KẾ HOẠCH ĐÁNH TRUMP CỦA ĐẢNG DC: Hiệp 1 – đánh cá tính

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

LTS: Bản tin hàng tuần của BLG Vũ Linh, ghi nhận mọi tin tức thời sự và những biến cố liên tiếp xẩy ra trong một tuần lễ qua. Điều này đã nói lên tấm lòng và công khó, niềm ưu tư của Tác giả trước hiện tình đất nước Hoa Kỳ đang trên trườn dốc đổ! Ngoài bản tin hàng tuần, trong phần trang chính của Diễn Đàn Trái Chiều được ghi nhận là những dòng sử liệu cho chính chúng ta và con cháu sau này. Từ tính cách đó, lợi lạc đó,  BBT chúng tôi đã phân chia làm nhiều phần, nhiều đoạn cho độc giả am tường một cách thấu triệt theo từng mỗi biến chuyển chính trị thời cuộc. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đính kèm đường link dẫn nhập cho quý độc giả trực tiếp vào trang nhà Diễn Đàn Trái Chiều đọc nguyên văn bài viết và tất cả những bài viết khác đang được lưu trữ ở đó.

Thêm một lần nữa, xin  chân thành cảm ơn BLG Vũ Linh. Kính chúc ông và quý đọc giả thân tâm thường an lạc, sở cầu như ý – TIẾNG LÒNG TA.

NGUỒN: https://diendantraichieu.blogspot.com/2023/09/bai-298-ke-hoach-anh-trump-cua-ang-dc.html

    Trong truyền thống chính trị Mỹ, từ ngày lập quốc tới giờ, phần lớn dân Mỹ được quyền lựa chọn TT qua một cuộc bầu cử tự do, lựa chọn giữa hai ứng cử viên của hai chính đảng lớn nhất. Trong cuộc lựa chọn này, dĩ nhiên, hai ứng cử viên phải đánh nhau xả láng, tung ra đủ chiêu trò bốc phét, hứa cuội, tố giác tội lỗi của nhau,… Chuyện bình thường.

    Chuyện KHÔNG bình thường trong cuộc tranh cử cho kỳ bầu TT tới, năm 2024, là năm nay, đảng nắm quyền tung ra những chiêu trò chưa từng thấy trong lịch sử chính trị Mỹ. Đảng DC của đương kim tông tông Biden hiển nhiên đã và đang cố gắng dùng những đòn chính trị sở trường của các chế độ độc tài phát xít hay cộng sản: tìm đủ cách triệt tiêu đối lập, không phải chỉ là trận chiến trước bầu cử, mà là trận chiến trường kỳ bắt đầu ngay từ ngày ông thần Trump xuất hiện trên chính trường Mỹ. Liên tục không ngừng từ ngày đó cho tới nay, và luôn cả trong những ngày tới. Bằng đủ mọi chiêu võ: đánh trước mặt, đánh sau lưng, đánh trên đầu, đánh dưới thắt lưng,… Đủ kiểu. Mục tiêu tối hậu biện minh cho mọi phương tiện.

    Kẻ này xin dẫn chứng.

   Cuộc chiến của Biden chống Trump là một cuộc chiến quy mô, lớp lang, leo thang không ngừng sau khi thấy nấc thang dưới vô hiệu hay thất bại, cũng kiểu như ông Johnson đánh VC, đánh theo kiểu leo thang từng giai đoạn, sau khi giai đoạn trước thất bại. Kết quả tối hậu của sách lược của Biden không ai biết được cho tới sau ngày bầu cử dĩ nhiên. Tuy nhiên, theo nhận xét của kẻ này, dựa trên nhiều kinh nghiệm lịch sử, sách lược chiến tranh leo thang theo kiểu vòng xoáy vô hạn ít khi mang lại thành công cuối cùng.

    Cuộc chiến của phe cấp tiến, đảng DC, và đồng minh truyền thông loa phường chống Trump đại khái có thể phân tách theo 5 sách lược trong 5 giai đoạn mà kể này gọi là hiệp. Hay nếu muốn bàn rộng ra tương lai, trong 6 giai đoạn.

  1. Hiệp 1: bôi bác, công kích, khui đủ tội lung tung của cá nhân ông Trump để triệt uy tín của Trump;
  2. Hiệp 2: sau khi Trump đắc cử, tố cáo Trump là TT không chính danh, đắc cử nhờ thông đồng với Putin, sau đó vô tài bất tướng, thất bại liên tục khi làm TT; 
  3. Hiệp 3: gian lận bầu cử để chặn đường tái đắc cử;
  4. Hiệp 4: đàn hặc cuội để bít hẳn đường vào Nhà Trắng của Trump trong tương lai; 
  5. Hiệp 5 và hiện hữu: biến guồng máy tư pháp thành guồng máy ‘công an nhân dân’ bắt tù Trump, hay ít ra cũng cản cuộc vận động tranh cử của Trump.
  6. Hiệp sắp tới.

    Ta nhìn qua những ‘chiến dịch’ này.

Hiệp 1: đánh cá tính

    Đây là thời điểm ông Trump mới xuất hiện, chưa là TT, nên chẳng có thành công hay thất bại gì để bàn, nên mọi tấn công đều xỉa vào cá tính, dựa vào những tuyên bố vung vít của ông thần này. Dưới thời Obama khi ông Trump còn đang chạy đua với bà la sát Hillary.

    Bắt đầu bằng những bôi bác về tội dâm dục, coi thường phụ nữ qua những lời bốc phét với một anh nhà báo trước đó cả chục năm, theo đó phụ nữ rất thích những người nổi tiếng, do đó, ông Trump là người nổi tiếng, có chộp bậy chộp bạ chốn cấm địa cũng chẳng sao. Phe ta, đặc biệt là truyền thông loa phường, khai thác tối đa, nhất là vì đề tài sex nên luôn ăn khách. Chúng hô hoán, ông Trump tiêu đời nhà ma rồi, sẽ phải rút lui sớm. Bé cái lầm! Câu chuyện mau chóng đi vào lãng quên, dân Mỹ cười xòa: chuyện mấy thằng đàn ông bốc phét, bù khú vớ vẩn.

    Thất bại. Xoay qua chiêu võ mới. Dựa trên một câu nói của ông Trump, tố cáo Mễ gửi qua Mỹ không phải những thành phần ưu tú của Mễ mà chỉ là vứt rác qua Mỹ, tống cổ đám dân bất hảo, đầu trộm đuôi cướp, thành phần băng đảng, ma tuý, chuyên hãm hiếp phụ nữ qua Mỹ. Phe ta xúm vào tố Trump kỳ thị di dân gốc Mễ. Chiêu võ này hy vọng sẽ khích động được khối dân gốc Mễ, nhưng lạ lùng thay, hầu hết dân gốc Mễ và La Tinh lại đồng ý với nhận xét của ông Trump. Dân gốc Mễ sống lâu năm ở Mỹ cũng bực mình thấy một số di dân gốc Mễ mới qua phạm pháp đủ chuyện, gây tai tiếng xấu cho cộng đồng Mễ.

    Lại thất bại. Xoay qua chiêu khác: thông đồng với Nga. Trump bị tố đã thông đồng với Nga để được giúp thắng bà Hillary tới độ Trump chỉ là tay sai của Putin cài vào để phá nước Mỹ. FBI tung ra đòn điều tra, nhưng kẹt chuyện bà Hillary cũng phải bị điều tra về tội dùng hệ thống email riêng tại tư gia. FBI đu giây, chẳng vồ ai hết cho xong chuyện, để dân quyết định qua bầu cử.

   Đây là ba chiêu võ chính, ngoài ra, còn cả lô đòn lắt nhắt khác như bôi bác chuyện Trump trốn lính, Trump vô tài khai phá sản năm lần bẩy lượt, Trump trốn thuế, Trump lừa gạt sinh viên khi mở trường học, Trump bôi bác Obama sanh tại Kenya, …

    Tất cả đều thất bại. Ông Trump tội lỗi đầy đầu, vẫn đắc cử TT, hạ bà ma đầu Hillary trong bất ngờ của cả thế giới.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.