TIN VỀ TRUMP: Trump rút lui? – Thăm dò của Big Data Poll – Tu Chánh Án 14 bị bác – Tin vắn:

TIN TỨC - THỜI SỰ

LTS: Bản tin hàng tuần của BLG Vũ Linh, ghi nhận mọi tin tức thời sự và những biến cố liên tiếp xẩy ra trong một tuần lễ qua. Điều này đã nói lên tấm lòng và công khó, niềm ưu tư của Tác giả trước hiện tình đất nước Hoa Kỳ đang trên trườn dốc đổ! Ngoài bản tin hàng tuần, trong phần trang chính của Diễn Đàn Trái Chiều được ghi nhận là những dòng sử liệu cho chính chúng ta và con cháu sau này. Từ tính cách đó, lợi lạc đó,  BBT chúng tôi đã phân chia làm nhiều phần, nhiều đoạn cho độc giả am tường một cách thấu triệt theo từng mỗi biến chuyển chính trị thời cuộc. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đính kèm đường link dẫn nhập cho quý độc giả trực tiếp vào trang nhà Diễn Đàn Trái Chiều đọc nguyên văn bài viết và tất cả những dữ liệu khác đang được lưu trữ ở đó.

Thêm một lần nữa, xin  chân thành cảm ơn BLG Vũ Linh. Kính chúc ông và quý đọc giả thân tâm thường an lạc, sở cầu như ý – TIẾNG LÒNG TA.

NGUỒN: https://diendantraichieu.blogspot.com/p/tin-tuc-992023.html

TIN VỀ TRUMP

  • Trump rút lui?

    Một nhà báo, ông Hugh Hewitt đã hỏi thẳng ông Trump: “Nếu như 3 công tố Bragg, Smith và Willis đến gặp ông, đề nghị sẽ thu hồi tất cả mọi truy tố nếu ông Trump rút lui, không ra tranh cử chống Biden nữa, thì ông có đồng ý rút lui không?

    Ông Trump đã trả lời “Tôi biết là họ rất muốn vậy vì chủ đích của họ chỉ là cản không cho tôi ra tranh cử, nhưng nếu họ làm vậy, tôi sẽ trả lời ngay không rút lui, muốn truy tố tới đâu, cứ việc“.

https://dailycaller.com/2023/09/06/trump-indictments-doj-hewitt/?pnespid=7KVuGHtAMvgB3KLP.zvsE5eG5U6uUYNwc.K3wrUztBRmcSg4aMSv94IWFpuFXbvJ4UYaj0TIxQ

  • Thăm dò của Wall Street Journal

    Báo tài chánh bảo thủ The Wall Street Journal cũng công bố kết quả thăm dò quy mô của họ. Kết quả cho thấy ông Trump hoàn toàn thống trị cả đảng CH, trong khi ngang ngửa với cụ Biden.

    Nói chung trên cả nước, 59% cử tri CH ủng hộ ông Trump. Thống đốc DeSantis về hạng nhì với 13%, trong khi bà Nikki Haley hạng ba với 8%, và doanh gia Vivek Ramaswamy về hạng tư với 5%. Những người khác èo uột dưới 3%. 

    So với Biden, thì hậu thuẫn của Trump cũng ngang hàng ở mức 46%. Các quan sát viên lấy làm ngạc nhiên sao ông Trump đang bị truy tố tới 4 lần qua trên dưới 100 tội hình sự gia trọng, có thể bị bắt đi bóc lịch tới 700 năm, mà lại vẫn có hậu thuẫn ngang với đương kim TT.

    Thăm dò của WSJ cũng đã giải thích ngay thắc mắc này. Theo thăm dò, đa số dân Mỹ cho rằng ông Trump hơn cụ Biden ở hai điểm:

  • Trump có thành tích tốt hơn Biden: Trump: 51%; Biden: 40%;
  • Trump có viễn kiến cho tương lai -vision for the future- rõ ràng hơn Biden: Trump: 52%; Biden: 44%.

https://www.conservativereview.com/more-voters-say-trump-rather-than-biden-has-a-vision-for-the-future-poll-2664890476.html?utm_source=cr-weekly&utm_medium=email&utm_campaign=CR%20Weekly%202023-09-04&utm_term=ACTIVE%20-%20Weekly%20Daily%20Combined

  • Thăm dò của Big Data Poll

1. Trump hạ Biden tại Florida

    Theo thăm dò của cơ quan Big Data Poll, nếu cuộc bầu cử được tổ chức ngay bây giờ, ông Trump sẽ hạ Biden sát ván trong tiểu bang Florida với tỷ lệ 45%-37%:

2. Trump hạ DeSantis ngay tại Florida

    Ông DeSantis là thống đốc tiểu bang Florida. Dù vậy, theo thăm dò của Big Data, ông Trump đã hạ ông DeSantis sát ván ngay tại tiểu bang này, trong tất cả các khối cử tri, đủ sắc dân, đủ giới tính, đủ cỡ tuổi, đủ mức lợi tức, đủ trình độ học vấn.

https://www.bigdatapoll.com/blog/florida-poll-trump-holds-commanding-lead-over-biden-in-2024-rematch/

  • Tu Chánh Án 14 bị bác

    Một luật sư tại Boyton Beach thuộc tiểu bang Florida đã khởi kiện, cho rằng dựa trên luật của tiểu bang, và dựa trên Tu Chánh Án 14, ông Trump đã phạm tội ‘nổi loạn chống nước Mỹ’, do đó, không còn quyền ra tranh cử TT tại Florida nữa.

    Ra tòa, bà quan tòa Robin Rosenberg do TT Obama bổ nhiệm đã bác đơn kiện, phán ông luật sư này không phải là nạn nhân, không bị thiệt thòi gì trong việc ông Trump ra tranh cử, nên không có căn bản để khởi kiện.

https://rightisright.co/obama-judge-gives-trump-major-victory/

  • Công tố Willis công kích hạ viện, đang tìm cách truy tố thêm

    Tiếp theo việc hạ viện truy đòi một số tài liệu để điều tra về bà công tố Fani Willis của quận Fulton vừa truy tố ông Trump, bà Willis đã gửi thư trả lời dân biểu Jim Jordan, chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp hạ viện, công kích ông này mù tịt, chẳng biết gì về luật. Bà Willis cũng cho biết đang cố gắng mở rộng chiến dịch để truy tố thêm nhiều người ủng hộ Trump, trong đó có cả thượng nghị sĩ Lindsey Graham của South Carolina. 

Công tố Fani Willis

https://www.politico.com/news/2023/09/07/fani-willis-jim-jordan-offensive-00114583

  • Tin vắn:

– Văn phòng vận động tranh cử cho Trump cho biết trong tháng Tám vừa qua, ông Trump đã thu được trên 20 triệu đô tiền yểm trợ, trong đó 9,4 triệu thu từ tiền bán các vật kỷ niệm có hình ‘mug shot’ của ông.

– Ông Trump đi vận động tại tiểu bang South Dakota, có thể sẽ được bà thống đốc Kristi Noem chính thức hậu thuẫn. Có tin bà Noem là một trong những người có thể sẽ đứng cùng liên danh làm phó cho ông Trump.

Trump và bà TĐ Noemi

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.