Chương Trình “Những Điều Trông Thấy” với cựu Đại Úy Nguyễn Thị Bé Bảy 16-6-2023

TIẾNG LÒNG NGƯỜI, TIN TỨC - THỜI SỰ

Chương Trình “Những Điều Trông Thấy”

với cựu Đại Úy Nguyễn Thị Bé Bảy

Anh Huy và Dũng Nghiêm phụ trách

trên Đài Phát Thanh Sàigòn- Dallas, làn sóng 1160 AM

lúc 3:30pm – 4:00 pm (Giờ Miền Đông)

Friday, June 16,  2023

– Ông Trump lại bị truy (sát) tố !

– Cuộc tấn công vào các giá trị truyền thống Hoa Kỳ của khối cực tả

– Trung Cộng khinh thường chính quyền Biden.

 

Câu hỏi 1.

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump ngày 13/6 không nhận tội với các cáo buộc hình sự liên bang rằng ông đã giữ phi pháp các tài liệu an ninh quốc gia khi rời nhiệm sở và nói dối các quan chức khi họ tìm cách thu hồi.

Mặc dù chính quyền Biden tuyên bố họ không liên quan đến bản cáo trạng truy tố ông Trump, nhưng bình luận viên bảo thủ nổi tiếng của Fox News, ông Lou Dobbs nói trên Just the News rằng ông không tin vào phát ngôn của tòa Bạch Ốc. Cựu Tổng thống Trump cáo buộc đương kim Tổng thống Joe Biden dàn dựng vụ kiện liên bang để phá hoại chiến dịch tranh cử của ông.

Ông Trump là cựu tổng thống đầu tiên bị buộc tội liên bang. Mới cô cho biết ý kiến về sự việc này?

Nguyễn Thị Bé Bảy:

Đúng vậy, ông Trump đã phủ nhận tất cả các cáo buộc hình sự cấp liên bang về vấn đề giữ các tái liệu mật.

Bản cáo trạng liên bang dài 49 trang buộc tội ông Trump với 37 cáo buộc trọng tội, trong đó có cáo buộc vi phạm Đạo Luật Gián Điệp của liên bang và các đạo luật liên bang khác là  âm mưu cản trở công lý, khai man, và che giấu tài liệu. Nếu bị kết án, ông Trump sẽ bị  tù 400 năm.

Ông Walt Nauta, phụ tá của ông Trump, cũng bị buộc tội là đồng phạm và phải đối mặt với sáu cáo buộc trọng tội.

Không ai tin rằng chính quyền Biden không liên quan đến vụ cáo buộc này. Việc FBI, CIA đã từng cấu kết để vu khống ông Trump thông đồng với Nga và bênh vực cái lap top của Hunter Biden đã rõ như ban ngày. 

Từ vụ truy tố của bà Bộ Trưởng Tư Pháp tiểu bang New York, đến vụ truy tố của Biện Lý Quận Manhattan và vụ truy tố mới nhất tại Miami, người ta đã nhận ra cái thủ đoạn vũ khí hóa Bộ Tư Pháp và hệ thống toà án để loại trừ đối thủ chính trị của tập đoàn đảng Dân Chủ và chính quyền Biden.

 Tuy nhiên, ông Trump cho biết trong một tuyên bố qua video rằng bất kỳ cáo buộc hình sự nào cũng sẽ không ngăn cản được ông tranh cử tổng thống vào năm 2024, đồng thời gọi các cuộc điều tra khác nhau nhắm vào ông là “hành động can thiệp bầu cử.”

Tôi là một người vô tội. Tôi không làm gì sai cả,” ông Trump nói.

Khi truy tố ông Trump, câu nói đầu môi chót lưỡi của Bộ Tư Pháp, của Công Tố Viên là “không ai đứng trên pháp luật”! Nhưng thực tế là có 2 hệ thống pháp luật, có 2 tầng pháp luật, 1 cho ông Trump và 1 cho Biden và Clinton. Cùng có những hành động liên quan đến các hồ sơ mật, nhưng bà Clinton và ông Biden không sao hết, nhưng ông Trump thì bị truy sát đến tận cùng.

Bà Clinton đã xử dụng máy vi tính cá nhân để điều hành công việc khi giữ chức vụ Ngoại Truởng Hoa Kỳ,khi bị phanh phui hành động sai trái này,bà ta đã dùng búa đập nát chiếc điện thoại cầm tay và dùng chất tấy để thủ tiêu cái hard drive trong máy vi tính, tất cả chứa đựng 30 ngàn emails liên quan đến những điều cơ mật.Tất cả những hành động này, chỉ bị ông Giám Đốc FBI lúc ấy là James Comey cho rằng chỉ là hành động bất cẩn và không hề bị truy tố.

Trường hợp của Joe Biden, ông ta đã giữ bất hợp pháp những hồ sơ mật từ thời là Thượng Nghị Sĩ, cho tới lúc làm Phó TT. Hồ sơ mật được lưu giữ rải rác nhiều chỗ, thậm chí trong nhà để xe, nhưng cũng không hề bị truy tố.

Về vấn đề này, một bài nhận định của báo Epoch Times tiếng Việt, có đoạn như sau:

Những người ủng hộ ông Trump trong Quốc Hội, và những người khác, đã xem bản cáo trạng này là một phần của âm mưu rộng lớn hơn giữa cơ quan chấp pháp và Tổng Thống Biden nhằm cản trở nỗ lực tranh cử vào Tòa Bạch Ốc năm 2024 của ông Trump.

Hôm nay thực sự là một ngày đen tối đối với Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ,” Chủ Tịch Hạ viện Kevin McCarthy (Cộng Hòa-California) viết trong một tweet.

Ông McCarthy gọi đó là một “sự bất công nghiêm trọng” và nói rằng các thành viên Đảng Cộng Hòa tại Hạ Viện “sẽ quy trách nhiệm cho việc vũ khí hóa quyền lực trắng trợn này.”

 Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz (Cộng Hòa-Texas) cho biết trong một bài đăng trên Twitter rằng “việc vũ khí hóa Bộ Tư Pháp của chúng ta chống lại những đối thủ của chính phủ Tổng Thống Biden sẽ gây thiệt hại to lớn cho nền pháp quyền và có một tác động lâu dài.”

 Trong tuyên bố hôm Thứ Sáu 9/6, Công Tố Viên đặc biệt  Jack Smith nhấn mạnh rằng ông buộc tội ông Trump một phần là do tầm quan trọng của việc duy trì luật pháp bình đẳng.

Tuân thủ pháp quyền là một nguyên tắc nền tảng của Bộ Tư  Pháp, và sự cam kết của quốc gia chúng ta đối với pháp quyền là một tấm gương cho thế giới,” ông Smith nói. “Chúng ta có một bộ luật ở đất nước này, và bộ luật đó áp dụng cho tất cả mọi người.”

 Một số người đã đặt câu hỏi rằng nếu tiêu chuẩn của công lý là áp dụng bình đẳng cho tất cả mọi người, thì tại sao cựu ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton lại không phải đối mặt với các cáo buộc quản lý sai thông tin mật.

 Trong một video được đăng trên mạng xã hội hôm Thứ Sáu (09/06), Thượng nghị sĩ Marsha Blackburn (Cộng Hòa-Tennessee) nói rằng “Tất cả chúng ta đều nhớ thời điểm mà bà Hillary Clinton đã xóa 30,000 thư điện tử mà bà ấy biết là cần phải được cung cấp cho chính phủ. Còn những chiếc điện thoại đó thì sao? Đúng vậy, họ đã nghiền nát chúng bằng búa. Không có gì để xem ở đây đâu, chẳng có lý do gì để điều tra đâu.”

Ông Biden cũng không bị buộc bất kỳ tội danh nào liên quan đến việc quản lý sai các tài liệu mật, cũng như không bị buộc tội về các vấn đề khác.

Giờ đây, khi Tổng Thống Biden có dính líu đến một kế hoạch hối lộ trị giá 5 triệu USD, thì những gì họ đang làm là cố gắng can thiệp vào cuộc điều tra đó, và họ đang truy lùng cựu Tổng thống Trump,” bà tiếp tục. “Đúng là một hệ thống công lý hai tầng.”

Câu hỏi 2.

Tác giả Steve Deace đang cảnh báo rằng những người cấp tiến ủng hộ nền văn hóa tính dục mới, vốn đã chiếm lĩnh Mỹ quốc, đang nhất quyết xóa bỏ nhận dạng giới tính nhị nguyên gồm nam và nữ trong khi buộc mọi người phải “đồng ý với chứng rối loạn tâm thần của họ.”

Các hệ tư tưởng LGBTQ mới nhấn mạnh rằng “Tôi thậm chí không phải là cùng con người mà tôi được tạo ra hoặc sinh ra. Tôi không phải nam, tôi không phải nữ. Tôi không phải là người nhị nguyên,” ông nói. “Trong trường hợp này, ai đó đã yêu cầu tôi rằng tôi phải đồng ý với chứng rối loạn tâm thần mà họ xem là sinh ra đã có, tôi phải tán thành với việc họ từ chối hiện thực.”. Cồ nhận xét việc này ảnh hưởng tới thế hệ học sinh như thế nào? và đã có một số lớn phụ huynh rút con em ra khỏi hệ thống giáo dục, và dạy con tại nhà!?

Nguyễn Thị Bé Bảy

Vấn đề này chúng ta đã có bàn qua vào tuần trước. Hôm nay, chúng tôi xin nói rõ hơn về nghị trình chuyển đổi tận gốc nước Mỹ về phương diện văn hoá và đạo đức, là chủ trương của khối cấp tiến cực tả, mà lãnh tụ là Barack Hussein Obama.

Sau khi thắng cử, Tân Tổng Thống Obama đã bắt tay ngay vào việc chuyển đổi nước Mỹ.

Để đạt được sự chuyển đổi này, ông ta đã thực hiện một số chính sách “phi-Mỹ, un-American”, dẫn đến một nền kinh tế trì trệ, giảm cơ hội cho tầng lớp trung lưu, buộc hàng triệu người trở nên phụ thuộc vào chính phủ và dập tắt ngọn lửa cơ hội vốn thường được thắp lên bởi tinh thần Mỹ.

Bốn nguyên tắc cơ bản làm cho nước Mỹ hùng cường và vĩ đại là:

 1- Khuyến khích tự do cá nhân, vì vậy người Mỹ được tự do theo đuổi tư lợi của họ.

 2- Khuyến khích trách nhiệm cá nhân để mọi người tự chăm sóc bản thân khi có thể.

 3- Mức thuế thấp để người lao động luôn có thể giữ phần lớn những đồng tiền họ kiếm được.

 4-Và thứ tư, vai trò rất hạn chế của chính phủ đối với dân chúng. Không kể những trách nhiệm công cộng rõ ràng, chính phủ đứng ngoài cuộc sống riêng tư của người dân.

 Trong khi đó như đã nói, sự chuyển đổi của Obama hoàn toàn trái ngược với từng nguyên tắc đó. Một nước Mỹ mới, với những chuyển đổi cơ bản của Obama là:

 – Có sự can thiệp rộng lớn của chính phủ vào nền kinh tế và thậm chí xa hơn nữa vào đời sống riêng tư. Điều này xiết chặt tự do cá nhân.

 – Khuyến khích trách nhiệm xã hội chứ không phải trách nhiệm cá nhân, Obama muốn chính phủ can thiệp đến mọi nhu cầu căn bản của người Mỹ. Đây là mô hình chủ nghĩa xã hội đã thất bại. Tất nhiên, những nhu cầu này sẽ được thanh toán bằng mức thuế cao hơn.

 Tóm tắt, nước Mỹ do Obama biến đổi sẽ có ít tự do cá nhân, nhiều trách nhiệm xã hội, thuế suất cao hơn và vai trò lớn hơn của chính phủ. Và như đã nói, những điều này hoàn toàn trái ngược với những gì đã làm cho nước Mỹ hùng cường và vĩ đại.                                         

Nhưng khủng khiếp và đáng sợ hơn hết là sự chuyển đổi nước Mỹ trong lãnh vực văn hoá.

Nó diễn ra trong suốt 8 năm trị vì của Obama, đặc biệt trong các vấn đề xu hướng tình dục, hôn nhân và gia đình. Sự thay đổi ở lãnh vực này là chưa từng có và vượt xa trí tưởng tượng của bất kỳ ai, kể từ nhiệm kỳ của Obama trở về sau.

 Đây mới chính là trọng tâm, là trái tim của Obama, là mục tiêu sâu xa nhất mà ông ta muốn đạt tới. Và hiện nay, cuộc cách mạng văn hóa của Obama trên mặt trận tình dục, giới tính và gia đình đang diễn ra xung quanh chúng ta ráo riết hơn bao giờ hết.

Một hậu quả của những chuyển đổi đó, là chúng ta hiện đang chứng kiến  loại “văn hóa sợ hãi” được thành hình bởi sự đe dọa của các lực lượng nhân danh “sự đa dạng” và “sự khoan dung”.

Những người này tìm cách tố cáo, triệt hạ nhân tính, ma quỷ hóa và tiêu diệt bất cứ ai không đồng ý những quan niệm “siêu cấp tiến” của họ về hôn nhân và gia đình, hoàn toàn trái với truyền thống của 99,99% quảng đại quần chúng, của loài người nói chung đã thống trị trái đất kể từ buổi bình minh của nhân loại.

Với sự tiếp tay của truyền thông dòng chính thiên tả và truyền thông xã hội Big Tech, nhóm người mới đã thành công trong việc ngăn chận tất cả những điều trái ý họ. Điều đáng sợ là một số người trong chúng ta đã tự động xóa sổ quyền tự do ngôn luận của chính mình, đã tự kiểm duyệt những phát ngôn của mình, đã ngậm miệng trước những điều tai quái ngược ngạo, vì quá sợ hãi sẽ phạm vào điều úy kỵ nhất hiện giờ, đó là kỳ thị, là RACISMS! Bất cứ  ai làm điều gì khiến họ không ưng ý đều bị họ dán cho cái nhãn RACIST, bị họ chụp cho cái mũ RACIST!

 Quá khủng khiếp!

Những chuyển đổi cơ bản do Obama và các đồng chí thực hiện đã tạo thành một cuộc tấn công mạnh mẽ vào Tu Chính Án Thứ Nhất bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tự do ngôn luận và tự do tư tưởng của người dân Hoa Kỳ suốt 200 năm qua.

Hiện nay, bản tuyên ngôn nhân quyền này đã bị đốt cháy bởi các “chiến binh văn hóa hiện đại” được trang bị bằng những loại quyền cao cấp hơn mà từ trước đến nay chưa được biết đến, như quyền “bình đẳng hôn nhân” và quyền có “nhà vệ sinh trung tính”, là những sản phẩm văn hoá mới, vốn dĩ  không hề hiện hữu trước khi Barack Obama lên ngôi.

Và cuộc chuyển đổi tận gốc nước Mỹ được Biden tiếp tục cho đến hôm nay, chính quyền Biden đã ưu ái tổ chức 1 buổi sinh hoạt ăn mừng ” Pride Month” cho những người LGBTQ tại Bạch Ốc vào ngày Thứ Bảy 10 tháng 6, và trong buổi sinh hoạt này, có những người đã chụp hình, quay phim với ngực trần. Nhưng điều đáng nói là Biden đã trang trọng treo cái cờ LGBTQ ở ngay giữa Truman Balcony tại toà Bạch Ốc, trong khi quốc kỳ Hoa Kỳ  ở vị trí thứ yếu như là chầu 2 bên lá cờ LGBTQ. Điều này thì thật là quá đáng, Biden đã vi phạm trầm trọng US Flag Code, là quốc kỳ Hoa Kỳ luôn luôn ở vị trí cao nhất và ở chính giữa khi treo chung với những lá cờ khác.

Quá đáng hơn nữa là TT Biden tuyên bố những đứa trẻ trong gia đình LGBTQ là ” our kids”. Not somebody else’s kids. They’ re all our kids.  Tuyên bố này đã  bị Elon Musk phản bác trên Twitter: “You are the government. They are NOT your kids”.   Lời tuyên bố của ông Biden nghe sao giống việc cộng sản tách rời con cái ra khỏi cha mẹ để đoàn ngũ hoá thành những thiếu nhi quàng khăn đỏ của đảng.

Hiện nay, Bộ Giáo Dục của chinh quyền Biden đang chính thức thúc đẩy chương trình chuyển giới cho học sinh thay vì dạy chúng giỏi hơn về toán và các môn học khác. Đó là tại sao có dân biểu đảng Cộng Hòa yêu cầu giải tán Bộ Giáo Dục. và nhiều phụ huynh muốn dạy con em mình tại nhà.  

Câu hỏi 3.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken và Ngoại trưởng Trung Quốc Tần Cương đã có cuộc điện đàm hôm thứ Tư (14/6), cuộc đàm phán cấp cao nhất trong một loạt các hoạt động ngoại giao gần đây giữa hai nước.

Căng thẳng đã gia tăng mạnh mẽ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới trong những năm gần đây, đặc biệt là về vấn đề Đài Loan.

Trong cuộc điện đàm diễn ra vào thứ Tư theo giờ Bắc Kinh, ông Tần Cương đã cảnh báo rằng quan hệ giữa hai nước đã phải đối mặt với “những khó khăn và thách thức mới” kể từ đầu năm. Có vẻ như Trung Cộng vẫn tò thái độ trịch thượng và Hoa Kỳ tiếp tục mềm mong đàm phán, phải không cô? vì sao? 

Nguyễn Thị Bé Bảy

Đây cũng là vấn đề mà chúng ta cũng đã nói qua vào tuần rồi.

Mới đây, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết Tổng Trưởng Ngoại Giao  Antony Blinken sẽ đến Bắc Kinh vào ngày 18/6. Nhưng chưa chi, thì Bộ Trưởng Ngoại Giao Trung Cộng Tần Cương đã lên giọng với ông Blinken trong cuộc điện đàm vào ngày 14/6.Bộ Ngoại Giao Trung Cộng  cho biết  trong cuộc điện đàm, Tần Cương nói rằng Hoa Kỳ nên “ngừng can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc  như vấn đề Đải Loan, và ngừng làm tổn hại đến chủ quyền, an ninh và lợi ích phát triển của Trung Quốc dưới danh nghĩa cạnh tranh”.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken (trái), đi cùng Ngoại trưởng Trung Quốc Tần Cương (phải), tại Nhà khách Điếu Ngư Đài ở Bắc Kinh, Tàu Cộng, vào ngày 18 tháng 6 năm 2023. (Leah Millis/Pool Photo via AP)

 Trong khi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết trong bản tóm tắt là ông Blinken nhấn mạnh sự cần thiết của việc liên lạc “để tránh tính toán sai lầm và xung đột” và cho biết Hoa Kỳ sẽ tiếp tục nêu ra các lĩnh vực quan ngại cũng như khả năng hợp tác với Trung Cộng.

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ dự định sẽ tới Trung Quốc và Anh Quốc trong khoảng thời gian từ ngày 16 đến ngày 21 tháng 6, sẽ đến Bắc Kinh vào ngày 18 tháng 6. Trong khi ở đó, ông Blinken sẽ gặp các quan chức cấp cao của Trung Quốc để “nêu các vấn đề song phương đáng quan tâm”, các vấn đề toàn cầu và khu vực khác cũng như  “những thách thức xuyên quốc gia chung”,

Nếu chuyến đi của Blinken diễn ra, đây sẽ là chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên của nhà ngoại giao hàng đầu của Washington sau 5 năm và là chuyến thăm cấp cao nhất của chính quyền Joe Biden, vốn đã xung đột với Bắc Kinh về nhiều vấn đề, từ cáo buộc gián điệp đến tranh chấp chất bán dẫn. Ông Blinken đã hủy chuyến đi dự trù tới Bắc Kinh vào tháng 2 vì vụ khinh khí cầu gián điệp của Trung Quốc bay qua Hoa Kỳ.

Cũng vào ngày 14 tháng 6, khi nói về việc Hoa Kỳ sẽ có kế hoạch di tản các công dân ra khỏi Đài Loan trước những căng thẳng giữa đôi bên, thì bà Chu Phượng Liên, phát ngôn nhân của Quốc Vụ Viện Trung Cộng nói rằng khi chiến tranh nổ ra ở Đài Loan, người Mỹ sẽ bỏ chạy. Đài Loan chỉ là con chốt thi để Hoa Kỳ kềm chế Trung Quốc và Hoa Kỳ sẽ bỏ rơi Đài Loan bất cứ lúc nào.  

Ngoài ra, tin đồn về việc Trung Cộng thành lập một căn cứ gián điệp tại Cuba càng cho thấy sự lấn lướt của Trung Cộng.

Thái độ xuống nước của chính quyền Biden trước sự hung hăng và thái độ trịch thượng xem thường của Trung Cộng khiến cho người ta nghĩ đến một giả thuyết: tại sao chính quyền Biden chịu lép vế trước Trung Cộng như thế? Có phải bị sinh tử phù của Tập Cận  Bình hay không? Tức là bị Trung Cộng bắt bí vì họ đã nắm được cái thóp nào đó của Joe Biden hoặc của gia tộc Biden?

Giống như Biden đã bị người Ukraine nắm thóp vì  họ đã thu băng 17 cuộc  điện đàm giữa họ và cha con Biden về vụ hối lộ 10 triệu mỹ kim, 5 triệu cho Hunter Biden và 5 triệu cho Joe Biden, hiện đang bị phanh phui.

 

One thought on “Chương Trình “Những Điều Trông Thấy” với cựu Đại Úy Nguyễn Thị Bé Bảy 16-6-2023

  • Gia dinh cua Biden “an” nhu vay ma gia dinh Obama khong biet gi het …..Thu hoi xem : ai co y kien gi ve gia dinh cua pho TT va TT co lien he gi voi nhau khong?????Xin cam on

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.