat.html

Tạm dịch

DANIEL FOOTE: Các thi thể bị CHÁY SỐNG ở Haiti sau khi chính quyền Biden thỏa thuận với ma quỷ – Tôi từng là Đặc phái viên của Hoa Kỳ tại đất nước đang gặp khó khăn cho đến khi tôi buộc phải từ chức.


Ảnh chụp màn hình từ tờ Daily Mail – Người dân cáo buộc băng đảng tội phạm trước giờ bị thiêu sống

Đại sứ Daniel L. Foote nay đã nghỉ hưu. Trước đây ông từng là Đặc phái viên của Hoa Kỳ tại Haiti từ tháng 7 -2021 cho đến khi chính quyền Joe Biden thỏa thuận với bọn quỷ dữ đưa đất nước Haiti lâm vào tình trạng hỗn loạn, nguy khốn buộc ông phải từ chức vào tháng 9 năm 2021.

Đại sứ Daniel L. Foote phát biểu rằng:

“Khi tôi xem đoạn phim về các về số người dân Haiti bị nghi ngờ cho là thành viên băng đảng tội phạm, đang khẩn cầu lòng thương xót trước khi họ bị một đám đông thiêu sống ghê tởm vào thứ Hai, nhưng tôi hoàn toàn không ngạc nhiên.”

Hành động bạo lực dã man khủng khiếp là do Tổng thống Joe Biden lừa dối gây ra và ông ta phải  chịu trách nhiệm.- 

Hãy để tôi giải thích.
Vào tháng 7 năm 2021, Tổng thống Haiti Jovenel Moise bị ám sát và đất nước rơi vào tình trạng bất ổn dân sự.
Tôi được Tổng thống Biden bổ nhiệm làm Đặc phái viên của Hoa Kỳ tại Haiti
với
trách nhiệm khôi phục hòa bình và mở rộng các cuộc bầu cử dân chủ. Tuy nhiên, cuối cùng thì tôi đã không thể hoàn thành công việc của mình và đã từ chức trong vòng ba tháng, vì Biden đã phản bội lại dân Haiti,
Sau khi Moise bị giết, một số cường quốc nước ngoài do Hoa Kỳ lãnh đạo đã nhanh chóng bổ nhiệm Ariel Henry, cựu bộ trưởng các vấn đề xã hội lên làm quyền thủ tướng. Cuộc bầu cử được diễn ra một ngày sau đó, làm cho người dân Haiti không thể phản ứng được và tỏ bày được điều gì cho sự kiện này.
Dưới một thể chế chính quyền mới, chẳng bao lâu sau, cuộc khủng hoảng ở Haiti tràn sang đất Mỹ với lượng lớn người bỏ nước ra đi!”

Trích dẫn đoạn nguyên tác bằng Anh ngữ từ tờ Daily Mail, người viết đã tạm dịch sang Việt Ngữ theo link dẫn nhập trên

“As I watched the footage of suspected Haitian gang members begging for mercy as a vigilante mob burned them alive on Monday, I felt disgusted – but totally unsurprised.

Disgusted because I am in no doubt that the blame for this horrific violence lies with President Joe Biden.

Let me explain.

In July 2021, Haitian President Jovenel Moise was assassinated, and the country collapsed into civil unrest.

I was named U.S. Special Envoy for Haiti by President Biden, charged with helping to restore peace and pave the way towards democratic elections.

Ultimately, however, I was unable to do my job and resigned within three months.

But not because of anything the Haitians had done. Rather, because Biden betrayed them.

Following Moise’s killing, a group of foreign powers led by the United States moved fast to appoint Ariel Henry, the former social affairs minister, as acting prime minister.

The people of Haiti had no say in the matter, but popular elections were supposedly going to be held at a later date.

Soon, however, the crisis in Haiti was spilling over onto American soil.”

Nguyên Nguyên Hoàng

nguyennguyenhoang51@yahoo.com

Ghi chú: Bài viết của tác giả Nguyên Nguyên Hoàng không nhất thiết phản ảnh đường hướng và lập trường của Tienglongta.com

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.