PHỎNG VẤN BÀ NGUYỄN THỊ BÉ BẨY NGÀY 25-8-2023 VỀ: – Cuộc tranh luận sơ bộ của đảng Cộng Hòa – Chính sách năng lượng của Trump và Biden khác nhau thế nào? – Đảng Dân Chủ với chủ ý phá hoại đất nước

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Chương Trình “Những Điều Trông Thấy”

với cựu Đại Úy Nguyễn Thị Bé Bảy

do Anh Huy phụ trách

trên Đài Phát Thanh Sàigòn- Dallas, làn sóng 1160 AM

lúc 3:30pm – 4:00 pm (Giờ Miền Đông)

Friday Aug 25, 2023 

– Cuộc tranh luận sơ bộ của đảng Cộng Hòa

– Chính sách năng lượng của Trump và Biden khác nhau thế nào?

– Đảng Dân Chủ với chủ ý phá hoại đất nước

Câu hỏi 1.

Các cuộc tranh luận tổng thống sơ bộ của Đảng Cộng Hòa năm 2024 sẽ bắt đầu vào thứ Tư (23/08) tại Milwaukee, Wisconsin. Địa điểm này rất quan trọng, vì đây là nơi Đảng Cộng Hòa sẽ tổ chức hội nghị quốc gia vào tháng Bảy năm tới.

Hai người dẫn chương trình gồm ông Bret Baier và bà Martha MacCallum của Fox News sẽ chủ trì cuộc tranh luận này. Tất cả các ứng cử viên trọng yếu của Đảng Cộng Hòa sẽ có mặt ở đó, ngoại trừ người đang dẫn đầu danh sách đuọc người dân ủng hộ thì vắng mặt, đó, cựu Tổng thống Donald J. Trump. Và mặc dù cuộc tranh luận sẽ kém sôi động hơn (và ít người theo dõi hơn) nếu không có ông Trump, nhưng đây vẫn là một cột mốc quan trọng trong chiến dịch giành đề cử tổng thống năm 2024. Theo cô nhận định về cuộc tranh luận, và ông Trump không muốn tham dự kỳ này, vậy có lợi gì cho ông khi ông vắng mặt?

Đáp:

Như chúng ta đã biết, cuộc tranh luận đầu tiên của đảng Cộng Hòa vào tối Thứ Tư 23/8/2023 bắt đầu từ lúc 9 giờ và kết thúc lúc 11 giờ, gồm có 8 ứng cử viên, đó là các ông cựu Thống Đốc Arkansas Asa Hutchinson, Cựu Thống Đốc New Jersey  Chris Christie, Cựu Phó TT Mike Pence, Thống Đốc Florida Ron DeSantis, Thương gia Vivek Ramaswamy, bà Cựu Đại Sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley, Thượng Nghị Sĩ South Carolina Tim Scott, và Thống Đốc North Dakota Doug Burgum.

Nhìn chung, những người ủng hộ ông Trump vẫn giữ nguyên ý kiến cho dù ông không có mặt trong cuộc tranh luận. Vì những đề tài tranh luận liên quan đến tất cả những vấn đề mà ông Trump đã thực hiện rất xuất sắc trong nhiệm kỳ của ông và đa số 8 ứng cử viên trong cuộc tranh luận đều đồng ý về điểm này. Ông Mike Pence thậm chí còn xử dụng những thành tích trong nhiệm kỳ Trump – Pence để tấn công Joe Biden.

Có 6 người  đã giơ tay khi được hỏi liệu họ có ủng hộ ông Trump làm ứng cử viên ngay cả khi ông ấy bị kết án hay không, là các ông Doug Burgum,  Ron DeSantis, bà Nikki Haley, ông Mike Pence, ông Vivek Ramaswamy và ông Tim Scott, Vivek Ramaswamy là người đầu tiên giơ tay rất quả quyết, Ron DeSantis nhìn quanh rồi mới giơ tay, 2 người không giơ tay là Asa Hutchinson và Chris Christie.

Về kết quả sắp hạng 8 ứng cử viên sau cuộc tranh luận, ai thắng ai thua, theo nhận xét của cô, thì ông DeSantis đứng hàng đầu, Vivek Eamawamy về nhì, đây là 2 người đặc biệt nhiều lần bênh vực ông Trump. Ông Christie bị boo và bị la ó nhiều lần. 

Theo ý kiến của các nhà bình luận trên Fox News, những người thắng  trong cuộc tranh luận này, theo thứ tự là Ron DeSantis, Vivek Ramaswamy, Nikki Haley,  2 ông Hutchinson và Burgum tệ  nhất không nên có mặt trong cuộc tranh luận kế tiếp.  Nhưng theo đài CNN thì winers là bà Nikki Haley và ông Vivek Ramaswamy.

Trong khi cuộc tranh luận diễn ra trên đài FoxNews, thì trên mạng xã hội X, là Twitter cũ vào lúc 9 giờ tối, cũng phát hình cuộc phỏng vấn ông Trump do Tucker Carlson thực hiện dài 46 phút, lúc ấy có 76 triệu người theo dõi, đến hôm nay có trên 230 triệu người vào xem.

Tucker Carlson có 1 câu hỏi khá táo bạo là ông Trump có nghĩ rằng mình sẽ bị ám sát không?

Tucker Carlson nói: “Họ đang cố gắng tống ông vào tù cả đời. Điều đó sẽ không có hiệu quả. Có phải là họ muốn giết ông bây giờ hay không?”

Ông Trump cho rằng một hành động  như vậy sẽ bị phần lớn người dân Mỹ nhìn thấy và sẽ không được chấp nhận.

Tôi nghĩ mọi người trong đất nước chúng ta chưa được tưởng thưởng vì sự thông minh của họ”, ông Trump cũng nhấn mạnh rằng trái với dự tính của đảng Dân Chủ và cánh tả muốn hãm hại ông,  các cuộc thăm dò dân ý cho thấy sự ủng hộ ông càng tăng cao hơn sau bốn bản cáo trạng hình sự ở cấp  tiểu bang và liên bang chống lại ông.

Xin nói thêm ở đây, là vào lúc 7giờ 36 phút tối ngày Thứ Năm 24/8, ông Trump đã trình diện tại nhà tù quận Fulton Georgia để làm các thủ tục bị truy tố, trong đó có phần chụp hình gọi là “mugshot”, lấy dấu tay và đóng tiền thế chân 200 ngàn, chỉ trong vòng 20 phút thì ông rời nhà tù Fulton. Điều thú vị là tấm hình mugshot của Trump nhằm để hạ nhục ông, đã được in trên t- shirt, và trên những đồ vật khác đang bán chạy như tôm tươi.

Steve Bannon đã có bài độc thoại quan trọng nhất trong cuộc đời mình vào sáng thứ Sáu sau vụ bắt giữ Tổng thống Donald John Trump vào đêm thứ Năm bởi một Biện lý quận lừa đảo.

/Steve Bannon delivered the most important monologue of his life on Friday morning following the arrest of President Donald John Trump on Thursday night by a rogue District Attorney.-

https://www.thegatewaypundit.com/2023/08/must-see-steve-bannon-defines-this-historic-moment/

Trở lại chuyện ông Trump có thể bị ám sát, thì gần đây, công chúng ngày càng nghĩ đến chuyện ông Trump có thể bị ám sát vì ông đang chống lại một tập đoàn có thế lực và tiền bạc, giả thuyết này đến từ những bình luận công khai của ứng viên tổng thống Đảng Dân Chủ Robert  Kennedy Jr.

Ông Robert Kennedy Jr là cháu gọi cố Tổng Thống John F. Kennedy bằng bác là con trai của cựu Tổng Trưởng Tư Pháp Robert F. Kennedy. Thời gian qua, ông đã công khai bày tỏ niềm tin rằng bác của ông, Tổng thống John F. Kennedy đã bị Cục Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ  (CIA) ám sát tại Dallas năm 1963. Ông Carlson lâu nay cũng chia sẻ quan điểm này với ông Robert F. Kennedy Jr.

Mặc dù ông Robert Kennedy Jr đang trong cuộc đua tổng thống 2024 của Đảng Dân Chủ và là đối thủ tiềm năng của ông Trump, nhưng cựu tổng thống Trump cũng vẫn công khai bày tỏ sự ngưỡng mộ người cháu của cố Tổng thống Kennedy.

Ông Robert Kennedy Jr, cháu gọi cố Tổng Thống John F. Kennedy bằng bác trong buổi điều trần tại Hạ viện

Giả thuyết về các nỗ lực ám sát chính trị gia được đề cập trong bối cảnh bất ổn chính trị gần đây với vụ án sát ứng viên tổng thống ở Ecuador.

Tuy nhiên, tại Hoa Kỳ chỉ có một số ít tổng thống bị ám sát, và mức độ bảo vệ an ninh chặt chẽ cho các vị cựu và đương kim tổng thống Mỹ hiện nay khiến cho việc ám sát rất khó xảy ra trong thời đại này.

Dù vậy, những người ủng hộ cựu Tổng Thống Trump từ lâu bày tỏ lo ngại rằng việc ông phản đối các thế lực và các tổ chức uy quyền có thể khiến ông phải hứng chịu những hậu quả thảm khốc.   

Câu hỏi 2.

Chính phủ Tổng thống Biden đã khôi phục các quy tắc nghiêm ngặt hơn về khoan dầu ngoài khơi thời cựu TT Obama mà chính phủ ông Trump đã thu hồi sau khi ngành dầu khí cho biết những quy tắc đó sẽ cản trở sự phát triển và sản xuất trong tương lai.Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API), một cơ quan vận động hành lang lớn về dầu khí của Hoa Kỳ, đã phản ứng với thông báo này bằng cách lên án quy trình xây dựng luật này là có động cơ chính trị và không cải thiện được sự an toàn của nhân viên cũng như bảo vệ môi trường một cách có ý nghĩa. Theo cô nhận định chính sách này của ông Trump và ông Biden có lợi hại và ảnh hường đền nước Mỹ ra sao về ngành dầu khí? 

Đáp:

Chính sách năng lượng của ông Trump có lợi cho nước Mỹ như thế nào? và chính sách năng lượng của Biden đã làm hại nước Mỹ như thế nào thì thực tế đã bày ra trước mắt tất cả người dân Hoa Kỳ, nó đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân Hoa Kỳ như thế nào thì tất cả mọi người đều biết, chỉ có những người cố tình nhắm mắt, cố tình phủ nhận sự thật mới không nhìn thấy sự tác hại của chính sách năng lượng từ Biden mà thôi.

Dưới thời ông Trump, Hoa Kỳ đạt đến thế độc lập năng lượng, đứng đầu thế giới về sản xuất dầu khí, nên khối OPEC và Nga không thể khuynh loát giá cả xăng dầu trên thế giới, thậm chí, giá dầu thô có lúc đã xuống thấp chưa từng thấy, khiến cho Saudi Arabia phải nhờ ông Trump làm trung gian giữa Nga và khối OPEC để quân bình giá cả.

Dưới thời Trump, trước đại dịch Vũ Hán giá xăng thấp nhất, trung bình trên toàn quốc 1 gallon là   $1.89, sau đại dịch, khi Trump rời Bạch Ốc là $2.39  và bây giờ là  $3.85. Nếu tính theo từng tiểu bang thì con số chênh lệnh rất lớn, Tiểu bang Viginia, trung bình 1 gallon là $1.99 dưói thời Trump, bây giờ là $3.65,

Tiểu bang California xăng mắc nhất, 1 gallon là $5.26 và rẻ nhất là $3.30 tại tiểu bang Mississippi.

Dưới thời Trump, lạm phát là 2%.

Khi Biden nhậm chức, ngay ngày đầu tiên đã ký sắc lệnh ngưng xây ống dẫn dầu Key Stone XL, tiếp theo không cho tiếp tục khai thác dầu ở các phần đất liên bang, mở đầu cho cuộc khủng hoảng năng lượng. Hoa Kỳ từ thế độc lập năng lượng trở thành phụ thuộc năng lượng phải mua dầu của OPEC và ngay cả dầu của Nga. Giá xăng dầu tăng vọt lên, kéo theo giá cả vận chuyển hàng hoá cũng tăng lên dây chuyền và lạm phát do đó cũng tăng, từ 2% khi Trump rời Bạch Ốc, lên đến điểm cao nhất là 9.06% vào tháng 6 năm 2022.

Biden nhậm chức, ngay ngày đầu tiên đã ký sắc lệnh ngưng xây ống dẫn dầu Key Stone XL

Hiện nay, theo các dữ liệu của InflationData.com, thì lạm phát hiện giờ chỉ còn là 3.18%, nhưng thực tế giá sinh hoạt trong mọi lãnh vực , từ nhà cửa, xe hơi cho tới thực phẩm thì không hề giảm xuống chút nào so với lúc lạm phát lên cao nhất, thật không hiểu nỗi sự thật nằm ở đâu? có thật là lạm phát đã giảm chỉ còn là 3.18 % hay không?

Trở lại tình trạng năng lượng của Hoa Kỳ, trong lúc Biden cấm không cho khai thác dầu thì Hoa Kỳ phải mua dầu của khối OPEC như đã nói, và khi OPEC giảm lượng sản xuất, thì giá cả lại tăng thêm, khiến Biden phải mấy lần năn nỉ Saudi Arabia gia tăng số lượng sản xuất nhưng có lần bị Saudi Arabia trả lời thẳng thừng là KHÔNG!

Chính Biden đã tạo cơ hội cho OPEC và Nga khuynh loát giá cả xăng dầu trên thế giới và cũng là 1 trong những nguyên khiến Nga yên tâm để xâm lăng Ukraine, vì Âu Châu phụ thuộc vào khí đốt và năng lượng do Nga cung cấp đến 50%.

Trong khi đó, kho dầu dự trữ chiến lược của Hoa Kỳ đã cạn đi 41% sau  khi Biden cho xuất kho 3 đợt, nói là để giảm giá xăng trong nước, nhưng lại để cho Trung Cộng mua, nghĩa là thế nào, thật không thể hiểu nỗi!

Khi Biden nhậm chức vào tháng 1 năm 2021, kho dự trữ chiến lược có 638 triệu thùng, đến ngày 23 tháng 1 năm 2023, kho chỉ còn 371 triệu thùng.

Câu hỏi 3.

Nạn cướp ngày tại tiểu bang California ngày càng dữ dội hơn, công khai hơn, khi chính quyền tiểu bang California, theo gót chính quyền tiểu bang Oregon, không phạt tù những tên trộm mà trị giá những món đồ bị tên trộm này lấy, ít hơn $950.

Các cửa tiệm bách hóa ở các thành phố lớn ở tiểu bang California bị cướp thường xuyên, cho nên nhiều công ty bách hóa như công ty Walmart, đã cho đóng cửa các cửa tiệm trong thành phố San Francisco. Theo cô tại sao chính quyền làm ngơ? họ bó tay vì sợ hãi, hay họ có chính sách dung dưỡng vì động lực chánh trị? như vậy nước Mỹ không còn an toàn, không còn luật pháp nữa hay sao?

Đáp:

Trước hết, nên xác định những nơi có cướp ngày dữ dội và công khai là những nơi do chính quyền Dân Chủ cai quản. Để giải thích tình trạng này, có những giả thuyết sau đây:

1. Hoặc là chính quyền Dân Chủ bất lực

2. Hoặc là chính quyền Dân Chủ ngu xuẩn

3. Hoặc là chính quyền Dân Chủ có chủ ý phá hoại nước Mỹ 

Vế giả thuyết thứ nhất, chính quyền Dân Chủ có bất lực không? Chắc chắn là Không! Họ không bất lực, bằng chứng là đối với những đối thủ chính trị, họ tận dụng tất cả quyền lực và phương tiện luật pháp trong tay, để đàn áp không khoan nhượng, đã 2 lần luận tội ông Trump, 4 lần truy tố ông Trump, truy tố những người ủng hộ ông Trump, kết án tối đa những người biểu tình ngày 6 tháng 1 năm 2021 v, v… 

Về giả thuyết thứ hai, chính quyền Dân Chủ có ngu xuẩn không? Cũng Không! Họ không ngu xuẩn, họ rất thông minh qua sự tận dụng mọi cách thức, mọi thủ đoạn để cáo buộc đối thủ, kể cả bịa đặt, chụp mũ, vu khống điển hình như vụ thông đồng Nga-Trump, và vụ vụ khống thẩm phán Brett Kavanaugh hiếp dâm. 

Nếu giả thuyết 1 và 2 không đứng vững, thì giả thuyết thứ 3 sẽ là lời giải thích đúng nhất, là đảng Dân Chủ có chủ ý phá hoại nước Mỹ, bởi vì:

–  Họ không bất lực với đối thủ chính trị nhưng cố tình bất lực trước tội ác.

– Họ không ngu xuẩn nhưng lại ban hành một thứ luật lệ dung túng và khuyến khích tội ác,  một loại luật lệ mà một người bình thường không thể nào hiểu được.

– Họ cắt giảm ngân sách cảnh sát, tức là cắt giảm nhân lực của lực lượng căn bản bảo vệ an ninh cho người dân, bảo vệ trật tự xã hội

– Họ bảo lãnh những tên bạo loạn đốt phá tài sản liên bang, cướp bóc những cơ sở thương mại, hành hung người vô can

– Họ mở cửa biên giới tạo cơ hội cho gián điệp, khủng bố, buôn người, ma tuý vào nước Mỹ, từ khi Biden mở cửa biên giới cho tới nay, chưa tới 3 năm đã có 7 triệu di dân bất hợp pháp đã vào nước Mỹ, lượng ma túy tuôn vào nước Mỹ như fentanyl có thể diệt chủng dân Mỹ gấp trăm lần.

Tóm tắt, những việc làm của họ đã và đang đưa nước Mỹ đến chỗ lụn bại, diệt vong.

Tới đây thì lại nảy sanh ra câu hỏi: tại sao đảng Dân Chủ làm như vậy?

Để có câu trả lới, thì phải hỏi các đảng viên Dân Chủ và những người ủng hộ họ.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.