TRẬN CHIẾN GIỮA HOA Kỳ VÀ TRUNG CỘNG

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Đại-Dương

July 6, 23

Lịch sử loài người đã ghi lại nhiều trận chiến “Quốc gia-Quốc gia”. Hoặc “Toàn Cầu”. Kẻ trong hoặc ngoài cuộc đều bị thiệt hại về nhân mạng, tài sản mà bất cứ kiểu nào thì người dân (con đen) vẫn bị thiệt hại nhiều nhất cho đến mức tận cùng.

Nhờ trí thông minh và thủ đoạn gian manh, độc ác chắt lọc từ Chủ nghĩa Cộng sản mà cặp bài trùng Tập Cận Bình và Lưu Hạt đã biến Cộng Hoà Nhân dân Trung Hoa thành một quốc gia công nghiệp, quân sự, kinh tế, ngoại giao thách đố vai trò siêu cường duy nhất của Hoa Kỳ.

Trong khi đó, hầu hết giới lãnh đạo Tây Phương đều cho rằng cho cọp ăn no sẽ ngủ, không còn lo săn mồi. Họ quên về lịch sử xâm lược và đồng hoá qua các thời đại Trung Hoa chưa bao giờ phai nhạt theo thời gian. Tập Cận Bình là một nhân vật thâm độc nhất của Trung Quốc trong chủ trương chinh phục toàn cầu.

Joe Biden (trái) Kamala Harris (giữa) Barack Obama (ohari) – via Reuter

HảTại Hoa Kỳ có hai cặp bài trùng Barack Obama-Joe Biden và Joe Biden-Kamala Harris mang mầm Xã hội Chủ nghĩa cai trị cùng sách lược với Tập Cận Bình-Lưu Hạt. Họ xung đột bằng ngôn ngữ, hợp tác bằng tinh thần Xã hội Chủ nghĩa.

Khác biệt giữa Tập Cận Bình và Joe Biden: (1) Tập lăn lộn từ giới thượng lưu tới hạn bần cùng so với Biden chỉ biết sách vở và nghị trường. Học vấn của Tập vào loại xuất sắc và vừa làm vừa học so với Biden kém cỏi và đạo văn, thổi phồng thành tích, mánh mung trên chính trường, chưa ghi được một dấu ấn nào trong các vai trò đã đảm nhiệm. (2) Biden được Obama giao nhiệm vụ cải thiện mối quan hệ với Nga mà thất bại hoàn toàn; đến Ukraine đã lưu lại dấu hỏi về tham nhũng và lạm quyền. Tập đã dọn sạch môi trường tham nhũng khủng khiếp tại Hoa Lục. (3) Cặp Obama-Biden đã để lại một khối Nợ Công tương đương với tổng số nợ do tất cả các vị tiền nhiệm lưu lại. Tập đưa kinh tế Trung Cộng phát triển và lan tỏa khắp thế giới. Kinh tế Hoa Kỳ ngày càng teo tóp, nợ công nở như bột mì lên men (4) Cặp Obama-Biden đã làm cuộc chiến Trung Đông lan tràn trên phương diện quân sự, chính trị tạo điều kiện cho Nga lần đầu tiên trong lịch sử nhảy vào Trung Đông, nơi độc quyền của Phương Tây từ ngàn xưa. Tổng thống Donald Trump đã ổn định cuộc chiến Trung Đông và tạo ra sự hoà giải giữa Israel và Khối Hồi giáo Trung Đông. Tổng thống Biden bàn giao vai trò lãnh đạo Khối Hồi giáo và kho dầu hoả, khí đốt lớn nhất thế giới cho Chủ tịch Tập. (5) Obama-Biden tuyên bố Afghanistan là chiến trường đáng đánh nên tăng cường lực lượng quốc tế lên 100,000 quân. Nhưng, Taliban vẫn hoành hành, kể cả tại Thủ đô Kabul. Tổng thống Trump đã ép Taliban hoà giải với Chính phủ Kabul để Hoa Kỳ rút quân. Tổng thống Biden đã thực hiện một cuộc triệt thoái khỏi Afghanistan tồi tệ nhất trong Quân sử Hoa Kỳ. Tập đang khai thác tình hình Afghanistan về địa-chính-trị và khai thác tài nguyên thiên nhiên. (6) Khi ra mắt Bidenomics, Tổng thống Biden hãnh diện khoe: đã gặp “một mình” Tập Chủ tịch với một thông dịch viên trong 68 lần, 68 giờ” khi làm Phó cho Obama”.

Biden hãnh diện khoe đã bắn rơi một khinh khí cầu của Trung Cộng ở Nam California. Khinh khí cầu của Trung Cộng xuất hiện đầu tiên tại Alaska mà sao Hoa Kỳ chẳng biết gì cho tới khi nó đã bay qua nhiều căn cứ quân sự quan trọng của Hoa Kỳ? Biden cho biết dụng cụ trong chiếc khinh khí cầu đó chở đầy trên hai chiếc xe thông dụng!

Chuyến công du Trung Cộng mới nhất của Ngoại trưởng Hoa Kỳ, Antony Blinken đã thảo luận với người đồng nhiệm Tần Cương và người đứng đầu đường lối ngoại giao Vương Nghị và kết thúc khi gặp mặt riêng với Chủ tịch Tập Cận Bình.

Biden ca tụng chuyến đi của Blinken “tuyệt vời” và hy vọng sẽ được gặp Tập trong tương lai. Chính Blinken lại không đồng ý nhận xét và quyết định của Bắc Kinh về mối quan hệ Mỹ-Trung.

Tập Cận Bình và Joe Biden đều cùng chung giấc mơ Xã hội Chủ nghĩa nên mục tiêu chiến đấu của họ giống nhau: phá và loại bỏ Chủ nghĩa Tư bản.

Các nhà độc tài sắt máu nhất của nhân loại như Joseph Stalin và Mao Trạch Đông chưa bao giờ mang lại hạnh phúc cho toàn dân và nhân loại, ngoại trừ những vết thương trầm trọng không dành riêng cho dân tộc Nga, Hoa mà còn lan tràn khắp thế giới.

Tập Cận Bình ôm giấc mơ vào vai trò lãnh đạo toàn cầu sau khi Trung Cộng có nền kinh tế sắp soán ngôi Hoa Kỳ.

Trong khi, Tây Phương, kể cả Hoa Kỳ kỳ vọng vào thay đổi kinh tế thị trường sẽ kéo theo nền chính trị đồng bộ với thế giới văn minh. Vốn từ Tây Phương, Nhật Bản ào ạt đổ vào Hoa Lục bỗng khựng lại khi Chiếc búa Donald Trump đã đập vào đầu Bắc Kinh làm cho Cộng đồng Quốc tế sực tỉnh giấc mơ hoa.

Joe Biden bất ngờ trở thành Tổng thống thứ 46 của Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ giúp cho Tập Cận Bình thực thi chính sách “Trung tâm xung đột thế kỷ 21 là giữa Mỹ và Trung Cộng”.

Biden ở thế hạ phong nên đang tìm mọi cách để thỏa mãn những yêu sách của Tập: (1) Học đường không cần học sinh xuất sắc mà đánh giá, tuyển dụng theo sắc tộc. Joe Biden tốt nghiệp hạng 76/85 trong lớp và hai lần bị bắt gặp đạo văn. Tối Cao Pháp Viện vừa tuyên phán tuyển sinh và tuyển dụng theo tài năng mà không dựa vào chủng tộc, màu da. Tổng thống Biden bày tỏ “rất thất vọng”. (2) Cấm can thiệp vào chuyện điều hành quốc gia và giao dịch toàn cầu của Bắc Kinh. (3) Tây Phương, kể cả Singapore, Nhật Bản, Đại Hàn phải tăng đầu tư vô-điều kiện cho Trung Cộng. (4) Không được can thiệp vào các hoạt động chính trị, kinh tế, giáo dục, quân sự, an ninh của Trung Quốc trên thế giới.

Do áp lực quần chúng mà Tổng thống Biden phải tỏ vẻ chút cứng rắn kèm theo lời van xin gặp mặt.

Tập Cận Bình sắp đặt cuộc chơi cho Joe Biden nên Bắc Kinh rất cứng rắn với Hoa Kỳ nếu điều đó gây bất lợi cho Trung Cộng. Đôi khi Biden tỏ vẻ cứng rắn với Bắc Kinh, nhưng, sẵn sàng thỏa hiệp theo đường lối Xã hội chủ nghĩa cho tương đồng với đường lối, chính sách của Bắc Kinh.

Tập Cận Bình chọn con đường đối đầu với Hoa Kỳ mà có lợi hơn hết khi Tổng thống Mỹ có xu hướng Xã hội Chủ nghĩa như thời Tổng thống Jimmy Carter, Bill Clinton, Barack Obama, Joe Biden.

Từ khi Chủ nghĩa Tư bản ra đời, nhân loại như được đi chiếc hia vạn dặm tiến tới văn minh hơn, phát triển hơn, lành mạnh hơn. 

Tập Cận Bình chọn con đường đối đầu với Hoa Kỳ mà có lợi hơn hết khi Tổng thống Mỹ có xu hướng Xã hội Chủ nghĩa như thời Tổng thống Jimmy Carter, Bill Clinton, Barack Obama, Joe Biden.

Loài người đã tiến hoá qua 5 giai đoạn: tiền sử, cổ đại, trung đại, cận đại, hiện đại. Nhưng, vì muốn duy trì quyền lợi cá nhân nên vẫn chắt lọc và áp dụng các biện pháp phi nhân, phản-khoa-học nhằm duy trì quyền lãnh đạo mãi mãi.

Hiện nay trên thế giới có 4 quốc gia được công nhận là Xã hội Chủ nghĩa Cộng sản: Trung Quốc, Việt Nam, Lào, Cuba.

Đại-Dương

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.