THẬT TỦI HỔ CHO CHỦ NGHĨA TRUMP KHÔNG TRUMP CỦA RON DESANTIS TẠI OKLAHOMA

TIẾNG LÒNG NGƯỜI, TIN TỨC - THỜI SỰ

LTS: Tờ Daily Mail vào ngày 11 -6-2023 vùa qua đã trích dẫn từ một video phổ biến trên Twitter tường thuật về cuộc vận động tranh cử của ông Ron Desantis tại Oklahoma.

https://www.dailymail.co.uk/news/article-12182891/Awkward-moment-Oklahoma-Gov-Kevin-Stitt-asks-crowd-cheer-Ron-DeSantis-campaign-rally.html?ito=chromelessDM_0

Trong buổi vận động ngày hôm đó có sự hiện điện của Thống đốc Oklahoma là ông Kevin Stitt. Trong lời diễn văn tán thán ứng cử viên Ron Desantis, ông Kevin Still đã kêu gọi mọi người tham dự hô to khẩu hiệu “Oklahomans yêu Ron Desantis – Oklahomans love Ron DeSantis!” Buồn thay cho cả 2 ông Ron và Kevin, cả hội trường tuyệt nhiên im lặng, duy chỉ có một người đàn ông hét to “đúng vậy – That’s right”.

Ngượng ngùng trước thái độ hờ hững của đám đông. Ông Kevin Stitt nhìn vào người đàn ông và nói như thúc dục để mong đợi có thêm sự hưởng ứng “Hãy nói Amen“ ông nhé- Let’s get an ‘Amen, brother”. Liền sau đó, tuy có tiếng Amen đáp lại, nhưng tiếng vỗ tay thì lác đác ít ỏi.

Theo như mọi người đã am tường, cả 2 ông Ron Desantis và Kevin Stitt đều là những người trước đây đã nhờ đến sự ủng hộ của TT Donlad Trump mới có được chức vụ ngày nay, nhưng nay thì muốn được trèo cao trên đài danh vọng làm tổng thống 47 Hoa Kỳ, nên đã không ngần ngại ra tay loại bỏ Trump.

Làm sao có thể mang chủ nghĩa Trump mà thiếu Trump được đây chứ!

Đó cũng là bài học và hậu quả cho những kẻ bất trung.

 

Thống đốc Oklahoma Kevin Stitt đã yêu cầu đám đông nói tiếng “Amen” sau khi những người hiện diện không mấy hào hứng khi ông giới thiệu Thống đốc Florida Ron DeSantis vào tối thứ Bảy tại Oklahoma – Gov. Kevin Stitt asked a crowd to ‘give an Amen’ after they seemed less than enthused when he was introducing Florida Gov. Ron DeSantis on Saturday evening.

Thống đốc Ron Desantis (trái) Thống đốc Oklahoma Kevin Stitt (phải)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.