THỜI THỨC TỈNH

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

On Mon, Sep 4, 2023 at 11:13 PM Frank T Pham <> wrote:

Thời Tỉnh Thức

Hôm qua (1/9/2023) ông Elon Musk, tỷ phú giầu nhất hành tinh [1] đã tuyên bố thẳng thừng rằng chính cái trường học chết tiệt tại California, nơi con ông theo học, đã tẩy não (brainwashing) con ông, biến nó thành “cộng sản” khiến nó ghét cay ghét đắng ông vì ông … giàu có!

Những người rành về đời tư của ông Musk đều biết cháu Xavier Musk, chẳng biết chịu ảnh hưởng từ đâu, đã mạnh dạn cho rằng Thượng Đế sai lầm khi cho cháu một cơ thể con trai chứ thực ra cháu là … con gái! Năm ngoái cháu đã nộp đơn xin tòa cho đổi tên mình thành Jenna Wilson, cháu lấy tên họ Wilson vì muốn đoạn tuyệt hẳn với ông bố họ Musk – người mà cháu nguyền rủa là bọn tư bản mê tiền ích kỷ. Chính quyết định táo bạo và mang tính tàn nhẫn của con khiến ông Elon Musk một hai mua cho được mạnh xã hội Twitter (mới đổi tên thành “X”), như một nỗ lực nhằm triệt tiêu tận gốc cái gọi là văn hóa “thức tỉnh” (wokeness).

Một trong những người con của Elon Musk được cho là đã nộp đơn yêu cầu đổi tên để tránh xa cha mình. – từ  REUTERS /

One of Elon Musk’s children has reportedly filed a name-change petition to distance themselves from their father. –  via REUTERS

Chuyện bố con ông Musk cũng chẳng phải là trường hợp cá biệt gì, ngay trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt cũng nhan nhản những vụ cha mẹ bảo thủ con cái cực tả, thậm chí còn mê XHCN. Ai cũng phải công nhận thành phần giáo

chức Mỹ phần đông thiên tả. Có thể vì họ quá lý tưởng (?) hay vì điều kiện sống của họ không tương xứng với khả năng (?), … khiến hệ thống giáo dục phổ thông Mỹ (K-12), đặc biệt tại những TB “Xanh”, hay đề cao chủ nghĩa xã hội!

Hồi chúng tôi theo chương trình hậu đại học tại SJSU, một lần người bạn ngồi kế nói nhỏ: “Ông thầy này giỏi với vài cái PhD vậy chớ dậy học lương không bao nhiêu, sợ còn ít hơn lương tụi mình!” Giáo sư đại học còn vậy, lương giáo sư trung học còn ít hơn. Có lẽ do đó rất nhiều thầy giáo bất đắc chí gay gắt lên án những bất công xã hội của chế độ tư bản, họ say sưa tiêm nhiễm những mơ ước không tưởng vào đầu óc học sinh non nớt. Tuổi trẻ nào mà không mơ tưởng một xã hội trong đó những bất bình đẳng về kinh tế được xóa bỏ, thu nhập dựa trên tài sản quốc gia được phân phối đồng đều.

Nhưng dĩ nhiên chủ nghĩa xã hội không thể nào thực hiện được trong xã hội loài người, bởi bản chất con người là sự bất hoàn thiện, không bao giờ có sự bình đẳng tuyệt đối ngay từ lúc sinh ra. Quyền tư hữu và bản năng chiếm hữu cũng là một bản chất khác của con người, CNXH không thể có hiệu quả vì trong xã hội đó chẳng ai có động lực làm việc. Đây là chân lý nhưng tai hại thay, những người trẻ với đầu óc mơ mộng viển vông không mấy tin vào điều này.

Chẳng vậy mà Tổng Bí thư Đảng CS Nam Tư Milovan Djilas sau khi phản tỉnh từng tuyên bố 20 tuổi mà không theo Cộng sản là không có trái tim, 40 tuổi mà không từ bỏ Cộng sản là không có cái đầu” [2]

Thí dụ có cháu gái kia vừa ngoan vừa giỏi, một ngày đầu tháng 6, 2020 gởi cho ông bố tấm hình cười toe toét, đứng giữa một đám bác sĩ và y tá đồng nghiệp. Ông bố mừng và hãnh diện lắm. Nhưng chỉ 5 phút sau mặt ông bố tái mét than trời, khi nhận được tấm hình tiếp theo con ông vẫn mặc áo blouse nhưng chân quỳ chân chống, các đồng nghiệp của con ông bao quanh ai cũng chân chống chân quỳ. Đã vậy tay con ông giơ cao tấm bích chương “White coats for Black life – WC4BL

Rồi cháu trai nọ cũng vậy, ra trường làm luật sư cho một hãng thuộc loại “top ten” của Mỹ. May mắn leo lên chức vụ coi nguyên vùng châu Á, nhưng đầu óc lại cực kỳ lệch lạc, tối ngày viện dẫn những luận điệu được cánh cực tả thổi phồng như “systemic racism” để cãi lại bố!.    

Thức Tỉnh

Nhưng đúng như nhận định của đa số cựu đảng viên CS Liên xô và Đông Âu, ai trưởng thành rồi mà vẫn tin vào chủ nghĩa xã hội hay CS là không có cái đầu.

Cháu gái tay từng giơ cao biểu ngữ “WC4BL” đã vỡ mộng vì vào đầu năm 2021, tại bệnh viện bộ phận kỹ thuật đình công, nhân viên vệ sinh cũng đình công mà các y tá cũng đình công theo để … “đồng cảm”! Các BS từ phó giám đốc đến các trưởng khoa, … đều phải tự đi đổ rác, thay bóng đèn, băng bó cho bệnh nhân. Dàn máy tính phải nhờ bố và các bạn bố đến upgrade và bảo trì. Cháu bắt đầu thấy công đoàn làm eo làm sách, đòi hỏi quá phi lý. Cánh tả đã tỏ ra quá khích và không thể chấp nhận được.

Cháu trai cũng đã biết quay đầu vào bờ khi cánh tả vận động siết chặt quyền tự do cá nhân bằng dự tính thiết lập cái gọi là “Vaccine Pasport”. Với nhiệt huyết tuổi trẻ, gã con trai giờ đây quay lại đả kích cánh tả, cho rằng họ đang muốn kiểm soát mọi người, không những đang vi phạm quyền tự do cá nhân mà còn đụng chạm đến quyền dân sự của công dân. Hắn đã tích cực vận động cho dự luật H.R.3868 – thường được biết dưới tên “No Vaccine Passports for Americans Act”.

Chúng tôi cũng tin chắc rằng sau một loạt những phán quyết sáng suốt của Tối Cao Pháp Viện vào cuối tháng 6 vừa qua, cũng như những quyết định gần đây như hủy bỏ hành động khẳng định, rút hỗ trợ cuộc sống trong kế hoạch Giảm nợ cho Sinh viên của Tổng thống Joe Biden và xác định rằng quyền tự do ngôn luận và quyền tôn giáo của Tu chính án thứ nhất được ưu tiên hơn các mối lo ngại về phân biệt đối xử.

Và mới vài ngày qua, quyết định của tòa án bắt học khu Spreckels (Trung- Bắc California) bồi thường bà Jessica Konen $100,000, vì học khu đã khuyến khích con gái bà mới 11 tuổi đổi giống mà giấu kín không cho cha mẹ cháu biết. Ai cũng thấy đây là một hành động vô cùng dã man. [3]

Ai cũng mong nước Mỹ sẽ từng bước khôi phục lại những giá trị tốt đẹp, những giá trị đã làm nên nước Mỹ hùng mạnh và tiên tiến, làm mọi người ngưỡng mộ và là ngọn đuốc soi đường cho nhân loại về dân chủ và tự do. Chúng ta không quên hình ảnh hào hùng của những sinh viên biểu tình trong vụ Thiên An Môn tại Bắc Kinh với tượng nữ Thần Tự Do là biểu tượng, hay lá cờ Mỹ phất phới trong những dịp xuống đường cả mấy trăm ngàn người tại Hồng Kông ba năm trước. Nhựng Dù muốn dù không cũng phải công nhận một thực tế là từ khi ông TT lớn tuổi nhất lịch sử lên cầm quyền, bị cánh tả lợi dụng, bờ lờ mờ thao túng, cướp giật lộng hành, vô gia cư tràn lan, biên giới thiếu kiểm soát, fentanyl chết người,… không còn ai muốn dương cờ Mỹ nữa. Nhưng chắc chắn tình trạnh này sẽ chấm dứt, với sức mạnh của khối người Mỹ trầm lặng, vì có vẻ ai cũng chịu hết nổi rồi.

Phạm Mạnh Tuấn – Sept/4/2023   

— — —

[1] Elon Musk với tài sản trên $258 tỷ USD, người đồng sáng lập những công ty lẫy lừng như xe điện Tesla, hỏa tiễn không gian SpaceX.   

[2] Nhiều người cho rằng đây là cách cựu Tổng Bí Thư đảng CS Ba-Tư chối tội, vì những việc làm tàn bạo trong quá khứ chứ thực ra: “20 tuổi mà đi theo Cộng sản là đần độn, 40 tuổi mới từ bỏ Cộng sản là gian ác.

[3] https://www.advocate.com/law/california-settlement-school-suit

Qua bài tường trình này ta thấy cái lưu manh của báo chí cánh tả. Chi tiết nào cần thiết nhưng thấy bất lợi không nói ra, trong khi bới móc những chuyện không liên quan. Thí dụ:

 Không nhắc đến tuổi của cháu Alicia, mới 11 tuổi, vào năm 2019 cháu mới 7, 8 tuổi! Vào lứa tuổi đó một đứa trẻ đâu đã phát triển đầy đủ. Tôi nhớ trước tuổi dậy thì, lúc tuổi 11 tuổi vẫn thích chơi với con trai hơn con gái vì cho rằng con gái chậm, nhát, hay nhè, … May mà không học trường ở Salinas chứ không chắc đã bị cắt mất giống để trở thành thái giám hay Nhạc Bất Quần mất rồi. 

– Tường trình về vụ kiện nhưng nhấn mạnh về luật sư của người mẹ, bà LS Harmeet Dhillon, đại khái nói rằng bà này là một thành viên của RNC (the Republican National Committee), người vừa thất bại trong việc ứng cử chủ tịch. Bà này cũng là người sáng lập ra cái gọi là “Trung tâm cho người Mỹ Tự do” (the Center for American Liberty), một tổ chức bảo thủ, … Nói điều này làm chi vậy? Chẳng ăn nhập gì tới bản tin!

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.