CẢNH GIÁC LỐI TUYÊN TRUYỀN ĐẦY ÁC Ý CỦA TRUYỀN THÔNG CÁNH TẢ KHI CÁO BUỘC “ÔNG TRUMP BỊ BUỘC BỒI THƯỜNG 5 TRIỆU VỀ TỘI CƯỠNG HIẾP”

TIẾNG LÒNG NGƯỜI, TOP STORIES, TOP VIDEOS

Nguyên Nguyên Hoàng

nguyennguyenhoang51@yahoo.com

Nhân đọc được bài viết của Bình luận gia (BLG) Đại Dương trên 2 diễn đàn Tiếng Lòng Ta và Vaca, BLG đã cho người đọc chúng ta ý thức thêm được về Mưu Đồ Của Phe Joe Biden.

…“Tả Phái Quốc tế và Hồi giáo cực đoan (gồm có Nga, Trung Cộng, Tây Âu, Bắc Âu, Trung Đông, Iran, A Phú Hãn) đều muốn sử dụng Joe Biden và Tập đoàn Thiên tả phá hoại nền Cộng Hoà Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ. Không nhân vật nào thích hợp hơn Joe Biden trong vai trò xây dựng Hoa Kỳ thành một quốc gia Xã hội Chủ nghĩa. Bản tin ngày 4 tháng 5 năm 2023 của The Epoch Times viết “Bức thư đăng trên Internet đã có hơn 20 triệu người Mỹ kêu gọi Biden từ chức và bỏ ý định tái tranh cử”….”

https://tienglongta.com/2023/05/09/muu-do-cua-phe-joe-biden/

https://freedom-vaca.org/2023/05/10/dai-duong-muu-do-cua-phe-bay-dan-obama/

Về Tập đoàn Thiên tả, dù BLG Đại Dương không đề cập đến những cái phèng la tuyên truyền trong nỗ lực thực hiện cho Mưu Đồ Của Phe Joe Biden, nhưng chúng ta cũng thừa hiểu, vì lẽ, Miền Nam Việt Nam chúng ta rơi vào tay Cộng Sản vào ngày 30-4-1975, cũng do đám phèng la thiên tả này! Buồn thay, nay lại có đám vẹt tỵ nạn không hiểu ăn phải bã gì, mà lại hồ hởi phấn khởi hòa điệu reo hò theo Joe Biden, đồng thời vu cáo cho đối thủ nặng ký của Joe Biden trong kỳ bầu cử 2024 sắp tới là ông Donald Trump đã “bị buộc bồi thường 5 triệu USD vì tội cưỡng hiếp”. Lối tuyên truyền không hiểu vô tình hay cố ý lại đặc khuôn với tờ Lao Động của Đảng CSVN. Còn tờ VOA thì đăng với hàng tít lớn “Bồi thẩm đoàn: Bà Carroll bị ông Trump lạm dụng tình dục, sẽ được bồi thường 5 triệu đô”. Hỏi rằng lạm dụng tình dục bao giờ, lúc nào khi ông Trump chưa hề biết bà Caroll từ trước!?

Chúng tôi ghi nhận được qua bài viết “Thể Chế Dân Chủ Kiểu Mỹ” mà BLG Vũ Linh đã lên tiếng báo động trên Diễn Đàn Trái Chiều https://diendantraichieu.blogspot.com/2023/04/bai-278-che-dan-chu-kieu-my.html#more

Tình trạng lên tới cao điểm phe phái khi bộ Tư Pháp của Biden công khai dùng FBI, các công tố tiểu bang, các quan tòa tiểu bang, làm công cụ chính trị, truy lùng và tìm cách bắt nhốt Trump, hay ít nhất loại trừ Trump ra khỏi cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc, tố Trump đủ loại tội, bất chấp mọi thủ tục pháp lý hiện hữu. Công tố tiểu bang New York, thay vì lo trật tự an ninh cho dân tiểu bang, thì lại tập trung mọi nỗ lực đi lùng bắt Trump, một tổng thống liên bang, hoàn toàn ngoài phạm vi quyền hạn của tiểu bang…”

Tất cả những điều nhận định trên, quả thật đã là một thực chứng qua phiên xử ông Trump phải bồi thường 5 triệu cho bà E. Jean Carroll vào ngày hôm qua 10-5-2023, mà người ta thấy vô cùng phi lý đến vô lý, trong khi chính ông Trump lại là nạn nhân của sự vu khống của bà Carroll qua những trang sách tố cáo ông Trump đã cưỡng hiếp Bà tại một cửa tiệm bách hóa Bergdorf Goodman ở Manhattan Nữu Ước hơn 30 năm trước, mà chính Bà lại không nhớ ngày, không nhớ tháng, cũng chẳng nhớ năm và hoàn toàn không chứng minh được từ báo cáo của sở Cảnh sát và lời khai của các nhân viên trong tiệm khi xẩy ra hiện trường!.

Tưởng cũng nên nhắc lại sau khi cuốn sách của bà Carroll xuất bản vào năm 2019, đã gây xôn xao trong dư luận và đám truyền thông cánh tả đã dùng hình ảnh bà Carroll tấn công ông Trump đủ đều, buộc Ông phải đâm đơn kiện và Ông đã thắng kiện. Nay bộ Tư Pháp của Biden công khai dùng FBI, các công tố tiểu bang, các quan tòa tiểu bang, làm công cụ chính trị, truy lùng và tìm cách bắt nhốt Trump...bà Carroll đâm đơn kiện lại dưới sự thụ lý và xét xử bởi Thẩm phán Lewis Kaplan do Bill Clinton bổ nhiệm và nhìn quanh các Bồi thẩm đoàn đều là người từ khu vực chống Trump!

Thẩm phán Lewis Kaplan do TT Bill Clinton bổ nhiệm – Ảnh chụp màn hình từ NTD VN trên mạng YouTube

Mới đây, theo tiết lộ của tờ The Hill, Thầm phán Lewis Kaplan đã khuyến cáo Bồi Thẩm đoàn nên ẩn danh một thời gian dài – Judge advises jurors in Trump-Carroll case to remain anonymous ‘for a long time’ https://thehill.com/regulation/court-battles/3996579-judge-advises-jurors-trump-carroll-case-anonymous/ 

Điều này thật quả quái lạ không ai có thể  hiểu nổi!

Tuy nhiên, để phản hồi tất cả những luận điệu của truyền thông cánh tả, hôm nay thông tín viên Trang Nhung của tờ NTD VN có trụ sở tại New York đã có bài tường thuật đầy đủ chi tiết trên mạng YouTube về vụ xử án quái dị này. Ngoài việc chuyển tải links đến tai người nghe, chúng tôi còn ghi lại từng câu, từng chữ dành cho độc giả thích đọc hơn thích nghe, hoặc không có nhiều thời gian để nghe hết một video dài. 

“Cựu Tổng thống Trump hứa sẽ kháng cáo quyết định của Tòa  phạt ông 5 triệu đô la vụ cưỡng hiếp. Thưa quý vị, tin tức nóng hổi liên quan đến vụ bà E. Jean Carroll kiện ông Trump cưỡng hiếp  đang tràn ngập khắp các mặt báo với việc Bồi thẩm đoàn ở Manhattan New York phạt ông Trump 5 triệu đô la bồi thường cho nguyên đơn Carroll. Tuy nhiên với số tiền phạt này không phải vì tội cưỡng hiếp, mà bao gồm khoảng 3 triệu đô la là cho tội phỉ báng và khoảng 2 triệu đô la cho tội hành hung dân sự, vì ông Trump đã công khai bác bỏ cáo buộc là vô lý, gọi bà là kẻ khốn nạn dựng chuyện để gây chú ý cho kinh doanh bán sách. Tuy nhiên có rất nhiều hãng truyền thông cánh tả hiện đang lan truyền thống tin rằng: “Ông Trump bị kết án và phạt tiền nặng về tội cưỡng hiếp. Cụ thể theo tờ Epoch times chiều qua ngày 9-5 thẩm phán Lewis Kaplan, người được cựu Tổng thống Bill Clinton bổ nhiệm, đã công bố phán quyết sau khi Bồi thẩm đoàn gồm 9 người đã xem xét vụ án chưa đầy 3 giờ đồng hồ, tuyên bố nguyên đơn Carroll không chứng minh được rằng ông Trump đã cưỡng hiếp. Nhưng vì ông Trump phủ nhận cáo buộc đã làm tổn hại đến triển vọng nghề nghiệp của Carroll với tư cách là một nhà báo và là nhằ văn. Ông Trump phải đền bù 5 triệu đô la cho bà Carroll, sẽ không có án ngồi tù, vì là vụ án dân sự không đủ cơ sở pháp lý, để chuyển vụ án này thành hình sự.

Ngay sau khi có phán quyết, ông Trump người đã không tham dự phiên tòa, đã nhanh chóng phản hồi bằng một video tuyên bố rằng: “Bạn có thể mong đợi điều gì từ một thẩm phán ghét Trump do ông Bill Clinton bổ nhiệm và một Bồi thẩm đoàn từ khu vực chống Trump nơi tồi tệ nhất ở Hoa Kỳ, để cho tôi được xét xử công bằng! Chúng tôi sẽ kháng cáo. Tôi hoàn toàn không biết người phụ nữ này là ai?”

Qua bầi tường thuật của tờ Epoch  Times đã nói lên thảm trạng đất nước Hoa Kỳ ngày hôm nay, đúng như sự nhận định của BLG Vũ Linh “các quan tòa tiểu bang, làm công cụ chính trị, truy lùng và tìm cách bắt nhốt Trump, hay ít nhất loại trừ Trump ra khỏi cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc, tố Trump đủ loại tội, bất chấp mọi thủ tục pháp lý hiện hữu. Công tố tiểu bang New York, thay vì lo trật tự an ninh cho dân tiểu bang, thì lại tập trung mọi nỗ lực đi lùng bắt Trump, một tổng thống liên bang, hoàn toàn ngoài phạm vi quyền hạn của tiểu bang…” 

Một khi chính quyền Hoa Kỳ nắm toàn bộ Tư Pháp trong tay, thì chẳng khác nào như thể chế chính quyền CSVN đã dùng công an, mật vụ cho vũ khí hóa chính trị để củng cố cho Đảng và đàn áp người dân Việt Nam. Nhìn qua thực thể của vụ án Trump – Carroll  mà bâng khuâng chúng tôi tự hỏi, nếu ông Thẩm phán Lewis Kaplan ghét Trump, cùng với  Bồi thẩm đoàn không ưa Trump và ai đó trong đám Truyền thông Cánh tả gặp trường hợp bị vu cáo như Trump, thì không hiểu lúc đó  sẽ có phản ứng gì? Im lặng làm ngơ mặc nhiên cho người ta chà đạp danh dự của mình hay lại hành xử như Trump đây nhỉ?

Nguyên Nguyên Hoàng 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.