BIDEN ĐI HAWAII

TIN TỨC - THỜI SỰ

NGUỒN: http://diendantraichieu.blogspot.com/p/tin-tuc-2682023.html

TIN VỀ BIDEN

  • Biden đi Hawaii

    Để chuộc lỗi đã lạnh lùng trả lời “no comment” khi được hỏi về việc dân đảo Maui bị cháy rừng, cụ Biden đã phải lận đận vác thân già qua tuốt Maui thăm dân tình. 

    Tới nơi, chưa kịp đọc diễn văn gì đã hố to, bị dân chúng chửi rủa te tua. Cụ được giới thiệu cho một con chó, chuyên đi tìm xác chết. Cụ vỗ về con chó, thấy con chó có mang ủng đặc biệt vì đất quá nóng, nói đùa chơi với chó “chà, chỗ này nóng dữ há?”

https://www.foxnews.com/media/read-room-biden-jokes-hot-ground-observing-maui-fire-damage

    Cụ thăm dân tình, thấy dân quá khổ, tới hơn 110 người chết, có thể gần 1.000 người còn mất tích chưa biết sống chết ra sao (danh sách chính thức những người ‘mất tích’, chưa tìm được xác là gần 400 người), nên mủi lòng, ra lệnh bồi thường mỗi gia đình 700 đô an ủi. Nhà cháy rụi, mất hết nhà cửa, của cải, có thể có người thân bị chết cháy, cũng chỉ được có bấy nhiêu tiền thôi, đủ tiền đi chợ 2-3 ngày, muốn gì nữa? Dù vậy, dân Maui cũng coi đó là một… sỉ nhục và biểu tình đòi Biden “GO HOME!”. Hawaii nói chung luôn luôn bỏ phiếu cho đảng DC ở đủ mọi cấp, tiểu bang cũng như liên bang, như thống đốc, nghị sĩ, dân biểu, tổng thống.

   Tổng cộng ngân sách cứu dân Maui là 8 triệu đô, trong khi Ukraine đã nhận hơn 12.100 triệu đô (12.1 billion).

    Chưa hết. Cụ Biden đọc diễn văn, khẳng định cụ rất thông cảm cảnh cháy rụi nhà cửa của dân Maui, và kể lại chuyện nhà cụ từng bị xét đánh cháy lớn, khiến “cụ bà Biden xém bỏ mạng, cụ xém mất cái xe Corvette yêu quý và con mèo của cụ xém chết“. Nhiều người dân Maui bực mình vì mất hết nhà cửa, của cải, mà cụ Biden lại mang ra so sánh với việc cụ xém mất xe, mất con mèo. So sánh hỏa hoạn lớn nhất lịch sử Hawaii với vụ xém cháy nhà bếp của mình, cụ Biden bị tố là ngớ ngẩn, không hiểu đại họa của dân. Ngoài ra, báo chí cho biết cụ Biden phóng đại, nổ sảng. Chuyện của cụ chỉ là chuyện xét đánh cháy một góc bếp, chẳng đe dọa cụ bà hay xe Corvette hay con mèo nào. 

    Cụ Biden có cái tật cố hữu là luôn luôn bi thảm hóa chuyện gia đình, than khổ để mua chuộc cảm tình của thiên hạ, tiêu biểu nhất là chuyên môn khai thác cái chết của ông con Beau Biden, chết vì ung thư óc nhưng luôn luôn được khóc than là hy sinh vì tổ quốc, chết trận tại Afghanistan. Câu chuyện nhà bếp bị xét đánh đã được kể không biết bao nhiêu lần, mỗi lần cụ đi gặp dân bị thiên tai như cháy rừng, bão lụt,… Đóng tuồng quá dở mà vẫn muốn đóng hoài, nên kiếm tuồng khác đi.

    

    Dân Maui coi cuộc viếng thăm như một dịp chụp hình tuyên truyền quá đắt giá -“multimillion-dollar photo-op”.

    Vẫn chưa hết. Dân Maui bị sốc khi hay tin các viên chức cơ quan FEMA, là cơ quan cứu trợ của liên bang, đã ào ào cả đám tới đảo lo cứu trợ. Nhưng không ở khu bị nạn, mà ở khu siêu sang không bị nạn gì, trong khách sạn siêu sang, chỉ có 1.000 đô một tối và mỗi bữa ăn 100 đô thôi. Do quý vị đóng thuế trả giùm.

https://www.dailymail.co.uk/news/article-12432735/Bidens-one-time-700-checks-Hawaii-fire-victims-slammed-slap-face-President-earns-criticism-touch-following-Maui-stop-riddled-uncomfortable-moments.html

One thought on “BIDEN ĐI HAWAII

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.