BÀ NGUYỄN THỊ BÉ BẢY TRẢ LỜI CUỘC PHỎNG VẤN VỀ: – Hệ thống pháp luật 2 tầng tại Hoa Kỳ – Biden tuyên bố Mỹ hết đạn – Đại dịch ma túy tại Hoa Kỳ

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Chương Trình “Những Điều Trông Thấy

với cựu Đại Úy Nguyễn Thị Bé Bảy

Anh Huy và Dũng Nghiêm phụ trách

trên Đài Phát Thanh Sàigòn- Dallas, làn sóng 1160 AM

lúc 3:30pm – 4:00 pm (Giờ Miền Đông)

Friday July 14, 2023

 

– Hệ thống pháp luật 2 tầng tại Hoa Kỳ

– Biden tuyên bố Mỹ hết đạn

– Đại dịch ma túy tại Hoa Kỳ

 Câu hỏi 1.

Trong khi cử tri Cộng Hòa đả kích hệ thống tư pháp Mỹ ‘hai tầng’ trong việc đối xử với ông Donald Trump và ông Hunter Biden thì những người ủng hộ Đảng Dân Chủ cho rằng luật pháp Mỹ rất chặt chẽ, công bằng, xử đúng người đúng tội.

Ông Donald Trump đã trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên bị truy tố hình sự ở cấp độ liên bang theo Đạo luật chống Gián điệp với 37 tội danh. Ông bị cáo buộc đã cố tình giữ lại hàng trăm thùng hồ sơ mật tại tư dinh ở Florida và có âm mưu không chịu trao trả cho chính quyền.

Trong khi đó, ông Hunter Biden, con trai của Tổng thống đương nhiệm Joe Biden, đã nhận hai tội nhẹ là trốn thuế thu nhập cá nhân để bù lại ông được đề nghị cho hưởng án treo, theo thỏa thuận nhận tội của ông Hunter Biden với Văn phòng Công tố Liên bang ở tiểu bang Delaware.

Ngoài ra, đối với cáo trạng sở hữu súng bất hợp pháp trong tình trạng sử dụng ma túy, ông Hunter Biden cũng đạt được thỏa thuận với công tố viên liên bang là ông đồng ý tham gia chương trình cải huấn để được miễn xét xử . Nếu ông Biden tuân thủ đầy đủ chương trình này thì cáo trạng nhằm vào ông sẽ được hủy bỏ.

Với hai thỏa thuận này, vụ điều tra kéo dài 5 năm của công tố viên liên bang nhằm vào ông Hunter Biden ‘coi như đã được giải quyết’, ông Christopher Clark, luật sư biện hộ của ông Biden, cho biết trong một thông cáo sau khi thỏa thuận được công bố. Dân Chủ hay nói không ai được đưng trên luật pháp, thế thì với những sự việc này thì Hunter đang ngồi xổm trên luật pháp, chứ đứng thì mới bị tội phải không cô?

Đáp:

Giấy không gói được lửa, người dân Mỹ đã nhìn thấy quá rõ hệ thống luật pháp 2 tầng với sự khuynh loát của các ” Toà Án Xanh” ở Hoa Kỳ đã được thành hình từ mấy thập niên qua. Toà Án Xanh  là Tòa Án mà từ công tố viên, thẩm phán  cho tới bồi thẩm viên đều là những đảng viên Dân Chủ hoặc ủng hộ chính sách của đảng Dân Chủ. Ngoài các Tòa Án Xanh, hệ thống Tư Pháp Xanh cũng đã lộ diện, hệ thống này cũng không giấu giếm chủ trương công lý một chiều và đặc quyền ngồi xổm lên luật pháp, mà trưởng hợp điển hình là bà Letitia James khi ra tranh cử chức vụ Tổng Chưởng Lý tức là Bộ Trưởng Tư Pháp của tiểu bang New York, đã công khai tuyên bố lý do tranh cử là để bắt Trump cho bằng được. Sau khi thắng cử, bà này lập tức truy tố tập đoàn Trump và các người con của ông Trump, mà mục tiêu là tìm cách để phạt 250 triệu mỹ kim và không cho công ty của Trump làm ăn tại tiểu bang New York.

Letitia James trong buổi vận động đã hứa hẹn sẽ loại trừ Tổng thống đương nhiệm (Trump) nếu người dân New York bỏ phiếu cho Bà.

Unearthed Campaign Video Emerges of NY AG Letitia James Threatening To …

The New York AG’s first 100 days of war against Trump – CNN

Một trường hợp khác mới đây, ông Gal Luft là người đứng ra tố giác gia đình Biden nhận tiền của Trung Cộng, thì lập tức bị Bộ Tư Pháp truy tố là một người làm việc cho Trung Cộng, buôn lậu vũ khí và nói dối với chính phủ liên bang, mục đích là để vô hiệu hoá những lời tố giác của ông Gal Luft, với lập luận rằng với một tên tội phạm như vậy, thì những lời nói của ông ta không có giá trị.

(Ở đây, xin mở một dấu ngoặc, trong phim Bao Công, có một câu nói về sự công minh giữa đúng và sai. Câu nói đó là:  lời nói đúng của một tên tội phạm thì không thể cho rằng sai; lời nói sai của một ông quan, không thể cho rằng đúng)

Trở lại việc hệ thống Tư Pháp Xanh truy tố ông Trump, thì nó rất trớ trêu, là mỗi lần ông Trump bị truy tố, thì tài chánh ủng hộ ông ấy lại tăng lên, và số người ủng hộ càng nhiều hơn. Trong cuộc vận động của ông Trump tại thành phố Pickens tiểu bang South Carolina vào ngày 1 tháng 7, số người tham dự đông không thể tưởng tượng. Pickens là một thành phố nhỏ với dân số 3 ngàn, nhưng số người đổ về tham dự, theo ước tính của ông Cảnh Sát Trưởng thành phố, là không dưới 50 ngàn người, có người còn nói có thể lên tới 75 ngàn người.

Những dữ kiện vừa kể trên, cho thấy điều gì?

Có phải là người dân Hoa Kỳ, đa số đã quá ngán ngẩm về sự thất bại của ông Tổng Thống Joe Biden trong mọi lãnh vực như kinh tế sụt giảm, lạm phát gia tăng, giá sinh hoạt ngày càng mắc mỏ, Người ta cũng chán ngán sự tham nhũng của gia đình Biden, sự thối nát của chính quyền Biden, sự xem thường người dân của đảng Dân Chủ và hệ thống pháp luật 2 tầng hiện nay tại Hoa Kỳ.

Nực cười là, với những tội trạng không thể chối cãi, thì Hunter Biden phải đành nhận tội. Những người ủng hộ nhà Biden thì họ viện đủ lý lẽ để bào chữa, như là tội trốn thuế là ‘bình thường ở Mỹ’. “Dân đi làm ở Mỹ ai cũng tìm mọi cách để né thuế hay được giảm thuế.  Về vấn đề ma tuý, thì ở xứ Mỹ này việc mua bán ma túy và nghiện ngập ma túy xảy ra rất thường, ai cũng có thể dính vào, Hunter Biden chơi ma tuý là  ‘việc cá nhân’ vì ông ta đã trên 18 tuổi nên cha ông, Tổng Thống Joe Biden, không thể nào can thiệp hay ràng buộc gì cả.

Nhân đây cũng nói qua cái vụ ma túy bạch phiến trong Bạch Ốc, nó chìm xuồng rồi, vì không đủ chứng cớ. Vào ngày Thứ Năm 13/7, cơ quan Mật Vụ tại Bạch Ốc thông báo 1 bản tóm tắt cuộc điều tra, cho rằng vì  trên gói bạch phiến không có dấu tay cũng như không có dấu vết DNA, hơn nữa, đó là chỗ có rất nhiều người ra vào, cũng là nơi du khách tới lui gởi đồ đạc, với tình trạng phức tạp như thế nên không thể truy tìm được thủ phạm, do đó vụ này được đóng lại, close the case because lack of evidence!

Ảnh chụp màn hình từ Youtube NTD-VN

Đúng là một tin mừng cho bọn khủng bố. Mai mốt đây, bọn khủng bố nếu muốn bỏ chất độc vào Bạch Ốc thì quá dễ, chỉ cần mang bao tay, đến ngay địa điểm nhiều người lui tới ở West Wing, để chất độc ở đó, ung dung đi dạo Bạch Ốc một vòng rồi ra về bình an vô sự.

Anh Huy nghĩ sao?

Câu hỏi 2.

Các nhà bình luận theo phái bảo tồn truyền thống đã bày tỏ lo ngại sau khi Tổng thống Joe Biden trả lời câu hỏi của phóng viên về quyết định cung cấp bom chùm cho Ukraine của chính phủ ông rằng “Chúng ta đã hết đạn.”

Ảnh chụp màn hình từ Youtube NTD-VN

Ông Biden đã đưa ra nhận xét này với giới truyền thông khi rời khỏi một sự kiện diễn thuyết về việc giảm bớt chi phí chăm sóc sức khỏe tại Phòng phía Đông của Tòa Bạch Ốc hôm 07/07.

Có rất nhiều phản ứng trước quyết định này, với việc một số nhà bình luận theo phái bảo tồn truyền thống đã bày tỏ lo ngại và thất vọng về lý do tại sao tổng thống lại loan báo cho thế giới biết, bao gồm cả các đối thủ của Hoa Kỳ, rằng kho dự trữ đạn pháo của Hoa Kỳ đang ở mức thấp. Nhìn ông Biden bây giờ là thấy ông cũng hết đạn rồi, ông qua thăm nước Anh, khi gặp Đức Vua Charles ông bị một cú senior moment, nhìn hình là biết ngay ông không biết mình đang ở đâu!

Đáp:

Nếu là ông Trump công bố Mỹ đã hết đạn, thì tập đoàn truyền thông cánh tả và đảng Dân Chủ đã bắn ông Trump nát thây rồi, và có thể các ông Tổng Trưởng Tư Pháp, Tổng Trưởng Quốc Phòng, Tổng Trưởng Nội An  cùng nhau  đích thân truy tố Trump về trọng tội đã cung cấp bí mật quốc phòng cho quân địch, là một tên gián điệp phải trừng trị đích đáng. Nhưng với Biden, thì truyền thông cánh tả chẳng có phản ứng nào hết, Bộ Quốc Phòng, Bộ Nội An cũng im re, có lẽ hết đạn là chuyện có thật.

Ảnh chụp màn hình từ Youtube NTD-VN

Tới câu chuyện ông Biden duyệt hàng quân danh dự với Quốc Vương Charles Đệ Tam khi đến Luân Đôn ngày 10/7, không theo đúng nghi thức hoàng gia, lẽ ra 2 người phải đi ngang hàng nhau, nhưng ông Biden sau khi lớ ngớ không biết phải làm gì, thì lại lửng thửng đi trước để ông Vua  Charles đi ở đàng sau.

Rồi trong bài phát biểu tại Hội Nghị Thượng Đỉnh NATO vào ngày 13/7, ông Biden đã gọi lộn first name của ông Zelensky Volodymyr thành first name của Putin Vladimir với lời phàn nàn, sao mà 2 cái tên nó tương tự như nhau vậy!

Đó là tài năng siêu việt của Joe Biden, ông TT tài giỏi nhất so với bất kỳ TT nào trong 50 năm qua, theo lời ca tụng của một số người Mỹ gốc Việt.

 Và gần đây, không biết tại sao một vấn đề về phong cách cư xử với nhân viên của ông Joe Biden cũng bị phanh phui. Theo một bản tin của Axios được loan tải vào Thứ Hai 10/7/23, đã nêu chi tiết “cơn thịnh nộ riêng tư” của Biden nhắm vào nhân viên của ông ta.

Theo nguồn tin này, Biden có “tính khí nóng nảy đến mức một số phụ tá cố gắng tránh gặp riêng ông ấy. Một số rủ thêm một đồng nghiệp, giống như là  lá chắn để chống lại một vụ nổ.

Ảnh chụp màn hình từ Youtube NTD-VN

Theo các phụ tá và cựu phụ tá của Biden, những người đã chứng kiến và hứng chịu những cơn thịnh nộ bộc phát như vậy, thì những lời mắng mỏ của Tổng Thống Joe Biden bao gồm: ‘ Đồ hết tiệt, sao lại mi không biết cái này?!,’ ‘Đừng có nói nhảm nghe không!’ và ‘Biến ra khỏi nơi đây ngay!’ trong đó. luôn luôn kèm theo chữ  f, u, c, k.

Một người dẫn chương trình The View của đài ABC là Sara Haines đã biện hộ cho ông Biden như thế này: “ Bạn hãy thử đặt mình vào vị trí của Tổng Thống Biden. Tuổi thì quá già, nền kinh tế quốc gia sa sút, biên giới khủng hoảng với di dân bất hợp pháp. Con trai thì bê bối, lại còn đứa cháu ngoại không muốn nhìn nhận, là 1 cục nợ, chuyến công du mới đây thì phá vỡ nghi thức ngoại giao hoàng gia với Quốc Vương Charles, Hầu như khi đi vào con đường nào, thì ông ấy cũng làm cái gì đó trật chìa. Với từng ấy thứ, ông ấy được phép nổi điên, có nghĩa là không nổi điên mới là chuyện lạ.

Nên biết,  Axios và chương trình ‘The View’ của ABC là 2 cơ quan truyền thông cánh tả, đã từng hết lòng hết sức bênh vực biện hộ cho Joe Biden, nhưng trong vụ này, họ đã vô tình

1. Lột được cái mặt nạ giả dối của một “Bác Joe” tốt bụng, thích mang kính râm Aviator và thích ăn cà rem như trẻ thơ, để lộ ra bộ mặt thật của một Joe Biden thô bỉ, văng tục, chửi thề, nạt nộ, cáu kỉnh, bât lịch sự, hách dịch, quan liêu với các nhân viên thuộc cấp.

2. Chỉ ra sự thất bại của Biden về đối nội cũng như ngoại giao, thường làm trò cười cho thế giới!

Nếu nói theo quan niệm Á Đông, một nhà lãnh đạo tài ba là một người hội đủ 4 điểm:Tu Thân, Tề Gia, Trị Quôc, Bình Thiên Hạ, thì Joe Biden không được bất kỳ 1 điểm nào!

Thật ra, các nhà lãnh đạo trên thế giới hiện nay không nhất thiết phải Tu Thân và Tề Gia, như ông Bill Clinton, ông ấy không tu thân và cũng không tề gia, nhưng vẫn làm Tổng Thống nước Mỹ 2 nhiệm kỳ! Tuy nhiên, không thể ngăn được sự chê cười của thiên hạ về thói trăng hoa và cái vụ “thổi kèn trong Phòng Bầu Dục” xém chút nữa làm cho ông ta thân bại danh liệt!

Joe Biden cũng vậy, hoàn toàn hỏng bét về 2 khoản Tu Thân và Tề Gia    nhưng người ta không quan tâm! Người ta chỉ quan tâm về 2 khoản Trị Quốc và Bình Thiên Hạ của ông, vì ông là lãnh tụ của siêu cường Hoa Kỳ.

Thành tich Trị Quốc của ông thì chúng ta đã biết rất rõ rồi. chỉ xin nói thêm một chút về cái gọi là Bình Thiên Hạ ở thời buổi này. Ở đây chỉ  là thu hẹp vào sự thể hiện phong thái của một lãnh tụ siêu cường dưới con mắt quan sát của cả thế giới, về các nghi thức và thủ tục ngoại giao căn bản, đặc biệt là bản lãnh ứng đối khi họp báo trong các hội nghị quốc tế. Vế các lãnh vực này, ông Joe Biden luôn luôn đi từ thất bại này đến các thất bại khác, làm trò cười cho thiên hạ, và làm nhục quốc thể!!

Câu hỏi 3.

Ngày 10/7, Thị trưởng Adams và cố vấn pháp lý của thành phố đã thông báo đệ đơn kiện lên tòa án liên bang nhắm vào 4 công ty ở New York kinh doanh bất hợp pháp thuốc lá điện tử loại dùng một lần, gây nguy hiểm cho sức khỏe của giới trẻ. Nơi sản xuất chính được đặt tại Thâm Quyến – Trung Cộng.

Thị trưởng Adams tuyên bố rằng những sản phẩm này có chứa nicotin, một chất hóa học độc hại và gây nghiện cao, đặc biệt có hại cho tinh thần và thể chất người hút.

Bản cáo trạng cáo buộc các nhà sản xuất Trung Cộng này đã bán và vận chuyển sản phẩm trực tiếp hoặc thông qua trung gian cho nhà phân phối chính hoặc nhà phân phối lẻ tại Mỹ.

Song song với việc này là chất fentanyl giết hại thanh thiếu niên tại My lên qua cao, và cũng được vận chuyển từ Trung Cộng. Câu hỏi được đặt ra là vì sao chính quyền Mỹ không kiểm soát nhanh và chặt chẽ những chất độc từ Trung Cộng?

Đáp:

Không thể phủ nhận tình trạng chất độc và ma túy tại Hoa Kỳ hiện nay là một đại dịch, một đại dịch thầm lặng, tuy không ồn ào như đại dịch Vũ Hán, nhưng vô cùng nguy hiểm.

Thuốc lá điện tử, từ đầu bọn con buôn quảng cáo là để cai thuốc lá thật, nhưng thực chất, nó cũng chứa chất nicotin, và họ thêm vào đó những mùi khác nhau để hấp dẫn bọn trẻ. Từ công dụng để cai thuốc lá thật, thì thuốc lá điện tử lại trở thành một chất gây nghiện mới trong giới trẻ và xuất xứ của nó, cũng là từ bên Tàu.

Câu hỏi mà Anh Huy vừa đặt ra, là tại sao chính quyền Biden không kiểm soát nhanh và chặt chẽ những chất độc từ Trung Cộng? Phải nói thêm về 1 chất độc rất phổ thông hiện nay là fentanyl.

Có 2 câu trả lời sau đây:

– Một, là chính quyền Biden bất lực.

– Hai,  nếu không bất lực, thì là tiếp tay với Trung Cộng trong kế hoạch đầu độc dân Mỹ, nhất là giới trẻ ở độ tuổi từ 18 cho tới 45!

Theo thống kê của cơ quan chính phủ về ma túy, trong năm 2021, số người trẻ chết vì fentanyl nhiều hơn số người trẻ chết vì tự tử, vì tai nạn xe cộ và vì súng đạn cộng chung lại.

Vẫn biết, vấn nạn ma túy đã có từ trước và rất lâu, nhưng có thể căn cứ vào đối sách của chính quyền liên bang và tiểu bang đối với nạn ma túy mà lượng giá về chính quyền đó đã làm gì để bài trừ ma túy.  

Chúng ta đang chứng kiến chính quyền liên bang dười thời Biden chủ trương mở cửa biên giới, cũng là mở cửa để cho ma túy dễ dàng đi vào lãnh thổ Hoa Kỳ. Hiện nay chất fantanyl tràn ngập nước Mỹ. Lực lượng biên phòng tại biên giới phia nam đã từng khám phá và tịch thu những lượng fantanyl có thể giết chêt hết gấp mấy lần dân số Hoa Kỳ.  

Tại tiểu bang California, chính quyền cung cấp miễn phí những dụng cụ xử dụng ma túy và mở những trung tâm cho những người nghiện ma túy có chỗ để hút  và chích choát, thay vì mở các trung tâm cai nghiện.  

Trên mặt nổi, Ngoại Trưởng Blinken trong chuyến đi Bắc Kinh vừa qua, cũng kêu gọi Trung Cộng làm nhiểu hơn để ngăn chận sự phát tán của fenanyl, nhưng thực chất, chính Trung Cộng là thủ phạm trong kế hoạch đầu độc thế giới bằng fentanyl và các loại ma túy khác, trong đó có thuốc lá điện tử.  Hoa Lục là  ổ sản xuất các chất độc và ma túy lớn nhất thế giới.

Sự lên tiếng của ông Thị Trưởng New York là một hành động cần thiết, nhưng giải quyết vấn đề là ở cái gốc, chứ không phải cái ngọn.

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.