BÀ NGUYỄN THỊ BÉ BẢY TRẢ LỜI CUỘC PHỎNG VẤN VỀ: – Joe Biden tiếp tục mị dân với kế hoạch xóa nợ sinh viên lần thứ 2 – Trung Cộng mưu toan bịt miệng Pháp Luân Công tại Hoa Kỳ – Chuyến đi Bắc Kinh của Cú Đêm Kissinger

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Chương Trình “Những Điều Trông Thấy”

với cựu Đại Úy Nguyễn Thị Bé Bảy

Anh Huy và Dũng Nghiêm phụ trách

trên Đài Phát Thanh Sàigòn- Dallas, làn sóng 1160 AM

lúc 3:30pm – 4:00 pm (Giờ Miền Đông)

Friday, July 21, 2023

– Joe Biden tiếp tục mị dân với kế hoạch xóa nợ sinh viên lần thứ 2

– Trung Cộng mưu toan bịt miệng Pháp Luân Công tại Hoa Kỳ

– Chuyến đi Bắc Kinh của Cú Đêm Kissinger

 Câu hỏi 1.: – Joe Biden tiếp tục mị dân với kế hoạch xóa nợ sinh viên lần thứ 2

Kế hoạch xóa nợ cho một bộ phận người vay theo IDR của chính phủ TT Biden được đề ra sau khi Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã chặn một kế hoạch xóa nợ lớn cho sinh viên hồi tháng Sáu. Theo kế hoạch đó, TT Biden muốn hủy khoản phí lên tới 20,000 USD cho khoảng 40 triệu người vay, dẫn đến một khoản cam kết rất lớn trị giá 800 tỷ USD từ phía chính phủ.

Kế hoạch xóa nợ 39 tỷ USD mới của ông Biden đã thu hút cả những lời khen ngợi lẫn chỉ trích. “Đây là một tin rất lớn!!!” Dân biểu Pramila Jayapal (Dân Chủ-Washington) cho biết trong một bài đăng hôm 14/07 trên Twitter. “Chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu để xóa bỏ nhiều nợ sinh viên hơn mỗi ngày.” Theo ý kiến cô như thế nào? Ông Biden và đảng Dân Chủ đúng là “thua keo này ta bày keo khác” !?

Đáp:

Đúng vậy!

Ông Biden và đảng Dân Chủ không bao giở bỏ cuộc về kế hoạch xoá nợ cho sinh viên, vì đây là một chiêu bài mị  dân, rất dễ lấy lòng của giới trẻ, nó đánh vào lòng tham không đáy của con người, cho dù rõ ràng đây là một sự bất công và quá vô lý. Ngay chính các sinh viên cũng thấy đó là một sự bất công, Quýt ăn mà Cam phải trả tiền, nhưng vì lòng tham, nên họ có thái độ “why not?” tự dưng có người đem tiền tới trao tận tay, tại sao không lấy?

Nó bất công và vô lý ở chỗ.

– Những người không học đại học, có thể là một nhân công, một bồi bàn, một nông dân, lại phải trả nợ cho các người học đại học có lợi tức 150 ngàn/1 năm.

– Không ai bắt buộc những người muốn học đại học phải vay nợ để đi học. Đó là quyết định, là sự chọn lựa, là một sự đầu tư của chính cá nhân những người đó và họ cũng đã cam kết trả nợ sau khi tốt nghiệp. Tại sao bây giờ lại bắt những người khác phải gánh chịu món nợ mà những người đó không vay?

Những người bình thường đều nhận ra sự vô lý này, ngay cả chính Biden. Nhưng đây không phải tiền túi của ông ta mà là tiền thuế của dân, tức là ông ta  mượn hoa cúng Phật, của người phúc ta, dùng tiền thuế  của dân để mua phiếu của giới sinh viên.

Chuyện này rồi cũng sẽ không đi tới đâu, nhưng phải tiếp tục mị dân để kiếm phiếu, còn bà dân biểu Jayapal phụ họa “tiếp tục chiến đấu” thì cũng là điều tự nhiên, khi ông Biden xướng, thì phải có người họa.

Tuy nhiên , ngay từ đầu, kế hoạch xài tiền kiểu này của Biden đã bị chính bà Nancy Pelosi lên tiếng cảnh cáo rằng, tổng thống không có thẩm quyền này, nó vi hiến! Theo Hiến Pháp, tất cả những khoản CHI của chính phủ đều phải có sự chấp thuận của Quốc Hội. Và Tối Cao Pháp Viện đã phán quyết kế hoạch xoá nợ cho sinh viên của Biden là vi hiến.

Nói đến bà Pelosi và ông Biden, thì mới đây, vào ngày Thứ Tư 19/7, trong chương trình ‘Morning Joe’ của đài MSNBC, khi nói về tuổi tác của ứng cử viên TT năm 2024 Joe Biden, thì bà Nacny Pelosi nói rằng, bà năm nay 83, lớn tuổi hơn ông Joe Biden, cho nên đối với bà, ông Joe Biden là một đứa trẻ Bà nói nguyên văn:

They were like, 80? He’s a kid. It’s relative – he’s younger than I am, he’s a kid to me as well.”

Điểm này thì bà Nancy Pelosi nói quá đúng, Joe Biden chỉ là một đứa trẻ con, nói nôm na là một thằng con nít. Và một đứa trẻ thì cần được hướng dẫn và cần sự bảo vệ.

Chúng ta đã chứng kiến ông Joe Biden được hướng dẫn như thế nào mỗi lần ông xuất ngoại tham dự các cuộc họp quốc tế, ngay cả khi tiếp đón các nguyên thủ quốc gia tại Bạch Ốc, mà điển hình mới nhất là tiếp đón Tổng Thống Do Thái vào ngày 18/7. Khi tiếp chuyện với TT Do Thái,  Joe Biden  đọc tờ giấy ghi sẵn những lời cần phải nói, nhưng có lúc đọc cũng không thông.

Chúng ta cũng đã chứng kiến Joe Biden được bảo vệ như thế nào bởi tập đoàn truyền thông cánh tả, bởi FBI, bởi Bộ Tư Pháp trong vụ cất giữ hồ sơ mật bất hợp pháp từ thời Thượng Nghị Sĩ, cho tới khi làm Phó Tổng Thống. Hơn thế nữa, con trai Hunter Biden cũng được bảo vệ tối đa, và cuộc điều trần trước  Ủy Ban Giám Sát, Ủy Ban Tư Pháp và Ủy Ban Ngân Sách  Hạ Viện vào ngày Thứ Tư 19/7 vừa qua của hai nhân vật làm việc trong Sở Thuế Vụ IRS, cho thấy FBI và Bộ Tư Pháp đã bảo vệ Hunter Biden và gia đình Biden như thế nào.

Hai nhân vật đó, một người phụ trách điều tra về thuế vụ của Hunter Biden tên là Josepth Ziegler, nói: Dựa trên những gì tôi đã trải qua, tôi thấy rằng Chưởng Lý Liên Bang Delaware liên tục bị các quan chức Bộ Tư Pháp cũng như các Chuởng Lý khác cản trở, hạn chế và gạt ra ngoài lề cuộc điều tra.

Josepth Ziegler là 1 người đồng tính và là một đảng viên Dân Chủ, đã làm việc trong Sở Thuế Vụ 13 năm.

Người thứ hai tên là Gary Shapley, là xếp trực tiếp của Ziegler làm trong Sở Thuế Vụ 14 năm, ông cho biết,  cách xử lý của cuộc điều tra này rất khác với bất kỳ trường hợp nào trong suốt 14 năm ông làm việc cho cơ quan IRS. Ở mọi giai đoạn, các quyết định được đưa ra đều có lợi cho Hunter Biden.

Lập tức, Bộ Tư Pháp đã bác bỏ cả hai tuyên bố của Ziegler và Shapley trong cuộc điều trần!

Vào ngày hôm sau, 20/7, một cuộc điều trần khác cũng rất gay cấn và hấp dẫn, đó là cuộc điều trần của ông John Kennedy Jr, là cháu gọi TT Kennedy bằng Bác. Cuộc điều trần nói về quyền Tự Do Ngôn Luận của ông bị xâm phạm bởi chính những đảng viên Dân Chủ, những người cùng 1 đảng với ông, nhưng tìm cách để bịt miệng ông.

Câu hỏi 2.: Trung Cộng mưu toan bịt miệng Pháp Luân Công tại Hoa Kỳ

Không biết cô Bé Bảy có đi coi đại nhạc hội của Shen Yun bao giờ chưa, đây là một chương trình chống Cộng rất hay của những người Trung Hoa yêu nước, trong đó có Pháp Luân Công. Nhưng mới đây, các sinh viên Trung Cộng đã cố gắng hủy buổi biểu diễn của Shen Yun tại một trường đại học đại học Texas A&M  một sinh viên người Tàu, tên là Tian Su, đã gửi thư điện tử cho vị hiệu trưởng trường đại học  là ông Michael Young và yêu cầu ông không cho buổi biểu diễn được diễn ra.

Trong thư điện tử này, sinh viên họ Su đã công kích Shen Yun và Pháp Luân Công, một môn tu luyện tinh thần đang bị bức hại nặng nề ở Trung Cộng. Với nhưng chữ nghĩa kiểu tuyên truyền của Đảng Cộng sản Tàu sinh viên này cho rằng buổi biểu diễn sẽ khiến môi trường đối với các sinh viên Trung Quốc trở nên “không an toàn.”. Vậy ra ở Mỹ, đao này Trung cộng muốn có nhiều ảnh hương cho Cộng Sản, nào là những ổ gián điệp trá hình là Viện Khổng Tử, nào là đồn cảnh sát, bây giờ lại đòi can thiệp vào đại nhạc hội của Pháp Luân Công trình diễn và ủng hộ, cô có nhận xét như thế nào? được biết đại nhạc hội Shen Yun rất hay, có những màn chống cộng sản được lồng vào những vở nhạc kịch đó cô.

Đáp:

Đây là lần thứ hai chúng ta đề cập đến đoàn văn nghệ Shen Yun của người Trung Hoa yêu nước, trong đó có những người Pháp Luân Công. Thật sự, đoàn Shen Yun được thành lập vào năm 2006 bởi những học viên Pháp Luân Công ở Hoa Kỳ. Họ thiết lập một căn cứ tại Dragon Spring, Deerpark, New York Hoa Kỳ và người lãnh tụ là ông Lý Hồng Chí.

Cô đã coi Shen Yun một lần tại rạp hát Đại Học George Mason, Virginia. Chương trình phần lớn là các màn vũ, xen kẻ là những đọan kịch ngắn lấy những câu chuyện từ Tam Quốc Chí,Tây Du Ký và thời Nhà Đường. và dĩ nhiên là có màn kịch trình diễn về kế hoạch đàn áp Pháp Luân Công của nhà cầm quyền Trung Cộng.

Ảnh chụp màn hình từ YouTube NTD VN

Được thành lập vào năm 2006, thì năm sau, năm 2007 đoàn Shen Yun trình diễn lần đầu tiên có 90 diễn viên, được quảng cáo là trình bày nền văn hoá cổ truyền của Trung Hoa trước thời Cộng Sản. Đến năm 2009, Shen Yun phát triển thành 3 đoàn. Hiện nay, Shen Yun có đến 8 đoàn, tổng cộng là 480 diễn viên trình diễn khắp nơi trên thế giới gồm có Hoa Kỳ, Châu Âu và Châu Á.

Ngoải Shen Yun, phong trào Pháp Luân Công còn có tờ báo Epoch Times cũng do ông Lý Hồng Chí thành lập vào năm 2000, 6 năm trước khi đoàn Shen Yun thành lập. Epoch Times hiện nay có 2 bản Tiếng Anh và Tiếng Việt, gây ảnh hưởng rất lớn trong việc tố cáo sự đàn áp của Trung Cộng đối với các học viên Pháp Luân Công, nhất là vấn đề lấy nội tạng của các học viên Pháp Luân Công để bán cho những người cần thay nội tạng. Tại Hoa Lục hiện nay, cấy ghép và thay nội tạng là một kỹ nghệ có hệ thống của nhà cầm quyền Trung Cộng. Trung Cộng cũng có những kế hoạch tuyên truyền Pháp Luân Công là tà giáo và triệt hạ uy tín của ông Lý Hồng Chí.

Vào ngày Thứ Năm 20/7 vừa qua, Pháp Luân Công đã thực hiện một cuộc biểu tình tại Washington DC rất qui mô với 1.500 học viên, họ tụ tập ở quảng trường gọi là The Mall của DC. Đây là cuộc tụ tập lần thứ 24, đánh dấu tròn 24 năm đảng CS Trung Hoa đàn áp bức hại các học viên Pháp Luân Công. Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ là Matthew Miller viết trên Twitter rằng “Hôm nay, chúng tôi ghi nhận 24 năm kể từ khi Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa phát động một chiến dịch đàn áp, trong và ngoài biên giới của họ, nhắm vào Pháp Luân Công và hàng triệu học viên, những người ủng hộ, và những người bảo vệ nhân quyền. Chúng tôi sát cánh với cộng đồng này.”

Vì vậy không là điều ngạc nhiên khi Trung Cộng xử dụng sinh viên Trung Cộng đang học tại Đại Học Texas A&M để áp lực viện Đại Học này phải hủy bỏ buổi trình diễn của đoàn Shen Yun nhằm bịt miệng việc tố giác sự đàn áp của Trung Cộng đối với Pháp Luân Công.

Tới đây, xin nói thêm hiện nay, tại xứ Mỹ này, cũng có hiện tượng bịt miệng

một nhạc phẩm chống tội ác (anti-crime) từ một ca sĩ Nhạc Đồng Quê là Jason Aldean, bài hát có tựa đề Try That In A Small Town với lời ca tạm dịch như sau:

“Sucker punch somebody on a sidewalk / Carjack an old lady at a red light / Pull a gun on the owner of a liquor store / Ya think it’s cool, well, act a fool if ya like / Cuss out a cop, spit in his face / Stomp on the flag and light it up / Yeah, ya think you’re tough / Well, try that in a small town / See how far ya make it down the road.”

“Around here, we take care of our own / You cross that line, it won’t take long / For you to find out, I recommend you don’t / Try that in a small town,”

Kẻ ngu xuẩn đấm ai đó trên vỉa hè / Cướp xe một bà già ở đèn đỏ / Dí súng vào ông chủ quán rượu / Bạn nghĩ điều đó thật tuyệt, tốt, hãy làm hành động ngu ngốc đó nếu bạn thích / Chửi một cảnh sát, nhổ vào mặt anh ta / Giẩm đạp lên lá cờ và đốt cháy nó / Ừ, bạn nghĩ rằng bạn rất ngầu / Được, hãy thử điều đó ở một thị trấn nhỏ / Xem bạn đi được bao xa.”

“Chung quanh đây chúng tôi sẽ tự vệ / Bạn băng qua ranh giới đó, sẽ không được bao lâu / Để tìm hiểu, tôi khuyên bạn không nên / Thử điều đó ở một thị trấn nhỏ”

Hậu cảnh của bài hát là những cảnh bạo loạn trong mùa hè 2020 do phong trào BLM và AntiFa gây ra. Bài hát bị chỉ trích là khuyến khích bạo lực, nhưng Aldean nói rằng, đó là những gì có thật đã xảy ra.

Đúng vậy, đó là những gì đã thật sự xảy ra. Nếu chỉ trích bài hát khuyến khích bạo lực, tức là công nhận những gì đã xảy ra trong mùa hè 2020 mà BLM và Anti Fa là thủ phạm gây ra bạo lực. Trong khi ý của bài hát là chống bạo lực, vì những trò bạo loạn ấy sẽ không được phép xảy ra ở small town,  nó sẽ bị chận đứng, cho nên đừng có thử! (don’t try).

Jason Aldean nói rằng: “Bản nhạc nói lên “cảm nghĩ  về một cộng đồng nơi mà tôi đã lớn lên, nơi chúng tôi quan tâm đến những người hàng xóm của mình, bất kể sự khác biệt về xuất thân hay niềm tin và tôi muốn bảo vệ cộng đồng ấy.”

Được biết, bài hát đã phổ biến vào tháng 5, nhưng lại bị bịt miệng vào lúc này. CMT tức là Contry Music Award  đã loại bài hát ra khỏi chương trình âm nhạc của họ, tuy nhiên bài hát hiện nay đang dẫn đầu về số lượng người xem.

Câu hỏi 3.: Chuyến đi Bắc Kinh của Cú Đêm Kissinger

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger lại có chuyến thăm Trung Quốc sau 4 năm. Hôm thứ Ba (18/7), ông đã tới Trung Quốc gặp Bộ trưởng Quốc phòng Lý Thượng Phúc.

Ông Kissinger nhấn mạnh sự cần thiết của việc xử lý đúng đắn quan hệ Mỹ – Trung, tránh để xảy ra chiến tranh giữa hai nước, đảo ngược tình thế khó khăn hiện nay. Ông nói: “Mỹ và Trung Quốc nên xóa bỏ những hiểu lầm, cùng tồn tại hòa bình và tránh đối đầu. Lịch sử và thực tiễn đã liên tục chứng minh cả Mỹ và Trung Quốc đều không thể gánh nổi cái giá thù địch nhau”. Ông Vương Nghị trịch thượng nói”

Sự phát triển của Trung Cộng có một động lực nội sinh mạnh mẽ và logic lịch sử không thể chối cãi, và không thể cố gắng biến đổi Trung cộng, và càng không thể bao vây và kiềm chế Trung Cộng,” cô nhận định như thế nào về chuyến đi của ông Kissinger và lời tuyên bố của Vương Nghị?

Đáp:

VNCH và người Việt tị nạn CS đã có kinh nghiệm xương máu với Kissinger và gọi ông ta là Con Cú Đi Đêm. ông ta đi đêm với Lê Đức Thọ và được giải Nobel Hòa Bình năm 1973, với Hiệp Định Paris, 1973 đưa đến sự bức tử VNCH năm 1975.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger viếng  thăm Trung Quốc – via getty images

Chính ông ta đã cố vấn và thiết kế một kế hoạch để TT Nixon bán đứng VNCH cho Trung Cộng đổi lấy thị trường to lớn của Hoa Lục. Ông ta đã đi đêm nhiều lần để có kết quả sau cùng là chuyến đi của Nixon tới Bắc Kinh gặp Mao Trạch Đông vào ngày 21/2/1972. và bây giờ hình như lịch sử tái diễn, tuy bối cảnh lịch sử rất khác, nhưng mục tiêu thì không khác?

Khi thực hiện một chuyến đi như vậy, thì Kissinger nghĩ gì về Trung Cộng và Hoa Kỳ? Theo BBC, đây là những suy nghĩ của Kissinger:

“Ở Bắc Kinh hiện nay người ta đi tới kết luận rằng Hoa Kỳ sẽ làm tất cả để trói chân Trung Quốc [to keep China down]. Còn ở Washington, họ thỏa mãn với ý nghĩ Trung Quốc lập mưu để lật đổ vị thế cường quốc dẫn dắt thế giới của Hoa Kỳ…”

“Cả hai bên đều tin tưởng rằng đối thủ đang tạo ra sự nguy hiểm chiến lược (strategic danger). Chúng ta đang trên con đường đi thẳng tới cuộc đối đầu hai đại cường.”

Nói với báo The Economist, ông Kissinger, người vẫn được đón tiếp nồng nhiệt ở Bắc Kinh, cho rằng hai bên Hoa Kỳ và Trung Quốc “còn khoảng 10 năm để điều chỉnh quan hệ” nếu muốn tránh cuộc đối đầu – Thế Chiến III.

Vẫn nói về Trung Quốc, Kissinger bác bỏ quan điểm được “nuôi dưỡng lâu nay” ở Phương Tây rằng nhờ kinh tế thị trường, Trung Quốc sẽ trở thành 1 quốc gia “giống Phương Tây”.

Với Hoa Kỳ, thì việc chờ TQ được Phương Tây Hóa không còn là một chiến lược khả thi nữa”. Tuy thế, ông cũng không tin rằng “thống trị thế giới là mục tiêu của Trung Quốc”.

Hoa Kỳ và Trung Quốc “vẫn có những điểm chung tối thiểu là trách nhiệm để thế giới không rơi vào thảm họa”.

Tới đây, theo ý kiến của cô, thì 2 Kissinger có 2 điểm sai lầm rất lớn: 

1/ Ông ta không tin Trung Cộng có mục tiêu thống trị thế giới, và

2/ Trung Cộng có trách nhiệm không để thế giới rơi vào thảm họa.

Thứ nhất, Trung Cộng không giấu diếm tham vọng thống trị thế giới bằng nhiều phương cách, gồm có: kế hoạch “1 vành đai, 1 con đường” (Nhất Đới, Nhất Lộ”, kế hoạch độc chiếm biển Nam Hải với các căn cứ quân sự trên các đảo Hoàng Sa và Trường Sa, mua ảnh hưỏng ở Châu Phi và Châu Mỹ La Tinh, đặt căn cứ gián điệp tại Cuba, mua chuộc các đảo quốc nhỏ ở Thái Bình Dương, và tiến hành kế hoạch xóa đồng đô la trên thị trường thế giới bằng đồng Nhân Dân Tệ.

Thứ hai, về trách nhiệm không để thế giới rơi vào thảm họa, đúng là suy nghĩ ngây ngô của 1 người được xem là 1 chính trị gia lão luyện. Đại dịch cúm Vũ Hán là một trường hợp nhãn tiền là Trung Cộng đã cố tình đẩy thế giới rơi vào thảm họa, mà tác hại vẫn còn cho tới bây giờ.

Đến đây, thiết tưởng không cần phải nói rõ, chuyến đi của Kissinger là một hành động qui hàng, sau 1 hành động qui hàng của Joe Biden trước Tập Cận Bình, đó là vào tháng 3 năm 2022 , Joe Biden đã bãi bỏ kế hoạch ‘China Initiative’ do TT Trump ban hành năm 2018 để theo dõi và điều tra các hoạt động đánh cắp kỹ thuật tại các viện Đại Học Hoa Kỳ do các du sinh của Trung Cộng thực hiện, mà hầu như Giám Đốc của các viện đại học đều biết, nhưng họ cũng đã được Trung Cộng “đấm mõm” bằng những số tiền hàng chục triệu mỹ kim, như Penn State nhận của Trung Cộng 50 triệu, Harvard nhận của Trung Cộng  69.9 triệu, còn  nhiều viện đại học khác cũng đã nhận hàng chục triệu của Trung Cộng.

 

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.