VỤ ÁN HUNTER LEM NHEM: CẬP NHẬT

TIN TỨC - THỜI SỰ

NGUỒN: http://diendantraichieu.blogspot.com/p/tin-tuc-2682023.html

  • Công tố Ukraine xác nhận lại

    Trong một cuộc phỏng vấn mới trên đài Fox, công tố Viktor Shokin của Ukraine đã xác nhận lại ông đã bị cách chức công tố sau khi Biden nghe tin ông sắp sửa điều tra về vai trò của cậu ấm Hunter trong chức thành viên hội đồng quản trị Burisma, công ty dầu khí lớn nhất Ukraine.

    Đầu tháng Tám vừa qua, ông Shokin đã kể câu chuyện này trên Twitter và DĐTC này đã loan tin. Bây giờ ông Shokin xác nhận lại tất cả những tố giác về cha con Biden trong cuộc phỏng vấn với Fox.

https://diendantraichieu.blogspot.com/p/tin-tuc-1282023.html

https://www.foxnews.com/politics/former-ukraine-prosecutor-makes-explosive-claims-joe-hunter-biden-new-interview

  • Dershowitz kêu gọi bổ nhiệm công tố đặc biệt

    Cựu giáo sư luật của Đại Học Harvard, ông Alan Dershowitz, đã lên tiếng kêu gọi quốc hội hợp tác cùng bộ Tư Pháp, bổ nhiệm một công tố đặc biệt điều tra về những lem nhem của cậu ấm Hunter với các đại tài phiệt ngoài nước, như Ukraine, Trung Cộng, Roumanie, Pháp, Nga,…    

    Yêu cầu của ông Dershowitrz nghe hợp tình hợp lý, tuy nhiên xác xuất thành sự thật hầu như đúng… zero, khi người của Biden còn nắm chặt guồng máy công an tư pháp xứ này.

https://dailycaller.com/2023/08/18/alan-dershowitz-calls-for-independent-special-counsel-in-biden-probe/?pnespid=sOlmUDRKarJL1veZpTG7FZbT4xilUcYrPfGu0_Yx9BlmKqHtWeyD.tOQ6SrpiEFUCoAgXoofug

  • MSNBC chất vấn luật sư của Hunter

    Trong một cuộc nói chuyện trực tiếp trên đài tivi loa phường nặng MSNBC, anh Scarborough, một bình loạn gia nổi tiếng chống Trump, đã chất vấn ông Abbe Lowell, luật sư của cậu Hunter. Anh Scarborough yêu cầu ông Lowell giải thích cậu Hunter có khả năng gì, đã làm gì trong quá khứ để nhận được tới 7 triệu đô tiền thù lao từ nhiều nước. Ông Lowell đã bối rối không trả lời được câu hỏi một cách rõ ràng, cụ thể, mà chỉ nói ‘sự việc rắc rối lắm’, rồi khoe cậu Hunter là người thông minh, học giỏi, bằng cấp cao từ nhiều trường nổi tiếng,…

    Cậu Hunter có thể thông minh, học giỏi, bằng cấp cao thật, nhưng ở Mỹ này, cả triệu người như vậy, có mấy người ngồi không ngáp gió mà nhận được cả triệu hay cả chục triệu đô? Chẳng qua, yếu tố quan trọng nhất vẫn là cái tên ‘Biden’ và cái chức phó TT của ông bố thôi, có gì khó hiểu mà phải hỏi? Co gì rắc rối không trả lời được?

https://dailycaller.com/2023/08/18/joe-scarborough-hunter-biden-lawyer-millions-foreign-business-dealings/?pnespid=77lnEiVdOa8H0.nEq2TuGsrR4k.3RsYtNOOnzOQwqhFmlwM9aWQ4ZFUsJk45tMMwXgehDUouEw

  • CNN đặt vấn đề với công tố Weiss

    Trong một buổi nói chuyện trên đài, chuyên gia luật pháp của CNN đã đặt vấn đề với công tố đặc biệt David Weiss. Theo chuyên gia Elie Honig, thái độ của công tố đã chuyển hướng nhiều lần trước áp lực của chính quyền Biden. Ban đầu, ông dự tính xù toàn bộ câu chuyện, không truy tố cậu ấm Hunter bất cứ tội gì. Sau đó, vì thấy đi quá lố, nhất là sau khi hai ông thổi còi báo động tung tin Sở Thuế IRS bị áp lực không được đụng tới nhà Biden, công tố Weiss de lui, thảo luận với cậu Hunter, truy tố cậu hai tội nhẹ, trốn thuế, chỉ cần nộp lại số tiền thiếu thôi, không bị phạt gì khác. Nhưng rồi thỏa thuận này bị một quan tòa bác bỏ, nên bị thu hồi.

    Sau khi phe CH ồn ào công kích, đòi cách chức công tố Weiss, thì bất thình lình công tố này được ‘thăng chức’ lên cấp ‘công tố đặc biệt’, bất khả xâm phạm, không ai cách chức ông được nữa. Khét lẹt mùi phe đảng.

    Chuyên gia Honig kết luận cuối cùng thì bộ trưởng Tư Pháp Merrick Garland phải là người giải thích vụ lùm xùm, rối loạn này cho dân Mỹ.

https://www.foxnews.com/media/david-weis-doj-accused-making-unholy-mess-with-hunter-biden-case-all-over-map

  • Washington Post kêu gọi điều tra ‘nghiêm chỉnh’

    Tin lạ, một bình loạn gia của báo loa phường Washington Post, sau khi thú nhận từ trước đến giờ không tin những tố giác về cha con Biden, bây giờ, coi lại những bằng chứng hạ viện đưa ra, kêu gọi phải có ‘điều tra nghiêm chỉnh’ -serious investigations- về cha con Biden.

    Tỉnh ngủ muộn còn hơn không!

https://www.foxnews.com/media/wapo-columnist-changes-mind-calls-joe-biden-be-fully-investigated-hunters-business-dealings

  • Weiss từng là bạn đồng nghiệp với Beau Biden

    Tin mới xì ra, công tố David Weiss trước đây đã từng là cộng sự viên đồng nghiệp với anh Beau Biden, con cả của cụ Biden khi đó đang làm bộ trưởng Tư Pháp của tiểu bang Delaware. Công tố Weiss khi đó là công tố liên bang tại Delaware, -US attorney-, làm việc mỗi ngày cùng anh Beau Biden, rất thân thiết. Vì tiểu bang Delaware rất nhỏ, nên tất cả mọi người đều quen biết nhau, chắc chắn công tố Weiss cũng đã quen biết nhiều với cụ Biden và cả anh Hunter. Bây giờ thì thiên hạ hiểu rõ hơn tại sao công tố Weiss muốn nương tay với Hunter Biden. Trong nhà cả mà, phải không?

    Có người đã lên tiếng cho rằng như vậy công tố Weiss không thích hợp cho việc điều tra Hunter, cần thay đổi công tố. Ta chờ xem sao.

https://www.breitbart.com/politics/2023/08/21/report-special-counsel-david-weiss-worked-with-hunter-bidens-brother-beau/

  • Công tố Georgia đe dọa thể chế dân chủ

    Trong một bài nhận định chính thức của Ban Chủ Bút -Editorial Board-, báo Washington Times cho rằng việc công tố quận Fulton, bà Fani Willis truy tố ông Trump là một đe dọa lớn cho thể chế dân chủ của Mỹ. 

    Việc bên thua không chấp nhận kết quả bầu cử đã nằm trong truyền thống chính trị Mỹ từ ngày lập quốc, tại sao bây giờ lại thành tội hình sự? Việc thành lập một cử tri đoàn dự phòng là cần thiết tối thiểu, sao lại trở thành tội hình sự? Nhất là khi cái danh sách cử tri đoàn chưa chính thức hoạt động gì, chưa được tiểu bang chấp nhận? Và việc nhìn nhận hay không nhìn nhận cử tri đoàn là thẩm quyền của quốc hội liên bang, ông Trump có thành lập cả trăm danh sách cử tri đoàn cũng chẳng có nghĩa lý gì, sao lại truy tố tội hình sự một việc làm có tính dự phòng chưa đi đến đâu hết?

    Cái nguy hiểm cuối cùng và lớn hơn nữa là một quan tòa thân thiện với đảng DC có thể đồng ý với công tố và kết án bỏ tù ông Trump. Thì coi như hơn hai trăm năm của thể chế DC Mỹ đi vào thùng rác.

https://www.washingtontimes.com/news/2023/aug/17/editorial-more-charges-against-trump-imperil-democ/


 


One thought on “VỤ ÁN HUNTER LEM NHEM: CẬP NHẬT

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.