TIN VỀ BIDEN: – Thăm dò của Wall Street Journal về tuổi tác của Biden – Thăm dò của CNN – Thăm dò của Fox – Cựu thượng nghị sĩ DC than phiền – Biden là đe dọa lớn cho an ninh quốc gia

TIN TỨC - THỜI SỰ

LTS: Bản tin hàng tuần của BLG Vũ Linh, ghi nhận mọi tin tức thời sự và những biến cố liên tiếp xẩy ra trong một tuần lễ qua. Điều này đã nói lên tấm lòng và công khó, niềm ưu tư của Tác giả trước hiện tình đất nước Hoa Kỳ đang trên trườn dốc đổ! Ngoài bản tin hàng tuần, trong phần trang chính của Diễn Đàn Trái Chiều được ghi nhận là những dòng sử liệu cho chính chúng ta và con cháu sau này. Từ tính cách đó, lợi lạc đó,  BBT chúng tôi đã phân chia làm nhiều phần, nhiều đoạn cho độc giả am tường một cách thấu triệt theo từng mỗi biến chuyển chính trị thời cuộc. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đính kèm đường link dẫn nhập cho quý độc giả trực tiếp vào trang nhà Diễn Đàn Trái Chiều đọc nguyên văn bài viết và tất cả những bài viết khác đang được lưu trữ ở đó.

Thêm một lần nữa, xin  chân thành cảm ơn BLG Vũ Linh. Kính chúc ông và quý đọc giả thân tâm thường an lạc, sở cầu như ý – TIẾNG LÒNG TA.

NGUỒN: https://diendantraichieu.blogspot.com/p/tin-tuc-992023.html

TIN VỀ BIDEN

  • Thăm dò của Wall Street Journal về tuổi tác của Biden
    Ba phần tư dân Mỹ cho là cụ Biden quá già để có thể ra tranh cử tiếp tục làm TT.
  • Thăm dò của News Nation về tuổi tác Biden và Trump
    Thăm dò của cơ quan  thông tấn News Nation cho thấy đa số dân Mỹ lo ngại về tuổi tác của cả hai cụ Biden và Trump, tuy lo ngại cho cụ Biden (80%) nhiều hơn lo về cụ Trump (63%).
  • Thăm dò của CNN
    Thăm dò mới của CNN cho thấy lần đầu tiên, ông Trump có thể hạ cụ Biden tuy trong tỷ lệ khít nút 47%-46%. Điều kinh hoàng hơn cả là theo thăm dò này, nhiều ứng cử viên xoàng của CH cũng hạ được Biden, nhất là bà Haley (Haley: 49% – Biden: 43%!), và các ông Pence, Scott, và Christie. Chỉ có ông DeSantis là ngang ngửa và ông Ramaswamy thua cụ Biden khít nút.
    Điểm đáng nói là CNN lo ngại không phải là những tỷ lệ trên mà là khuynh hướng hiện tại ngày càng bất lợi cho cụ Biden -“strong headwinds”-, đặc biệt là CNN cũng khám phá ra có tới hơn 2/3 (67%) cử tri DC muốn bầu cho bất cứ ai khác trong đảng DC thay thế Biden. Thăm dò cũng cho biết 61% dân Mỹ nói chung tin rằng Biden dính dáng ít nhiều vào các lem nhem tham nhũng của ông quý tử Hunter.
    Theo CNN, tỷ lệ hậu thuẫn của Biden hiện nay chỉ là 39%.
  • Thăm dò của Fox
    Chưa tới 1/3 (28%) dân Mỹ co rằng Biden có thể tin tưởng được, trong khi chỉ có 26% nghĩ Biden còn đủ minh mẫn -sharpness-.
  • Cựu thượng nghị sĩ DC than phiền
    Cựu thượng nghị sĩ DC, Dennis DeConcini tỏ ý lo ngại về tuổi tác và tình trạng đầu óc của cụ Biden. Tuy nhiên, ông cũng than vãn “chúng ta”, tức là đảng DC, không có lựa chọn nào khác vì đó là đương kim tông tông và ông ta muốn ra lại, mà nếu ông không ra thì bà Kamala sẽ ra, mà bà này thì theo ông DeConcini, “Tôi không tin bà có thể đắc cử TT“.
   Đảng DC đang bối rối không biết phải làm gì về chuyện cụ Biden và bà Kamala. Cụ Biden quá già, rất nhiều người muốn thay thế, trong khi bà Kamala lại hiển nhiên không đủ khả năng, mà không ai dám đụng tới bà vì bà có hai yếu tố làm mộc đỡ đạn: vừa là phụ nữ đầu tiên làm tới phó TT, vừa là da đen trong thời buổi thượng tôn da đen hiện nay.
  • Biden là đe dọa lớn cho an ninh quốc gia
    Một thăm dò của Tipp Insights cho thấy 69% dân Mỹ lo ngại cụ Biden là một đe dọa lớn cho an ninh quốc gia. Trong một thế giới cực kỳ nguy hiểm trước sự hung hãn của những tay độc tài nhiều tham vọng như Tập Xì Dầu, Putin, cậu ấm Ủn, các giáo chủ điên của Iran, các đám khủng bố qua khích Hồi giáo như Taliban và ISIS, một cụ Biden lờ mờ quả là một đe dọa lớn cho nước Mỹ vì không có khả năng đối phó, quá già và quá lẩm cẩm.
   Điểm đáng nói là ngay cả đa số cử tri DC (54%) cũng chia sẻ mối lo này, cùng với 2/3 (67%) khối cử tri độc lập không theo đảng nào. 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.